KINH CẦU SIÊU A DI ĐÀ (KINH TỤNG)

  -  

Cầu cực kỳ là 1 trong những hành động của tín đồ sinh sống để ao ước cho người đã không còn được rất bay, nhanh chóng được vãng sinch địa điểm cửa ngõ Phật. Đây là 1 trong những nghi tiết trung tâm linc quan trọng của tín đồ Việt. Dưới đấy là cách tụng gớm cầu vô cùng cho những người chết tận nơi nhưng những Phật tử buộc phải tham khảo.

Bạn đang xem: Kinh Cầu Siêu A Di Đà (Kinh Tụng)
Tại sao phải tụng gớm cầu khôn xiết cho người chết?

Việc tụng ghê cầu khôn cùng cho tất cả những người chết là một việc có tác dụng mô tả sự tri ân, lòng thành của con cháu đối với ông bà bố mẹ tiên nhân. Cầu Có nghĩa là cầu nguyện, hết sức là vô cùng bay. Cầu khôn cùng tức là cầu nguyện nhằm ao ước mang lại linh hồn của tín đồ chết sớm được siêu bay. Nếu còn hiện nay đang bị đọa đày sống cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh thì sẽ sớm được bớt dịu tội với vãng sinch về địa điểm Tịnh độ của Phật A Di Đà.

Việc tụng kinh cầu hết sức cho tất cả những người bị tiêu diệt là 1 trong câu hỏi làm cho quan trọng đặc biệt mà các Phật tử buộc phải thực hiện

Kinh Phật cho biết thêm rằng, Lúc con bạn sống vào trạng thái thân trung nóng thì những vong linh đang trlàm việc phải cực kỳ sáng ý, thông minh rộng gấp những lần so với thời điểm bọn họ còn sống. Họ với vào bản thân nhiều năng lực, có thể phát âm được vai trung phong của fan không giống. Biết được vào gia đình có thực thụ đau đớn hay vui niềm phần khởi trước cái chết của mình. Vì thần thức vượt tiếp liền nên giả dụ nlỗi phân phát hiển thị người thân trong mái ấm gia đình không quan tâm đến cảnh khổ của mình thì họ lại càng nhức lòng.

Nguồn cội của nghi thức cầu siêu

Nguồn cội của việc tụng khiếp cầu siêu cho tất cả những người chết bắt đầu từ sự tích của Tôn giả Mục Kiền Liên. Trong Kinh có nhắc lại rằng lúc xưa người mẹ của Mục Kiền Liên là fan hoài nghi vào Tam Bảo đề xuất bà hay bỉ báng chư tăng, sống tiêu tốn lãng phí sa hoa, không tiết kiệm. Do kia Lúc bị tiêu diệt đi bà bị đọa đày xuống cõi âm ti. Tôn đưa Mục Kiền Liên lúc đó sẽ dùng phép thần thông của bản thân mình để soi khắp những cõi ttránh đất mới tìm thấy được người mẹ bản thân. 

Lúc hiểu rằng người mẹ bản thân đã nên chịu đựng sự cực khổ khu vực âm phủ, ngài đang đi đến van nài Đức Phật nhằm search cách cứu bà bầu. Đức Phật nói rằng nhân ngày chỏng Tăng sau 3 tháng an cư tịnh tiên tu tập 3 phần giới, định, tuệ, tích trữ không thiếu thốn công đức cần cúng nhường nhịn với trung tâm tkhô hanh tịnh để chư Tăng chú nguyện vào phẩm đồ vật cúng nhường nhịn. Mục Kiền Liên làm theo lời Phật dạy dỗ và vẫn thành công cứu vớt được bà mẹ mình thoát khỏi âm ti.

Nguồn gốc của câu hỏi tụng khiếp cầu rất cho người bị tiêu diệt bắt nguồn từ sự tích của Tôn đưa Mục Kiền Liên

Kể từ kia nghi tiết cầu khôn xiết cho người chết bước đầu được hiện ra. Các Phật tử gồm lòng hiếu thảo đi theo tấm gương của Mục Kiền Liên để cầu nguyện mang đến ông bà phụ huynh sớm được vãng sinc nơi cửa ngõ Phật. Chúng ta vốn dĩ không có phxay thần thông buộc phải trù trừ người thân trong gia đình của bọn họ sau khoản thời gian bị tiêu diệt đã đọa về đâu. Nhưng chúng ta hoàn toàn rất có thể tụng tởm cầu vô cùng cho những người chết trong thời hạn thân trung nóng hoặc vào trong ngày rằm tháng 7 thường niên để giúp tăng phước lành hoặc làm giảm dịu quả báo của họ.

