Tụng kinh cầu siêu siêu độ vong linh cực kỳ linh nghiệm

  -  

Khi vào mái ấm gia đình tất cả người thân mất, thông thường fan ta tốt phát nguyện tụng Kinh Địa Tạng hoặc Kinh Di Đà tốt Kinc Vu Lan Báo Hiếu... Vấn đề này, còn tùy theo căn cơ, sở nguyện và ý thích của rất nhiều thân nhân vào gia đình.

Bạn đang xem: Tụng kinh cầu siêu siêu độ vong linh cực kỳ linh nghiệm


Cầu rất tất cả tác động vong linch không?

Hỏi: Kính bạch thầy, phụ vương vk bé vừa rồi đời được nhì tuần lễ, nhỏ ước ao tụng ghê cầu hết sức mang lại phụ vương, dẫu vậy lần khần buộc phải tụng hầu hết bộ kinh nào? Cúi xin thầy chỉ giáo đến bé.

Đáp: Lúc trong gia đình gồm người thân trong gia đình mất, thường thì người ta hay vạc nguyện tụng Kinc Địa Tạng hoặc Kinch Di Đà giỏi Kinch Vu Lan Báo Hiếu... Như vậy, còn tùy thuộc vào nền tảng gốc rễ, ssinh sống nguyện và ý đam mê của không ít thân nhân trong gia đình. Nếu Phật tử thấy nhân ái duim thích hợp hợp với bộ Kinc như thế nào thì cđọng gọi tụng bộ Kinc đó. Bởi Kinh nào thì cũng phần đa bởi Phật nói cả. Vấn đề không hẳn sinh sống chỗ sự lựa chọn Kinh nào để tụng, nhưng mà điều quan trọng duy nhất là sự thành tâm thành ý trong những lúc tụng niệm.

Nếu Phật tử thấy có nhân duyên ổn ưa thích hợp với bộ Kinh làm sao thì cứ gọi tụng bộ Kinh đó. Bởi Kinc nào thì cũng hầu hết bởi vì Phật nói cả. Vấn đề chưa phải ngơi nghỉ khu vực sự chọn lựa Kinc làm sao để tụng, mà lại điều đặc biệt quan trọng nhất là sự việc thành thành tâm ý trong những lúc tụng niệm.

Chúng ta tránh việc bao gồm ý niệm rằng phải tụng phát âm Kinc Địa Tạng thì người mất mới được chóng hết sức bay. Bởi Kinch Địa Tạng nhất là siêng dành riêng để cầu khôn xiết bạt độ vong linc cho những người bắt đầu mất. Còn nhỏng phát âm tụng các Kinch khác như: Di Đà giỏi Vu Lan Báo Hiếu, thì bạn mất lâu được vô cùng thoát. Bởi đầy đủ Kinh nầy sức gia hộ độ trì của chỏng Phật, Bồ tát không được mạnh khỏe bằng Kinch Địa Tạng. Đó là hầu như quan niệm hết sức sai trái cơ mà Phật tử họ bắt buộc tránh.

Có tín đồ còn nói, nếu chỉ tụng phát âm khiếp không thôi mà lại không tồn tại trì chú thì hương linch của người mất cũng nặng nề được hết sức bay. Bởi đọc gớm không có linc nghiệm bởi trì chụ. Có fan bảo, mong muốn mang lại hương thơm linc cngóng được thác sanh về cảnh giới mạnh khỏe thì đề nghị tụng Kinch Pháp Hoa hoặc Kinc Đại Bát Niết Bàn... Người nói như vậy quả thật là chúng ta chưa biết đến gì về ý nghĩa sâu sắc của các bom tấn mà Phật nói cả. Đâu đề xuất kinh khủng Phật thổ lộ là chuyên nhằm tụng đọc cầu nguyện cực kỳ độ cho người chết.

Xem thêm: Hiểu Các Loại Phong Thủy Khác Nhau Của Trung Quốc ► Gocphongthuy


Nếu vậy, thì còn gì khác ý nghĩa sự Ra đời độ sinch của đức Phật? Bởi đức Phật Thành lập và hoạt động là để độ sinh chớ đâu riêng gì để độ tử. Nói phổ biến, đang là khiếp Phật thì bộ ghê nào họ cũng rất có thể tụng gọi được cả. Vì tởm nào cũng có công suất thù chiến thắng là phá trừ mê mờ, vọng chấp, knhị thông mối cung cấp tuệ giác mang đến toàn bộ bọn chúng sinh, mà thuật ngữ trình độ chuyên môn của Phật giáo Call là: "Chuyển mê khai ngộ".

Điều quan trọng đặc biệt là khi tụng niệm, Phật tử và những người thân tuyệt đồng đội, toàn bộ đều buộc phải chí thành thiết tha nhằm tụng niệm.

Nếu tụng đọc kinh điển Phật dạy chỉ nhằm cầu rất cho những người bị tiêu diệt không đỡ, hiểu cầm cố thì thật là oan uổng đến chỏng Phật lắm! Và như vậy thì còn điều gì khác là đạo Phật? Chúng ta không nên gồm có ý niệm hời hợt và gọi sai lệch đạo Phật như thế. Hiểu rứa, thì bọn họ vẫn đắc tội với Phật pháp vậy.

Trnghỉ ngơi lại vấn đề trên, nhỏng tôi đã nêu ra gần như quyển Kinc như: Kinc Địa Tạng. Kinh Di Đà, Kinh Vu Lan Báo Hiếu, tùy Phật tử lựa chọn cỗ gớm nào phù hợp nhằm trì tụng cũng phần lớn được cả. Điều đặc trưng là lúc tụng niệm, Phật tử với những người thân giỏi bằng hữu, tất cả phần đông nên chí thành khẩn thiết nhằm tụng niệm. Có núm, thì hương thơm linc của người thừa cầm bắt đầu được gồm phần lợi lạc vậy. Còn cực kỳ bay hay không, phần lớn là còn tùy trực thuộc vào nghiệp nhân của người mất làm ra tạo.

Xem thêm: Chùa Kỳ Quang 2 Ở Đâu - Hướng Dẫn Đường Đến Chùa Kỳ Quang 2 Ở Sài Gòn

Kính chúc Phật tử tất cả đầy đủ niềm tin với trí sáng vào việc hành trì tu tập để có được lợi lạc niềm hạnh phúc vào nếp sống bình nhật.