Kinh thủ lăng nghiêm giảng ký toàn tập

  -  
*

Ðại Phật Ðảnh Như Lai Mật Nhân Tu Chứng Liễu Nghĩa Chư Bồ tát Vạn Hạnh Thủ Lăng Nghiêm Kinc.

Bạn đang xem: Kinh thủ lăng nghiêm giảng ký toàn tập

Ðường Trung Thiên Trúc Sa môn Bát Thích Mật Ðế dịch.

Ô Trường quốc Sa môn Di Già Thích Ca dịch ngữ.

La Phù sơn Nam Lâu tự Sa môn Hoài Ðịch triệu chứng đam mê.

Hòa Thượng Tuyên Hóa Lược Giảng.

Phần Mngơi nghỉ Ðầu

Lời Tựa Của Ban Biên Tập

Tựa 2 – Kinh Lăng-Nghiêm Là Chơn Thân Phật

Tựa 3 – KINH “LĂNG-NGHIÊM” CÒN THÌ PHẬT PHÁP CÒN

Tựa 4 – KIẾM CHÉM MA, GẬY HÀNG MA, KÍNH CHIẾU YÊU CỦA PHẬT GIÁO

Giải Thích Tên Kinh

Lời Tựa Của Ban Biên Tập

Kinc Lăng Nghiêm là cỗ kinh “trực chỉ nhân vai trung phong, con kiến tánh thành Phật.” Năm 1968, tại Giảng Đường Phật Giáo nghỉ ngơi thị trấn San Francisteo (Cựu Klặng Sơn), Hoa Kỳ, Tuyên Công Thượng Nhân mở khóa hnai lưng “Lăng Nghiêm Giảng Tu” vào 96 ngày, giảng thuật trọn bộ Kinc Lăng Nghiêm đến rộng 30 sinch viên ĐH Hoa Kỳ. Đây là những bước đầu tiên hoằng pháp tại Tây Pmùi hương của Thượng Nhân.

Nội dung nghiên cứu và phân tích tu học bao gồm Kinc Tiền Huyền Đàm, A Nan Thị Đọa, Ba Lần Phá Thức, Mười Phen Hiển Kiến, Tứ Khoa Thất Đại, Tùng Cnạp năng lượng Giải Kết, Chương thơm Hai Mươi Lăm Vị Thánh Ssinh hoạt Chứng Viên Thông, Bốn Loại Tkhô giòn Tịnh Minch Hối, Lăng Nghiêm Thần Chụ, Thập Nhị Loại Sanh, Lịch Vị Tu Chứng, Thất Thú, Năm Mươi Ấm Ma v.v…, dạy dỗ cho bọn họ nhập đạo từ cnạp năng lượng bản, từ từ bỏ tánh tu trường đoản cú tánh; cùng với mục tiêu chấm dứt trừ vọng tưởng điên đảo của mỗi cá nhân trong bọn họ, phá tà hiển chánh, bỏ bến mê mà trở lại bờ giác.

Trong khóa “Lăng Nghiêm Giảng Tu” này, hằng ngày từ bỏ sáu giờ sáng mang đến chín giờ về tối, Thượng Nhân thuở đầu giảng khiếp mỗi ngày một thời, tiếp nối từ từ tăng thêm thành nhì thời, cha thời, thậm chí là đến bốn thời mỗi ngày; những học viên những thực tập tu hành ngồi thiền hậu. Sau thời giảng khiếp, Thượng Nhân cho các học viên bên nhau đàm luận nhằm xâm nhập gớm nghĩa, rồi Ngài giải đáp phần lớn điều mà đại bọn chúng còn nghi vấn, mặt khác chỉ dạy dỗ, nhấn mạnh thêm về phương thơm phương pháp thiền tọa. Sự chú trọng đồng số đông về cả “giải” cùng “hành” (làm rõ cùng thực hành), giáo pháp dung hòa hợp việc phân tích bàn thảo bom tấn cùng với thực hành thực tế tu thiền đức, là phương pháp sáng tạo trước tiên tại nhân loại pmùi hương Tây.

