Học Thư Pháp Miễn Phí

  -  

THÔNG BÁO CHIÊU SINH NĂM 2021LỚP DẠYVIẾT THƯ PHÁP CHỮ VIỆT TPHCMThường xuyên nhận học viên mới mỗi ngày

* Hình thức :

Học tại lớp (Dịch covid, cáclớp offlinetạm chuyển sang học online).

Bạn đang xem: Học thư pháp miễn phí

Hoặc Học Online tương tác trực tiếp tại nhàqua Zoom.

* Thời gian:

Lớp Tối 2-4-6: 18h30"-20h30" Thứ 2-4-6 hàng tuần(Khai giảng khi đủ học viên)Lớp Sáng3-5-7: 08h30"-10h30" Thứ 3-5-7 hàng tuần(Đang có lớp, đăng ký vào học ngay)Lớp Tối 3-5-7: 18h30"-20h30" Thứ 3-5-7 hàng tuần(Đang có lớp, đăng ký vào học ngay)

* Địa chỉ Lớp: 87/87/4 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, Tân Bình, Tp.HCM (xem chỉ đườngđến lớp ở cuối bài viết)

Link đăng ký:https://forms.gle/YA8r4yptZfYhfRL59(Khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn)

*

Giáo trình lớp học viết thư pháp chữ Việt này gồm những gì?

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bút lông.Hướng dẫn thao tác cầm bút lông chuẩn, không bị khóa tay khi viết.Thực hành các bài tập làm quen bút lông.Thực hành bộ nét cơ bản.Thực hành ráp các nét thành bộ chữ cái.Thực hành viết chữ đại tự.Thực hành viết chữ tiểu tự.Cách phối hợp chữ đại tự và tiểu tự vào bố cục.Các dạng bố cục thường sử dụng.Các loại bút, mực, chất liệu làm tranh phổ biến hiện nay.Cách sử dụng ấn triện.Thực hành viết các tác phẩm hoàn chỉnh.

*

*

Thời gian và địa điểm học viết thư pháp ở đâu?

Thời gian:(Đến lớp tại Tân Bình hoặc Học online tương tác trực tiếpngay tại nhà)

* Do tình hình dịch covid, cáclớp offline tại Tân Bình tạm chuyển sang học online để phòng dịch.

Lớp Tối 2-4-6: 18h30" - 20h30" Thứ 2-4-6 hàng tuần(Khai giảng khi đủ học viên)Lớp Sáng3-5-7: 08h30" - 10h30" Thứ 3-5-7 hàng tuần(Đang có lớp, đăng ký vào học ngay)Lớp Tối 3-5-7: 18h30" - 20h30" Thứ 3-5-7 hàng tuần (Đang có lớp, đăng ký vào học ngay)

Địa điểm: 87/87/4 Nguyễn Sỹ Sách, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM(Học viên vào App Bản đồ Google Maps trên điện thoại --> gõ: Thư pháp Tâm Thiên Phong --> Nhấn Chỉ Đường)

- Học viên gửi xe (miễn phí) tại MiếuCây Đa (đầu hẻm 87/87 Nguyễn Sỹ Sách), đi bộ vào hẻm thêm 30 mét.

- Lớp thường xuyên nhận học viên mới.

*

Bản đồ đến lớp dạy viết thư pháp TpHCM

Quý học viên lớp thư phápgửi xe miễn phí tại Miếu (Chùa) Cây Đa

Học phí tham gia lớp là bao nhiêu?

LỚP OFFLINE :

- Học phí : 600.000 đồng/tháng(dành cho người đi làm, hưu trí).- Học phí : 500.000 đồng/tháng (dành cho học sinh, sinh viên).- Miễn 100% học phí cho quý sư thầy, sư cô.

LỚP ONLINE :

- Học phí : 500.000 đồng/tháng(dành cho người đi làm, hưu trí).- Học phí : 400.000 đồng/tháng (dành cho học sinh, sinh viên).- Miễn 100% học phí cho quý sư thầy, sư cô.

