Hình Ảnh Lễ Vu Lan Báo Hiếu

  -  

Lễ Vu Lan có lịch sử từ rất lâu đời và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Theo văn hóa truyền thống của người Việt, ngày Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm có hai lễ lớn là Xá tội vong nhân và Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Tuy nhiên hai tập tục này khác nhau hoàn toàn về ý nghĩa, nguồn gốc và bản chất. Trong đó, lễ Xá tội vong nhân là để cầu siêu, tưởng nhớ cho những vong hồn Lang thang, không nơi nương tựa còn trọng tâm của lễ Vu Lan báo biếu là giáo dục Phật tử về lòng hiếu thảo, biết nhớ ơn và đền ơn các đấng sinh thành.

Bạn đang xem: Hình ảnh lễ vu lan báo hiếu

Do vậy, Lễ Vu Lan báo hiếu chính là đạo hiếu tỏ lòng biết ơn người đã sinh ra mình. Đạo hiếu như là một chất keo gắn chặt tình mẫu tử, gia đình, dòng họ, cao hơn nữa là cộng đồng, quê hương, đất nước. Lễ Vu Lan ngợi ca đạo hiếu đã thấm sâu vào nếp sống của người Việt Nam và trở thành một nét văn hóa đặc sắc của nước ta. Thật là diệu dụng, ngày Lễ Vu Lan xưa cũng như nay đã trở thành ngày lễ mang nét đẹp nhân văn sâu sắc, ngày càng được bồi đắp dày thêm tạo thành những vỉa văn hóa, góp phần làm sáng đạo lý thờ mẹ kính cha của dân tộc.

Xem thêm: Nguoi Chet Di Ve Dau?: Giao Ly Ve Can Tu Nghiep 8 Vấn Đề Linh Hồn Trong Đạo Phật

Bởi một lẽ giản đơn, ai sinh ra cũng có cội nguồn. Cha mẹ kính yêu cho ta hình hài, vóc dáng. Còn quê hương, đất nước nuôi dưỡng ta tâm hồn, giọng nói mang bóng hình xứ sở. Bởi vậy, cùng với nghĩa tri ân công lao, sự hy sinh sánh ngang biển trời của cha mẹ, mỗi người con của dân tộc hàng năm vào Rằm tháng Bảy lại cùng nhau làm Lễ cúi đầu bày tỏ lòng tri ân với người mẹ đã sinh ra mình cũng như đất mẹ Việt Nam. Hạnh hiếu đền ơn đẹp nhất là ân cha mẹ hòa với cùng ân nặng xã tắc giang sơn.

Xem thêm: Lễ Phật Đản 2021: Tìm Hiểu 32 Tướng Tốt 80 Vẻ Đẹp Của Đức Phật Là Gì

*
*
*
*
*
Hội đồng Họ Dương thành phố Đà Nẵng làm Lễ Vu Lan cho bà con Dòng tộc

Hòa trong tâm thành hướng về mùa Vu Lan báo hiếu 2019, nhiều Hội đồng Họ Dương đã tổ chức Lễ Vu Lan đầm ấm, trang trọng. Toàn thể con cháu Họ Dương chúng ta xin chắp tay dành tặng những bông hoa đạo hiếu đẹp nhất tri ân đến tất cả những người mẹ trong cuộc đời, chúc cho cha mẹ sống mãi với chúng con, tiếp tục dạy chúng con làm người. Những ai còn đầy đủ cha mẹ hãy biết trân trọng những giây phút thiêng liêng của Lễ Vu Lan báo hiếu này mà chăm nom cha mẹ, hãy làm cho cha mẹ vui lòng khi còn được hưởng niềm vui bên cạnh cha mẹ. Đừng để hối hận vì không sống trọn đạo làm con, làm người.