Đồng Nai: Cáo Phó Tt Thích Giác Hạnh Viên Tịch

  -  
*

Chân dung Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện nay Hạnh (1931-2021)

Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch cầm cố danh Nguyễn Tkhô cứng Bình, sinh năm Tân Mùi (1931) trên xã Mỹ Duyệt Hạ, làng Thanh hao Tbỏ, huyện Lệ Tdiệt, tỉnh giấc Quảng Bình.

Bạn đang xem: đồng nai: cáo phó tt thích giác hạnh viên tịch

Thân phú là cố ông Nguyễn Như Hưng, thân mẫu là cố gắng bà Nguyễn Thị Huấn, Trưởng lão Hòa thượng là con vật dụng nhì trong tư bằng hữu (hai trai hai gái).

Lúc lên 11 tuổi (1942), được sự có thể chấp nhận được của tuy nhiên thân, Hòa thượng đến chùa Đặng Lộc đhình họa lễ ngài Hòa thượng Thích Định Tuệ xin được xuống tóc và được bổn định sư ban cho pháp danh Lệ Chân, pháp từ Thiện Hạnh.

Năm 1944, Hòa thượng nhập chúng Phật học đường Báo Quốc để tu học cùng ở tại trú xđọng tổ đình Báo Quốc liên tiếp mấy mươi năm vừa qua.

Tròn 25 tuổi (1956), Hòa thượng được đăng bầy tchúng ta Sa-di với Cụ túc giới tại tổ đình Báo Quốc trong Giới lũ vị Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nhiên làm cho Hòa thượng Đường Đầu.

Xem thêm: Thể Loại: Bách Khoa Toàn Thư Mở Wikipedia, Bách Khoa Toàn Thư Mở

Hòa thượng đặc biệt quan trọng quyên tâm cho tới nghành dạy dỗ Phật giáo, từng làm cho Hiệu trưởng trường Bồ Đề Hàm Long, Hiệu trưởng Trường Trung học tập Bồ Đề Thành Nội, giáo tbọn họ sư của nhiều cố hệ Tăng Ni, là một Một trong những vị nhiệt trọng điểm tiến hành, bảo trì các lớp dạy Kinc, Luật, Luận cho Tăng Ni tại tổ đình Báo Quốc tiến trình trước khi tất cả trường Cơ phiên bản Phật học tập (ni là Trung cấp cho Phật học) Ra đời. Trưởng lão Hòa thượng đích thân đứng lớp, đảm trách đào tạo và giảng dạy ngôn từ tương quan cho tới Duy thức qua các tác phẩm thuộc Luận tạng.


Được biết, Trưởng lão Hòa thượng đã để di thư, trong những số ấy cung thỉnh quý Hòa thượng cao cả trong sơn môn, tổ đình minh chứng tang lễ.

Đồng thời Hòa thượng cũng di thư tang lễ tổ chức triển khai tâm tang, đơn giản, thời hạn nội trong bố ngày, duy trì sự yên lặng, tụng kinh Di giáo, không sở hữu và nhận hoa tương tự như phúng viếng, trướng liễn, ko đọc tiểu truyện với điếu văn, không có tác dụng lễ phất è cổ trước lúc di quan tiền nhưng cầm vào đó gọi bài bác tởm Vô thường nhưng mà Hòa thượng đang dịch.

Nói cùng với Báo Giác Ngộ, Hòa thượng Thích Đức Thanh hao, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGnước ta thức giấc Thừa Thiên Huế, trú trì tổ đình Báo Quốc cho thấy tang lễ của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện nay Hạnh sẽ tiến hành tổ chức triển khai tại tổ đình Báo Quốc, nhỏng sinc chi phí Hòa thượng tân viên tịch sẽ thổ lộ, thể hiện vào chúc thư.

Xem thêm:

Hòa thượng Thích Đức Thanh cho thấy thêm, vì chưng thực trạng dịch Covid-19 đang tình tiết tinh vi, tốt nhất là làn sóng thiết bị tứ lây nhiễm cộng đồng vẫn lan mang đến tại nhiều thức giấc, tỉnh thành, vì thế vấn đề tổ chức triển khai tang lễ cũng biến thành cần tuân hành các điều khoản của cơ quan y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho những fan, an toàn đến xóm hội.

Sáng mai 22-5, lễ cung thỉnh nhục thân Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện tại Hạnh nhập kim quan tiền sẽ được cử hành vào tầm 8 giờ đồng hồ, trên tổ đình Báo Quốc.