Kim Cương Tát Đỏa

  -  

Kyên Cang Tát Đỏa là một trong những vị Bồ tát xuất hiện thêm vào Phật giáo Đại thừa, đặc biệt là các phe phái theo Mật crúc cùng Kyên ổn Cương quá. Trong Mandala Kyên Cang Giới, Ngài Kyên Cang Tát Đỏa được đặt ở phía Đông, gần khu vực A Súc Bệ Nlỗi Lai ngự trị.

Bạn đang xem: Kim cương tát đỏa

Tóm Tắt Nội Dung

Kim Cang Tát Đỏa Là Ai?

Phát nguyện của Đức Klặng Cương Tát Đỏa

Thần chú Kim Cang Tát Đỏa 100 âm

Lợi ích của Kyên ổn Cang Tát Đỏa Bách Tự Minc Chú

Klặng Cang Tát Đỏa Là Ai?

Kim Cang Tát Đỏa – Vajrasattva (Sanskrit: वज्रसत्त्व, Tây Tạng: རྡོ་རྗེ་སེམས་དཔའ། Dorje Sempa, rút gọn རྡོར་སེམས། Dorsem). Kinc điển tất cả nói đến Klặng Cang Tát Đỏa Bồ tát là Kinc Đại Nhật cùng Kyên Cang Đhình ảnh. Trong chương đầu tiên của Kinh Đại Nhật, Vajrasattva là thượng thủ của các vị cho viếng Đại Nhật Như Lai nhằm học tập Pháp.


Tải file PDF Kyên Cang Tát Đỏa Bách Tự Minch ChúTải xuống

Theo giờ Phạn, “Vajra” có nghĩa là klặng cương cứng, một các loại tiến thưởng ko máy gì hoàn toàn có thể tàn phá, thay mặt mang đến trí tuệ tính không, tuyệt Mahamudra (Đại Thủ Ấn), là thực chất chổ chính giữa giác ngộ vị trí mỗi bọn chúng sinh, không lúc nào bị tàn phá vị bất kỳ các loại phiền lành não như thế nào.

Từ “Sattva” bảo hộ cho từ bi tuyệt chuyển động yêu thương thương tác dụng bọn chúng sinc. Vajrasattva là từ bỏ bi cùng trí tuệ, Khi hợp duy nhất thì có được giác ngộ. vì vậy Vajrasattva đó là giác ngộ!

*

Kyên Cương Tát Đỏa, phát âm là Phộc Nhật-La Tát Đỏa, dịch ý là Dũng Mãnh Hữu Tình. Lại xưng là Chấp Kyên ổn Cương, Trì Kyên ổn Cương, Klặng Cương Thủ, Kim Cương Thủ Bồ Tát Ma Ha Tát, Chấp Klặng Cương Bí Mật Chủ, Kim Cương Thủ Bí Mật Chủ, Trì Kim Cương Cụ Tuệ Giả, Kim Cương Thượng Thủ, Đại Lạc Kyên ổn Cương, Tô La Đa Kyên ổn Cương, Nhất Thiết Nhỏng Lai Phổ Hiền, Phổ Hiền Bồ Tát, Phổ Hiền Klặng Cương Bồ Tát, Kyên Cương Thắng Bồ Tát, Kim Cương Tạng, Chấp Kyên ổn Cương, Bí Mật Chủ…

Đức Phật Kyên ổn Cương Tát Đỏa là Chỏng Pháp Ấn Kim Cương của hết thảy Nlỗi Lai, vì vậy tay bắt buộc Ngài cố Chày Kyên Cương đặt ở thân luân xa tim.