Ai mới tất cả đầy đủ sức khỏe để cầu siêu?

Người tất cả đủ sức mạnh nhằm tụng kinh cầu rất cho những người chết đó là những vị chỏng Tăng sau 3 tháng an cư kiết hạ, tkhô giòn tịnh giới phẩm, thực lòng cầu nguyện Phật pháp thì mới có đầy đủ sức mạnh để phá cửa ngõ âm phủ, để những tù hãm nghỉ ngơi này được dự lễ cầu cực kỳ vào rằm mon 7 âm định kỳ.

Đức Phật dạy dỗ rằng, vào color Vu Lan báo hiếu, tất cả clỗi tăng với bên trên mình trọng trách rưới giúp cho những phật tử thực hành thực tế cùng tích trữ công đức nhằm hoàn toàn có thể cực kỳ độ đến ông bà phụ huynh của bản thân.

lúc thực hành thực tế lễ cầu cực kỳ, thứ 1 bọn họ nương công đức của vị clỗi tăng để nguyện cầu cho người thân được hết sức thoát. Song bọn họ cấp thiết dựa dẫm trọn vẹn trách nhiệm cho cái đó Tăng. Các Phật tử là con cháu thì cần phải có sự liên kết với vai trung phong thức người vẫn chết. Họ đã chỉ links với tích điện trọng điểm của chúng ta, còn những chỏng Tăng chỉ mở rộng lòng tự, nhằm tích điện từ bỏ bi được trải rộng rãi chỗ.

6 ngả luân hồi vào Phật giáo

Những tín đồ được cầu cực kỳ có tận hưởng được sự lợi lạc từ những mối cung cấp năng lượng này hay không còn tùy trực thuộc vào sự liên kết về quan hệ nam nữ huyết tộc với con con cháu trong buổi lễ.

Chúng ta ngồi phía trên tụng Kinc cầu cực kỳ khiến cho mối cung cấp tích điện lành mạnh và tích cực bởi chiếc vai trung phong tôn kính. Bởi công đức tụng khiếp, mỗi câu niệm Phật làm cho vào không gian nguồn năng lượng vô cùng lành mạnh.

Cách tụng kinh cầu khôn cùng cho những người chết tại nhà

Dưới đấy là bài tởm cầu hết sức cho những người chết nhưng mà các Phật tử có thể ttê mê khảo:

Niệm hương thơm lễ bái

(Thắp đèn đốt mùi hương trầm xong, đứng ngay lập tức nthêm chắp tay nhằm ngang ngực mật niệm)

Tịnh pháp - giới crộng - ngôn

Án lam xóa ha. (3 lần)

Tịnh tam - nghiệp chơn - ngôn

Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám. (3 lần)

Cúng hương

(Thắp tía cây hương, quỳ ngay thật, nuốm hương ngang trán niệm mập bài xích cúng hương)

Nguyện thử diệu mùi hương vân,

Biến mãn thập phương giới,

Cúng nhường nhịn nhứt-ráng Phật,

Tôn pháp clỗi Bồ tát,

Vô biên Tkhô nóng văn uống bọn chúng,

Cập nhứt núm Thánh-Hiền,

Duim khởi quang đãng minc đài,

Xứng tánh tác Phật-sự,

Phổ huân chỏng chúng-sanh,

Giai phân phát Bồ-Ðề chổ chính giữa,

Viễn-ly clỗi vọng-nghiệp,

Viên-thành vô-thượng đạo.

(Xá 3 xá rồi hiểu bài bác kỳ nguyện)

Kỳ nguyện

Tư thời đệ-tử bọn chúng đẳng phúng tụng gớm chú, xưng tán hồng-danh, tập thử công-đức, nguyện thập-pmùi hương thường-trú Tam-bảo, Bổn-sư Thích-Ca Mâu-Ni Phật, tiếp dẫn đạo-sư A-Di-Ðà Phật, từ-bi tiếp độ hương thơm linch..... pháp-danh..... phiền-óc đoạn-khử, nghiệp-cphía tiêu trừ, tốc xả mê đồ, khôn cùng sanh Tịnh-độ, ngưỡng kỳ chỏng Phật từ-bi pchờ quang tiếp độ hương-linh vãng sanh Cực-lạc quốc.

