Hình phổ hiền bồ tát, tranh phổ hiền bồ tát đẹp

  -  

Phật Phổ Hiền Bồ Tát là ai?

Phật Phổ Hiền Bồ Tát (còn gọi là Tam-mạn-đà Bạt-đà-la) là một trong những vị Bồ Tát trong Phật Đại Thừa. Ngài là đại diện cho bình đẳng tính trí (được hiểu là trí tuệ thấu hiểu cái nhất thể). Phật Phồ Hiền cùng với Văn Thù là 2 thị giả của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Bạn đang xem: Hình phổ hiền bồ tát, tranh phổ hiền bồ tát đẹp

Ý nghĩa tên gọi Phổ Hiền Bồ Tát

+ Phổ là biến khắp

+ Hiền là Đẳng Giác Bồ-Tát

Phổ Hiền tức là Đẳng Giác có năng lực hiện thân khắp nơi

*
Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử đứng thị giả ở bên trái và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng đứng thị giả ở bên phải. Phật Thích Ca Mâu Ni ở giữa

Biểu tượng và pháp khí của Phật Phổ Hiền

Biểu tượng của Phật Phổ Hiền thường ngồi trên lưng voi, tay trái hoặc tay phải cầm hoa sen (cùng với pháp khí là viên bảo châu ngự trên hoa sen). Phổ Hiền Bồ Tát thường xuất hiện trong bộ ba cùng với Phật Thích Ca và Văn Thù.

Trong 1 số trường hợp, chúng ta sẽ thấy hình tượng Phật có hai bàn tay ngài bắt ấn với ngón cái và ngón trỏ chạm nhau thành hình tam giác. Hoặc Phổ Hiền Bồ Tát cầm cuộn kinh hay Kim Cương Chử nơi tay trái.

*
Biểu tượng và pháp khí Phật Phổ Hiền

Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi gì?

Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi trên lưng voi trắng sáu ngà. Voi trắng tượng trưng cho trí tuệ vượt chướng ngại vật và chiến thắng. Tại sao lại là sáu ngà? Vì sáu ngà là Lục độ (gồm Bố thí, Trì giới, Tinh tấn, Nhẫn nhục, Thiền định và Trí huệ). Khi kết hợp cùng với Phật Phổ Hiền là đại diện cho Bình đẳng tính trí (được hiểu là trí tuệ thấu hiểu cái nhất thể), thì càng tăng sức mạnh.

*
Phật Phổ Hiền cưỡi gì

Phổ Hiền Bồ Tát là nam hay nữ?

Theo tương truyền thì trước khi xuất gia học đạo làm Phật thì Phổ Hiền là Năng-đà-nô Thái Tử (con của vua Vô Tránh Niệm), tức là nam nhân. Sau khi Ngài vâng lời phụ vương khuyên bảo đã phát tâm cúng dường Phật Bảo Tạng. Và bắt đầu trải qua hằng sa kiếp, Năng-đà-nô Thái Tử đầu thai ra thân khác đời khác, kiếp nào cũng hằng giữ bổn nguyện, quyết chí tu hành, học đạo Đại Thừa. Sau đó chờ đến thời kỳ quả mãn công viên mới bổ xứ làm Phật mệnh danh là Phổ Hiền Bồ Tát được giữ dưới dạng nữ nhân là chủ yếu (đôi khi ta vẫn gặp hình dạng Phật dưới dạng nam nhân)

Phật Phổ Hiền Bồ Tát không phân biệt là nam hay nữ, vì ngài đã trải qua hằng sa kiếp để thành Phật. Quan trọng là Phổ Hiền là vị Phật dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, độ trì cho tất cả mọi người dù là giới tính nào đi nữa.

*
Phật Phổ Hiền là nam hay nữ

Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền là 1 trong 8 vị Phật bản mệnh độ trì cho 12 con giáp. Ngài độ mệnh cho người tuổi Thìn, Tỵ. Người tuổi Thìn và tuổi Tỵ khi mang theo Phổ Hiền Bồ Tát bên mình sẽ được thực hiện những nguyện vọng lớn lao nhất.

