Phần 1: Trích Giảng Kinh A Hàm

  -  
A HÀMMƯA PHÁPhường CHUYỂN HÓA PHIỀN NÃOThích Nữ Giới Hương(Trọn Bộ Hai Tập) Tái bản lần vật dụng 3Nhà xuất bản Hồng Đức 2016
*
*

 Sở Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh (Taisho Shinshu Daijokyo) nguồn gốc xuất xứ trường đoản cú thời Vua Taisho (Đại Chánh) ở nước Nhật từ đầu nắm kỷ thứ 20. Đây là 1 trong cỗ Đại Tạng Kinh của Bắc truyền được tổng thích hợp cũng giống như sự giảo chánh của những bên học tập mang Phật Giáo Nhật Bản thời gian đương thời qua các cỗ Minc Đại Tạng, Càn Long Đại Tạng v.v… Tổng cộng gồm 100 quyển, dày mỏng dính khác nhau, từng quyển độ 1.000 cho 1.500 trang khổ phệ. Cố Hòa Thượng Thích Tịnh Hạnh đã cho thông ngôn trọn vẹn lịch sự giờ Việt tại Đài Loan thành 203 cuốn(đang in được 93 cuốn), từng cuốn tự 800 cho 1.500 trang. Tổng cùng các bản dịch về Kinch, Luật, Luận của Đại Thừa không bên dưới 250.000 trang sách.

Bạn đang xem: Phần 1: trích giảng kinh a hàm

Riêng Tạng Nam Truyền, Cố Hòa Thượng Thích Minch Châu - Viện Trưởng Viện Đại Học Vạn Hạnh đã dịch ngay gần chấm dứt trước khi Ngài viên tịch trường đoản cú giờ Pali sang giờ Việt. Tổng cùng Kinch, Luật, Luận gồm 13 quyển, từng quyển trường đoản cú 700 trang cho 1.500 trang. Đây là tạng bởi giờ Pali được xác nhận viết thành văn uống tự năm 85 trước Dương Lịch. Điều ấy cũng có thể có nghĩa rằng Tạng Nam Truyền cũng đã trải qua khẩu truyền của các vị Thánh Tăng trên dưới 500 năm như vậy. Cả hai bộ Nam với Bắc Truyền đa số là phần lớn Pháp Bảo quý giá tốt nhất của Phật Giáo toàn quốc thích hợp cũng tương tự Phật Giáo trái đất nói phổ biến. Người học tập Phật dẫu mang lại nghỉ ngơi truyền thống làm sao đi chăng nữa thì trước sau cũng buộc phải lấn sân vào Đại Tạng mới gồm chiều sâu về Pháp được.

Nay Ni Sư Giới Hương sẽ tổng thích hợp được chỉ riêng rẽ phần A Hàm của Bắc Truyền và Kinch Tạng Nikaya qua Nam Truyền nhằm xâu yêu cầu hồ hết chuỗi ngọc ma ni lấp lánh, đẹp lung linh vời qua lời dạy dỗ của Đức Phật bằng văn phong dịch thuật, trong sạch cũng tương tự chú thích của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ và Hòa Thượng Thích Đức Thắng, là số đông công ty học tập đưa của Phật Giáo toàn quốc hiện đại nhất, thì còn quý hiếm như thế nào không chỉ có thế. Vả lại suốt trong thời điểm học trên Học Viện Phật Giáo toàn nước, vốn là hậu thân của Đại Học Vạn Hạnh, được thẳng vị Cố Hòa Thượng Thích Minch Châu trả lời, huấn luyện thì có lẽ rằng Ni Sư đã thâu thập được không ít, bao gồm cả nhì truyền thống lịch sử Nam Bắc nầy. Cô lại đựng công tổng đúng theo, phân loại và nhất là theo đồ vật tự A, B, C…nhằm fan hâm mộ dễ nhận ra Khi hiểu cũng giống như tra cứu qua các bạn dạng Kinc Trường A Hàm, Trung A Hàm, Tạp A Hàm cùng Tăng Nhất A Hàm. Tại phần đầu với phần cuối của tập 1 cùng tập 2 là đầy đủ sự nghiên cứu của Tác Giả vẫn dày công tổng hợp lại. Đây là một phương pháp làm việc mới lạ của rất nhiều cầm cố hệ Tăng Ni trẻ sau nầy.

