Kim Cang Tát Đỏa Bách Tự Minh Chú

  -  

KIM CANG TÁT ĐỎA

Vajrasattva (Tây Tạng: Dorje Sempage authority, Nhật Bản: Kongosatta, Trung Quốc: Kim Cang Tát Đỏa). Tên ngài được dịch thành Kyên Cang Tâm.Vajrasattva (Klặng Cang Tát Đỏa) là 1 trong những vị người thương tát trong truyền thống cuội nguồn phật giáo Đại Thừa, Mật Chú Thừa và Kyên ổn Cang Thừa. Trong hệ phái Đông Mật (Mật Tông Nhật Bản) của Phật Giáo, Shingon, Vajrasattva là cẩn thận kín của Bồ Tát Phổ Hiền cùng thường thì tương tác cùng với hầu như hành giả là tín đồ nhưng mà thông qua các lý thuyết của đạo sư, đạt mang đến gốc rễ vi tế và không hoàn thành tỏa ngào ngạt hương thơm Một trong những túng thiếu pháp của họ. Vajrasatva xuất hiện một giải pháp bao gồm yếu trong 2 bộ kinh: Kinch Đại Nhật và Kinc Kyên ổn Cang Đhình họa. Trong Mandala Kyên Cang Giới, Vajrasattva ngồi nghỉ ngơi phương đông sát với Phật A Súc Bệ.

Bạn đang xem: Kim cang tát đỏa bách tự minh chú

Vajrasattva sống trong Đông Mật

*

Trong truyền quá Đông Mật, Vajrasattva thì được nhìn nhận một phương pháp truyền thống như là vị tổ thứ hai, vị tổ thứ nhất Đại Nhật Như Lai. Dựa theo nội dung bài viết của Không Hải vào Ghi thừa nhận về việc Truyền Pháp ông đề cập lại một câu chuyện dựa trên câu chuyện của Amogavajra rằng Nagarjuna (Long Thọ) gặp gỡ Vajrasattva nghỉ ngơi vào một thành sắt làm việc miền Nam Ấn. Vajrasattva truyền lễ cửa hàng đhình ảnh cùng giao mang đến Nagarjuna gần như mật pháp ngài sẽ học trường đoản cú Đại Nhật Nlỗi Lai, nhỏng được diễn tả vào Kinh Đại Nhật. Không Hải ko nói thêm chi tiết về Vajrasattva tuyệt bắt đầu của ngài. Ở nơi không giống, Vajrasattva là 1 trong nhân vật dụng quan trọng trong hai bộ Mật Kinch, Kinh Đại Nhật cùng Kyên ổn Cang Đhình họa. Trong cmùi hương đầu tiên của Kinch Đại Nhật, Vajrasattva là thượng thủ của không ít vị cho viếng Đại Nhật Nhỏng Lai nhằm học tập Pháp. Vajrasattva thỉnh hỏi về ngulặng nhân, tác dụng với nền tảng gốc rễ của trí tuệ toàn tri (Nhất Thiết Trí Tri), là đồ vật cốt yếu Một trong những bài bác giảng triết lý của đức Phật. Thính bọn chúng cấp thiết lãnh hội nỗi đạo giáo, vì vậy đức Phật biểu đạt thông qua Việc thực hiện mandala. Sau đó Vajrasattva hỏi tại vì sao nghi thức với đối tượng người sử dụng thì cần thiết trong những lúc chân lý là quá bên trên hình tướng mạo. Đại Nhật Như Lai đáp lời Vajrasattva rằng đó là phần đa nghĩa thiết thực nhằm có hành giả cho kinh nghiệm tay nghề tỉnh giấc thức sẵn sàng chuẩn bị hơn, và cứ như vậy. Trong nghi thức mang đến quán đảnh Đông Mật, kechien kanjo, tín đồ thừa nhận lễ đóng vai Vajrasattva và trì tụng thần crúc cùng với đoạn hỏi đáp của khiếp trên. Vị Đạo Sư nhập vai của Đại Nhật Nhỏng Lai ban trí tuệ mang đến môn sinh.
*