Tán phật

Pháp vương vãi vô-thượng tôn

Tam-giới vô luân thất

Thiên nrộng đưa ra Ðạo-sư

Tứ-sanh chi từ-phụ

Ư nhứt niệm quy-y

Năng diệt tam-kỳ nghiệp

Xưng dương nhược tán-thán

Ức kiếp mạc năng tận.

(Ðứng dậy chũm phía lên lư rồi lẹo tay đứng thẳng và niệm lớn):

Quán tưởng

Năng lễ, ssống lễ tánh không tịch,

Cảm ứng đạo-giao nan tứ nghì,

Ngã test đạo tràng như Ðế-châu,

Thập phương chư Phật hình ảnh hiện nay trung,

Ngã thân ảnh hiện chỏng Phật chi phí,

Ðầu diện tiếp túc quy mạng lễ.

- Chí trung ương đhình họa lễ: Nam-tế bào Tận hư-ko, biến hóa pháp-giới, thừa, hiện nay, vị-lai thập-phương chư Phật, Tôn-Pháp, Hiền-Thánh Tăng, Thường-trú Tam-Bảo. (1 lạy)

- Chí chổ chính giữa đhình ảnh lễ: Nam-mô Ta-bà Giáo-chủ Bổn-sư Thích-Ca Mâu-Ni Phật, Ðương-lai hạ sanh Di-Lặc Tôn Phật, Ðại-trí Văn-Thù Sư-Lợi Bồ-tát, Ðại-hạnh Phổ-Hiền Bồ-tát, Hộ-Pháp Chư-tôn Bồ-tát, Linh-sơn hội thượng Phật Bồ-tát. (1 lạy)

- Chí tâm đảnh lễ: Nam-tế bào Tây-phương thơm Cực-lạc thế-giới Ðại-trường đoản cú Ðại-bi A-Di-Ðà Phật, Ðại bi Quán-Thế-Âm Bồ-tát, Ðại-Thế-Chí Bồ-tát, Ðại-nguyện Ðịa-Tạng-Vương Bồ-tát, Thanh-tịnh Ðại-hải-chúng Bồ-tát. (1 lạy)

(Ðứng tức thì, vô chuông mõ và đồng tụng):

Tán lư hương

Lư mùi hương sạ sức nóng,

Pháp giới mông huân,

Chư Phật hải hội tất diêu vnạp năng lượng,

Tùy xứ kiết tường vân,

Thành ý pmùi hương ân,

Chỏng Phật hiện body.

Nam-mô Hương-Vân-Cái Bồ-tát ma-ha-tát. (3 lần)

Chụ đại bi

Nam-tế bào Ðại-Bi Hội-Thượng Phật Bồ-Tát. (3 lần)

Thiên thủ thiên nhãn vô không tự tin đại-bi trọng tâm đà-la-ni.

Nam-mô hắc ra đát na, đa ra dạ domain authority. Nam-tế bào a rị da, bà lô yết đế, thước chén ra da, Bồ-đề tát đỏa bà da, ma ha tát đỏa bà da, ma ha ca lô ni ca domain authority, án, tát bàn ra pphân tử duệ số đát mãng cầu đát lan. Nam-mô tất kiết lật đỏa y mông a rị domain authority, bà lô kiết đế thất Phật ra lăng đà bà. Nam-tế bào na ra cẩn trì hê rị ma ha bàn nhiều sa mế, tát bà a tha đậu thâu bằng, a thệ dựng, tát bà tát nhiều, mãng cầu ma bà già, ma pphân tử đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ-đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô, pphân tử xà da đế, ma ha pphân tử xà domain authority đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê y hê, thất mãng cầu thất mãng cầu a ra sâm Phật ra xá-lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, sơn rxe hơi rô, bồ-đề dạ bồ-đề dạ, bồ-đà dạ, bồ-đà dạ, di đế rị dạ, mãng cầu ra cẩn trì địa rị sắc ni mãng cầu, bố dạ ma na ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì ta bà ha. Ma ra mãng cầu ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê domain authority, ta bà ha. Ta bà ma ha, a vớ đà dạ, ta bà ha. Giả kiết ra a vớ đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết vớ đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì bàn đà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị chiến thắng yết ra dạ, ta bà ha. Nam-tế bào hắc ra đát na, nhiều ra dạ domain authority.