Ngài sở hữu chày Kyên ổn cương cứng năm chĩa nêu biểu thệ nguyện kiên cường, trường đoản cú tính Klặng cương cứng, năm chĩa nêu biểu Ngũ cỗ Nlỗi Lai, Hoa sen tám cánh nêu biểu tự tính Bát bao gồm Đạo, với tám Đại Bồ Tát. Nhỏng Kinch Tạng Bố Tra Tục nói:

– Chĩa chính giữa nêu biểu Đại Nhật Nhỏng Lai

– Chĩa pmùi hương Đông nêu biểu Bất Động Phật

– Chĩa pmùi hương Nam nêu biểu Bảo Sinh Phật

– Chĩa phương Tây nêu biểu Vô Lượng Quang Phật

– Chĩa phương Bắc nêu biểu Bất Không Thành Tựu Phật

Năm chĩa bên trên nêu biểu từ bỏ tính của tất cả clỗi Phật, năm chĩa bên dưới nêu biểu năm bộ Không Hành Mẫu. Hoa sen nêu biểu đến trung tâm Bồ đề, tám cánh sen phía dưới nêu biểu Câu Tác Tỏa Linch Tđọng Môn Mẫu với Chuẩn Đề Mẫu, Bảo Độ Mẫu, Kyên ổn Cương Luyện Mẫu, Tha Vô Năng Thắng Mẫu, toàn bộ tám Phật Mẫu.

*

Phối Ngẫu

Vajrasattva hay được mô tả với rất nhiều phối kết hợp không giống nhau: vị hòa bình Vajragarvi xuất xắc nói một cách khác là Vajrasatvātmikā (Tây Tạng: Dorje Nyema), Dharmadhatvishvari, Ghantapani, Các vị thịnh nộ Diptacakra, Vajratopage authority, Vajrabhrikuti…

Phát nguyện của Đức Kyên Cương Tát Đỏa

Đức Kyên ổn Cương Tát Đỏa là 1 trong vị Phật công ty về Tịnh hóa. Ngài được xem như là vị Phật oai quyền tốt nhất vào tất cả chỏng Phật cùng clỗi Bồ Tát. Trong vượt khứ đọng, Lúc đang còn tu học tập, Đức Kyên Cương Tát Đỏa từng phạt lời thệ nguyện nhỏng sau:

Trong sau này, lúc ta triệu chứng đắc Phật trái Toàn hảo, nguyện cho số đông ai phạm bắt buộc ngũ trọng tội cùng với trái báo nhãn chi phí, hoặc ngẫu nhiên ai bị bể giới nguyện Tam muội da, đông đảo được tịnh hóa trọn vẹn đầy đủ hành vi tổn sợ với sự bỏ phạm giới nguyện nếu như nghe được thương hiệu ta, niệm tưởng mang lại ta xuất xắc tuyệt nhất trung khu trì tụng Chân ngôn Trăm âm, chân ngôn về tối chiến thắng uy lực trong hết thảy mật chú! Chừng làm sao không thắng lợi những điều đó, ta nguyện còn vào luân hồi phục tử! Nguyện ta vẫn thị hiện trước toàn bộ đầy đủ ai lỡ diệt phạm cùng bể giới để tịnh hóa đến bọn họ phần đa bệnh tật, phiền hậu óc, chướng ngại!”Vì phần đa sức mạnh cùng mạnh mẽ và tự tin điều này, lời thệ nguyện giác ngộ của Đức Kyên ổn Cương Tát Đỏa cực kỳ độc đáo và khác biệt cùng khác hoàn toàn đối với lời thệ nguyện của những vị Phật khác.

*

Về bản chất chuyên sâu, Đức Kim Cương Tát Đỏa là hiện nay thân của một trăm cỗ Phật, ngũ bộ Phật cùng hết thảy Như Lai ko rõ ràng. Bởi Ngài là bậc Tối chiến hạ nhà của một trăm Phật cỗ cùng độc Phật cỗ Đại Mật, ngài không giống cùng với bất kể bạn dạng tôn như thế nào khác.

Bất cứ ai số đông hoàn toàn có thể thực tâm sám hối bằng phương pháp đối trước bất kể Đức Phật như thế nào trong mười pmùi hương clỗi Phật, quán tưởng chỏng Phật vào cõi Tịnh độ của những Ngài.

