HỘ NIỆM: NGƯỜI MẤT VÃNG SANH, MÌNH HẠNH PHÚC

  -  

Bằng tất cả chân tình, tôi xin kể lại gần như điều tôi được tận mắt chứng kiến tận mắt từ trên đầu cho cuối vào cuộc vãng sinh của cầm bà Nguyễn thị Nhật, pháp danh Diệu Minch, 86 tuổi, tại Telford, Pennsylvania – USA.

Bạn đang xem: Hộ niệm: người mất vãng sanh, mình hạnh phúc


 >Hộ niệm gồm có tác dụng bạn lâm bình thường được vãng sinh?

Tôi là 1 Phật tử cư ngụ trên miền Đông Bắc nước Mỹ, tiểu bang Pennsylvania. Tiếng là Phật tử nhưng mà thật ra tôi chỉ mới lẫm chẫm bước vào cửa ngõ đạo. Tôi biết hết sức không nhiều về Phật pháp. Nhưng có lẽ dựa vào nhân duyên ổn quan trọng làm sao đó trường đoản cú đời trước đề xuất tôi tin yêu nồng hậu vào pháp môn Tịnh độ. Còn nhớ lần thứ nhất Khi new ban đầu kiếm tìm tòi học hỏi và giao lưu về Phật pháp sẽ gặp gỡ ngay pháp môn này, tôi mừng còn rộng bắt được xoàn, ko gì rất có thể đối chiếu được cùng với nỗi vui miệng của tớ dịp kia, không gì có thể đánh thay đổi giá tốt trị của pháp môn Niệm Phật so với tôi.

Tôi thì thầm nhủ: “Thì ra bản thân rất có thể bay ly sanh tử tức thì trong kiếp này, chđọng chưa phải tu hành cả mấy tỉ tỉ kiếp bắt đầu rất có thể thành Phật như mình đã có lần nghe từ trước và lo lắng sẽ không còn làm được”. Kể trường đoản cú kia, tôi miệt mài khám phá về pháp môn Niệm Phật, mê mệt nghe những bài bác giảng về pháp môn này và nỗ lực tích lũy toàn bộ đều điểm hiểm yếu vào phương thức tu tập để hiểu nên có tác dụng cố gắng nào new được vãng sinh Cực Lạc. Tôi mong mình sẽ tiến hành vãng sanh với tha thiết ước muốn toàn bộ phần lớn tín đồ phần nhiều biết tu theo pháp môn này để toàn bộ đều được vãng sanh Cực Lạc. Tôi được nghe về phương thức hộ niệm qua sách vở và giấy tờ và băng dĩa, mà lại chưa khi nào chứng kiến tận đôi mắt. Vì nỗ lực, tôi âm thầm hy vọng mỏi có một thời gian như thế nào kia mình sẽ tiến hành hộ niệm cho một bạn làm sao kia để chúng ta được vãng sanh. Nhưng sinh hoạt vùng này hình như không có ai hy vọng Cửa Hàng chúng tôi hộ niệm trong những khi sắp đến lâm chung nhưng mà chỉ mời Ni sư cho sau khoản thời gian người thân trong gia đình sẽ chết thật và Shop chúng tôi chỉ được thời cơ kia theo quí Sư cô đi tụng niệm nhưng thôi. Cho mang lại một hôm… 

Con xin thực tình cúng dường công đức này cho toàn bộ tam gắng thập phương thơm clỗi Phật, chỏng Bồ-tát, clỗi Hiền, Thánh, Tăng, nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ mang đến tất cả chúng sinh các biết tu theo pháp môn Tịnh Độ với được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc.

