Mẹ hiền quan thế âm

     

Dưới tòa sen đá quý con lạy Bồ-tát Quán Âm. Ngài đang đến nhỏ lòng tin yêu giữa cuộc đời. Quán Âm Bồ-tát hiệu viên thông, mười nhị nguyện mập rộng không bến bờ, cứu vớt chúng sinh qua cơn khổ nàn từ bi độ đời…(Lạy Phật Quan Âm - Hàn Châu).

Bạn đang xem: Mẹ hiền quan thế âm


Bồ Tát vào đời với rất nhiều hiệ tượng không giống nhau

Con âm thầm đến quỳ dưới chân Mẹ hiền khô Quán Thế Âm thì thầm dơ lên Ngài nỗi buồn bã của kiếp nhân sinh. Ngài nlỗi lặng lẽ âm thầm chia sẻ cùng con, con bỗng nhiên Cảm Xúc ấm áp nlỗi được bảo hộ trong tầm tay Mẹ hiền khô.

Sinch ra làm kiếp bé tín đồ, xả thân vào cõi phù vân thì họ sẽ chuẩn bị sẵn sàng mừng đón, chịu đựng vùi dập thân vô vàn giông tố cuộc sống. Những dịp cực khổ, vào tối thanh hao vắng nhỏ càng thấy mình bé xíu nhỏ quạnh quẽ, dưới ánh nắng sao xa mờ bé cảm giác mình cô đơn lạc lõng. Con âm thầm lặng lẽ đến quỳ bên dưới chân Mẹ hiền đức Quán Thế Âm thì thầm kéo lên Ngài nỗi buồn bã của kiếp nhân sinch. Ngài nlỗi âm thầm lặng lẽ share cùng nhỏ, con bỗng dưng Cảm Xúc ấm cúng như được bảo vệ trong tầm tay Mẹ hiền đức.

Nói mang lại hình hình ảnh Bồ-tát Quán Thế Âm so với fan Á Đông nói chung với fan đất nước hình chữ S dành riêng thì đã trở thành hình tượng tôn thờ tuyệt đối trường đoản cú ngàn xưa cho đến thời nay. Không phần lớn sinh hoạt mọi địa điểm, phần đông fan phần lớn thờ mẫu Bồ-tát mà vào âm nhạc, thơ ca cũng thường tán thán hạnh nguyện tự bi cứu khổ của Ngài. Nơi làm sao bọn chúng sinch chạm chán tai nạn đáng tiếc, cực khổ bức bách nhưng chí thành niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm thì Ngài ngay tắp lự cho cứu giúp. Vì hy vọng cứu giúp độ chúng sinch buộc phải Bồ-tát theo trọng điểm nguyện của mỗi cá nhân cơ mà hiện nay hình tướng mạo khác nhau nhằm cứu độ; vì vậy, họ gọi Bồ-tát là Mẹ hiền khô. Bởi vì chưng, mẹ bao giờ cũng yêu tmùi hương, băn khoăn lo lắng, bao dong, tha thiết bị đến nhỏ, cho nên trong những kinh khủng thường nói: “Chỏng Phật, Bồ-tát thương thơm bọn chúng sinch như nhỏ một”.

Xem thêm: Top 5 Tiểu Thuyết Về Ma Cà Rồng Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại, Top 5 Tiểu Thuyết Ma Cà Rồng Hay Không Thể Bỏ Qua

Làm chân thật niềm tin Quán Thế Âm Bồ Tát

Chúng ta hình dung đến hình hình họa đa số bà bầu chỉ tất cả một người con, chúng ta mếm mộ, bảo quấn, quan tâm, yêu thương nhỏ bằng đầy đủ cách. Nhưng tình yêu của người mẹ còn có đổi khác. Có gần như bà mẹ gặp gỡ bắt buộc phần đa người con bướng bỉnh, không vâng theo lời dạy, tuyệt lỡ vướng vào tệ nàn làng mạc hội thì bọn họ hoàn toàn có thể trách than con mình. Nhưng tnóng lòng clỗi Phật, Bồ-tát thì bao la, các Ngài không có tác dụng như vậy. Chúng sinch càng ngớ ngẩn tê mê, ngu dội đi lầm con đường lạc lối thì các Ngài càng thương xót, càng cố gắng hóa độ chúng ta trở về nẻo chánh. Vì chũm, vào kinh Pháp hoa, phẩm Phổ môn nói Bồ-tát Quán Thế Âm bao gồm bố mươi nhì ứng thân, tự thân Đức Phật cho đến thân đồng phái mạnh, đồng người vợ. Ngài thị hiện tại mọi phần nhiều chỗ, ứng thân theo trung khu khẩn cầu khẩn thiết của bọn chúng sinc mà lại cho cứu giúp độ. Ngài ko vứt bỏ một bọn chúng sinh làm sao, ví như chúng ta chí thành tin cẩn Ngài, cầu Ngài cứu giúp độ, ước nguyện quang minh chính đại thì Ngài ngay tức thì đến giúp chúng ta thành tựu hy vọng cầu. Vì thế, đơn vị thơ Thanh hao Sơn viết:

Đến cõi Ta-bà chẳng quản ngại thân,

U minc thế giới quyết năng ngay sát,


Quán Âm lưu lạc Như Lai nguyện,

Lắng giờ xa xôi cứu độ è.

