KINH PHẬT GIÁO NGUYÊN THỦY

  -  
Danh sách những ca tòng trực thuộc hệ phái Theravāda

Hệ phái Theravādomain authority sinh sống Việt Nam có Nam tông Kinch và Nam tông Khmer. Theo số liệu những thống kê năm 2017 do Tu nữ Quang Kiến ghi dìm, Nam tông Kinh gồm 132 ngôi chùa trải dài trên 24 tỉnh giấc thành vào toàn quốc.

Bạn đang xem: Kinh phật giáo nguyên thủy


tặng sách Ánh Sáng Của Tuệ
Audio- Phúc Hành Tông

NỀN TẢNG CỦA HÀNH ĐỘNG PHƯỚC THIỆNBiên soạn: Bhikquần thể Saddhammajotika Dhammacariya. Việt dịch: Bhikquần thể Abhisiddhi – TK. Siêu Thành.


Audio tác phđộ ẩm Kamma-Nghiệp

"Kamma-Nghiệp Vào Lúc Tử Và Tái Tục" với "Kamma-Nghiệp Trong Kiếp Sống Này".“Nhỏng du khách, họ đi qua xuyên suốt kiếp sống bắt đầu từ vào tử cung của bạn bà bầu. Vào bây giờ giỏi thời gian khác, họ vẫn cần xuống xe pháo làm việc cuối cuộc hành trình. Mỗi fan bám dính chắc vào vé của nghiệp, họ sắp tới về điểm đến là nơi tương ứng riêng rẽ của chính mình.”


Tặng sách Kamma-Nghiệp Trong Kiếp Sống Này
Vòng tròn 24 duyên

Hoạt cồn của 24 duyên (paccayo) trong danh, sắc pháp được minch họa, lý giải vào phần Vị trí Xiển minch Pāli (paṭṭhāna-Nidesa Pāli). Phần Pāli này thường được trùng tụng tự do giỏi theo nhóm nhằm mục tiêu tán thưởng, cúng nhường nhịn bậc Toàn tri.


Tứ chân thành và ý nghĩa của chỏng pháp Siêu lý

Trạng Thái – Phận Sự – Thành Tựu – Nhân Cận(Lakkhaṇa – Rasa – Paccupaṭṭhāna – Padaṭṭhāna)


Tu thiếu nữ Nam Tông trước tiên nước Việt

Vị Tu chị em đầu tiên của Nam tông đất nước hình chữ S sẽ là cố kỉnh ni trưởng Diệu Đáng (1924 – 1994). Ni trưởng tất cả rứa danh là Lê Thị Tư, tên Pali là Vissutañāṇī (nghĩa là người dân có trí tuệ lẫy lừng).


Tam tạng Luật Tạng | Kinch Tạng|Vô Tỷ Pháp Tạng
*
1. Sở Thứ đọng Nhất - Sở Pháp Tụ

*


Chú giải Luật | Kinh|Abhidhamma
*
Trọn bộ - Vô tỷ pháp tạng (cảo bản)

Vô Tỷ Pháp Tạng (Abhidhammapiṭaka) là phần Pháp sản phẩm 3 trong Tam tạng dạy mang đến bọn họ thấy rõ pháp bản thể hợp thực sự trong thân ta cùng tất cả chúng sanh như thể vai trung phong, cài, sắc đẹp pháp và cũng biến thành hiểu rõ Níp-bàn là mục tiêu tối thượng trong Đạo Phật


"Các ảnh hưởng thường là găng tay kéo dài cùng mang ý nghĩa bệnh tật, vĩnh viễn rất có thể dẫn đến những xôn xao tinh thần nhỏng thấp thỏm, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm... Dường như, dịch bệnh cũng hoàn toàn có thể tác động cho rủi ro vào mối quan hệ, nhất là quan hệ hôn nhân hoặc cha mẹ và con cái (<1>)Do vậy viêc tương đối nhiều fan trên trái đất sẽ tìm tới thiền định nlỗi một cách để giải phóng phần lớn cảm xúc xấu đi . Chỉ 10 phút ít mỗi ngày là đủ để đa số tín đồ gạt bỏ phần đa hoang mang, lo ngại ngoài kia với tra cứu lại không nguy hiểm trong tâm địa hồn mình <1> https://thanhnie.vn/giao-duc/vuot-qua-khung-hoang-tam-ly-do-dich-covid-19-1422412.html


Hoạt rượu cồn của 24 duim (paccayo) vào danh, dung nhan pháp được minh họa, lý giải vào phần Vị trí Xiển minh Pāli (paṭṭhāna-Nidesa Pāli). Phần Pāli này hay được trùng tụng độc lập hay theo đội nhằm tán thưởng, cúng nhịn nhường bậc Toàn tri.

Xem thêm: Thứ Tự Tiểu Thuyết Kim Dung, 15 Truyện Chưởng Kim Dung Theo Thứ Tự


"Các tác động thường xuyên là stress kéo dãn và mang ý nghĩa bệnh án, lâu dài hơn hoàn toàn có thể mang tới các rối loạn tâm thần như lo ngại, xôn xao giấc mộng, trầm tính... Trong khi, bệnh dịch lây lan cũng rất có thể tác động mang lại khủng hoảng trong quan hệ, đặc biệt là quan hệ hôn nhân gia đình hoặc cha mẹ cùng con cái (<1>)Do vậy viêc rất nhiều người bên trên nhân loại đang tìm đến tnhân hậu định như một cách để hóa giải phần đa cảm xúc xấu đi . Chỉ 10 phút hằng ngày là đủ nhằm đầy đủ người quên đi các hoang mang lo lắng, lo lắng ngoài kia với search lại an toàn trong tim hồn mình <1> https://thanhnie.vn/giao-duc/vuot-qua-khung-hoang-tam-ly-do-dich-covid-19-1422412.html


Brahmavihāra Điện thoại tư vấn là Phạm trú vì chưng tâm của vị Phạm thiên hay trú trong tự, bi, hỷ, xả. Bốn trọng tâm này còn được gọi là tứ vô lượng chổ chính giữa.


Quyển Kinc này, nguyên của Đại đức “Préas Mahā Vimala Dhamma (Thong)”, Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Phạn Ngữ xứ Cao Miên trích dịch trong những ghê Phạn Ngữ cùng diễn giải, lại được Đại đức “Préas Uttama Munῑ (Oum-Sou)” Ban trưởng, Ban chuyên dịch Tam tạng Kinh Palῑ, khảo sát điều tra và nhuận nhan sắc.


NỀN TẢNG CỦA HÀNH ĐỘNG PHƯỚC THIỆNBiên soạn: Bhikkhu Saddhammajotika Dhammacariya. Việt dịch: Bhikkhu vực Abhisiddhi – TK. Siêu Thành.

Xem thêm: Trên Hai Vai Ta Đôi Vầng Nhật Nguyệt, Một Cõi Đi Về


Hệ phái Theravādomain authority nghỉ ngơi toàn quốc bao gồm Nam tông Kinc và Nam tông Khmer. Theo số liệu những thống kê năm 2017 do Tu bạn nữ Quang Kiến ghi thừa nhận, Nam tông Kinh gồm 132 ngôi ca tòng trải nhiều năm trên 24 thức giấc thành trong toàn quốc.


Chủ biên: Cố Thượng Tọa Thiện nay Minch

gmail.com

* Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCTyiwP5PP2c7Xmxrk3p0SLg