- Học viên đóng học phí vào đầu mỗi tháng.

Link đăng ký:https://forms.gle/YA8r4yptZfYhfRL59(Khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn)

Các hỗ trợ dành cho học viên

Tặng 01 bút lông Hero loại 1 và 01 cây bút tiểu tự.Miễn phí giấy vàmựctập viết tại lớp.Có giáo trình, tài liệu tự thực hành cho học viên.Bàn ghế cao giúp học viên được thoải mái trong suốt thời gian tập luyện tại lớp.Tặng bộ video clip hướng dẫn tự thực hành tại nhà.Dạy viết thư pháp cơ bản đến nâng cao, phù hợp theo năng lực từng học viên.Tham gia nhóm hỗ trợ qua Zalo, Facebook.Giới thiệu nguồn nguyên liệu thư pháp giá sỉ cho học viên.Hướng dẫn ra nghề, giới thiệu tham gia Phố ông đồ nếu học viên có nhu cầu.

*

Cơ sở vật chất tại lớp thư pháp chữ Việt

Lớp dạyviết thư pháp dành cho các đối tượng nào?

Người đam mê bộ môn nghệ thuật thư pháp chữ Việt, đang muốn tìm hiểu, luyện tập viết chữ thư pháp.Người đang tập luyện viết thư pháp thông qua các video clip dạy viết thư pháp online nhưng chưa thật sự hài lòng với chữ của mình, muốn tìm lớp để học trực tiếp.Người đang tìm kiếm các lớp học viết thư pháp chất lượng cao tại quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, Quận 12, Hóc Môn – TpHCM hoặc các khu vực lân cận.Người đã biết viết thư pháp nhưng chưa thực sự làm chủ bộ nét, cách bố cục chữ đại tự, bố cục chữ tiểu tự, cách liên kết dòng, … muốn tìm lớp học viết thư pháp nâng cao.

Lớp dạyviết thư pháp chữ Việt của chúng tôi sẽ đáp ứng các mong đợi của bạn!

Học viên có thể làm được gì sau khi hoàn thành lớp học viết thư pháp?

Học viên có thể viết được các chữ đại tự, trung tự, tiểu tự thông dụng.Viết được các tác phẩm thư pháp với nhiều dạng bố cục khác nhau.Biết được các chất liệu làm tranh phổ biến hiện nay, tự tạo ra các bứctranh thư pháp cơ bản: Liễn giấy, liễn gấm, các loại tranh đóng khung.Viết thư pháp trên nhiều chất liệu khác nhau: Giấy, đá, gỗ, kính, trái cây ...Có nền tảng để có thể sáng tạo nét chữ riêng cho mình.Có thể tham gia các sân chơi thư pháp chuyên nghiệp.

Tìm một lớp học viết thư pháp chất lượng cũng không phải đơn giản!

Trong hơn 10 năm trở lại đây, bộ môn nghệ thuật thư pháp đang dần phát triển tại Việt Nam nói chung, đặc biệt là khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Trong mỗi dịp lễ Tết, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh ông đồ trong bộ trang phục áo dài khăn đóng “cho chữ” du khách tại các đền chùa, sự kiện, hội nghị, nhà hàng, khách sạn, hoặc ngay tại công ty của bạn. Nghề ông đồ cũng dần trở nên “hot”, giá thuê ông đồ tùy thuộc vào nét chữ, độ chuyên nghiệp, thâm niên, phong cách cho chữ. Ông đồ cũng xuất hiện ngày càng nhiều, từ ông đồ chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, không chuyên đến ông đồ mới biết viết. Bên cạnh đó, lớp dạy viết thư pháp cũng ngày càng nhiều, trong đó cũng có nhiều lớp do các ông đồ “chưa cứng” về nét chữ đứng lớp.