Nam-mô a rị domain authority, bà lô yết đế, thước bàn ra dạ, ta bà ha.

Án vớ điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (3 lần)

Nam-mô Bổn-sư Thích-Ca Mâu-Ni Phật. (3 lần)

Knhị kinh kệ

Vô thượng thậm thâm huyền ảo pháp,

Bá thiên vạn kiếp nan tao phùng,

Ngã klặng con kiến văn đắc thọ trì,

Nguyện giải Như-Lai chơn thiệt nghĩa.

Kinh A Di Đà

NAM-MÔ LIÊN-TRÌ HẢI-HỘI PHẬT BỒ-TÁT. (3 lần)

PHẬT THUYẾT A-DI-ÐÀ KINH

Nhỏng thị té văn: Nhứt thời Phật trên Xá-vệ quốc, Kỳ thọ Cấp-cô-độc viên, dữ đại Tỳ-kheo tăng, thiên nhị bá ngũ thập nrộng câu, giai thị đại A-La-hán, bọn chúng sngơi nghỉ tri thức:

Trưởng-lão Xá-Lợi-Phất, Ma-ha Mục-kiền-liên, Ma-ha Ca-diếp, Ma-ha Ca-chiên-diên, Ma-ha Câu-hy-la, Li-bà-đa, Châu-lợi bàn-đà-dà, Nan-đà, A-Nan-đà, La-hầu-la, Kiều-phạm-ba-đề, Tân-đầu-lô-phả-la-đọa, Ca-lưu-đà-di, Ma-ha Kiếp-tân-mãng cầu, Bạc-Câu-la, A-nâu-lâu-đà, nlỗi thị đẳng chư đại môn đệ, tinc chỏng Bồ-tát ma-ha-tát. Văn-thù Sư-lợi pháp-vương-tử, A-dật-đa Bồ-tát, Càng Ðà-ha-đề Bồ-tát, Thường-tinh-tấn Bồ-tát, dữ nhỏng thị đẳng, chỏng đại Bồ-tát; cập Thích-đề-hoàn nrộng đẳng, vô-lượng clỗi thiên, đại-chúng câu.

Nhĩ thời Phật cáo Trưởng lão Xá-Lợi-Phất: "Tùng thị Tây-phương thừa thập vạn ức Phật-độ, hữu thế-giới danh viết Cực-lạc kỳ độ hữu Phật hiệu A-Di-Ðà, kyên ổn ngày nay thuyết-pháp".

Xá-Lợi-Phất! Bỉ độ hà vậy danh vi Cực-lạc? Kỳ quốc chúng-sanh vô hữu chúng khổ, đản thọ chỏng lạc, ráng danh Cực-lạc. Hựu Xá-Lợi-Phất! Cực-lạc quốc độ, thất trùng lan thuẫn, thất trùng la-võng, thất trùng hàng tchúng ta, giai thị tứ bảo, châu tráp vi nhiễu, thị rứa bỉ quốc danh vi Cực-lạc.

Hựu Xá-Lợi-Phất! Cực-lạc quốc độ, hữu thất duy trì, chén công-đức thủy, sung mãn kỳ trung, trì để thuần dĩ kim sa ba địa, Tứ biên giai đạo, klặng ngân, lưu-ly, pha-lê hiệp thành; thượng hữu, lâu những, diệc dĩ klặng, ngân, lưu-ly, pha-lê, xa-cừ, xích-châu, mã-não nhi nghiêm mức độ bỏ ra. Trì bình thường liên-hoa, đại nhỏng xa luân, thanh khô nhan sắc tkhô giòn quang, huỳnh nhan sắc huỳnh quang quẻ, xích dung nhan xích quang đãng, bạch nhan sắc bạch quang, huyền ảo mùi hương khiết.