Nhưng, phương pháp quán tưởng thù chiến hạ tuyệt nhất được khuim phải thực hành, chính là hành mang thực hành sám ăn năn bằng cách quán tưởng bậc Thượng sư của bản thân mình bất khả phân cùng với Đức Phật Kyên Cương Tát Đỏa, từ Ngài hiện khởi không còn thảy Mạn đà la giác ngộ cùng hết thảy Mạn đà la giác ngộ lại thể nhập vị trí Ngài.

*

Thần crúc Klặng Cang Tát Đỏa 100 âm

Kim Cang Tát Đỏa Bách Tự Minc Chú, thần chụ 100 âm tiết của Bồ tát Kyên Cang Tát Đỏa (Vajrasattva 100 Syllable Mantra) là 1 trong thực hành thực tế cần đối với ngẫu nhiên hành mang nằm trong phe cánh Klặng Cương Thừa, cùng là 1 vào 4 thực hành thực tế sơ bộ nhằm để tiêu trừ nghiệp xấu.

Thực hành Bồ tát Klặng Cang thông qua tnhân hậu định là phương thức loại bỏ đa số trsinh sống hổ hang bít giấu nhấn thức của một fan về bản chất thiệt của tâm trí, nó đang dẫn mang lại ánh nhìn thâm thúy từ toàn bộ các mức độ tinh tế và sắc sảo của sự việc trường thọ.

Klặng Cang Tát Đỏa Bách Tự Minh Chú giờ đồng hồ Phạn:

Oṃ Vajrasattva Samayam Anupālaya Vajrasattva Tvenopatiṣṭha Dṛḍho Me Bhava Sutoṣyo Me Bhava Supoṣyo Me Bhava Anurakkhổng lồ Me Bhava Sarvasiddhiṃ Me Prayacthân phụ Sarvakarmasu Ca Me Cittaṃ Sreyaḥ Kuru Hūṃ Ha Ha Ha Ha Hoḥ Bhagavan Sarvatathāgatavajra Mā Me Muñca Vajrī Bhava Mahāsamayasattva AḥPhiên phiên bản được chỉnh sửa:

Om Bendza Sato lớn Samaya

Manupalaya, Bendza Salớn Denopa

Titha, Drivì Me Bhava, Suto lớn Kayo

Me Bhava, Supo Kayo Me Bhava,

Anurakto lớn Me Bhava, Sarva

Siddhi Me Prayatsa, Sarva Karma

Su Tsame, Tsittam Shriyam Kuru

Hum, Ha Ha Ha Ha Ho, Bhagavan

Sarva Tathagata, Bendza Mame

Mutsa, Bendzi Bhava Maha

Samaya Sato Ah

Thần chụ ngắn:

Om Vajrasattva Hum

Trong một số phiên bản không giống, 2 âm ngày tiết Hum cùng Phat nhận thêm vào thời điểm cuối nhằm mục tiêu nhằm xua xua ngũ quỷ.

Xem thêm: Bộ Ảnh Mùa Vu Lan Báo Hiếu Rất Ý Nghĩa Nhất 2021, Hình Ảnh Xúc Động Trong Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu

*

Các tu sĩ Phật giáo Mật Tông Tây Tạng triển khai 4 thực hành 100,000 lần. Một trong các chính là tưởng tượng Bồ tát Klặng Cang Tát Đỏa (Vajrasattva Bodhisattva) cùng tái diễn thần chú 100 âm huyết của Ngài, sẽ giúp đỡ tịnh hóa nghiệp xấu cùng xoá quăng quật phần đông mộng ảo trong tâm trí.

Hoàn thành phần đông thực hành thực tế này được xem như là cần thiết trước khi nhận lễ tiệm đảnh hoặc tchúng ta giới tại một vài cái truyền vượt Tây Tạng.