Bạn là người mới, chưa có khả năng đánh giá chuyên môn về chữ thư pháp, muốn tìm một lớp dạyviết thư pháp thì cần nghiên cứu thật kỹ để rút ngắn thời gian tập luyện, cũng như có hướng phát triển đúng đắn trong bộ môn nghệ thuật thư pháp.

*

Phố ông đồ tạiNhà văn hóa thanh niên TpHCM

Lớp dạyviết thư pháp chất lượng cần có những yếu tố gì?

Người đứng lớp chuẩn chỉnh về chữ, bố cục, có thâm niên trong nghề, có năng khiếu sư phạm.Có giáo trình, tài liệu hướng dẫn, video hướng dẫn thực hành cho học viên.Thời lượng đào tạo ít nhất từ 03 tháng trở lên.Vị trí lớp học không quá xa nơi ở của học viên.Có các hỗ trợ cho học viên: dụng cụ phục vụ học tập, tham gia nhóm hỗ trợ, hướng dẫn làm tác phẩm thực tế, giới thiệu học viên tham gia các sân chơi chuyên nghiệp …

*

*

Lớp dạy viết thư pháp của chúng tôi tại quận Tân BìnhTp.HCM

Có nên tham gia các lớp học viết thư pháp cấp tốc?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các lớp dạyviết thư pháp cấp tốc (dưới 03 tháng) thường dành cho người đã có căn bản về nét, đã viết được chữ nhưng chưa hài lòng về chữ viết cũng như cách bố cục chữ đại tự, tiểu tự, bố cục dòng, … và cần học nâng cao. Hoặc người chuẩn bị tham gia các cuộc thi viết thư pháp do địa phương hoặc nơi làm việc tổ chức, cần tập luyện nhanh trong vài tuần để có thể tham gia và đạt giải cao trong cuộc thi.

Xem thêm: Chuyến Viếng Thăm Ht Tịnh Không Của Đđ Thích Giác Nhàn, Đđ Thích Giác Nhàn

Người mới thường chỉ quen sử dụng bút bi để viết, nên cần có đủ thời gian để tập luyện cách cầm bút, làm quen dần với ngọn bút lông (chúng sẽ hơi khó sử dụng hơn bạn nghĩ đấy!). Bạn cũng cần thêm một khoảng thời gian cho các bài tập cơ bản trước khi bước vào phần chính là học bộ nét, ráp chữ cái, viết chữ đại tự, viết chữ tiểu tự, bố cục … Có khi chỉ một bài tập bạn cần một vài buổi để hoàn thành. Khá nhiều bài tập thực hành bạn phải hoàn thành trước khi làm chủ ngọn bút lông.

Do đó, trước khi tham gia lớp học viết thư pháp bạn cần chuẩn bị về tinh thần, sự tập trung, thời gian tập luyện tại lớp, tại nhà (nếu có) để rút ngắn tối đa thời gian học viết chữ thư pháp nhé. Chúng tôi luôn cố gắng giúp học viên có thể viết được thư pháp trong thời gian ngắn nhất.

Học viết chữ thư pháp đòi hỏi ở người học viết thư pháptính kiên nhẫn. Luyện chữ cũng chính là luyện tâm bạn ạ!

Tâm Thiên Phong có mở lớp dạy viết thư pháp online trực tuyến không?

Có bạn nhé.Chúng tôi mở lớp dạy trực tuyến online qua phần mềm Zoom (hoặc phần mềm khác). Học viên sẽ trực tiếp tương tác với người hướng dẫn trong một khung giờ cố định. Lớp dạy viết thư pháp online chủ yếu dành cho các bạn ở xa, không có điều kiện tham gia lớp học trực tiếp nhưng mong muốn có người hướng dẫn, nhận xétđể việc tập viết thư pháp được nhanh hơn thay vì tự mày mò tập luyện. Bên cạnh đó, việc sắp xếp một khung giờ cố định để học thư pháp cũng giúp bạn không bị sao lãng trong việc tập luyện.

