Ý nghĩa cao đẹp của hình phật đản sanh trong thế giới phật giáo

  -  

Ngày lễ Phật đản sanh càng đến gần chúng ta càng thấy xuất hiện nhiều tượng, hình Phật đản sanh với nhiều chất liệu, tư thế khác nhau. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của hình ảnh tượng Phật đản sanh là gì? Cùng Nhà Đất Mới tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Hình tượng Phật đản sanh mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với người theo đạo Phật

Như mọi tín đồ của Phật Giáo đều biết, tượng Phật đản sanh mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ngài là người thiết lập nên xã hội bình đẳng và đem lại hòa bình cho nhân loại.

Bạn đang xem: ý nghĩa cao đẹp của hình phật đản sanh trong thế giới phật giáo

Tượng Phật đản sanh mini hay hình Phật bằng giấy mô phỏng lại lúc Đức ngài vừa sinh ra. Tưởng chừng đơn giản nhưng hình ảnh, bức tượng này mang trên mình những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

1. Đức Phật ra đời để khai mở tuệ giác cho hết thảy Phật tử

Con người sinh ra đều mang trên mình Phật tánh, đều có trí tuệ nhưng thường bị chôn vùi bởi hàng hàng lớp lớp vô hình. Đức Phật xuất hiện đã giúp cho cõi đời này được khai mở, mang đến trí tuệ cho mỗi chúng ta và cho chúng sinh được trừ tất cả các hắc ám vô hình.

Có thể nói đơn giản rằng: sự xuất hiện của tượng Phật đản sanh sẽ giúp cho các Phật tử nhận ra tâm tính tốt của bản thân, nhận ra và loại trừ những điều xấu.

2. Đức Phật ra đời để mở ra con đường hạnh phúc cho con người

Bên cạnh việc nhận ra tâm tính tốt của bản thân, Đức Phật còn giúp con người nhận diện được đâu là con đường hạnh phúc. Giúp Phật tử nhận thấy những giá trị cao quý con người nên trân trọng.

Đức Phật sẽ giúp con người nhận ra được những giá trị đó từ đó có lời nói, hành động và việc làm xuất phát từ tâm hồn cao quý của bản thân.

Xem thêm: Nhiên Đăng Cổ Phật Nhiên: Đốt Cháy, Nhiên Đăng Cổ Phật

Khi thờ phụng tượng phật đản sanh tại gia đình, chính sự thánh thiện của Đức Phật sẽ giúp các thành viên trong gia đình kìm hãm được sự đố kỵ, ganh ghét của bản thân. Từ đó, mỗi người sẽ trở nên tốt hơn, một lòng hướng về Đức Phật và luôn làm những điều tốt lành.


Đức Phật ra đời giúp chúng ta sinh được nhiều thành tựu, hàn gắn, kết nối sự sụp đổ, đứt lìa

3. Đức Phật ra đời giúp chúng ta sinh được nhiều thành tựu

Đức phật giúp chúng sinh giác ngộ bản thân từ những thiện ác trong chính cuộc sống thường ngày. Nhờ vào Đức Phật hướng dẫn và giúp đỡ, chúng sanh sẽ từ bỏ được những điều ác, làm nhiều việc thiện và nhận về những thành tựu to lớn.

Như vậy, hình Phật đản sanh còn mang ý nghĩa như một vật phẩm may mắn mang đến những thành tựu tốt đẹp cho gia chủ, cho Phật tử.

4. Đức Phật giúp hàn gắn và kết nối sự sụp đổ, đứt lìa

Xã hội ngày càng phát triển, con người dường như dễ sụp đổ và mâu thuẫn hơn. Đức Phật đản sanh xuất hiện và giúp con người hàn gắn những mất mát, những mâu thuẫn.

Do đó, hình tượng Phật đản sanh thường được các gia đình trưng bày, thờ phụng đẻ giúp gia đình luôn hòa thuận, an yên hạnh phúc.

Xem thêm: Phật Tử Tại Gia Nên Trì Kinh Nào Để Có Được Hiệu Quả Tốt Nhất?

II. Các mẫu tượng phật đản sanh đẹp nhất

Với những ý nghĩa to lớn, tượng Phật đản sanh được chế tác bằng nhiều chất liệu, kích thước và hình dáng khác nhau. Từ hình Phật đản sanh chất lượng cao cho đến trung bình.

Nếu đang tìm kiếm một mẫu hình Phật đản sinh đẹp hãy cùng tham khảo những mẫu tượng, hình ảnh dưới đây nhé!


Tượng Phật đản sanh bằng đá
Tượng Phật đản sanh composite
Tượng Phật đản sanh nhỏ bằng ngọc