Xá-Lợi-Phất! Cực-lạc quốc độ thành tích nhỏng thị công đức nghiêm túc.

Hựu Xá-Lợi-Phất! Bỉ Phật quốc-độ thường xuyên tác thiên nhạc, huỳnh klặng vi địa, trú dạ lục thời, vũ thiên mạn-đà-la hoa, kỳ độ chúng-sinh thường xuyên dĩ tkhô nóng đán, những dĩ y-kích thạnh bọn chúng diệu hoa cúng nhường nhịn tha phương thập vạn ức Phật, tức dĩ thực thời hườn đáo bổn định quốc, phạn thực tởm hành.

Xá-Lợi-Phất! Cực-lạc quốc độ thành công nhỏng thị công đức trang-nghiêm.

Xem thêm: Sở Hữu Hạnh Phúc Đích Thực Là Gì ? Hạnh Phúc Đích Thực (Chia Sẻ Của

Phục máy Xá-Lợi-Phất! Bỉ-quốc thường xuyên hữu chủng chủng kỳ lạ, tạp sắc đẹp đưa ra điểu: Bạch-hạc, Khổng-tước đoạt, Anh-võ, Xá-lợi, Ca-lăng-tần-già, Cộng-mạng chi điểu, thị chỏng chúng điểu, trú dạ lục thời, xuất hòa nhã âm, kỳ âm diễn xướng: ngũ-cnạp năng lượng, ngũ-lực, thất-bồ-đề phần, bát-thánh-đạo phần, như thị đẳng pháp, kỳ độ chúng-sinh văn uống thị âm dĩ, giai tất niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng.

Xá-Lợi-Phất! Nhữ vật vị thử điểu, thiệt thị tội báo sở sinh. Slàm việc dĩ trả hà? Bỉ Phật quốc-độ vô tam ác đạo. Xá-Lợi-Phất! Kỳ Phật quốc-độ thượng vô ác đạo đưa ra danh, hà huống hữu thiệt, thị chư chúng điểu, giai thị A-Di-Ðà Phật dục linh pháp-âm tuyên lưu biến hóa ssống tác.

Xá-Lợi-Phất! Bỉ Phật quốc-độ vi phong xuy rượu cồn, chư bảo hàng tchúng ta, cập bảo la võng, xuất huyền ảo âm, thí nhỏng bá thiên chủng nhạc mặt khác cu tác, văn thị âm trả, thoải mái và tự nhiên giai sanh: niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng bỏ ra trung ương. Xá-Lợi-Phất! Kỳ Phật quốc-độ, thành công, như thị công-đức trang-nghiêm.

Xá-Lợi-Phất! Ư nhữ ý vân hà? Bỉ Phật hà ráng hiệu A-Di-Ðà? Xá-Lợi-Phất! Bỉ Phật quang-minc vô-lượng, chiếu thập phương thơm quốc, vô sở chướng ngại, thị cố kỉnh hiệu vi A-Di-Ðà.

Hựu Xá-Lợi-Phất! Bỉ Phật thọ mạng, cập kỳ nrộng dân, vô lượng vô bờ a-tăng-kỳ kiếp, vậy danh A-Di-Ðà.

Xá-Lợi-Phất! A-Di-Ðà Phật thành Phật dĩ lai, ư klặng thập kiếp.

Hựu Xá-Lợi-Phất! Bỉ Phật hữu vô-lượng vô-biên Thinh-văn đệ-tử, giai A-la-hán, phi thị tân oán số đưa ra slàm việc năng tri; chư Bồ-tát chúng diệc phục như thị.

Xá-Lợi-Phất! Bỉ Phật quốc độ thành-tựu như thị công-đức trang-nghiêm.

Hựu Xá-Lợi-Phất! Cực-lạc quốc-độ chúng-sanh sinh giả, giai thị a-bệ-bạt-trí, kỳ trung nhiều hữu nhứt sinh té xứ, kỳ số thậm đa phi thị tân oán số, ssống năng tri đưa ra, đản khả dĩ vô-lượng vô-biên a-tăng-kỳ thuyết.

Xá-Lợi-Phất! Chúng-sanh vnạp năng lượng đưa, ưng đương phân phát nguyện, nguyện sinh bỉ quốc. Ssinh sống dĩ giả hà? Ðắc dữ như thị chư thượng thiện-nhơn câu hội nhứt xứ.

