HỘI TỪ THIỆN ĐÀ NẴNG

  -  
Chỉ mang tính tự phát nhưng thông qua các hoạt động ý nghĩa, các câu lạc bộ thiện nguyện ở Đà Nẵng đã góp phần lan tỏa truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.


Bạn đang xem: Hội từ thiện đà nẵng

*

Lần đầu làm từ thiện, với những đồng lương ít ỏi nên quy mô còn nhỏ chỉ với 10 hộp cơm. Chị đi tìm đến những người vô gia cư để giúp đỡ họ. Mặc dù rất vui nhưng chị cảm thấy vẫn chưa đủ và mình cần phải làm nhiều hơn nữa. Từ đó, chị tích góp và dần dần mở rộng quầy cơm từ thiện của mình. Cho đến nay, chị đã làm từ thiện được 5 năm và thực hiện nhiều chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa.
“Hằng tháng, ngoài việc phát cơm và gạo tại nhà vào mùng 1 và 15 âm lịch, mình cũng thường đến các bệnh viện ung bướu, bệnh viện nhi, bệnh viện phụ sản… để trao quà, phát cơm và cháo”, chị cho biết. Mỗi chuyến thiện nguyện, chị Hạnh chuẩn bị từ 100 - 200 suất ăn hoặc quà. Mọi kinh phí đều được trích từ nguồn thu nhập cá nhân của gia đình. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 vừa rồi, chị đã tới từng xóm trọ phát cơm và mì tôm cho các sinh viên nghèo bị mắc kẹt ở Đà Nẵng. Chị cũng tự tổ chức chuyến từ thiện ở Quảng Bình để hỗ trợ người dân lũ lụt miền Trung. Khó khăn lớn nhất của chị là con nhỏ, tuy nhiên nhờ sự ủng hộ của gia đình chị vẫn có thể sắp xếp ổn thỏa công việc để tiếp tục các chuyến từ thiện của mình.


Xem thêm: Chùa Hoằng Pháp Tân Hiệp, Hóc Môn, Tp, Đại Lễ Phật Đản Tại Chùa Hoằng Pháp

Về lý do làm từ thiện cá nhân mà không kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều người, chị Hạnh tâm sự: “Tiền của mình, mình muốn làm từ thiện như thế nào cũng được, còn nếu nhận sự hỗ trợ từ bên ngoài thì mình phải rõ ràng, đôi lúc còn bị chỉ trích nếu như không thực hiện theo đúng ý của người khác”. Đối với chị, vật chất không phải là tất cả, điều quan trọng là tình người, là sự đồng cảm và lan tỏa yêu thương đến mọi người. “Khi mất đi, mình cũng không thể mang theo tiền tài, vật chất được. Cái mình lưu lại là công đức mà mình tích góp từ chính những hành động ý nghĩa này”, chị nói.
Gần đây, chị đang thực hiện một kế hoạch livestream bán hàng gây quỹ. Tất cả số tiền kiếm được từ việc bán hàng thông qua livestream đều được sử dụng vào mục đích từ thiện. Đây là một ý tưởng hay mà chị đã ấp ủ từ rất lâu và đến bây giờ mới có thể thực hiện được. Nhân cơ hội này, chị Hạnh mong muốn trở thành con thuyền chở công đức của khách hàng đến với những người khó khăn.


Xem thêm: Nghị Luận Về Ý Nghĩa Của Lời Cảm Ơn Và Xin Lỗi (11 Mẫu), Nghị Luận Về Ý Nghĩa Của Việc Xin Lỗi Và Cảm Ơn

Không chỉ riêng chị Linh và chị Hạnh mà còn rất nhiều những cá nhân, tổ chức luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trên khắp mọi miền Tổ quốc. Những hành động tốt đẹp này mang ý nghĩa to lớn trong việc lan tỏa tinh thần thiện nguyện, san sẻ yêu thương. Bởi “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.