HÒA THƯỢNG THÍCH THÔNG LẠC

  -  

Đápthiết yếu của ban chỉnh sửa cho chủ kiến về Hoà ThượngThông Lạc, tôi xin bao gồm vài lời mạo muội Hotline là góp ý. Thật ra tôi đã có được nghe biết sư Thông Lạc trước đâyqua sự trình làng của một đạo hữu bên trên diển lũ. Cũng nhờ vào kia tôi mới biết nghỉ ngơi VN gồm một vị Hoà thượngtu hành nhập tới Tđọng Thiền đức, bệnh được Tam Minh, đắcquả vị A La Hán với được ấn bệnh vày một vị Hoà Thượngkhác. Tôi vốn đa nghi yêu cầu không tin cùng từ bỏ tò mò vềvị sư này. 

Tôiđang nỗ lực gọi những bài xích giảng pháp được truyền tảitrên mạng của Tu Viện Chơn Nhỏng với biết tới vị này cópháp hiệu là Thích Thông Lạc, trong năm này thầy 76 tuổi cùng vịHoà Thượng ấn triệu chứng đến HT. Thông Lạc không ai khác hơn làHoà Thượng Thích Thanh khô Từ. Xin trích:

..Năm1970, Hòa Thượng Tkhô nóng Từ msinh sống khóa An Cư Kiết Hạ truyềndạy pháp môn TRI VỌNG trước tiên tại Tu Viện Chơn Không,Vũng Tàu, Thầy là 1 trong những 10 tăng sinh trước tiên này.Nhận được pháp, Thầy hoàn toàn tin cẩn vào pháp tu, đemhết năng lượng hôm sớm 4 thời, từng thời 3h tu tập. Trong xuyên suốt 10 năm tu tập, thầy vẫn thấy THAM-SÂN-SI còn nguim,không giải pháp tiêu trừ, nghi vấn mình đã tu lầm đường, nênchuyển sang tu theo Đại Tạng Kinch Nikaya với chỉ sau 6 tháng tutập, từ thời điểm tháng 3 mang lại mon 9 năm 1980, Thầy theo lần lượt nhậpđược SƠ THIỀN, NHỊ THIỀN, TAM THIỀN, TỨ THIỀN và đêmở đầu cuối Thầy hoàn toàn TAM MINH. Đầu mon 10 năm 1980,Thầy trsinh hoạt về Tu Viện Chơn Không trình Hòa Thượng Tkhô cứng Từtay nghề triệu chứng đắc của bản thân, nhưng mà không phân tích đã tutheo Đại Tạng Kinch Nikaya, với xin được nhập Niết Bàn (chết)để sách tấn các thiền sinch, góp Hòa Thượng Thanh Từ CHẤNHƯNG PHẬT GIÁO. Nhưng Hòa Thượng Thanh hao Từ sau khoản thời gian sẽ ấnbệnh Thầy triệu chứng trái Thiền đức Tông, tận hưởng Thầy trụ nạm,cùng săn sóc lại ghê sách để cùng Hòa Thượng CHẤN HƯNG THIỀNTÔNG…” 

Khiđề cùa tới việc triệu chứng đắc này, thiết yếu Hoà Thượng ThôngLạc xác định: “Ngườinhập hoàn thành Tứ Tnhân từ, bệnh Tam Minh là bậc A La Hán như trongthời Đức Phật còn trên chũm. Phật và A La hán không khácnhau chỗ tu hành cùng giải bay. A La Hán chỉ khác Phật ởchỗ Đức Phật là Giáo Chủ, tín đồ tạo nên ra Phật Giáo.Lúc tu hành giải thoát rồi thì tín đồ như thế nào cũng như ngườinấy.” <ĐVXP-ta^.p 2 http://nguyenthuychonnhu.com >.

Bạn đang xem: Hòa thượng thích thông lạc

Đượcbiết A La Hán là một hiệu vào 10 Phật hiệu của ĐứcPhật. Người đắc trái vị A La Hán không thể tội ác,ra khỏi phiền óc, trung tâm trí từ bỏ tại, biết hết tất cả,đã từng đi tới nơi cùng tột, đang khử tất cả các dây tróibuộc vào kiếp sinh sống, hoàn thành luân hồi và gồm đầy đủ sáu phép thầnthông (thiên nhãn thông, thiên nhĩ thông, túc mạng thông, thatrung tâm thông, thần túc thông, với lậu tận thông). 

