VỊ CAO TĂNG BIẾT TRƯỚC NGÀY VÃNG SINH, CHỦ ĐỘNG THĂM VIẾNG TỪ BIỆT ĐỒNG ĐẠO

  -  

Đọc với Nghe Lời Căn Dặn tiên tiến nhất của Hòa Thượng Tịnh Không, một ngày sau khi Ngài nhấn lời trụ cố kỉnh. (Giảng trên Đài Loan, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2020):

Ghi ghi nhớ, hãy ghi nhớ!

1. Xin nói thuộc phần đông bạn, dĩ hòa vi quý! Trước đây gồm câu hỏi gì không xuất sắc, điều gì gây tức giận, hãy để nó qua đi, anh mẹ cũng gần như hệt nhau, không nên thường xuyên tính toán.

Bạn đang xem: Vị cao tăng biết trước ngày vãng sinh, chủ động thăm viếng từ biệt đồng đạo

quý khách sẽ xem: Hòa thượng tịnh không chuẩn bị vãng sanh

2. Sau này đạo tràng này nhất quyết đang chiến thắng tiện lợi, cáng đáng thiên chức hoằng pháp lợi sinh, mang Phật pháp truyền đi mọi năm châu tư bể.

3. Chúng ta cần phải có hoà bình, làng mạc hội cần có hoà bình, quần chúng cần có hoà bình, bọn chúng sanh cần phải có hoà bình. Mọi tín đồ hãy luôn luôn luôn ghi nhớ: Hoà bình!

4. Mọi người hầu như tầm thường một tấm lòng, họ các phổ biến một nguyện vọng: “Hiếu, Để, Trung, Tín”. Hiếu - Để - Trung - Tín chính là nơi bắt đầu.

5. Cùng một bố mẹ, cùng một các cụ, nhất quyết đề nghị ghi ghi nhớ, 5000 năm, thuộc tầm thường một Tổ tông 5000 năm. Cho buộc phải nói, không y hệt như phần đa dân tộc bản địa khác. Chúng ta là thuộc phụ vương, cùng mẹ, cội tức thì cội, gần như là cùng thông thường Tổ tiên. Chúng ta nhất mực đề nghị khẳng định, bắt buộc chấp nhận, bọn họ những là tín đồ một nhà, mãi mãi đầy đủ là tín đồ một đơn vị. Mngơi nghỉ rộng ra mang lại toàn trái đất, cả thế giới này hầu hết là người một bên. Cảm ơn những người, cố gắng tìm mọi cách, nhưng ko giải đãi, y giáo phụng hành. Mọi tín đồ thuộc bình thường tấm lòng chung chí phía, số đông là bé cháu của A Di Đà Phật, họ đời đời kiếp kiếp phần lớn sẽ sinh hoạt cùng cả nhà.

6. Chỉ đề nghị Phật Pháp còn, chỉ việc Phật Pháp của họ còn vĩnh cửu, đó chính là Tam Bảo hay trụ trên trần thế. Mọi người cố định buộc phải y giáo phụng hành, trên đây chính là ước muốn của tôi.

7. Điều vui miệng sẽ là liên kết Tôn giáo bên trên nhân loại của họ, các Tôn giáo bên trên trái đất hồ hết liên kết lại, bọn họ đã và đang tận mắt nhìn thấy, links Tôn giáo, dẫn dắt toàn bộ Tôn giáo phần lớn là một trong đơn vị. Nhân nhiều loại, bao gồm tất cả những bọn chúng sanh hữu hình, hãy ghi lưu giữ, tất cả phần nhiều là fan một bên, họ bắt buộc yêu tmùi hương cho nhau.

8. Quê hương của chúng ta đó là thế giới Cực Lạc, không nên bỏ quên. Hãy nhớ thật kỉ, trái đất Tây phương thơm Cực lạc đó là quê nhà đất của chủ yếu chúng sanh lục đạo bọn họ, quê nhà độc nhất vô nhị của bọn họ, cảm ơn hồ hết fan, xin cảm ơn đa số fan.

Xem thêm: Lịch Âm Ngày 16 Tháng 3 Năm 1993 Nhuận Tháng Mấy ? Thuật Toán Tính Âm Lịch

9. Trong lòng vui miệng, trong thâm tâm tmùi hương xót, hầu hết ở cùng mọi người trong nhà, trong năm gần đây tôi đối với các fan thật ko tiện lợi, chưa từng trường đoản cú vứt nó, mỗi niệm đa số suy nghĩ mang đến. Mỗi niệm đông đảo suy nghĩ về kết hợp, cấu kết thiệt sự ko dễ dãi. Lúc nào rất có thể liên minh, khi đó thanh bình tức thời thành hiện tại, mong muốn đông đảo tín đồ lưu giữ đem câu này của tôi. Xin cảm ơn những bạn. Vì liên kết mà lại cố gắng.

10. Chúng ta là Tịnh tông, Tịnh tông là Tịnh độ, Tịnh độ là tiếp dẫn đại chúng vãng sinh Tây Phương, đến được trái đất Cực Lạc rồi bắt đầu hoàn toàn có thể coi là fan một nhà, hi vọng hầu hết fan thuộc cố gắng.

Không nguyện về Tịnh độ thì cần thiết xem là bạn một đơn vị. Tịnh độ new chơn chánh là fan một bên, vì vậy đề nghị chăm chỉ niệm Phật, buộc phải cần cù cầu vãng sanh, cảm ơn hồ hết tín đồ.

Đến nhân loại Cực Lạc đã lâu dài ở với mọi người trong nhà. Hi vọng hầu hết bạn ghi nhớ kỉ, bọn họ bao gồm bốn tưởng rành mạch, sẽ không thể vãng sinh Tịnh độ, tổn định thất sẽ rất lớn. Chúng ta trường thọ là bạn một nhà, trường thọ hầu hết là tín đồ một nhà, chỉ việc sinh về Tịnh độ, đó là tín đồ nhà đất của A Di Đà Phật. Quê nhà của họ đó là quả đât Cực Lạc của A Di Đà Phật. Sanh mang lại trái đất Cực Lạc mới được tính, không sanh cho thì ko được tính.

Cực Lạc thế giới là hoà thích hợp, đại gia đình an nhàn, ghi nhớ rõ, hãy lưu giữ thật rõ! Bất cứ đọng nụ cười hay nỗi bi thương đông đảo mất tích trước cánh cổng của nhân loại Cực Lạc, điều này siêu đặc trưng, nên nhớ rõ, đặc biệt quan trọng bắt buộc ghi nhớ rõ, bọn họ phần đông là người một đơn vị không có không đúng không giống.

Đạo tràng này là của toàn quả đât, tín đồ bên trên toàn quả đât đều sở hữu phần.

Xem thêm: Cách Làm Món Bún Mắm Chay Của Bòn Bon, Cách Nấu Bún Mắm Chay

Cứ điều này truyền đăng, truyền đăng tiếp tục, hãy để người trẻ. Tiếng niệm Phật của họ bao gồm truyền ra ngoài không? Có Phật, hãy mau vội niệm, truyền khắp toàn trái đất.