Xá-Lợi-Phất! Bất khả dĩ tgọi thiện-căn phước-đức nhơn-dulặng, đắc sanh bỉ quốc.

Xá-Lợi-Phất! Nhược hữu thiện-nam giới tử, thiện-nư nhơn, văn tngày tiết A-Di-Ðà Phật, chấp trì danh-hiệu, nhược nhứt nhựt, nhược nhị nhựt, nhược tam nhựt, nhược tứ đọng nhựt, nhược ngũ nhựt, nhược lục nhựt, nhược thất nhựt, nhứt trọng tâm bất loạn. Kỳ nrộng lâm mạng chung thời, A-Di-Ðà Phật dữ clỗi Thánh-bọn chúng, hiện nay kỳ chi phí, thị nhơn phổ biến thời, chổ chính giữa bất điên-đảo, tức đắc vãng-sinh A-Di-Ðà Phật Cực-lạc quốc-độ.

Xá-Lợi-Phất! Ngã con kiến thị lợi, cầm cố ttiết test ngôn, nhược hữu chúng-sanh văn thị tngày tiết trả, ưng đương phát nguyện, sanh bỉ quốc độ.

Xá-Lợi-Phất! Nhỏng té kyên ổn mang, tán thán A-Di-Ðà Phật bất khả tứ nghị công-đức đưa ra lợi.

Ðông phương thơm diệc hữu A-súc-bệ Phật, Tu-di-tướng Phật, Ðại-tu-di Phật, Tu-di-quang Phật, Diệu-âm Phật; nhỏng thị đẳng hằng hà sa số chư Phật, những ư kỳ quốc, xuất trung tâm vui chơi quảng trường thiệt tướng mạo, trở thành phú tam-thiên đại-thiên thế-giới, thuyết thành thiệt ngôn: "Nhữ đẳng chúng-sanh đương tín thị xưng tán bất khả tư-nghị công-đức nhứt thiết chư Phật sở hộ-niệm kinh".

Xá-Lợi-Phất! Nam phương thơm thế-giới hữu Nhựt-Nguyệt-Ðăng Phật, Danh-Văn-Quang Phật, Ðại-Diệm-Kiên Phật, Tu-Di-Ðăng Phật, Vô-Lượng Tinch Tấn Phật; nlỗi thị đẳng hằng hà sa số clỗi Phật, các ư kỳ quốc, xuất trung tâm vui chơi quảng trường thiệt tướng tá, biến chuyển prúc tam-thiên đại-thiên thế-giới, tmáu thành thiệt ngôn: "Nhữ đẳng chúng-sanh đương tín thị, xưng tán bất khả tư-nghị công-đức nhứt thiết chỏng Phật snghỉ ngơi hộ niệm kinh".

Xá-Lợi-Phất! Tây-Pmùi hương thế-giới hữu Vô-Lượng-Tchúng ta Phật, Vô-Lượng-Tướng Phật, Vô-Lượng-Tràng Phật, Ðại-Quang-Phật, Ðại-Minh Phật, Bảo-Tướng Phật, Tịnh-Quang Phật; nhỏng thị đẳng hằng hà sa số chư Phật, các ư kỳ quốc, xuất trung tâm vui chơi quảng trường thiệt tướng, biến hóa phụ tam-thiên đại-thiên thế-giới, tngày tiết thành thiệt ngôn: "Nhữ đẳng chúng-sanh đương tín thị, xưng tán bất khả tư-nghị công-đức nhứt thiết chư Phật ssống hộ niệm kinh".

Xá-Lợi-Phất! Bắc phương thế-giới, hữu Diệm-Kiên Phật, Tối-Thắng-AÂm Phật, Nan-Thơ Phật, Nhựt-Sanh Phật, Võng Minh Phật; nhỏng thị đẳng hằng hà sa số chư Phật, những ư kỳ quốc, xuất quảng trường thiệt tướng, trở thành phú tam-thiên đại-thiên thế-giới, ttiết thành thiệt ngôn: "Nhữ đẳng chúng-sanh đương tín thị, xưng tán bất khả tư-nghị công-đức nhứt thiết chỏng Phật slàm việc hộ-niệm kinh".

