100+ HÌNH ẢNH PHẬT KHỐ TÀNG KIM CƯƠNG

  -  

Phật phiên bản mệnh Bồ Tát Hư Không Tạng, tên giờ Phạn là Akasagarbha, dịch âm là A Già Xả Bích Bà, còn được dịch là Hư Không Dựng, Hư Không Quang, là 1 vào chén bát đại Bồ Tát của Phật giáo. Ngài là Phật phiên bản mệnh độ mạng cho người tuổi Sửu với tuổi Dần.

Bạn đang xem: 100+ Hình Ảnh Phật Khố Tàng Kim Cương

Ý nghĩa Bồ Tát Hư Không Tạng

Trong bọn chúng Bồ Tát, Bồ Tát Hư Không Tạng chủ về trí tuệ, công đức với tài phụ. Bởi bởi hầu như nguyên tố đó y hệt như hư ko không bến bờ vô bờ, không chỉ có vậy còn rất có thể vừa lòng không còn thảy yêu cầu, làm cho chúng sinc đã đạt được tác dụng cực kỳ, cũng chính vì nắm ngài có tên như thế. Trong văn hóa truyền thống Việt, Bồ Tát Hư Không Tạng là Phật bản mệnh tuổi Sửu và Phật phiên bản mệnh tuổi Dần.


Tài trợ nội dung
*

*

*
Hình ảnh: Bồ tát hư không tạng

Tên gọi khác:Hư Không Dựng, Hư Không Quang.

Tên tiếng Phạn:Akasagarbha.

Tâm chú:Nama àkàsa garbhàya om màli kamali mausay mê svàhà.

Xem thêm: Thư Viện Hoa Sen: Bộ Mặt Thật Bị Phơi Bày Như Thế Nào? ? Bát Chánh Đạo

Kinch điển:Đại pmùi hương đẳng đại tập khiếp.

Bồ Tát Hư Không Tạng che chắn cho chúng sinh

Trong Mạn đà la Tnhị tạng giới, Bồ Tát Hư Không Tạng là công ty tôn của viện Hư Không Tạng. Đây là viện thứ 10 trong 12 đại viện của Mạn đà la Tnhị tạng giới, địa điểm nghỉ ngơi sau viện Trì minc. Sự bộc lộ nghỉ ngơi viện này là từ bi cùng trí tuệ hòa hợp độc nhất vô nhị, hàm chứa muôn đức, hoàn toàn có thể ban cho việc đó sinh tất thảy sự trân quý với kiêm đầy đủ trí đức, mang phúc đức có tác dụng căn uống phiên bản. Bồ Tát Hư Không Tạng là 1 trong trong 16 vị Bản tôn của Mạn đà la Klặng cưng cửng giới hiền khô kiếp. Theo đầy đủ ghi chxay trong kinh Phật, Bồ Tát Hư Không Tạng luôn luôn luôn bao gồm sự từ bỏ bi đát xót với tất thảy bọn chúng sinch, thường gia trì đến bọn họ. Nếu người như thế nào kiền thành, sau khi lễ bái 35 Phật quá khứ, không chỉ có vậy lại xưng tán thương hiệu Đại Bi Bồ Tát Hư Không Tạng, ngài vẫn hiện thân nhằm bảo hộ đến bọn họ. Trong dân gian cũng thông dụng tín ngưỡng Bồ Tát Hư Không Tạng, hoàn toàn có thể tăng tiến phúc đức, trí tuệ, tiêu tai giải nạn. Tại nước Nhật, Bồ Tát Hư Không Tạng còn được tín phụng hơn sinh hoạt Việt Nam cùng China.

Bồ Tát Hư Không Tạng bao gồm hình tượng nhỏng nào

Trong Phật giáo Tạng truyền có nhiều biểu tượng của Bồ Tát Hư Không Tạng, thân phận khác nhau gồm hình mẫu khác biệt. Lúc ngài được coi là nhà tôn của viện Hư Không Tạng, biểu tượng như sau: Sắc thân có màu đỏ như giết thịt, đầu team nón ngũ phật, tay đề nghị nỗ lực kiếm, lưỡi kiếm bao phủ lánh; tay trái ngài đặt bên cạnh hông và núm 1 hoa lá sen, trên hoa sen tất cả ngọc may mắn, ngồi kiết già trên bảo tọa hoa sen. Ngọc, kiếm mà ngài nạm biểu thị mang lại nhì pháp môn phúc đức và trí tuệ. Mật hiệu của ngài là Nhỏng Ý Kyên Cương, hình Tam muội da là đao trí tuệ.

Lúc được coi là Bồ Tát thị giả nghỉ ngơi viện say đắm ca, hình tượng của ngài nhỏng sau: Tay trái nạm lại giơ lên, ngón thân gập lại cầm phướn trắng; tay trái úp đặt trước rốn, cố kỉnh hoa sen, bên trên hoa sen có ngọc xanh lục. Ngài mặc thiên y, đứng trên bảo tọa hoa sen, đầu tương đối nghiêng về bên cạnh trái. Mật hiệu là Vô Tận Kim Cương, hình Tam muội domain authority là ngọc xanh lục bên trên hoa sen.

Xem thêm: Bài Viết Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh Và Ngô Đình Diệm, Ngo Dinh Diem

khi ngài được xem là 1 trong 16 vị phiên bản tôn của Kyên ổn cưng cửng giới hiền đức kiếp thì ở đoạn vật dụng ba trong tư vị Bản tôn sinh hoạt phía Nam Mạn đà la bên phía ngoài viện. khi kia ngài nói một cách khác là Bồ Tát Kyên ổn Cương Tràng, Bồ Tát Bảo Tràng. Hình tượng của ngài nhỏng sau: Sắc thân white color, tay trái núm lại đặt tại bên hông; tay cần cố kỉnh hoa sen, trên hoa sen gồm ngọc. Mật hiệu là Phú Quý Kyên Cương, Viên Mãn Kyên Cương, hình Tam muội domain authority là ngọc Tam biện bảo châu. Thủ ấn là Kim cưng cửng phọc, tức nhị ngón thân làm dạng hình bảo bình, hai ngón chiếc chạng trực tiếp.