Ý nghĩa của hoa sen trong văn hóa phật giáo – năng lượng sống

  -  
Thư Viện Hoa SenKinhLuậnTịnh ĐộThiền đức Klặng Cang ThừaTruyền Thừa DrukpaTHƯ VIỆN E BOOKSDanh Mục KhácVăn Hóa Phật GiáoVăn Học Phật GiáoPhật Giáo Việt NamChuyên ĐềGíao Dục Hoằng PhápHỘ PHÁPTôn Giáo/Triết HọcTruyện Phật GiáoThơ-Nhạc-Pháp ÂmDinc Dưỡng Chay
*

Mọi tín đồ phần đa cần có một tôn giáo với tôn giáo này biểu thị tư tưởng của mình. Không gồm tôn giáo, bé bạn đang biến mọt nguy khốn mang đến làng mạc hội. Các đơn vị kỹ thuật cùng tư tưởng học có thể giúp chúng ta msinh hoạt với kiến thức sâu rộng, nhưng lại họ ko đem về mang lại ta mục đích với ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống đời thường. Chỉ tất cả tôn giáo mới có thể làm cho được điều ấy. Mọi tín đồ buộc phải chọn cho khách hàng một tôn giáo hợp lý và kỹ thuật tùy thuộc vào ý ao ước của bản thân.

Bạn đang xem: ý nghĩa của hoa sen trong văn hóa phật giáo – năng lượng sống


*

Tôi khôn cùng mong mỏi khách hàng đã thâu tóm được đà nào là "cốt lõi của giáo huấn Phật Giáo". Trong buổi thủ thỉ từ bây giờ, trường hợp tôi nêu ra câu hỏi: "Vậy cơ bản của giáo huấn Phật Giáo là gì?" thì khăng khăng tôi cũng biến thành nhận ra vô số những câu trả lời trái ngược nhau, ko câu như thế nào giống với câu nào cả. Mỗi bạn vấn đáp phụ thuộc vào số đông gì mà họ được học tốt được nghe, hoặc là do sự suy luận riêng biệt của chính bản thân mình.
*

Hỏi: Cái gì là cốt tuỷ của đạo Phật?Trong một bài xích giảng pháp, Tỳ kheo Buddhadasa sẽ nói: “Để nói vật gì là cốt tủy của Phật Pháp, tôi ước ao đưa ra lời nói nđính, “Đừng nhằm dính mắc vào bất cứ gì cả.” ("Nothing whatsoever should be clung to”).

Xem thêm: Đức Quan Thế Âm Bồ Tát


*

Đức Thích-ca Mâu-ni là vị Phật lịch sử dân tộc cùng bí quyết nay đã lâu lắm, vẫn tìm hiểu ra một Con Đường thiệt lạ mắt, đó là Con Đường giúp chúng ta đào thải hầu như thống khổ với search thấy một sự tự do thoải mái đích thiệt. Sau khi tìm hiểu ra Con Đường đó thì Đức Phật, khi ấy còn hết sức tthấp, vẫn hy sinh phần còn sót lại của kiếp nhân sinc sau cuối của chính bản thân mình để trỏ đến chúng ta nhìn thấy Con Đường ấy bởi ngón tay của bao gồm Ngài.

Xem thêm: Kể Truyện Đêm Khuya - Những Câu Chuyện Nhân Quả Hay Nhất


*

Người, đồ vật, chyên ổn muông, nhành hoa, cỏ cây, lâu đài, phố thị, làng mạc... những nương tựa cùng bề mặt đất. Cũng vậy, bọn chúng sanh lãng mạn, các bậc trí tuệ, clỗi thánh nrộng, đức Phật... cũng vì 10 nghiệp lành cơ mà có nhan sắc thân, tướng mạo, y báo, chánh báo không nên khác, dị đồng... Tất cả cần lệ thuộc nơi 10 nghiệp lành vậy.