Ý Nghĩa Hình Phật Trong Xăm Nghệ Thuật

  -  

Không chỉ dừng lại ở những hình xăm hoa, lá, cành mà hình xăm phật đẹp đã được nghệ nhân xăm hình vận dụng khéo léo để đưa vào nghệ thuật xăm hình với những ý nghĩa cao cả.

Bạn đang xem: ý nghĩa hình phật trong xăm nghệ thuật

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa cao cả của hình xăm phật đẹp

*
*
*
*

Phật Tổ là vị tổ của đạo Phật, là vị thần linh có hàng ngàn phép thần thông biến hóa. Dưới trường của ngài cũng có nhiều vị Phật luôn có tấm lòng tư bì luôn đi giúp đỡ cứu khổ cứu nạn như Bồ Tát, La hán,…

*
*
*
*
Trước hết, hình ảnh Phật đẹp là hình ảnh của thiện tâm, của lòng hướng thiện, của tình thương và của lòng bác ái với mọi sinh vật trên cõi trần tục này. Chính vì vậy hình xăm Phật giáo này thể hiện tấm lòng hướng thiện của người có hình xăm, cũng là một cách để họ tự nhắc nhở, động viên bản thản thân mình luôn giữ trái tim và tâm hồn hướng thiện.

*
*
*
*
Hình ảnh hiền từ của đức phật luôn mang đến cảm giác bình yên, thanh thản cho những người nhìn ngắm. Đôi khi, ta tìm đến chốn phật pháp đơn giản chỉ vì ta thèm cái cảm giác bình yên, thoát tục, quên đi đau khổ, nhọc nhằn trong cuộc sống hiện tại. Xăm hình Phật với khuôn mặt phúc hậu, hiền hòa luôn mang lại cho người xăm hình cảm giác yên bình và an yên. Thậm chí trên gương mặt ngài luôn toát nên nụ cười của sự bao dung, tha thứ.

*
*
*
*
Đạo phật như món ăn tinh thần giúp mọi người quên đi mọi sầu muộn, tĩnh tâm hơn. Vì thế, không ít người lựa chọn xăm hình xăm phật giáo để giúp mình hướng thiện, nhắc nhở mình phải sống sao cho đúng với mình ảnh mình đang mang.

Xem thêm: Rồi Mọi Chuyện Cũng Sẽ Vượt Qua Mọi Vui Buồn Của Cuộc Đời, Triết Lý Sống

*
*
*
*
Việc xăm hình phật không chỉ dừng lại ở việc muốn hướng thiện mà nhiều người còn thể hiện sự cầu mong đức phật sẽ cứu vớt mình vượt qua mọi khổ nạn như sinh lão, bệnh tật và những khó khăn trong cuộc sống.

*
*
*
*
Ngoài ý nghĩa về niềm tin và tôn giáo, hình xăm phật đẹp cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Một hình xăm phật ở trước ngưc, ở sau lưng hay trên cách tay sẽ giúp bạn trông nổi bật và cá tính hơn rất nhiều. Hình xăm phật cũng có rất nhiều mẫu để các bạn lựa chọn. Có thể là những hình xăm đen trắng, hay cũng có thể là những hình xăm nhiều màu sắc.

Xem thêm: Trình Bày Suy Nghĩ Về Tình Yêu Của Tuổi Trẻ Trong Cuộc Sống Hiện Nay "

Với những ý nghĩa về hình xăm phật mà tamkyrt.vn cung cấp bạn đã tự tin sở hữu hình xăm phật đẹp đầy ý nghĩa này chưa.