Xin chớ làm cho bạn hấp ân hận, lâm thông thường hoang mang và sợ hãi sợ hãi

Ni Sư cho biết thêm là tất cả một bà cầm cố vẫn nằm bịnh viện, bịnh trạng cũng rất nặng cùng mái ấm gia đình được cho phép Shop chúng tôi cho niệm Phật mang lại cầm cố. Chúng tôi mừng khấp khởi, vội vàng vào bịnh viện thăm nỗ lực cùng cùng với quí Sư cô niệm Phật cho ráng. Bà núm cơ hội mê lúc tỉnh giấc. Lúc mê thì nằm liệt ra lừng khừng gì cả, khuôn khía cạnh nặng vật nài trì xuống một phương pháp lệch lạc với một bé mắt thì bị xệ hẳn xuống; thời điểm tỉnh giấc thì ko nói được tuy vậy buồn bã rên rĩ, vung tay thiệt bạo phổi lên ngoài đầu nlỗi không thể chịu đựng đựng nổi đợt đau. Nhìn cố kỉnh tôi thấy lòng xót xa, thương thơm khôn xiết nhưng chần chờ buộc phải làm sao để giúp chũm, chỉ với bí quyết niệm Phật nhằm chũm bớt đau. Vì mong ước được niệm Phật mang lại nạm vãng sanh đề xuất tôi lo ngại đầy đủ điều: tôi lo rằng ví như cố mất trong bịnh viện thì công ty chúng tôi sẽ không còn được phép niệm Phật đến cố gắng nhỏng ở trong nhà, với như vậy thì khó cơ mà giúp cố gắng về Tây phương Cực Lạc được.

Tôi cđọng âm thầm nói với cụ: “Cụ ơi! Cụ khoan bị tiêu diệt nghe, cầm rán chờ cho tới thời gian bác bỏ sĩ “chê” cho vậy về bên rồi nạm hẳn chết, nhằm chúng bé có thể niệm Phật cho gắng cả ngày đêm để cầu đến nắm được vãng sanh Cực Lạc”. Vào khám đa khoa thăm cố kỉnh được vài ba ngày thì gồm một ngày núm tỉnh giấc lại, với gắng vẫn nỗ lực nhxay miệng niệm Phật theo chúng tôi. Cụ ý muốn Cửa Hàng chúng tôi niệm Phật cho nắm, chúng tôi hết sức mừng và khuyên nuốm cố gắng niệm theo giỏi nghe Shop chúng tôi niệm cũng được. Vài ngày tiếp theo, có nghĩa là ngày 10 tháng 1một năm 2008, nạm được xuất viện với về mang đến đơn vị vào chiều tối, Cửa Hàng chúng tôi định bước đầu từ thời điểm ngày hôm sau đến nhà niệm Phật cho nuốm từng ngày 1-2 tiếng đồng hồ đồng hồ thời trang. Nhưng vào tầm khoảng 8 giờ buổi tối hôm ấy, Ni sư Call Shop chúng tôi bảo rằng chũm đã hấp hối. Chúng tôi gấp vã lên đường…

Tôi là một trong những Phật tử ngụ cư tại miền Đông Bắc Đất nước Mỹ, tiểu bang Pennsylvania. Tiếng là Phật tử mà lại thiệt ra tôi chỉ mới lẫm chẫm phi vào cửa đạo. Tôi biết hết sức ít về Phật pháp. Nhưng chắc rằng nhờ vào nhân duyên quan trọng đặc biệt nào đó từ bỏ đời trước bắt buộc tôi tin cẩn nhiệt liệt vào pháp môn Tịnh độ.

Hộ niệm cho tất cả những người lâm bình thường nạm nào là đúng cách với lợi ích nhất?

Lúc chúng tôi bước vào đơn vị thì vắt đang ra đi được một giờ đồng hồ đồng hồ thời trang. Quí Sư cô vẫn ngồi sát bên giường niệm Phật mang đến cầm. Đôi đôi mắt cố gắng nhắm xay, khuôn khía cạnh cụ từ mắt trnghỉ ngơi xuống trông đá quý nhợt nphân tử, màu sắc xoàn của một chiếc thể xác không thể sinh khí. Vầng trán thì color sậm hơn một tí, tuy vậy cũng không ẩm mốc một color của tín đồ bị tiêu diệt. Hai vành môi của nắm rạm Black và hlàm việc cách khoảng chừng nhau gần bởi 1 inch. Cổ phía trái của cầm cố có một vết bầm Đen cùng bầm đỏ lớn khoảng chừng bởi bàn tay.