Nếu bạn muốn tham gia lớp trực tuyến, bạn vui lòng đăng kýthông tin tại link dưới đây. Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn khi nhận được thông tin đăng ký..

Đăng ký Lớp dạyviết thư pháp OnlineTại đây

Nếu bạn không có điều kiện tham gia các lớpcủa chúng tôi do thời gian không phù hợp hoặc lí do khácthì bạn có thể Đăng ký kênh và tự học thông qua Youtube (hoàn toàn miễn phí) của chúng tôi bạn nhé:https://www.youtube.com/user/phonghomenet

Hoặc bạn truy cập Youtube, gõ từ khóa “tâm thiên phong” và xem từ Video01 nhé.

Tâm Thiên Phong có lớp học viết thư pháp dành cho trẻ em?

Chúng tôi nhận dạy viết thư pháp dành cho trẻ em từ 09 tuổi trở lên. Các bé sẽ học chung với lớp người lớn nhưng sẽ được hướng dẫn riêng theo giáo trình phù hợp cho từng bé.

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ nhận đào tạo cho các bé thật sự đam mê chữ thư pháp, hạn chế nhận các bé do cha mẹ “ép” bé đi học trong khi năng khiếu của bé phù hợp với bộ môn nghệ thuật khác.

*

Một cuộc thi Viết Thư Pháp dành cho thiếu nhi

Tâm Thiên Phong dạy viết thư pháp theo khóa hay theo tháng?

Như đã đề cập phía trên, tùy vào khả năng tiếp thu, thời gian luyện tập, kỹ năng thực hành của từng học viên mà mỗi người sẽ có khoảng thời gian dài hoặc ngắn khác nhauđể có thể viết được. Chúng tôi không đào tạo theo khóa mà đào tạo theo tháng với giáo trình riêng cho từng học viêncho đến khi học viên viết được.

Chúng tôi luôn cố gắng rút ngắn tối đa thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên.

Nếu tôi bận một vài buổi, không đến lớp được thì có ảnh hưởng gì không?

Chúng tôi hướng dẫn trực tiếp 1-1 cho từng học viên, không áp dụng bài giảng chung cho cả lớp, nên học viên xin vắng một vài buổi sẽ không ảnh hưởng chung cho cả lớp cũng như cho học viên xin vắng.

Tuy nhiên, học viên nên cố gắng sắp xếp thời gian đến lớp đầy đủ để đảm bảo thời lượng đào tạo và hiệu quả học tập.

Tôi có thể đến lớp trễ hơn hoặc ra về sớm hơn thời gian buổi học được không?

Hiện nay, học viên tham gia lớp cũng có thể bận rộn rất nhiều công việc khác, dành thời gian cho gia đình hoặc do quãng đường di chuyển, … nên việc đến lớp trễ hoặc ra về sớm là việc hết sức bình thường.Chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện tối đa để quý học viên vừa có thể đảm bảo công việc riêng, vừa có thể theo đuổi đam mê của mình.

Cách đăng ký tham gia lớp học viết thư pháp?

Nếu bạn muốn trở thành học viên Lớp học viết thư pháp ở TpHCM của chúng tôi, bạn vui lòng điền thông tin vào link Đăng ký bên dưới:

Link đăng ký:https://forms.gle/YA8r4yptZfYhfRL59(Khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn)

Ngoài mở lớp dạy viết thư pháp, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ:

- Viết thư pháp theo yêu cầu với nhiều mẫu tranh, nhiều chất liệu.

- Cung cấp Dụng cụ thư pháp, văn phòng tứ bảo.

Xem thêm: Tài Liệu Vẽ Sơ Đồ Tiến Hóa Của Loài Người, Vẽ Sơ Đồ Về Sự Tiến Hóa Của Loài Người

- Dịch vụ cho thuê ông đồ viết chữ thư pháp cho các sự kiện.

*