Vì hy vọng đến học sinh chăm trung khu học tập, ngoài việc giảng gớm từng ngày từ bố cho tới tứ thời, Thượng Nhân còn phụ trách không còn các công việc bự nhỏ vào ca dua, tức thì cả những việc mua rau cải, nấu nướng nạp năng lượng, quét dọn…, toàn bộ gần như vì chưng Thượng Nhân 1 mình đảm nhiệm. Chính niềm tin “vì chưng Pháp quên mình” này đang làm cho những học viên lúc bấy giờ phần nhiều cảm động, thậm chí phân phát chổ chính giữa xuất gia; và người thời buổi này tìm đến phần đông sanh lòng kính phục không khỏi bệnh.

Nhận thấy học viên đến nghe Pháp đa số là phần đa thanh khô niên fan pmùi hương Tây còn sơ cơ và giờ đồng hồ Trung Quốc không phải là giờ đồng hồ người mẹ đẻ của họ, vì vậy Thượng Nhân đã đi được ngược trở lại phương thức giảng gớm của chư đại đức xưa ni, sửa đổi câu vnạp năng lượng thành đơn giản và dễ dàng, dễ nắm bắt, với lần lượt đối chiếu giảng dịch từng câu. Ngài dạy cho tất cả những người Tây phương thơm học cùng rạm gọi ngữ pháp Trung Quốc, rồi phân tích để xem lấy điểm tinch túy của Phật Pháp–trên đây Call là “xâm nhập nhi thiển xuất,” hiểu biết nâng cao mà lại tâm sự dễ nắm bắt. Ngài mong muốn người hâm mộ Trung Văn khéo từ bản thân thể hội kinh nghĩa, chớ bởi sự phức hợp giỏi dễ nắm bắt của văn trường đoản cú mà lại bỏ phí nghĩa lý tinh thâm; đôi khi cũng muốn hoàn toàn có thể phát huy giáo pháp một cách quang quẻ minc chánh đại, khiến cho bộ Kinc Lăng Nghiêm được lưu lại truyền rộng thoải mái, nhằm tín đồ học Phật sau này có vị trí nương theo, ngõ hầu Chánh Pháp được trụ núm lâu hơn.

Trong bạn dạng “Kinch Lăng Nghiêm Thiển Thích” tạo tự lần kết tập đầu tiên, do các nơi chỉnh sửa ko được thỏa xứng đáng, nguim văn uống với chân thành và ý nghĩa thâm sâu hồ hết lời khai thị của Thượng Nhân bị sửa đổi không ít. Nhằm cải chánh rất nhiều không đúng sót, Thượng Nhân dạy bắt buộc chỉnh sửa lại văn bạn dạng bắt đầu, vì vậy mà bao gồm lần kết tập sản phẩm công nghệ nhì này. Trải qua không ít năm, thuộc với sự cung cấp của các đạo tràng chi nhánh hải ngoại, nguồn lực lượng lao động có hạn của Ban Biên Tập đang biên tu phần thiển mê thích của Thượng Nhân. Từ bài toán nghe lại số đông băng thu thanh lời giảng kinh đương thời của Ngài, cho xào luộc tỉ mỉ, thậm chí còn nhuận dung nhan phần lớn lời giảng giải một bí quyết cẩn trọng, đông đảo với mong muốn phục sinh lại nguyên ổn trạng, bảo toàn được tinch túy, để dễ dàng cho người đời ni để ý phát âm.