Chúng tôi ngồi xuống sau lưng quí Sư cô niệm Phật đến vậy. Chúng tôi hẹn nhau ra quyết định vẫn thức Trắng đêm ni niệm Phật cho cố kỉnh trong cả tám tiếng đồng hồ thời trang cho đến Lúc bên quàng mang lại new thôi. Chúng tôi thật tình với thiết tha niệm Phật: chiếc chân thành của một tnóng lòng vày bạn khác mà lại nhiệt liệt hết sức niệm nhằm muốn cho những người được vãng sinh, mong mỏi đến giờ đồng hồ niệm cùng tnóng chơn nghĩa của mình thấu đến tâm từ bi của đức Phật A-di-đà sẽ được sự cảm ứng; loại tha thiết của một tấm lòng mong mỏi cho tất cả những người fan được vãng sanh để cho những người tín đồ được giải thoát, khiến cho cõi Ta-bà này sút khổ sở, làm cho những fan nhanh chóng thành Bồ-tát, thành Phật rồi trở về độ tất cả bọn chúng sinh. Tôi âm thầm nguyện cầu đức Phật A-di-đà đại từ đại bi hiểu thấu lòng thành của Shop chúng tôi cơ mà pngóng hào quang đãng cho tiếp dẫn núm về Cực Lạc.

Xem thêm:

Tôi âm thầm nguyện cầu đức Phật A-di-đà đại tự đại bi phát âm thấu lòng thành của chúng tôi cơ mà phóng hào quang cho tiếp dẫn nạm về Cực Lạc.

Hộ niệm cho tất cả những người lâm chung cụ làm sao là đúng cách dán với công dụng nhất?

Đêm đã về muộn, công ty chúng tôi vẫn thường xuyên niệm, bé con cháu của nuốm đã và đang tyêu thích gia niệm Phật cùng với Shop chúng tôi từ bỏ nãy tiếng đề xuất sự trợ niệm của Cửa Hàng chúng tôi mạnh rộng. Chốc chốc anh trưởng ban lại lép vào tai nạm nhắc nhở cố gắng niệm Phật cùng duy nhất là khẩn cầu đức Phật A-di-đà mang lại tiếp dẫn. Chúng tôi cứ kiên trì và thật tâm niệm, niệm hoài niệm mãi ko kết thúc mặc dù duy nhất giây, Khi thật to lớn giờ, Khi thì vừa vừa, Khi nhanh hao Khi chậm chạp. Sau khoảng rộng hai giờ đồng hồ đồng hồ thời trang thì thấy màu môi của vậy sẽ giảm thâm Đen. Rồi một lúc sau màu sắc xoàn nhợt nphân tử của phần bên dưới khuôn mặt nhàn hạ đổi khác y hệt như màu sắc domain authority của một người sống, còn color sậm của vầng trán thì khoan thai nphân tử dần để phù hợp cùng với màu da của phần bên dưới khuôn khía cạnh cho đến lúc cả khuôn phương diện thuộc gồm một màu giống như fan bình thường. Đôi đôi mắt của nắm nhắm lại thẳng hàng cùng nhau cùng khnghiền một cách thanh thanh, thoải mái nlỗi đã ngủ chđọng chưa phải bị sưng cùng bị xệ hẳn xuống một bên nlỗi dịp phía bên trong bịnh viện. Hai vành môi của ráng nphân tử dần dần màu sắc rạm đen cùng đàng hoàng khép sát lại, mỗi khi một chút, thật không nhiều đến độ mình không thấy rõ khxay sát lại từng nào, tuy vậy lại thấy rõ sự đổi khác khnghiền lại mới thật là kỳ lạ. Vết bầm đen cùng đỏ nghỉ ngơi cổ cũng đã pnhì nhạt đi phần như thế nào.

Trong vòng nhị đến bốn giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay thì sự biến đổi vô cùng chậm. Từ tứ mang đến sáu giờ đồng hồ đeo tay thì sự biến đổi nkhô giòn hơn một ít. Khoảng sau bảy giờ đồng hồ đồng hồ thì làn da trên má của gắng bắt đầu mơn mởn ra với tương đối snạp năng lượng lại. Vết bầm sinh hoạt cổ đã nhạt đi tương đối nhiều. Còn đôi môi? Đôi môi cố sẽ khxay bí mật lại, ko rất nhiều khép bí mật lại thôi mà hơn nữa nlỗi vẫn mỉm cười… Nụ mỉm cười thật nhẹ nhàng, dễ chịu, hí hửng. Nét khía cạnh của nạm thiệt an lạc. Tôi ngồi mà nhìn ngang cũng thấy cụ đang mỉm cười, vực dậy để xem trực tiếp vào mặt núm cũng thấy ráng sẽ mỉm cười mỉm, ví dụ là một trong niềm vui mỉm thiệt thanh thanh, kín đáo, thanh thoát, đẹp mắt không thể tưởng tượng, thú vui mỉm chỉ đầy đủ cho thấy thêm nỗ lực vẫn mỉm cười cợt nhưng lại nhị vành môi vẫn khnghiền kín đáo, đủ giúp thấy nhị má nhún đồng xu tiền của thay. Các con của cầm cố bảo nhau: “Lạ quá! Sao bây chừ mẹ đẹp mắt hơn hết cơ hội còn sống!”.

