Đặc Điểm Của Mật Pháp Kalachakra Là Gì ? — Study Buddhism Giới Thiệu Mật Pháp Thời Luân

  -  
Kalachakra (Thời Luân) là một trong pháp tnhân hậu phức tạp, thuộc về bộ Mật tông cao cấp tuyệt nhất, Tối Thượng Du Già Mật Điển (anuttarayoga). Kalachakra không chỉ là 1 trong phương tiện thâm thúy nhằm hạn chế phần lớn tác động ăn hại của nghiệp với thành quả giác ngộ để triển khai lợi lạc mang đến tất cả chúng sinc, cơ mà còn có một bách khoa toàn thư về khoa học cổ điển của Ấn Độ trong các tác phđộ ẩm văn uống học của chính nó, là điều bổ ích mang đến tất cả hồ hết bạn, bất kể tín ngưỡng của mình là gì.
Kalachakra Có nghĩa là chu kỳ luân hồi thời hạn, cùng với thời gian là thước đo của việc chuyển đổi sống cả bên ngoài, bên trên nhân loại và ngoài hành tinh, cùng phía bên trong khung hình. Thế thì nó hoàn toàn có thể được thống kê giám sát bởi vô số phương pháp. Bên không tính thì có những chu kỳ quy trình của những địa cầu, mon và mùa trong những năm, những tiến độ của phương diện trăng, giờ đồng hồ trong ngày, v.v..., không kể tới chu kỳ lịch sử dân tộc, thời kỳ hòa bình với cuộc chiến tranh. Bên vào thì gồm chu kỳ luân hồi của các quy trình của cuộc sống (thời sơ sinch, thời thơ ấu, tuổi trẻ, tuổi trưởng thành và cứng cáp cùng tuổi già), chu kỳ tởm nguyệt, giấc ngủ cùng chu kỳ luân hồi sinh học tập, số lượng tương đối thsinh hoạt vào một ngày cùng hồ hết điều như vậy. Những chu kỳ nước ngoài trên với nội tại tuy nhiên hành với nhau một biện pháp chặt chẽ. Giống như những ngôi sao, thiên hà với dải ngân hà trải qua những chu kỳ thành, trụ, hoại, diệt, thì con bạn cũng trải qua các chu kỳ luân hồi xuất hiện, trải qua kiếp sống, già nua cùng bị tiêu diệt đi với cùng một trung nóng, giỏi thời kỳ trung gian. Hơn nữa, cả hai chu kỳ nội tại và nước ngoài trên sẽ lặp đi tái diễn tự vô thỉ, với sự tái sinc liên tiếp của ngoài hành tinh cùng kiếp sống.

Bạn đang xem: Đặc Điểm Của Mật Pháp Kalachakra Là Gì ? — Study Buddhism Giới Thiệu Mật Pháp Thời Luân

*

Kinh nghiệm của họ về các chu kỳ thời hạn nước ngoài trên và nội trên này là do nghiệp của chính bản thân mình sinh sản tác. Nghiệp là tâm sở, khiến cho ta phải làm, nói, tuyệt suy nghĩ điều gì, dựa vào trung ương vô minh với mê lầm về ảnh hưởng của hành vi của chính bản thân mình, và về kiểu cách bọn họ, bạn khác cùng vạn pháp trường thọ. Theo một số trong những phân tích và lý giải thì nghiệp cũng tất cả có năng lượng khiến cho mình yêu cầu hành động cùng nói năng, cũng giống như hình tướng của hành động với âm thanh từ lời nói của họ. Kết trái của nghiệp là bản thân nên trải qua luân hồi, chịu đựng ảnh hưởng tác động của sự phá hủy của những chu kỳ thời hạn ngoại tại với nội tại. Kết quả xa rộng là ta vẫn trải qua phần đa chu kỳ luân hồi kia cùng với phần đa nỗi khổ của các chu kỳ bất hạnh dài lâu dài nữa, với các loại hạnh phúc không bền lâu, bất toại ý. Kalachakra bổ sung cập nhật phân phối sự diễn đạt này những chu kỳ luân hồi của gió nghiệp, chịu trách rưới nhiệm cho các hiện tại tướng mạo (trọng tâm hình họa tía chiều) cơ mà trung tâm hành của bản thân mình tạo ra tác trong những chu kỳ luân hồi thức giấc thức, nằm mơ, giấc ngủ sâu cùng đôi lúc, vào kinh nghiệm rất khoái.

Có một chu kỳ thời gian thiết bị cha Gọi là “Thời Luân luân phiên”, một chu kỳ điểm đạo Mật tông (quán đảnh), nhị tiến độ tu tập và thành công Phật quả. Chu kỳ này không chỉ có là việc thay thế sửa chữa cho Kalachakra nước ngoài tại và nội trên, nhưng còn là pháp đối trị mang đến câu hỏi cần gánh chịu ảnh hưởng tai hại của bọn chúng. Sau cùng thì trường hợp năng lượng, trọng điểm minh mẫn cùng vai trung phong trạng của chính bản thân mình chịu tác động của thời tiết, lượng ánh sáng khía cạnh trời trong ngày, sự đổi khác nội ngày tiết tố, sự xơ hóa tương quan mang đến tuổi thọ, thì điều đó không chỉ là cản trở kĩ năng xong mục tiêu của bản thân mình, Hơn nữa ngăn uống cản bài toán giúp sức tín đồ khác một cách công dụng.