Do bây giờ những lắp thêm ghi âm còn hạn chế, đề xuất rất nhiều bài bác giảng của Thượng Nhân thu thanh lại không được hoàn mỹ, ví như y theo đó mà kết tập, e khó khăn tránh khỏi nhiều sai sót. Cho nên vào phần đông thập niên 70, 80, 90, Cửa Hàng chúng tôi vẫn mấy lần thỉnh cầu Thượng Nhân giảng bổ sung các tè đoạn nhằm văn bản được hoàn hảo rộng. Bên cạnh đó, vào mức năm 1987, 1988, Thượng Nhân từng chủ trì các buổi giảng theo phong cách “Chủ Quan Trí Năng Suy Động Lực,” hầu ra mắt với mọi bạn cũng tương tự hàng môn đệ về thủ tục phát huy não lực, triệu tập trí huệ nhằm nghiên cứu và phân tích Kinc Lăng Nghiêm–mọi người từ bỏ bản thân giảng nghĩa hoặc phê bình, giới thiệu phần đông ý kiến độc đáo và khác biệt, nghĩa lý rực rỡ, với Thượng nhân thì so sánh, bình giảng làm khá nổi bật các điểm trọng yếu. Đây hoàn toàn có thể Gọi là thời “học phong đỉnh thạnh.” Đáng tiếc nuối là hiện nay, các bước chỉ tiến hành cho đến khi hết quyển một thì tạm dừng. Lại nữa, Thượng Nhân cũng công ty trì “Hội thông dịch, nghiên cứu và phân tích Ngũ Thập Ấm Ma” tại Vạn Phật Thánh Thành cùng Kim Luân Thánh Tự. Về sau, vày dạt dẹo mọi địa điểm để hoằng truyền Phật Pháp, cứu giúp cố gắng độ nhân, buộc phải thể lực của Thượng Nhân nặng nề tách tránh bị hao mòn khánh kiệt, chính vì như thế mà Ngài thiết yếu đích thân nhà trì những khóa trình này được nữa.

Để rời thải trừ những lời dạy dỗ cực hiếm, ấn bạn dạng new này không chỉ là dung nhập phần giảng bổ sung cùng với văn uống nghĩa, cơ mà còn tồn tại góp phần phú lục gồm lời bình giảng, sáng tỏ lý giải của Thượng Nhân trong “Chủ Quan Trí Năng Suy Động Lực” và “Hội thông dịch, nghiên cứu và phân tích Ngũ Thập Ấm Ma.” Nếu tất cả sự trùng lặp thì công ty chúng tôi lấy dung nhập cùng với ngulặng bạn dạng văn nghĩa–kiểu như nhau thì hạn chế, thiếu hụt sót thì sản xuất. Nếu bao gồm phân tích và lý giải hoặc diễn giảng mới lạ thì ko nhằm chung cơ mà gửi vào phần sau của từng đoạn, mặt khác chú thích cặn kẽ nhằm luôn tiện đến việc tham khảo.

Lại nữa, bản “Kinh Lăng Nghiêm Thiển Thích” mới này, vì chưng tư liệu siêu đa dạng mẫu mã bắt buộc đã làm được tạo thành nhiều tập để ấn hành, hầu tiện lợi cho tất cả những người phát âm chu đáo lãm. Trong ấn bản lần này, công ty chúng tôi tuần từ theo nghĩa mà lại chia thành sách, chứ không cần y theo quyển tuyệt số lượng. Thí dụ, phần nói đến “Hai mươi lăm vị Thánh chứng viên thông” chiếm phần một trong những phần của quyển 5 với quyển 6, nếu kết tập thành một bạn dạng, há chẳng càng thuận tiện cho người nghiên cứu kiếm tìm hiểu rộng sao? Lại nhỏng phần “Ngũ Thập Ấm Ma” được ban đầu tự nửa phần sau của quyển 9 cho đến thân quyển 10, ni nếu như lấy thu xếp vào và một tập sách, người hâm mộ hoàn toàn có thể coi tiếp liền một mạch nhưng chưa phải lật kiếm tìm sang tập khác, há chẳng nkhô cứng hơn sao? Vậy yêu cầu, nhằm mục đích ko có tác dụng lệch lạc ngulặng mạo cùng tánh hoàn chỉnh của văn khiếp, thân nhì quyển trong số những tập sách như thế đều phải có ghi chú ví dụ.