Riêng tôi chỉ bao gồm một lời nguyện là phần đa ngày sót lại của cuộc đời nầy đang phát âm không còn tất cả 3 Tạng Kinch, Luật, Luận của Bắc truyền nầy với cho đến hôm nay cũng đã gọi ngừng 8 cuốn nắn vào 203 cuốn nắn, mỗi cuốn độ 800 trang đến 1.500 trang về 4 chủ đề A Hàm bên trên. Do vậy Khi gọi lại lần nầy những phần trích dẫn của Cô Giới Hương thì tôi đã và đang thân quen đi rồi. Xin cảm ơn Cô cũng như rất nhiều bạn đã cho tôi thêm những thời cơ nhằm ôn lại số đông lời dạy nhiệm color của Đức Phật, qua tác phđộ ẩm “A Hàm- Mưa Pháp gửi hóa phiền đức não” nầy. Đọc để chiêm nghiệm, tu tập cũng như luyện tâm, vì chưng trung tâm ko Tu thì Trí ko sáng sủa, cơ mà Trí ko sáng sủa thì sự hiểu biết về đạo giáo của Đức Phật vẫn tồn tại ở không tính tầm tay của hành giả học Phật.

Xem thêm: Các Nghi Lễ Phật Giáo Miền Nam, Những Nghi Lễ Tang Lễ Phật Giáo Miền Nam

Cứ đọng dành riêng thiệt là các thời gian nhằm đi vào Đại Tạng. lấy ví dụ như như trong Trường A Hàm trực thuộc Kinc Du Bộ số 2 bao gồm tán thán ca tụng về công đức việc hành hương thơm những Thánh Tích sau khi Phật nhập diệt. Trường A Hàm, Kinch Thế Ký, Phẩm 4, nói đến Địa Ngục máy 30. Trường A Hàm phần nói về người phái nữ cùng Đức Phật dặn dò Ngài A Nan yêu cầu vứt đầy đủ giới cấm bé dại nhặt tại đoạn Kinch Du Sở số 2. Nói về Đức Phật Di Lặc, Đức Thích Ca Mâu Ni đã và đang dạy dỗ cho cặn kẽ vào Trường A Hàm, Kinch Chuyển Luân Vương Tu Hành, số 6. Phần quỷ thần, Đức Phật cũng đã nói trong Trường A Hàm, Kinc Thế Ký, Phẩm 8 thuộc Đao Lợi Thiên số 30. Đến phần Sáu Tư Niệm tuyệt Thập Niệm của Nam Truyền, Đức Phật cũng đã nói vào Trường A Hàm, Kinh Tam Tụ số 12. Rồi cho Bát Kính Pháp, Đức Phật đã và đang nói vào Trung A Hàm, Kinch Cù Đàm Di, Phđộ ẩm 10, số 116. sau đó là Tạp A Hàm, Đức Phật đang nói tới tía lọai Hương Thơm mang lại Ngài A Nan với Đại chúng nghe. Phần máy tứ là Tăng Nhất A Hàm, Đức Phật cũng đã nói đến Bát Quan Trai Giới, Ba Pháp, 24, Phẩm Cao Tràng, Kinh số 6. Cũng vào Tăng Nhất A Hàm nầy, Đức Phật đã nói tới việc báo ơn phụ huynh vào Hai Pháp 20, Phẩm Thiện Tri Thức, Kinc số 11. Phần Tâm nhỏng khỉ chuyền cành thì có thể search trong Tăng Nhất A Hàm, Một Pháp 9, Phđộ ẩm Con Một, Kinch số 3 và cuối cùng”Những chủ đề thông thường vào A Hàm” là gần như đánh giá của Tác Giả qua phần Kinc Tạng này.


