Khổng tước đại minh vương

  -  

Khổng Tước Minc Vương Bồ Tát là ai, thần thoại cổ xưa về ngài ra sao? Mời fan hâm mộ thuộc Văn uống Hóa Tâm Linh đi tìm kiếm hiểu về vị Bồ Tát này.

Bạn đang xem: Khổng tước đại minh vương

Khổng Tước Minch Vương vốn là nhỏ chim Khổng Tước đầu tiên bao gồm từ thời knhị thiên lập địa, lông vũ màu quà ròng rã, khổng lồ lớn vĩ đại, là vua của loài chyên khổng tước. Qua mấy nngu năm đã tu luyện thành công xuất sắc phnghiền Ngũ sắc thần quang đãng với về sau được Đức Chuẩn Đề Vương Bồ tát hóa độ.

Miêu tả về Bồ Tát Khổng Tước Minh Vương

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từng miêu tả vị Bồ tát này đầu đội mão anh lạc, quanh người đeo những thứ trang sức bằng châu báu sáng ngời, ngồi thế kiết già bên trên đóa bạch liên, ngự trên lưng nhỏ khổng tước thân klặng sắc. Phật mẫu Khổng Tước hiện ra từ bi đại tướng bao gồm bốn cánh tay: tay thứ nhất bên phải cầm hoa sen bung nở, tay thứ hai bên phải cầm trái Câu Dulặng, tay thứ nhất phía bên trái đặt ấn Kiết Tường, tay thứ hai bên trái cầm lông vũ chyên ổn khổng tước. Về sau, Khổng Tước Minh Vương Bồ Tát trở thành vị tôn giả hầu cận Đức Phật.

Xem thêm: Bạn Gái Tor Thanapob Và Người Yêu

Hình ảnh Khổng Tước Minh Vương Bồ Tát

Truyền thuyết về Khổng Tước Minch Vương Bồ Tát

Nguyên căn của việc Chuẩn Đề Bồ tát hóa độ Khổng Tước phải kể từ khi Ngài còn ở kiếp làm cho chyên ổn Khổng Tước, Đức Phật kể rằng: “Vào một kiếp xa xưa gồm bé Khổng Tước body toàn thân phủ kim sắc, thường ngày siêng năng trì thụ thần chú rất tinch tấn, bởi vậy mà thần chụ luôn luôn pngóng quang bảo vệ Khổng Tước, bất cứ thứ gì cũng không làm cho hại được nó. Một hôm nọ Khổng Tước bởi mê đắm ái dục đã thuộc bầy công mái dạo chơi ở một khu vực rừng rất xa, mãi vui chơi bắt buộc quên mất trì chụ, Khổng Tước bị thợ săn bắt được. May sao cơ hội bị bắt nó kịp hồi phục chánh niệm, lập tức trì tụng thần chụ nhờ vậy cơ mà bay được trùng vây.”

Truyền thuyết Mật tông nói rằng, khi Đức Thích Ca Mâu Ni Như Lai đắc đạo, cơ hội đó Khổng Tước chưa được Ngài Chuẩn Đề hóa độ, bản tính hung hăng đã nuốt Như Lai vào bụng. Không ngờ từ bên trên lưng Khổng Tước lại hiện ra vết nứt lớn, Như Lai từ trong vết nứt mà pngóng quang quẻ bay ra ngoài, lúc Như Lai ngự bên trên lưng Khổng Tước thì vết nứt cơ lập tức liền lại. Chính do Như Lai từng ở vào bụng Khổng Tước cho nên vì thế về sau khoản thời gian đắc thành đạo quả được gọi là Khổng Tước Phật Mẫu. Cũng cũng chính vì sự việc này mà bé đại bàng Kyên ổn Sí Điểu trốn xuống trần làm cho yêu tinh, ngang nhiên bắt Đường Tăng, nó ngang tàng hống hách tự xưng là cậu của Như Lai cũng chủ yếu bởi Klặng Sí Điểu vốn là em trai của Khổng Tước, đều là nhỏ của Phượng Hoàng.

Ở một câu chuyện khác, khi chyên công thuộc dòng dõi được lưu truyền của chyên ổn Phượng Hoàng phải cũng thuộc hàng thiên giới. Vào thời Phong Thần nhỏ chyên ổn này đã thác sanh xuống thế gian thương hiệu là Khổng Tulặng, vốn là một viên tướng tài bố của nhà Thương, đã phụng lệnh vua Trụ lãnh binch đánh Khương Tử Nha. Khổng Tulặng có thần lực tỏa hào quang đãng ngũ sắc cực kì mạnh mẽ, bao gồm thể tóm gọn những loại bảo khí của Tiên gia dễ dàng. Kể cả Tứ Đại Thiên Vương cũng đành chịu chiến bại, bởi vì không có bí quyết nào khắc chế hào quang đãng ngũ sắc tê yêu cầu Khương Thượng thỉnh mời Chuẩn Đề Vương Bồ tát từ Tây Phương đến hàn phục Khổng Tuyên ổn. Về sau Khổng Tuyên theo Ngài Chuẩn đề tu hành, Khổng Tước từ đó nguyện thọ trì phật pháp. Khổng Tước nguyện theo Chuẩn Đề Bồ tát tu hành, nguyện lấy thân làm cho bảo tọa mang đến ngài ngồi để đền ơn hóa độ.

Xem thêm: Đọc Sách Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura Online, Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura By Takuji Ishikawa

Trong tác phẩm “Mạn Hoa”, vào trận chiến long trời lở đất, quỷ khốc thần sầu của Như Lai cùng Thiên Ma. Cuối cùng Như Lai dùng thần chụ phong ấn Thiên Ma. Không ngờ, 500 năm sau Khổng Tước là một trong sáu đại minch vương lại vô tình giải bay mang đến Thiên Ma ra khỏi phong ấn.