Nhưvậy nền Phật Giáo hiện đại nhất toàn nước bọn họ hân hạnhcó được một vị A La Hán là Hoà thượng Thông Lạc. Điều này bọn họ nên mừng chứ? Đừng vội tin. Chính Đức Phật nói cầm cố. Hãy coi cung bí quyết sư thưa trìnhcùng với HT. Tkhô giòn Từ thì thấy rõ sư sẽ là A La Hán chưa? sưđã không nói đúng thực sự là sư dường như không tu theo pháp môncủa HT. Tkhô cứng Từ để HT Thanh hao Từ cứ tưởng là sư sẽ chứngđắc bởi vì pháp môn HT. dạy, để HT. ấn chứng mang đến. Điềusư ko nói đúng sự thật cùng với HT. Tkhô hanh Từ là bài toán củasư dẫu vậy vấn đề đó rất có thể tạo tai sợ hãi đến huệ mạng củanhững người tu sau. Sư sẽ thiếu hụt lòng tự bi, vị đoạnmặt đường sư sẽ trải qua ko tác dụng mà lại ko nói rõthực sự với HT. Thanh khô Từ để HT. Thanh hao Từ thấu hiểu hầudạy dỗ bạn sau đi lối khác. Điều vật dụng nhì: một vịA La Hán biết hết tất cả, gồm sáu vật dụng thần thông, thấy,nghe, và biết đầy đủ sự hầu hết đồ vật vào ngoài trái đất, biết trọng tâm vànghiệp trái đời trước, đời này cùng đời sau mỗi người. Thế nhưng mà sư ko gọi được trọng tâm của Hoà Thượng bổn định sư,ngần ngừ trung tâm HT. Thanh Từ vẫn khước từ lời cầu chết (nhậpNiết Bàn) của sư cùng cũng lừng chừng những người tu theosư sau đây sẽ rơi nhỏng sung rụng (vứt đi không tu theo nữa).

Xem thêm:

Mộtbậc A La Hán biết không còn toàn bộ, biết lối đi nhân nhânquả của chúng sinh, bao gồm lòng đại trường đoản cú đại bi, tmùi hương tấtcả chúng sinc nhỏng con ruột, quan trọng nào mạt tiếp giáp bọn chúng sinhđược, huống hồ nước lại mạt gần cạnh những thầy tổ. Sư đãmạt cạnh bên những Tổ Sư như những Ngài Long Tchúng ta, Vô Trước,Thế Thân, Mã Minc, Bồ Đề Đạt Ma mặt Ấn Độ đến TổHuệ Khả, Tổ Vĩnh Minc Diên Tbọn họ mặt Trung Hoa, với mang lại chưthầy tổ cả nước. Chỉ vài vị Thầy Tổ lúc trước lâm chungbị chứng bệnh đau, chũm cơ mà sư cho là toàn bộ đông đảo tu không đúng phải tấtcả nhức như vậy trước khi lâm chung. Sư còn nói HoàThượng Thiền lành Tâm trước khi lâm bình thường ói huyết cầm cố này haynỗ lực không giống. 

HoàThượng Thông Lạc, trường hợp là A La Hán thật, phải ghi nhận tuỳcăn nguyên bọn chúng sinc, tuỳ nhân duyên thời tiết nhưng tmáu phápcứu vớt độ bọn chúng sinh. Chính sư biết toàn bộ tín đồPhật Giáo VN hiện giờ không tu Tịnh Độ thì lại tuTnhân hậu Tông; ko tu Tthánh thiện Tông thì lại tu Mật Tông. Ba tông phái này chỉ chiếm trọn tín thứ Phật Giáo; vậy nhưng sưlại quyết chổ chính giữa triệt hạ, chỉ trích chúng ta là nước ngoài đạo,là tà đạo, chỉ riêng sư bắt đầu đúng, bắt đầu là chính phái. Không rất nhiều chĩ trích bố tông phái thiết yếu của PGcả nước là TịnhĐộ, Thiền hậu Tông và Mật Tông là tà, sư Thông Lạc cũng chỉtrích luôn các sư Nam Tông như thế nào là tu sai, ăn thịt chúng sinc,nạp năng lượng phi thời, phá giới, bẻ vụn giới..Sư cũng chỉ tríchcả hai vị Tnhân hậu Sư Nam Tông lừng danh hiện nay trên thếgiới là nhì ngài A-Chaan-chah với Mahàham mê. 