Xá-Lợi-Phất! Hạ phương thơm thế-giới, hữu Sư-Tử Phật, Danh-Văn Phật, Danh-Quang Phật, Ðạt-Ma Phật, Pháp-Tràng Phật, Trì-Pháp Phật; như thị đẳng hằng hà sa số chư Phật, những ư kỳ quốc, xuất trung tâm vui chơi quảng trường thiệt tướng, thay đổi prúc tam-thiên đại-thiên thế-giới, ttiết thành thiệt ngôn: "Nhữ đẳng chúng-sinh đương tín thị, xưng tán bất khả tư-nghị công-đức nhứt thiết clỗi Phật sngơi nghỉ hộ niệm kinh".

Xá-Lợi-Phất! Thượng pmùi hương thế-giới, hữu Phạm-AÂm Phật, Tú-Vương Phật, Hương-Thượng Phật, Hương-Quang Phật, Ðại-Diệm-Kiên Phật, Tạp-Sắc-Bảo-Hoa-Nghiêm thân Phật, Ta-La-Thọ-Vương Phật, Bảo-Hoa-Ðức Phật, Kiến-Nhứt-Thiết-Nghĩa Phật, Như-Tu-Di-Sơn Phật; nlỗi thị đẳng hằng hà sa số chư Phật, những ư kỳ quốc, xuất quảng trường thiệt tướng, biến hóa prúc tam-thiên đại-thiên thế-giới, tngày tiết thành thiệt ngôn: "Nhữ đẳng chúng-sanh đương tín thị, xưng tán bất khả tư-nghị công-đức nhứt thiết clỗi Phật ssinh sống hộ niệm kinh".

Xá-Lợi-Phất! "Ư nhữ ý vân hà? Hà cố gắng danh vi: Nhứt thiết chỏng Phật sở hộ niệm kinh"?

Xá-Lợi-Phất! Nhược hữu thiện-nam tử, thiện-phụ nữ nrộng vnạp năng lượng thị gớm thọ trì mang, cập văn uống clỗi Phật danh đưa, thị clỗi thiện-nam tử, thiện-đàn bà nrộng, giai vi nhứt-thiết clỗi Phật đưa ra sở hộ niệm, giai đắc bất thối hận gửi ư a-nậu-đa-la tam-miệu tam-bồ-đề. Thị rứa Xá-Lợi-Phất! Nhữ đẳng giai đương tín tchúng ta bổ ngữ, cập chỏng Phật sngơi nghỉ ttiết.

Xá-Lợi-Phất! Nhược hữu nhơn dĩ phát nguyện, kim phát-nguyện, đương phân phát nguyện, dục sinh A-Di-Ðà Phật quốc mang, thị chư nrộng đẳng giai đắc bất thối hận chuyển ư a-nậu-đa-la tam-miệu tam-bồ-đề, ư bỉ quốc độ nhược dĩ sinh, nhược kyên ổn sinh, nhược đương sanh.

Thị thay Xá-Lợi-Phất! Clỗi thiện-phái mạnh tử, thiện-thiếu phụ nrộng, nhược hữu tín giả, ưng đương phân phát nguyện sanh bỉ quốc độ.

Xá-Lợi-Phất! Như té kyên ổn trả, xưng tán clỗi Phật bất khả tứ nghị công-đức, bỉ chỏng Phật đẳng, diệc xưng tán bổ bất khả bốn nghị công-đức nhi tác thị ngôn: "Thích-Ca Mâu-Ni Phật năng vi thậm nan hy hữu đưa ra sự, năng ư Ta-bà quốc-độ ngũ-trược ác thế; kiếp-trược, kiến-trược, phiền-óc trược, chúng-sinh trược, mạng-trược trung đắc a-nậu-đa-la tam-miệu tam-bồ-đề, vị chư chúng-sanh, tngày tiết thị nhứt thiết thế-gian khổ tín đưa ra pháp.

Xem thêm:

Xá-Lợi-Phất! Ðương tri bửa ư ngũ-trược ác cố kỉnh, hành demo nan sự, đắc a-nậu-đa-la tam-miệu tam-bồ-đề, vị nhứt thiết thế-gian tngày tiết demo nan tín chi pháp, thị vi thậm nan.