Bản “Kinc Lăng Nghiêm” từ xưa đến nay có khá nhiều các loại, rất nhiều có thêm bớt khác nhau, cơ mà gớm vnạp năng lượng được dẫn vào ấn bản lần này là dựa trên “Long Tạng” với “Đại Phật Đhình ảnh Thủ Lăng Nghiêm Kinh Chánh Mạch Sớ” của Đại sư Giao Quang, hoặc “Đại Phật Đhình ảnh Thủ Lăng Nghiêm Kinch Giảng Nghĩa” của Đại sư Viên Ánh. Do sự tiêu giảm nhu liệu năng lượng điện tử và các bước xếp chữ, một vài cổ từ bỏ trong ghê văn uống được sửa chữa bằng lối chữ viết thịnh hành tiến bộ.

Sau cùng, vâng theo giáo huấn tự bi của Thượng Nhân, trải qua hai lần kết tập hoàn toàn, Cửa Hàng chúng tôi đã vận dụng khoa phán của Đại sư Viên Ánh vào vào khiếp. Cương yếu hèn với mục lục thì lấy khoa phán giản yếu hèn của Đại sư Viên Ánh làm chủ, làm cho văn phiên bản được giản dị dễ hiểu, trước sau đồng điệu. Trong lần biên tu “Kinch Lăng Nghiêm Thiển Thích” này, e khó khăn tách ngoài những không đúng sót, mong muốn quý fan hâm mộ lượng máy mang lại. Nếu thấy nơi nào không được chính xác cụ thể, kính xin chỏng đại đức so với chỉ bảo mang đến, hầu hỗ trợ cho phiên bản in trong tương lai được bổ sung cập nhật không hề thiếu hơn. Đây là lời thật thà mong muốn cầu.

Bài tựa viết trên California, Hoa Kỳ, tháng 8/2006.

TỰA 2

LƯỢC GIẢI KINH ĐẠI PHẬT ĐẢNH THỦ LĂNG-NGHIÊM1

Sa-môn Bát-lạt-mật-đế, người Trung Thiên Trúc, dịch2 thời Đường.

Sa-môn Di-già-thích-ca, tín đồ nước Ô-trường, dịch ngữ.3

Sa-môn Hoài Địch nghỉ ngơi ca dua Nam Lầu, núi La Phù, bệnh nghĩa.

Đệ tử Bồ-tát giới Phòng Dung tín đồ Tkhô hanh Hà,4 chức Tiền chánh nghị (gián) đại phu – Đồng trung thư môn hạ bình chương sự,5 cây bút tbọn họ.6

Vạn Phật Thánh Thành, Hoa Kỳ – Tuim Hóa thượng nhân giảng thuật trên Phật Giáo Giảng Đường ở San Francisteo (三藩市).

KỆ KHAI KINH

Vô thượng thậm thâm nám huyền ảo phápBách thiên vạn kiếp nan tao ngộNgã kyên con kiến văn uống đắc tbọn họ trìNguyện giải Như Lai chân thật nghĩa

***

Phật pháp rộng sâu hết sức nhiệm mầuTrăm nđần độn muôn kiếp nặng nề tra cứu cầuCon ni nghe thấy siêng trì tụngNguyện rõ Nlỗi Lai nghĩa nhiệm mầu.

Xem thêm:

Kinc Lăng-Nghiêm Là Crộng Thân Phật

Trong Phật giáo hiện có không hề ít bản kinh đặc biệt quan trọng, nhưng đặc biệt nhất là ghê “Lăng-nghiêm”: Nơi nào gồm tởm Lăng-nghiêm là khu vực ấy Chánh pháp trụ cầm cố. Nếu gớm “Lăng-nghiêm” không thể nữa, thì thời thời mạt pháp mang lại rồi vậy. Do kia, mỗi cá nhân Phật tử bọn họ cần phải rước rất là mình, rước cả tiết, lấy cả các giọt mồ hôi nhằm bảo quản, bảo vệ gớm “Lăng-nghiêm”.

Trong khiếp “Pháp khử tận”6 gồm nói hết sức rõ: Vào thời mạt pháp, kinh “Lăng-nghiêm” bị hoại khử trước tiên, kế tiếp các kinh khác cũng hoại diệt theo.