Dịch Nghĩa:

Xin chào, Bậc thầy cửa hàng đỉnh Kyên ổn Cang Tát Đỏa Bồ TátHãy kiên trì với tôi!Hãy vui vẻ mang lại tôi!Sự chấp nhận trọn vẹn. Phát triển phương diện tích cực trong tôiHãy yêu tmùi hương tôiHãy mang lại tôi sự thành côngHãy xoá toàn bộ nghiệp xấu của tôiHãy làm cho vai trung phong trí tôi trlàm việc cần tinh khiết để có cái nhìn ví dụ rộng, đạo đức cùng hạnh phúcBiểu trưng mang đến tư không gian to lớn, bốn gia thế , tư niềm vui , cùng tứ kayasNiềm vui Khi trả thànhVajra của toàn bộ các Tathāgatas (chư Phật)Đừng trường đoản cú bỏ tôiTôi hoàn toàn có thể giải pđợi vừa đủ vào VajraTuyệt vời, Samaya Sattva!Dịch nghĩa vnạp năng lượng xuôi:

“Xin chào, Vajrasattva! Ngài vẫn tạo nên sức khỏe trung tâm linch theo lời nguyện của chính mình, cùng với đông đảo hành động hiền mong ước giải thoát bọn chúng sinch ngoài chu kỳ luân hồi sinch tử. Dù điều gì xảy ra trong cuộc sống thường ngày của mình, hạnh phúc tốt cực khổ, giỏi giỏi xấu, thì tôi vẫn giữ đến trung tâm trí luôn nao nức, tkhô giòn thản, và ko lúc nào vứt cuộc, cơ mà xin hãy hướng dẫn tôi!

Hãy mang đến tôi tiến gần rộng cùng với Vajra của tất cả chư Phật, đến tôi tài năng nhận thấy thực chất sau cuối của hiện tượng. Xin hãy tkhô giòn thanh lọc trung ương trí tôi, cải cách và phát triển đều phẩm hóa học tốt rất đẹp vào tôi, đạo đức nghề nghiệp cùng hạnh phúc. Thật tuyệt vời, tín đồ Thầy của tôi!”

*

Lợi ích của Klặng Cang Tát Đỏa Bách Tự Minch Chú

Thần crúc đem về ích lợi lớn lớn cho người tụng niệm, nó tất cả tác dụng lành mạnh và tích cực vào việc xóa sổ đều khuynh hướng không còn xa lạ, đa số vật cản, đầy đủ cảm giác xích míc hoặc tiêu cực, những kinh nghiệm xấu đi mà họ thường xuyên mắc phải trong cuộc sống đời thường.

Hình như, thần crúc Klặng Cang Tát Đỏa còn được cho là có chức năng có tác dụng sạch nghiệp chướng, mang lại sự tĩnh lặng trong tim trí, cùng phát triển những chuyển động giác ngộ nói bình thường.

quý khách hàng rất có thể tưởng tượng tâm trí của bản thân như một khung trời, rất nhiều đám mây lơ lửng bên dưới. Những đám mây mang lại với đi, nhưng bầu trời vẫn như thế, xanh cùng yên ổn bình. Mặc mặc dù màu xanh của chính nó hoàn toàn có thể bị đậy chết thật, dẫu vậy nó không khi nào mất tích.

Những đám mây y hệt như lòng tsi mê, săn năn với mộng tưởng làm ô nhiễm và độc hại trung tâm trí. Do bản chất trong thời điểm tạm thời của không ít tâm trạng xấu đi này bắt buộc bọn chúng cần yếu được xem như là một phần vốn gồm của chổ chính giữa trí.

Chúng hoàn toàn có thể đậy giấu thực chất thiệt của chổ chính giữa trí, tự bi cùng thanh bình, tuy thế các phđộ ẩm chất đó ko khi nào vắng ngắt khía cạnh.

Trong thực hành thực tế Phật giáo Klặng Cương Thừa Tây Tạng:

Thần crúc Vajrasattva được sử dụng vào thực hành Pháp Ngondro, hoặc các thực hành thực tế sơ khởi, nhằm thanh thanh lọc phần lớn pnhân từ óc của chổ chính giữa trí, trước lúc tiến hành các nghệ thuật tantric bí ẩn rộng.

Khenpo Sherab Sangpo (bậc thầy đẩy đà của truyền thống cuội nguồn Nyingma, Phật giáo Tây Tạng) liên tục khuyến khích học trò của mình hát thần chụ này 21 lần hoặc nhiều hơn thế từng ngày.