Chỉ phần đông ai ao ước gồm đời sống ẩn dật, thong thả tịnh để hành trì lời Phật dạy thì mới tất cả thời gian thiền hậu tập, tụng Kinch, Lễ bái, niệm Phật và trường đoản cú kia new có thể thẩm thấu được lời Phật dạy qua hằng trăm nngớ ngẩn vạn lời nghỉ ngơi vào thưlàm việc thừa khứ hun hút trong rộng 2.600 năm về trước. Còn đầy đủ vị Pháp Sư làm sao đứng bên trên quan điểm của bản thân thuyết giảng nhưng nói cái nầy Đức Phật nói, loại kia không phải Đức Phật nói xuất xắc kinh điển Bắc truyền là vì những vị Tổ Trung Hoa biên soạn ra thì cũng cần xem xét lại đều Kinch Điển cnạp năng lượng bạn dạng nầy giúp thấy rằng tại sao sự hạnh phúc của Phật Giáo Đại Thừa bắt buộc bao gồm với từ bỏ Kinch nào vào giờ đồng hồ cội Pali mà lại chư Tổ Ấn Độ, Trung Quốc, Đại Hàn, nước Nhật với đất nước hình chữ S sẽ diễn tả điều này. Thật ra thì niềm tin Thượng Tọa với Đại Chúng Bộ sẽ manh nha sau kỳ kết tập Kinh Điển lần thiết bị nhì tại Ấn Độ cũng tương tự lòng tin Trung Quán cùng Bát Nhã là do các Ngài Vô Trước, Thế Thân, Mã Minch, Long Thọ gốc người Ấn Độ đã tạo ra hệ tư tưởng nầy sau Đức Phật nhập diệt 1.000 năm, chứ đọng không hẳn hoàn toàn biến dị từ bỏ Trung Hoa xuất xắc Japan. Điều đặc biệt quan trọng của các vị Pháp Sư khi giảng pháp thì nên nói rằng: theo sự đọc biết của tớ xuất xắc theo ý niệm của mình là điều đó v.v.. thì người nghe sẽ không còn thắc mắc, ví như bảo chắc nịch rằng: Đức Phật không nói như vậy xuất xắc nói nlỗi vầy theo snghỉ ngơi học, slàm việc con kiến của mình thì chưa phải đã trọn vẹn đúng.

Vậy điều căn phiên bản với cần thiết mang lại việc Tu với Học Phật là đề nghị Hành Trì tương tự như nghiên tầm giáo điển qua đều trang Kinc trên, qua đó họ vẫn thẩm thấu được lời Phật dạy cùng xin đừng nhân danh bất kể vật gì để họ xa dần dần đều lời dạy dỗ căn bản của Đức Thế Tôn. Mong được những điều đó và xin trân trọng ra mắt với các độc trả tác phđộ ẩm quý hiếm này của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương.

Xem thêm: Những Bài Giảng Phật Pháp Hay Nhất Mp3 Hay Nhất, Thuyết Pháp Mới

 

 Viết hoàn thành lời tựa nàyvào khoảng 7 giờ sáng ngày 29 tháng 12 năm Ất Mùi (nhằm ngày 6 mon hai năm 2016)tại thỏng chống ca tòng Viên Giác Hannover.Thích Nhỏng Điển,Pmùi hương Trượng ca dua Viên Giác Hannover, Đức Quốc.

LỜI ĐẦUMưa là 1 trong dạng ngưng tụ của hơi nước Khi chạm mặt điều kiện rét. Mưa có thể được áp dụng như đồ uống cùng là nguồn hỗ trợ nước cho các các loại cây cỏ vì thế mưa được xem như là nguồn sống cho toàn bộ các loài sinh thiết bị bên trên hành tinh của bọn họ. Dù là mưa rào, mưa phùn xuất xắc mưa ngâu, mùi vị của mưa thật là dễ chịu, vào sang cần mưa được họ chào đón với một sự vui vẻ dễ chịu và thoải mái thanh thanh. Cũng nạm, pháp vị A-hàm thật nhẹ nhàng, dễ nắm bắt, làm tươi vui tâm tư nguyện vọng của họ. A-hàm rất có thể đẩy tung các dục vọng pnhân từ óc vẫn nấu nung bọn họ cùng nuôi mập giới thân tuệ mạng thánh hiền đức của bọn họ, vì thế tác phđộ ẩm ‘A-hàm: Mưa pháp chuyển hóa phiền khô não’ (2 tập) xin được trình làng cùng với ngôn từ giới thiệu A-hàm như một suối mối cung cấp Phật pháp không thể không có vào việc tưới tđộ ẩm với nuôi dưỡng nguồn trọng tâm linc của bọn họ. Tập 1 1. Sự Hình Thành & Cấu Trúc của Ahàm và Nikaya2. Ý Nghĩa A-hàm3. Những Lời Phật Dạy trong Trường A-hàm4. Những Lời Phật Dạy trong Trung A-hàmTập 2 1.Những Lời Phật Dạy trong Tạp Ahàm2.Những Lời Phật Dạy vào Tăng Nhất A-hàm3.Những Chủ đề Chung vào A-hàm; 4. Kết Luận