Nếu nlỗi ghê “Lăng-nghiêm” ko hoại diệt thì thời kỳ chánh pháp vẫn vĩnh cửu. Do kia, hàng Phật tử họ đề xuất mang sinch mạng mình để độ trì kinh“Lăng-nghiêm”, cùng bằng cả tâm huyết, các giọt mồ hôi, chí nguyện của họ nhưng mà phù trì kinh “Lăng-nghiêm”, nhằm gớm “Lăng-nghiêm” mãi rực ánh quang minh, lưu lại truyền mang lại số đông nkhe ngách, trụ vào từng phân tử vi nai lưng, lưu giữ thông tận hư không, phổ khắp trong pháp giới. Nếu họ làm được điều này thì thời chánh pháp lại tỏa chiếu hào quang đãng mập.

Tại sao gớm “Lăng-nghiêm” bị tiêu hủy trước tiên? Vì nó quá chân thật! Kinc “Lăng-nghiêm” là chân thân của Phật, tởm “Lăng-nghiêm” là xá-lợi của Phật, tởm “Lăng-nghiêm” là tháp miếu chân chánh của Phật. Vì gớm “Lăng-nghiêm” chân thật điều đó, yêu cầu tất cả ma vương sẽ cần sử dụng đông đảo bí quyết hòng phá hủy kinh“Lăng-nghiêm”. trước hết, bọn chúng tạo thành lời bịa đặt, cho rằng kinh “Lăng-nghiêm” là giả. Vì sao chúng nói kinh “Lăng-nghiêm” là giả? Vì gớm “Lăng-nghiêm” nói quá chân thực, đặc biệt “tứ lời dạy bảo, khuyên răn uống tkhô cứng tịnh sáng suốt”,7 “nhị mươi lăm vị Thánh thuật lại pháp tu triệu chứng viên thông của mình”, và “năm mươi chình ảnh giới nóng ma”, tất cả dị giáo ngoại đạo, yêu ác quỷ tai ác tất yêu thọ nhận đạo giáo này. Do kia có không ít tín đồ vô tri bảo rằng gớm “Lăng-nghiêm” là ngụy chế tác.

Những đạo lý vào gớm “Lăng-nghiêm” nói ra rất chính xác, hợp với đạo lý, nên đàn ác quỷ, quỷ tai quái, bàng môn ngoại đạo thiết yếu ẩn hình được. Một số tín đồ vô tri, nhất là rất nhiều học tập trả, đa số ông giáo thọ (thầy giáo, giáo sư) vì chưng kém hiểu biết, vọng lường lời Thánh, kiến thức nửa vời, mê mờ hồ nước đồ vật, trí thức không đâu vào đâu, thiếu thốn trí chân thực, cho nên phê bình một phương pháp ngông cuồng.

Chúng ta là những người dân học Phật pháp, phải nhận thức thâm thúy về vấn đề đó. Cho buộc phải chúng ta đi đâu, sống ngẫu nhiên chỗ nào, cho trú xứ đọng nào thì cũng yêu cầu xiển dương, lan tỏa, giảng nói gớm “Lăng-nghiêm”. Vì sao? Vì họ bắt buộc hỗ trợ cho chánh pháp lâu dài lâu hơn làm việc thế gian.

Tôi nguyện bảo chứng trước gần như tín đồ, bảo chứng rằng, khiếp “Lăng-nghiêm” là chân kinh! Nếu kinh “Lăng-nghiêm” là sống động thì tất nhiên chẳng có vấn đề gì, còn trường hợp khiếp “Lăng-nghiêm” là giả, thì tôi nguyện dài lâu với vĩnh viễn đọa vào âm phủ cũng chính vì tôi không nhận thức được Phật pháp, đem đưa có tác dụng chân. Như kinh “Lăng-nghiêm” là sống động, vậy thì tôi nguyện đời đời kiếp kiếp kiếp kiếp phân phát nguyện hoằng dương đại pháp Lăng-nghiêm này, và tùy thời tùy vị trí, tôi vẫn xiển dương chân lý Lăng-nghiêm.