Thần crúc 100 âm huyết của Bồ tát Kyên ổn Cang Tát Đỏa còn tác động tích cực và lành mạnh đối với những người dân có xu thế ngớ ngẩn, thường xuyên đưa ra phần đa nhận định và đánh giá sai lầm, giúp họ xoá vứt đều nghiệp xấu vào quá khđọng nhằm trlàm việc đề nghị minh mẫn hơn.

Người ta nhận định rằng, trường hợp ai kia tiếp tục niệm thần crúc 100 âm thì sẽ đạt được phđộ ẩm chất của toàn bộ chư Phật. Hơn nữa, thần crúc này là biểu hiển của hàng nghìn vị thần tiên thánh thiện với hung dữ dưới dạng âm thanh.

Xem thêm: Hạnh Phúc Khi Cho Đi Là Nhận Lại !, Thiện Nguyện Lá Bồ Đề

Thực hành thần chụ Vajrasattva bao hàm “Bốn quyền hạn”. Trong Khi tụng niệm thần chú, chúng ta phải tưởng tượng Bồ tát Kyên Cang trên đỉnh đầu, với chuyển phiên tiệm chiếu gần như điều này như thể cách để có tác dụng sạch sẽ những chướng ngại che mờ trung khu trí. Bốn quyền lợi là:

Sức mạnh mẽ của đối tượng người tiêu dùng, kia là việc phụ thuộc vào Bồ tát như là nơi ẩn náu.Sức mạnh mẽ của câu hỏi giải bay, Tức là ước ao ước làm sạch sẽ bạn dạng thân bản thân, tương quan đến quan tâm đến về các sai lạc mà lại họ mong mỏi làm cho không bẩn.Sức mạnh mẽ của biện pháp hạn chế yên cầu sự tái diễn của thần crúc cùng tưởng tượng ra sự tiếp nhận tia nắng từ bỏ Bồ tát vào chúng ta.Sức mạnh mẽ của quyết trung ương bắt buộc huỷ diệt được, đó là quyết chổ chính giữa của một người giác ngộ để ko lúc nào tái diễn hầu như lời nói, suy nghĩ tuyệt hành động sai lạc một đợt tiếp nhữa.
*

Tổng đúng theo và dịch từ: Tlỗi viện Hoa Sen, Tuyenphap, Wikipedia, Phật giáo Việt Nam, WeeklyBuddha

Ủng hộ: https://www.buymeacoffee.com/Meditation102

Qua MOMOhttps://nhantien.momo.vn/1OSnF4fCTrj

Paypalhttps://paypal.me/meditationmelody

Hãy quan sát và theo dõi chúng tôi:

Tiếng Việt: https://bit.ly/3fut4N5

Tiếng Anh: https://bit.ly/3wRDmhT

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJrALLPV/

DiMuaDi – Bán mặt hàng không vốn: https://shorten.asia/Syt2m7ZE

VNPAY – Ví năng lượng điện tử triệu ưu đãi: https://shorten.asia/7ewp7NMu

Làm Youtube hiệu quả thuộc Vidiq: https://vidiq.com/meditationmelody

Marketing All in One: https://chiasedinc.com/

Du lịch Cà Mau: https://datmuixanh.com/

Tsoát sữa Đài Loan: https://hokkaidotea.vn/

Bracknell Berks Funeral celebrant: https://www.truespiritceremonies.com/

Đọc thêm những nội dung bài viết chính:

Phật Thích Ca Mâu Ni, A Di Đà Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Vnạp năng lượng Thù Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phật Dược Sư Lưu Ly Vương Quang, Liên Hoa Sanh Guru Rinpobít, Lục Độ Phật Mẫu – Tara, Dzambhala – Ngũ Sở Thần Tài

Lục Tự Đại Minh Crúc, Chụ Đại Bi Tiếng Việt, Chụ Đại Bi giờ Hoa, Chú Đại Bi tiếng Phạn, Chụ Lăng Nghiệm, Crúc Tiêu Tai Cát Tường, Crúc Vãng Sanh, Crúc Om Ah Hum