Xem thêm: Kinh Từ Bi Thủy Sám, Thầy Chơn Thức Tụng, Từ Bi Thủy Sám Thích Chơn Thức

Nếu bạn chưa biết về Phật bản mệnh, cần xem ngay “Phật bản mệnh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Phật bản mệnh 12 con giáp

*
Phật bản mệnh

Ý nghĩa phật Phổ Hiền Bồ Tát?

Phổ Hiền Bồ Tát giúp mọi người nhìn thấy chân lý, tránh xa ảo vọng, vô minh để nhìn thẳng vào sự thật và được giác ngộ. Đồng thời giúp con giáp tránh khỏi tiểu nhân hãm hại hoặc vượt qua được cạm bẫy. Giúp công việc thuận lợi hơn, cuộc sống hạnh phúc và tránh được bệnh tật,..

Ngài sẽ giúp cho những người sinh năm Ngọ luôn thuận buồm xuôi gió, thành công trong sự nghiệp. Phật quang phổ chiếu ánh sáng của nhà Phật, chiếu đến khắp nơi sẽ giúp cho “gặp hung hóa cát”, luôn cát tường, may mắn như ý nguyện, đi trên những con đường sáng, phát huy được hết trí tuệ.

*
Phật bản mệnh Phổ Hiền bát bảo cát tường

Phổ Hiền Bồ Tát hợp tuổi nào?

Phổ Hiền Bồ Tát hợp tuổi và độ mệnh cho con giáp Thìn và Tỵ.

Những người sinh năm Thìn: 1940 (Canh Thìn), 1952 (Nhâm Thìn), 1964 (Giáp Thìn),1976 (Bính Thìn),1988 (Mậu Thìn).

Xem thêm: Lịch Sử Phật A Di Đà - Lược Sử Đức Phật A Di Đà Và 48 Đại Nguyện

Những người sinh năm Tỵ: 1941 (Tân Tỵ),1953 (Quý Tỵ),1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ),1989 (Kỷ Tỵ).

Một số lưu ý khi đeo Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát

Khi đeo Phật bản mệnh cần để ý đến việc chọn sản phẩm (đá nhân tạo hay đá tự nhiên, kim loại hay bạc thật, xi vàng hay vàng 24k,..). Đến việc mua hàng ở địa chỉ như thế nào là uy tín để tránh bị lừa hoặc mua với giá cao ngất trời. Ngoài ra, một số điều quan trọng nữa là thời gian thỉnh (khai quang) sản phẩm và một số lưu ý cần tránh khi đeo Phật bản mệnh như để nơi sạch sẽ, tránh nơi ô uế,.. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể xem các bài viết dưới đây

*
Lưu ý khi đeo mặt phật bản

Mẫu Đức Phổ Hiền Bồ Tát phong thủy bán chạy nhất thị trường

*
Nhẫn phật phổ hiền chùy kim cang

NHẪN BẢN MỆNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT – MẶT XI VÀNG XOAY 360 ĐỘ

GIÁ 980.000đ

*
Mặt Phổ hiền bồ tát liên hoa chân hỏa

MẶT DÂY CHUYỀN PHỔ HIỀN BỒ TÁT – LIÊN HOA CHÂN HỎA

GIÁ 1.200.000đ

*
Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát tam muội chân hỏa

MẶT DÂY CHUYỀN BẢN MỆNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT – HỎA QUANG TAM MUỘI

GIÁ 1.880.000đ

*
Mặt Phật Phổ Hiền cưỡi voi 6 ngà

MẶT DÂY CHUYỀN BẢN MỆNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT – OM MANI PADME HUM

GIÁ 1.350.000đ

*
Phật Phổ hiền hoa sen

MẶT DÂY CHUYỀN BẢN MỆNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT 

GIÁ 990.000đ

*
Phật phổ hiền lá bồ đề

MẶT DÂY CHUYỀN PHỔ HIỀN BỒ TÁT – BỒ ĐỀ TÂM

GIÁ 1.180.000đ

*
Nhẫn bát nhã hình phật phổ hiền

NHẪN 12 CON GIÁP PHỔ HIỀN BỒ TÁT – BÁT NHÃ TÂM KINH