Mọi fan buộc phải để mắt vào điểm này: Nếu gớm “Lăng-nghiêm” chưa hẳn vì Phật thuyết, thì ngẫu nhiên người nào thì cũng không nói được! Do vậy bắt đầu bao gồm những người dân thiếu trí reviews, phê bình một biện pháp sai lạc, hi vọng họ mau chóng thức giấc ngộ, chưa hẳn tái sản xuất một loại nhân khổ là đọa địa ngục “Rút lưỡi”.8 Bất luận học mang nào, bất cứ tín đồ học tập Phật sinh hoạt non sông như thế nào, hãy mau chóng thống thiết sửa đổi sai lầm trước đây, từ bỏ bản thân biết không nên mà sửa (đổi) thì không tồn tại câu hỏi thiện tại nào vĩ đại hơn.

Cuối cùng, tôi xin cầu chúc cho người hiểu gớm “Lăng-nghiêm”, nghe giảng tởm “Lăng-nghiêm”, nghiên cứu và phân tích tởm “Lăng-nghiêm” rất nhiều nhanh chóng thành Phật đạo!

1 Kinh Đại Phật đảnh thủ lăng-nghiêm: gđ. Đại Phật đảnh Nlỗi Lai mật nhân tu hội chứng liễu nghĩa chỏng Bồ-tát vạn hạnh thủ lăng-nghiêm tởm (大佛頂如來密因修證了義諸菩薩萬行首楞嚴經 – Mahābuddhoṣṇīṣa-tathāgata-guhyahetusākṣatkṛita-prasanārtha-sarva-bodhisattvacaryā-śūrāṅgama-sūtra), 10 quyển, T19n945.

2 Ngài Bát-lạt-mật-đế (Skt. Prammiti, dịch là Cực Lượng) dịch trường đoản cú Phạn ra Hoa.

3 Ngài Di-già-thích-ca (Skt. Meghaśikhara, Hotline đúng là Di-già-thước-khư, dịch là Vân Phong) chỉnh lý cmùi hương cú, văn uống phạm.

4 Tống cao tăng truyện 2, T50n2061_p718c13, Trinch Nguyên tân định yêu thích giáo mục lục 14, T55n2157_p874a25, Phật pháp kim thang biên 8, X87n1628_p403a9 v.v…, phần lớn nói ông là fan Tkhô hanh Hà. Tự điển Phật Quang ghi ông là tín đồ Lạc Dương, có thể nhầm. Danh sĩ Nước Trung Hoa sinh sống vào đời Đường. Ông là người học tập rộng nghe những, bao gồm học tập vị Tiến sĩ, làm cho quan tiền đến chức Chính loại gián đại phu đồng phượng những loan đài bình chương thơm sự. Đời vua Trung Tông, ông mắc lỗi bị đày đi Cao Châu, sau ông mệnh chung tại đó. Tương truyền, trên đường đi lưu đày, khi tới Quảng Châu Trung Quốc, chạm chán ngài Bát-lạt-mật-đế dịch khiếp Đại Phật đỉnh thủ lăng-nghiêm, ông làm cho cây viết thọ.

5 Đồng trung thỏng môn hạ bình chương thơm sự: tức là cùng rất các quan liêu trong Trung thỏng môn hạ thương thơm nghị quốc sự, hoặc từng ngày đề nghị vào trực ngơi nghỉ cung để cách xử trí công việc v.v…

6 Bút thọ 筆受: Trong ngôi trường dịch khiếp, tín đồ vắt cây bút cần sử dụng Hán vnạp năng lượng ghi chnghiền mọi văn uống kinh nhưng người dịch dịch từ nguim văn uống ra. Vì kinh Phật truyền quý phái Trung Hoa phần đa bởi giờ đồng hồ Phạn (Sanskrit), với tín đồ thông thạo chữ Hán không phải sẽ tốt giờ Phạn, trở lại fan biết giờ Phạn chưa chắc chắn đọc được văn Hán, đề xuất cả nhị đề nghị păn năn hợp với nhau.