Đêm đang về khuya, công ty chúng tôi vẫn liên tiếp niệm, con cháu của ráng cũng đã tmê mẩn gia niệm Phật với chúng tôi từ nãy giờ nên sự trợ niệm của công ty chúng tôi dạn dĩ rộng. Chốc chốc anh trưởng ban lại xẹp vào tai cụ cảnh báo cố kỉnh niệm Phật và duy nhất là khẩn cầu đức Phật A-di-đà mang đến tiếp dẫn.

Cách hộ niệm dịp lâm chung rứa nào mang lại đúng?

Chúng tôi vẫn niệm túc tắc ko xong xuôi nghỉ từ lúc bước đầu cho tới bây chừ là đã gần 5 giờ chiếu sáng. Tự nhiên, anh trưởng ban của Cửa Hàng chúng tôi vẫn niệm đều đều bất thần thay đổi tốc độ cùng độ mạnh, niệm ào ào nlỗi vũ bảo cùng thật to lớn giờ đồng hồ. Chúng tôi cũng niệm theo điều đó nhưng mà tôi không hiểu vì sao với thầm thắc mắc: “Không biết ông này ổng thấy vật gì mà lại tự nhiên và thoải mái ổng làm ào ào như vậy”. Ngay thời điểm kia anh ấy thúc vào tay tôi bảo: “Giờ rất thiêng, niệm mạnh khỏe lên!”. Tôi sực ghi nhớ lại, đúng rồi, tự 3 mang đến 5 giờ chiếu sáng là tiếng rất thiêng. Tôi ngay tức khắc cần sử dụng rất là, niệm nhanh cùng thật to tiếng với toàn bộ chân tình, cả đội cũng làm theo. Tiếng niệm của Cửa Hàng chúng tôi lịch sự sảng vang vang có tác dụng chấn động cả một không khí lạng lẽ, ào ào nlỗi thác đổ, cùng hùng dũng nhỏng bất chấp đông đảo trsinh sống ngại…

Chúng tôi niệm như thế có lẽ khoảng hơn một tiếng đồng hồ thời trang thì bên quàng mang đến. Thăm dò điểm trung tâm thì thấy khá nóng xuất ra tự đỉnh đầu của cầm cố cần Shop chúng tôi càng phấn chấn rộng, niệm thường xuyên ko dứt ngủ cho đến tiếng phút cuối. Lúc ấy tôi nhìn lại thì thấy dấu bầm làm việc bên trên cổ của gắng đã nphân tử mất đến khoảng tầm 95% đối với ban sơ. Sau Lúc đều Việc đang ngừng xuôi, anh trưởng phòng ban new nhắc rằng cơ hội nảy anh đang niệm túc tắc và cảm thấy như sắp ngủ gục thì tự nhiên nhị tay anh run bần bật với có một sức khỏe làm sao đó từ bỏ trong trái tim của anh ấy tác động anh bắt buộc niệm thật kiêu hùng cùng thật to tiếng những điều đó.

Xem thêm: Làm Sao Để Buông Bỏ Để Có Được Một Cuộc Đời Hạnh Phúc, Bình Yên

Bằng tất cả tình thật, tôi xin đề cập lại các điều tôi được chứng kiến tận mắt từ trên đầu mang lại cuối trong cuộc vãng sinh của nắm bà Nguyễn thị Nhật, pháp danh Diệu Minch, 86 tuổi, tại Telford, Pennsylvania – USA.

Làm chũm làm sao để được an toàn khi chăm sóc người mắc bệnh ung thỏng sắp lâm chung?