Xintrích: “...

Xem thêm: Thần Chú Trong Bát Nhã Tâm Kinh Tiếng Phạn ), Bát Nhã Tâm Kinh ( Tiếng Phạn )

Các thiền khô sư Nam Tôngtuy vậy chúng ta vẫn học tập tu theo giáo pháp Ngulặng Thủy, cơ mà lạitu sai lời Phật dạy, rước tương đối thnghỉ ngơi hoặc cần sử dụng cơ vùng bụng (phìnhxẹp) hoặc triệu tập để ý vượt mức độ vào những hành vi ngoạithân nlỗi đi, đứng, ở, ngồi, mang y, với chén, ăn, uống,v.v... ức chế tâm mang lại quá độ làm cho ý thức dừng hoạthễ để rồi tưởng thức hoạt động, khiến cho thân tâmsanh cảm xúc "xúc tưởng tin vui lạcCác sư lầm tưởng sẽ là trạngthái hỷ lạc của tthánh thiện định bắt buộc nắm duy trì với ôm chặt cáctâm trạng hỷ lạc tưởng thức. Gặp tâm trạng nàycác sư hầu như bị chết chìm trong pháp định tưởng này. Lối tu điều này, những sư Nam Tông, vị không có ttồn tại trithức bao gồm kinh nghiệm tay nghề nhập Bốn Thánh Định với Tam Minch hướngdẫn, nên lạc vào tnhân từ tưởng y như Thiền khô Đông Độ. Chứng minch ví dụ nlỗi thiền lành sư Nam Tông A Jaan Chah Khi trảlời hồ hết thắc mắc đạo, ngôn ngữ của Ngài giống hệt như thiềnsư Đông Độ..” <ĐVXP-Tập 8>. 

Vìtu hành chưa đến địa điểm cho tới vùng, đề nghị các Ngài (A-Chaan-chah vàMahàsi) biên soạn phần lớn một số loại kinh sách này vô tình đã đểlại mang đến loài tín đồ trong hiện tại và mai sau rất nhiều tai hạirất cao, có tác dụng hao tài tốn của với chi phí cả cuộc sống củahậu học tập chẳng công dụng gì, lúc bọn họ theo tu hầu như pháp mônnày. Trong vậy kỷ này, tín đồ vật Phật Giáo khắp nămchâu bốn đại dương đua nhau tu tập tnhân hậu Minh Sát Tuệ. Tutập thiền hậu này đề nghị triệu tập theo cơ vùng bụng (Phồng, xẹp)nhằm diệt vọng tưởng. Loại thiền đức ấy thuộc về thiềnkhắc chế vai trung phong nó chưa phải là thiền lành của Đạo Phật...".(ĐVXP-Tập8)http://nguyenthuychonnhu.com/tải về.htm

Nhưráng vô hình dung phổ biến sư Thông lạc đả phá hết Phật Giáo rồicòn gì? 

Nóimột bí quyết vắn gọn gàng, sư Thông Lạc từ cho khách hàng là A La Hán,là Phật, là trên hết không thể ai rộng bản thân. Chỉ sưbắt đầu là bao gồm phái, tất cả còn lại phần nhiều là tà hết. Mộtbậc A La Hán chẳng thể làm sao bao gồm lời minh bạch thếnày cố gắng nọ, thấy cái này không đúng, cái tê đúng. Một bậcA La Hán cần yếu làm sao bao hàm lời hằn học tập, đều lờimạ lị, mạt gần kề fan không giống tuyệt trường phái không giống. Theo tâmlý học tín đồ đời, ai ai cũng biết bạn như thế nào còn nói tâmtôi tkhô giòn tịnh là tín đồ đó vai trung phong còn ô nhiễm. Ai cũngbiết fan làm sao còn thấy bản thân tu chứng trái A La Hán là ngườiđó không triệu chứng trái A La Hán. Ai cũng biết người nàocòn trọng tâm tách biệt, kháng đối các pháp môn khác là ngườiđó không hội chứng đắc. Người như thế nào còn thấy mình đúng,bạn không giống sai là người kia chưa bệnh đắc. Điềunày thật phân biệt.