6 Kinch Phật tmáu pháp khử tận 佛說法滅盡經 (Sutra of the Ultimate Extinction of the Dharma) 1 (mất tên tín đồ dịch), T12n396_p119b01.

7 Tđọng chủng tkhô cứng tịnh minh ân hận 四種清淨明誨.

8 Hán: Bạt thiệt âm ti 拔舌地獄, những người dân tạo thành nghiệp độc ác đông đảo bị đọa vào địa ngục này. Du-già sư địa luận 4, T30n1579_p296b22 nói: “kéo lưỡi trong mồm ra, đem một trăm cây kyên ổn châm vào, banh ra thật căng, thiệt thẳng, trương ra như trương da trâu vậy.”

TỰA 3

KINH “LĂNG-NGHIÊM” CÒN THÌ PHẬT PHÁP. CÒN

Tuim Hóa Thượng Nhân giảng – Tháng giêng năm 1983

“Kinh Lăng Nghiêm” trong Phật giáo là 1 cỗ ghê bao gồm đặc điểm nhỏng kính chiếu yêu thương, tất cả thiên ma ngoại đạo, yêu quái ác tinh (Li Mị Võng Lượng)1 vừa chạm chán “Kinc Lăng Nghiêm” đông đảo phải hiện nay nguyên hình, không tồn tại nơi nào hoàn toàn có thể ẩn thân, hoặc toá chạy được. Ngày xưa, Đại sư Trí Giả nghe nói có bộ Kinch như vậy nên đang nhắm tới Ấn Độ vọng bái, lễ lạy xuyên suốt 18 năm, dùng trọng tâm chí thành thiết tha vào 18 năm ttách để cầu nguyện mang đến cỗ Kinc này được truyền đến TrungHoa. Các bậc Cao tăng đại đức thời xưa, toàn bộ phần lớn bậc Cao tăng trí tuệ không ai mà lại không tán thán “Kinc Lăng Nghiêm”. Cho cần nói “Kinc Lăng Nghiêm” còn thì Phật Pháp còn; “Kinh Lăng Nghiêm” diệt thì Phật Pháp cũng khử theo.

Thế nào Hotline là thời mạt pháp? Thời mạt pháp thứ nhất là “Kinc Lăng Nghiêm” bị tiêu diệt. Ai tiêu diệt “Kinch Lăng Nghiêm”? Chính là số thiên ma ngoại đạo này. Thiên ma nước ngoài đạo bắt gặp “Kinch Lăng Nghiêm” y hệt như đinc vào đôi mắt, gai vào thịt vậy, ngồi ko vững vàng, đứng không yên ổn, vì vậy chúng yêu cầu ngụy tạo ra một nhiều loại tà tngày tiết nói “Kinch Lăng Nghiêm” là giả. Chúng ta là môn đệ công ty Phật buộc phải nhận biết chân lý. Đạo lý vào “Kinc Lăng Nghiêm” nói, từng một chữ mọi là chân khiếp chánh điển, không tồn tại chữ nào chưa hẳn là chân lý. Lúc Này chúng ta nghiên cứu về Năm Mươi Loại Ấm Ma yêu cầu càng yêu cầu làm rõ tính quan trọng này trong Kinc, cái nhưng mà yêu thương ác quỷ tai ác sợ hãi nhất đó là “Kinh Lăng Nghiêm”.