Hình tướng mạo Kyên Cang Tát Đỏa của Trung Quốc

Vajrasattva làm việc trong Phật giáo Tây TạngVajrasattva Tây Tạng thế một chày kyên ổn cang ở tay buộc phải và chuông sinh sống tay trái.Trong Phật Giáo Tây Tạng Tantra gốc Vajrasattva là Dorje Gyan, xuất xắc “Kim Cang Trang Hoàng”. Thực hành Vajrasattva hết sức phổ biến trong cả 4 mẫu của Phật giáo Tây Tạng với được dùng để làm tịnh hóa mê mờ làm cho những hành đưa Kyên ổn Cang Thừa rất có thể tân tiến tự thực hành thực tế Ngondro cho tới nhiều pháp du già khác của mật thừa với cũng nhằm tịnh hóa phần nhiều giới nguyện (samaya) bị gãy sau lễ tiệm đhình ảnh. Thực hành Vajrasattva thường được hiểu là 1 trong những yếu tố đa số của thực hành Phật giáo Tây Tạng.Ngoài ra cùng với hầu hết thực hành cá thể, thần crúc Vajrasattva được coi như như thể có chức năng để tịnh hóa nghiệp chướng, đem đến sự an bình, với nhân cho những chuyển động giác ngộ nói bình thường. Thần chụ 6 chữ (OM VAJRASATTVA HUM), là một phiên bản nđính thêm của thần crúc trăm âm tuy nhiên hàm cất gần như điểm trung khu linh trọng yếu của thần chụ nhiều năm, dựa theo lama cùng tulku Jamgon Kongtrul.

Xem thêm: Thiền Tứ Niệm Xứ Là Gì - Cách Tu Thiền Tứ Niệm Xứ Có Hiệu Quả

*

Thần crúc Kyên ổn Cang Tát ĐỏaTrong thực hành Klặng Cang Thừa, Vajrasattva được áp dụng vào Ngondro, giỏi những thực hành tiên yếu đuối, nhằm mục tiêu “tịnh hóa” đông đảo uế trược của trọng tâm, trước lúc thực hành thực tế các kinh nghiệm tantric cao cấp. “Yik gya”, “Bách Tự Chú” sự thỉnh cầu Vajrasattva, tiến mang đến tính toàn bộ trong tương đối nhiều sadhmãng cầu Ngondro sơ khởi đến sadhakas của tổng thể Mật crúc Thừa với chiếc Sarma của Bonpo.

Xem thêm: Ngôi Chùa Liên Phái Trùng Tang, Trùng Tang Liên Táng

*

Păn năn ngẫuVajrasattva thì thường xuyên được mô tả với tương đối nhiều phối ngẫu, păn năn ngẫu hiền hậu hòa Vajragarvi…Vajrasattvatmika (Dorje Nyema), Dharmadhatvishvari, Ghantapani, vị cuồng nộ Diptacakra, Vajratopage authority, Vajrabhrikuti, và mọi vị khác…


MENU SẢN PHẨM

Trang sức vai trung phong linhTượng Phật Mật TôngTượng Phật Tịnh ĐộPháp khí Mật TôngPháp Khí Tịnh ĐộTràng phân tử niệm PhậtTrang Trí Phật ĐiệnPhú Kiện Thờ CúngVật phđộ ẩm lưu giữ niệm

SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT


*
KINH LUÂN XOAY
1,199,000 đ 1,500,000 đ
KINH LUÂN XOAYKHẮC: OM MANI PADME HUMPHONG CÁCH: PHẬT GIÁO TÂY TẠNGNẶNG: 150GCHẤT LIỆU: HỢPhường KIM KẼMQUI TRÌNH SX: BÁN THỦ CÔNGCHỨCNĂNG: HÀNH TRÌ, MAY MẮN, TĂNG TÀI VẬN.