Kalachakra là pháp tu tính chất theo nhiều phương pháp. Nhỏng một trong những phần trình diễn về những chu kỳ ngoại tại của thời gian, những tác phđộ ẩm văn học tập của Kalachakra cung ứng gần như phương pháp toán thù học tinh vi nhằm tính toán thù địa chỉ của mặt trời, mặt trăng với các địa cầu, độ nhiều năm của ngày vào huyết hạ chí, thời gian của nhật thực, âm định kỳ và chiêm tinh phong thủy. Nó còn bao gồm khuyên bảo chuyên môn để tạo các lắp thêm cơ khí hữu dụng vào thời bình cùng thời chiến. Việc bàn bạc về những chu kỳ nội tại cung cấp sự diễn tả cụ thể về hệ thống năng lượng vi tế của khung người, cùng với các luân xa, ghê mạch cùng giọt trong đó, cộng với rất nhiều khía cạnh được phối hợp vào truyền thống lịch sử y học tập Tây Tạng, cũng tương tự phân tích về ngữ âm tiếng Phạn.

Xem thêm: Truyện Điểm Đạo Vi Chỉ 939 Chương, Ebook Điểm Đạo Vi Chỉ Full Prc/Mobi, Epub, Pdf

Các lễ điểm đạo với nhị tiến trình tu tập của Kalachakra cũng đặc điểm, với tương đối nhiều Điểm sáng không giống với những pháp Tối Thượng Du Già Mật Điển không giống. Để bảo trì tính tuy nhiên hành thân Kalachakra nước ngoài tại cùng nội trên, yêu cầu lễ điểm đạo được ban trong những tiến độ tương ứng với sản xuất mẫu theo các quy trình của đời sống. Cung năng lượng điện mạn đà la cùng thân tướng của vị Bổn tôn chánh có Tỷ Lệ giống hệt như mô hình của ngoài trái đất cùng khung người nhỏ bạn. Vì sự phức tạp của nhân loại phía bên ngoài với phía bên trong, cùng yêu cầu trọn vẹn tịnh hóa cả nhì, đề xuất mạn đà la chứa đựng nhiều Bổn định tôn rộng hầu như toàn bộ những khối hệ thống Mật điển khác. Các đội Bổn định tôn khác biệt trong những 722 vị bên phía trong và bao quanh hoàng cung tương ứng cùng với số ngày với tháng trong những năm âm kế hoạch, những hình tượng của cung hoàng đạo, các csăng sao thiết yếu, số lượng xương với khớp vào cơ thể, cũng giống như những giác quan liêu, những đại và những uẩn của thân với trọng tâm. ngoài ra, các quá trình sau cuối của vấn đề tu tập cùng với khối hệ thống năng lượng vi tế tạo ra một biện pháp đặc điểm để tiếp cận trọng tâm tkhô nóng quang đãng (mức độ vi tế độc nhất của tâm hành) cùng một một số loại thân vi tế (vô sắc) đặc thù, Giao hàng như nguyên mẫu mang lại Sắc thân của một vị Phật.


Kalachakra là 1 trong những pháp tu rất là cao cấp cùng tinch vi. mặc khi trong những vẻ ngoài không nhiều tinh vi hơn, với những mạn đà la được nắm tắt, tiềm ẩn không nhiều Bổn định tôn hơn, tuy nhiên vẫn là 1 pháp tu đầy thử thách. Tuy nhiên, cùng với đụng lực chính xác, sẵn sàng và cố gắng nỗ lực chắc chắn thì đây là pháp tu cực kỳ kết quả để đạt giác ngộ, do lợi lạc của tất cả chúng sinch.

Xem thêm: Chùa Từ Quang Bình Chánh Và Những Câu Chuyện Ly Kỳ Rùng Rợn Xung Quanh Các Vong Hồn Thai Nhi

Không y hệt như những Mật điển cao cấp khác, Kalachakra tất cả một truyền thống lâu đời ban lễ điểm đạo mang lại đông đảo đại chúng, nhỏng một phương pháp để khuyến khích sự kết hợp và độc lập trên trái đất. Lần thứ nhất Đức Dalai Lama ban lễ quán đảnh Kalachakra là nghỉ ngơi Lhasa, Tây Tạng vào khoảng thời gian 1954, và Tính từ lúc kia, ngay gần hai triệu con người đã tham dự các lễ điểm đạo Kalachakra nhưng mà Ngài sẽ ban trên khắp nhân loại.