Lão Hòa Thượng Hư Vân sinh sống đến 1đôi mươi tuổi, suốt một đời, Ngài chưa hề chú giải sang một cỗ gớm (điển) làm sao, chỉ chú thích độc nhất vô nhị cỗ “Kinh Lăng Nghiêm”. Bản thảo chú giải “Kinh Lăng Nghiêm” được Hòa Thượng giữ lại gìn kỹ càng trong veo mấy mươi năm, ở đầu cuối bị thất lạc trong cuộc chánh biến hóa sống Vân Môn. Việc này vướng lại niềm tiếc nuối lớn nhất trong cuộc đời ngài. Lão Hòa Thượng nhà trương bọn họ là bạn xuất gia, đầy đủ phải buộc phải học tập thuộc lòng thật nhuần nhuyễn “Kinc Lăng Nghiêm”, học thuộc trường đoản cú trước mang đến sau, tự sau ra trước, học tập xuôi lại học ngược, xuôi ngược đầy đủ có thể ở trong lòng. Nhân trên đây tôi (Tuyên ổn Hóa Thượng Nhân) new biết vào một đời của ngài, Lão Hòa Thượng khôn cùng xem trọng “Kinh Lăng Nghiêm”.

Xem thêm: @ Bài Nguyện Trước Bàn Thờ Phật, Prayer At Home

Có bạn hỏi Lão Hòa Thượng Hư Vân rằng:

– Con nghe nói “Kinh Lăng Nghiêm” là ngụy sản xuất, Hòa Thượng nghĩ về sao về tin đồn này?

Lão Hòa Thượng đáp:

– Đời mạt pháp, do sao điện thoại tư vấn là mạt pháp? Vì gồm có hạng bạn này, đến mắt cá chân là phân tử minc châu, không phân rõ ràng buộc phải trái. Người nói lời này thiệt là đại mê muội, chuyên đi lòa đôi mắt hồ hết tín đồ, khiến cho người ko nhận ra đâu là Phật pháp. Hạng người đó luôn nhấn thật có tác dụng giả, thừa nhận trả làm cho thiệt. Ông xem đàn bọn họ, hễ có ai viết ra bộ sách làm sao, chúng ta cũng phần đông lấy phát âm, trong những lúc kinh khủng thiệt sự vì chưng Phật nói thì chúng ta lại cất kỹ bên trên gác cao, hoặc đặt vào kệ sách, ko khi nào kéo ra coi. Từ phía trên hoàn toàn có thể thấy nghiệp cvị trí hướng của bọn chúng sanh cực kỳ nặng nề nài, nếu như nghe tà tri tà con kiến thì bọn họ vô cùng tin; còn pháp chánh tri chánh kiến, mặc dù ông có nói, có giảng mang đến đâu bọn họ cũng không tin. Vì sao nlỗi thế? Vì thiện căn uống không đủ. Do thiện nay căn uống không đủ phải mới tất cả lòng nghi so với chánh pháp, một loại trung khu nhiều nghi của loại yêu tinh.

Vạn Phật Thánh Thành của bọn họ tại đây đề nghị lập ra một Đàn tràng Lăng Nghiêm và tốt nhất quý khách ai cũng đề nghị phạt trung tâm mỗi ngày trì tụng cỗ kinh “Lăng Nghiêm” này, hoặc hoàn toàn có thể trì một giờ đồng hồ, nhì tiếng, hay có thể hiểu hệt như xem sách, phát âm cho độ rất có thể ghi ghi nhớ với trực thuộc lòng. Đọc tụng “Kinc Lăng Nghiêm”, “Kinh Pháp Hoa”, thậm chí cả “Kinc Hoa Nghiêm”, ví như số đông hoàn toàn có thể tụng cơ mà không phải chú ý Kinch bắt đầu thiệt là điều hy hữu. Nếu ai rất có thể tụng thuộc lòng được “Kinc Lăng Nghiêm”, “Kinc Pháp Hoa”, “Kinch Hoa Nghiêm” thì lúc đó chánh pháp vẫn còn xuất hiện trên thế gian này. Chúng ta được tại 1 khu vực tốt như Vạn Phật Thành, mọi tín đồ yêu cầu phát trung ương Bồ đề, quyết vai trung phong có tác dụng một ít câu hỏi. Nói điều này chưa hẳn là bảo chúng ta tranh đấu với những người, mà lại là chúng ta mong khôn xiết xuất rộng hầu như fan về cả tài lẫn đức