Hư không tạng bồ tát wiki

  -  

Bồ Tát Hư Không Tạng hay còn được gọi là A Già Xả Bích Bà. Ngoài ra còn hai cái tên khác nhưng ít được biết đến hơn chính là Hư Không Dựng và Hư Không Quang. Mật hiệu của ngài là Kim Cương Như Ý. Ngài là một trong những đại Bồ Tát luôn bên cạnh phổ độ cho chúng sanh. Phật Hư Không Tạng là vị đại diện cho sự khôn ngoan vô bờ bến.

Bạn đang xem: Hư không tạng bồ tát wiki

Hãy cùng Gốm Bát Tràng Family tìm hiểu thêm về Ngài qua bài viết ngay dưới đây nhé!


Nguồn gốc xuất xứ cái tên Bồ Tát Hư Không Tạng

*
Nguồn gốc xuất xứ cái tên Bồ Tát Hư Không Tạng

Trước khi Ngài xuất gia tu đạo, Hư Không Tạng chính là con của Công Đức Trang Nghiêm Chuyển Luân Thánh Vương, có tên là Sư Tử Tiến. Ngài đã vô lượng thần biến tất cả vạn vật xuống cho chúng sanh, tràn đầy Đại Thiên trên Thế Giới. Chẳng hạn từ hương hoa, lụa là, nhạc trời, thức ăn, trang phục,…. Điều này làm cho tất cả mọi người đều vui mừng khôn xiết. Kể từ đó A Ca Nhị Tra đã thốt lên rằng “Đại Bồ Tát này xứng đáng được tên là Hư Không Tạng”. Từ hư không này tức là từ trong hư không đổ xuống cơn mưa vô lượng trân bảo tràn đầy mọi thứ.

Hình tượng Bồ Tát Hư Không Tạng

Hình dáng bên ngoài của Ngài có sắc thân màu đỏ như thịt, trên đầu đội mũ Phật. Bàn tay phải cầm kiếm, lưỡi kiếm luôn phát sát lấp lánh. Còn tay trái ngài luôn đặt bên hông và cầm một cành hoa sen, phía trên hoa sen có ngọc như ý. Ngài ngồi kiết già phía trên bảo tọa Hoa Sen.

Ý nghĩa của Phật Bồ Tát Hư Không Tạng

*
Ý nghĩa của Phật Bồ Tát Hư Không Tạng

Hư Không Tạng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khôn ngoan và đạo hạnh vô biên. Ngài còn biểu trưng cho trí tuệ nên những người trong quá trình học tập hay phấn đấu vì sự nghiệp, sức khỏe thì Phật đều độ trì. Ngài sẽ giúp cho con đường tài lộc được thuận lợi và hanh thông. Bên cạnh đó còn được che chở để có được sự bình an và sức khỏe tốt hơn.

Bên tay trái của Phật cầm kiếm biểu trưng cho sự khôn ngoan giúp cắt đứt bức màn vô minh. Nhờ đó đưa con người đến với sự hiểu biết hoàn hảo nhất. Còn tay phải của Phật Hư Không Tạng Bồ Tát cầm nhành hoa sen bên trên có viên ngọc quý luôn đáp ứng mong muốn của nhiều người. Khi người đeo Hư Không Tạng Bồ Tát cũng sẽ giúp cho chủ sỡ hữu cầu được ước thấy. Mọi chuyện trong cuộc sống đều được suôn sẻ và thuận lợi.

Hư Không Tạng Bồ Tát phật bản mệnh cho tuổi nào?

Phật Hư Không Tạng chính là 1 trong 12 vị Phật bản mệnh tượng trưng cho 12 con giáp. Vậy Phật Hư Không Tạng hợp với tuổi nào? Theo như những thông tin từ trong Phật pháp và ngũ hành thì Ngài phù trợ cho hai con giáp tuổi Sửu và tuổi Dần. Những người khi sinh vào 2 con giáp này sẽ được Ngài đi theo để độ trì về trí tuệ, công đức giúp gia tăng sự giàu có và may mắn. Đồng thời còn giúp cho mọi người được nâng cao trí nhớ, tăng cường thêm kỹ năng. Những tài năng nghệ thuật cũng nhờ đó mà phát triển hơn nữa.

Xem thêm: Du Lịch Chùa Linh Ứng Hà Nội Linh Thiêng Và Nổi Tiếng Bậc Nhất

Đối với những người đang trong quá trình học tập khi mang Phật bên người sẽ giúp khai thông trí tuệ. Để từ đó có thể học hỏi nhanh hơn, hiểu sâu và sáng tạo nhiều ý tưởng tốt hơn.Đối với những người kinh doanh thì sự khôn ngoan sẽ giúp họ đưa ra nhiều quyết định sáng suốt hơn. Nhờ vào sự phán đoán nhanh nhạy để gặt hái được thành công trong cuộc sống.Đối với những người còn đang loay hoay trong một tương lai mờ mịt, chưa có được định hướng. Thì Phật sẽ giúp cho người chủ sỡ hữu nhanh chóng tìm ra con đường phù hợp phát triển bản thân.Bên cạnh đó Phật còn phù hộ độ trì cho người sỡ hữu có được trí tuệ. Ngoài ra còn có tấm lòng lương thiện, bác ái, giúp cân bằng được cảm xúc và giảm bớt được những cơn nóng giận. Mỗi công việc trong cuộc sống đều có quý nhân phù hộ.

Mua Phật bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm Phật bản mệnh được bày bán. Cùng với đó là sự đa dạng về chất liệu từ đá cho đến bạc. Bạn có thể dễ dàng tìm ra những địa chỉ để mua Phật Bản mệnh Hư Không Tạng bằng 2 cách. Cách đầu tiên chính là cách truyền thống là đi đến những cửa hàng bày bán để mua. Cách thứ hai chính là mua trên những sàn mua bán online hoặc công cụ tìm kiếm trên Google.

Một số lưu ý khi sử dụng Phật bản mệnh Hư Không Tạng bồ tát

*
Một số lưu ý khi sử dụng Phật bản mệnh Hư Không Tạng bồ tát

Khi ta đeo Phật Bản mệnh thì cần chú ý đến việc chọn sản phẩm. Sản phẩm ở đây chính là đá nhân tạo hay đá tự nhiên, kim loại hay bạc thật,… Và việc lựa chọn cửa hàng nào là nơi cung cấp sản phẩm uy tín để tránh bị lừa mua sản phẩm với giá cao. Bên cạnh đó còn phải chú trọng đến thời gian thỉnh hay còn gọi là khai quang sản phẩm. Và một vài lưu ý cần tránh khi đeo Phật bản mệnh như là để nơi sạch sẽ và thoáng mát, tránh xa những nơi ô uế,….

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin bổ ích về Phật bản mệnh Hư Không Tạng bồ tát.

Xem thêm: Vô Tiền Khoáng Hậu Có Nghĩa Là Gì, Vo Tien Khoang Hau Nghĩa Là Gì

Hy vọng cùng với những thông tin này bạn sẽ biết cách lựa chọn sản phẩm và sử dụng sao cho đúng nhất.