*
*
*
*
Bốn bộ A hàm khởi nguồn từ tiếng Phạn, Hán với Thượng Tọa Tuệ Sĩ cùng Tỳ Kheo Thích Đức Thắng sẽ dịch qua Việt Ngữ. Bốn cỗ Nikaya bắt đầu từ ngữ điệu Pali với Hòa Thượng Thích Minch Châu dịch qua Việt Ngữ. Vì khởi đầu từ ngôn ngữ (Phạn cùng Pali) không giống nhau yêu cầu vnạp năng lượng phong vận động và di chuyển lịch sự Việt Văn uống gồm nlắp dài khác nhau, tuy vậy nhìn tổng thể ngôn từ ý tưởng đông đảo như là nhau. Nên giả dụ bọn họ phát âm tư cỗ A-hàm thì bọn họ cũng sẽ gọi được bốn cỗ Nikaya. Đó là lý do vào chương 1, tác giả có sự so sánh về kết cấu cả hai bộ A-hàm cùng Nikaya. Bốn cỗ A-hàm bao gồm gồm 2086 bài xích pháp thoại, yêu cầu chương thơm 3 & 4 của tập 1 với cmùi hương 1 với 2 của tập 2 là phần cầm gọn những bài pháp thoại A-hàm này. Vì tựa đề của tác phẩm là ‘Mưa pháp’ đề nghị tác giả chỉ chú trọng với thu xếp các đoạn vnạp năng lượng kinh tóm gọn gàng không áp theo số máy trường đoản cú tuần tự của tứ bộ A-hàm nhưng mà theo sản phẩm công nghệ từ của rất nhiều tiết hạnh, tánh phương pháp, ý tưởng của từng cỗ kinh mà Đức Phật đang khuyến mãi đến chúng ta. Những chủ thể tiết hạnh này có tác dụng góp bọn họ gồm tầm nhìn phía thượng hơn về cuộc sống thường ngày, nhân biện pháp, tánh tình, tập tiệm với sự tu tập giải bay. Vì cách đó 2600 năm, thời của Đức Phật chưa xuất hiện nghệ thuật in ấn yêu cầu mỗi khi tmáu giảng Đức Phật trường đoản cú bi, cần mẫn trùng tulặng lại các lần cho các thính bọn chúng dễ dàng nhớ, còn bây giờ bọn họ như mong muốn bao gồm nghệ thuật và thẩm mỹ in dán bắt buộc bao gồm đoạn văn uống, người sáng tác trích giống hệt như chánh vnạp năng lượng dịch, nhưng cũng có rất nhiều đoạn tác giả lược vứt đông đảo phần phú với chủng loại văn trùng lập vì chưng rất lâu rồi truyền miệng nhằm đoạn văn uống ngắn gọn gàng rộng tuy thế vẫn thể hiện ý chính của Đức Phật đã giảng. Tiêu đề của những đoản vnạp năng lượng này là vì người sáng tác đặt dựa theo nội dung sẽ giúp đỡ đọc mang dễ dàng theo dõi cùng thế ý bao gồm của rất nhiều đoạn nhưng bọn họ chuẩn bị hiểu. Mỗi đoạn đều có ghi nguồn gốc, để giúp quý người hâm mộ dễ dàng so sánh cùng với chánh vnạp năng lượng kinh…..../....(Click vào hình bìa phía trái xem nội dung bạn dạng dịch khiếp của TT. Thích Tuệ Sỹ cùng TT. Thích Đức Thắng)

Quý fan hâm mộ có thể đọc online theo bảng mục lục bên bắt buộc hoặc in phiên bản PDF theo link dưới đây hay có thể liên lạc vớí Ca tòng Hương Sen nhằm thỉnh tải, trước để phân tích học hỏi và giao lưu sau là góp ca dua sẽ xây dựng:
*
A Hàm Mưa Pháp Chuyển Hóa Pthánh thiện Não Tập 1 - 2016A Hàm Mưa Pháp Chuyển Hóa Pnhân từ Não Tập 2 - 2016
*