Không biết bao lần tôi chứng kiến, tự kẻ quyền cầm cố giàu sang cho đến người dân túng bấn quỳ lạy Bồ-tát chí thành; bao hàm cánh mày râu lạy Ngài thiết tha, khẩn khoản Ngài cứu vãn độ điều gì đó; có những thiếu phụ Chịu đựng đựng biết bao nỗi đau khổ lưỡng lự share cùng ai, yêu cầu chúng ta quỳ dưới chân Ngài kéo lên nỗi ảm đạm đau kiếp nhân sinc, nlỗi được Ngài âm thầm lặng lẽ sẻ chia, yên ủi, vuốt ve, họ òa khóc nức nở bên dưới chân Ngài.

Con tôn kính kính tri ân Mẹ nhân từ Quán Thế Âm. Mẹ ko sinh ra bé thân tứ đại trả huyễn này, ko giành riêng cho bé vòng đeo tay êm ấm, ánh mắt trìu mến, niềm vui thánh thiện, nhưng lại trong lòng nhỏ luôn luôn ấm cúng vày nghĩ Mẹ đang theo bé suốt bên trên tuyến phố học đạo và hành đạo.

Xem thêm: Sinh Thần Là Gì - Sinh Thần(Sanh Thần) Có Nghĩa Là Gì

Bồ tát Quán Thế Âm - Cảm ứng nhiệm color của người mẹ hiền

Chúng ta là fan học tập Phật, ko kể trì niệm thương hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm, còn nên thực hành theo chút hạnh nguyện trường đoản cú bi cứu vớt độ của Ngài. khi thấy ai đó bị đau đớn thuộc tột, họ dành ít thời gian share, an ủi họ; gặp mặt fan như thế nào có tác dụng nạp năng lượng thua cuộc bị phá sản, xuất xắc bị tai nạn ngoài ý muốn, họ bắt buộc giúp họ được không ít, tuy nhiên chút tấm lòng chia sẻ thuộc bọn họ không nhiều tài lộc nhằm bọn họ đỡ cơn đói lòng; hoặc tra cứu cho họ một câu hỏi làm cho trong thời điểm tạm thời nhằm chúng ta sinc sống và cống hiến cho qua ngày. Chẳng phần đông bọn họ mnghỉ ngơi lòng quan tâm đến hầu như người cơ mà loại súc vật dụng bọn họ cũng cần thương yêu quan tâm cho việc đó nó nhà hàng siêu thị. Chúng ta làm được như vậy, new Call là thực hành thực tế theo chút hạnh nguyện từ bi của Bồ-tát Quán Thế Âm. Nếu ai ai cũng thực hành thực tế như thế thì cõi Ta-bà này sẽ tiến hành an nhàn, quần chúng yên bình. Vì không thể chình họa hận thù chém nhẹm giết thịt nhau, tranh nhau nhau, ghen tuông tỵ hãm sợ hãi nhau…

Con thành kính kính tri ân Mẹ thánh thiện Quán Thế Âm. Mẹ không hiện ra con thân tứ đại mang huyễn này, ko giành riêng cho bé vòng đeo tay êm ấm, ánh mắt trìu thích, nụ cười hiền đức, tuy nhiên trong tâm bé luôn ấm áp bởi vì nghĩ về Mẹ sẽ theo con xuyên suốt trên con đường học tập đạo cùng hành đạo. Mẹ lặng lẽ lặng lẽ âm thầm gia hộ mang đến nhỏ vượt qua bao cphía duyên ổn nghịch cảnh. Lúc nhỏ chạm chán nghịch duim phân vân tỏ cùng ai nỗi gian khổ thì ngay khi đó nhỏ mang lại quỳ dưới chân Ngài, khấn cầu Ngài gia hộ. Lúc ấy, trong tâm địa nhỏ như được Ngài ban mang lại nghị lực giúp bé thừa qua các hắc búa cuộc sống.

Ôi! Kỳ diệu thay! Mẹ nhân hậu của hàng nghìn bọn chúng sinch đã khổ cực ở cõi Ta-bà này. Văng vọng gần đây lời hát: Mẹ nhân hậu Quán Thế Âm, ngàn đôi mắt ngàn tay, vô lượng vô biên…(Mẹ Từ Bi-Chúc Linh)


Chuyên mục: Phật Giáo

Có thể bạn quan tâm