Hình Ảnh Hoa Vô Ưu Có Phải Là Hoa Ưu Đàm? Hoa Vô Ưu Là Gì

  -  
Hoa vô ưu tuyệt nói một cách khác là hoa sala nngơi nghỉ quanh năm, mọc thành từng chùm ngơi nghỉ mọi cành, thậm chí là ở thân cây. Hoa vô ưu có tư cánh color vàng cam, đỏ dần trước khi héo rụng. Hoa sở hữu ý nghĩa sâu sắc linh nghiệm đối với Phật giáo Nguyên ổn tdiệt, gắn sát với gần như sự kiện đặc biệt vào cuộc đời Đức phật Thích ca.

Bạn đang xem: Hình Ảnh Hoa Vô Ưu Có Phải Là Hoa Ưu Đàm? Hoa Vô Ưu Là Gì


Ý nghĩa của hoa vô ưu

Hoa vô ưu có thể mọc cao lên đến 15m, nsinh hoạt hoa quanh năm, cơ mà rực rỡ tỏa nắng tuyệt nhất là vào lúc thời gian từ thời điểm tháng 2 đến tháng 5. Hoa có mùi thơm vơi, tuy thế vào giờ chiều, mùi hương thơm toả ra khỏe khoắn rộng tương đối nhiều. Quả vô ưu bao gồm màu sắc xám, mùi hắc khó khăn ngửi, bên trong cất 4 đến 8 phân tử, hình cầu.

*

“Vô ưu” tất cả nghĩa là không buồn rầu, thoải mái, là loại hoa thiêng liêng đối với Phật giáo. Hoa mang tính “đạo” nhiều hơn ý nghĩa sâu sắc của các loại hoa khác. Nó với cả khá hướng của nhập nạm cùng xuất nuốm. Lúc mới nở hoa với màu xoàn đặc trưng, một color kim cương đầy mức độ sống. Mang chân thành và ý nghĩa sáng sủa, giàu có, thịnh vượng.

*

Hoa vô ưu bám mùi cực kỳ thơm, hương lan ra thanh thoát. Hoa nở rộ bảo hộ mang đến Phật Pháp (Dharma), cùng Đức Phật sau cuối vẫn lựa chọn thân nhẵn nhị cây này nhằm ở ngủ và đi vào Niết Bàn.

*

Hoa vô ưu cùng Đức Phật Thích Ca

Nếu nlỗi trong Phật Giáo Đại Thừa, cây Bồ đề giữ địa điểm hết sức đặc trưng. Thì so với Phật giáo phái Nam tông, hoa vô ưu lại sở hữu ý nghĩa thiêng liêng.

Xem thêm: Cách Quên Đi Quá Khứ - Cách Giúp Bạn Quên Đi Quá Khứ Và Sống An Yên Hơn

*

Vô ưu gắn liền với việc đản sinc của Đức Phật. Đáng để ý, tương quan đến sự kiện Đức Phật đản sinch, một số trong những sách Ấn Độ đã và đang lầm lẫn thân cây vô ưu (Saraca indica) với cây sala (Shorea robusta), kéo theo sự nhầm lẫn nghỉ ngơi không ít các ngôn ngữ được dịch khác.

*

Cụ thể, ở Việt Nam tất cả văn uống bạn dạng thì nói Đức Phật đản sinh bên dưới nơi bắt đầu cây vô ưu (hoa quà đỏ), có văn phiên bản lại nói Đức Phật đản sinc bên dưới gốc cây sala (hoa trắng). Tuy nhiên, bức tượng cổ bên trong đền thờ hoàng hậu MaDa trên thánh tích Lumbini minch họa cảnh Đức Phật đản sinh, đang cho thấy hình hình họa cành lá vô ưu cùng với lá thuôn nhiều năm (mọc đối), mà fan Nepal Hotline là Sita Ashok (Saraca asoca).

Trước tê, hoa vô ưu hay được tdragon trong các Sảnh cvào hùa Nam tông sinh hoạt Sri Lanka, Myanmar, Vương Quốc của nụ cười, Campuphân tách, Lào và một số trong những ca dua Khmer Nam bộ của toàn nước. Ngày ni, trong các ngôi ca tòng Mật tông cũng tLong loại cây này.

Xem thêm: 10 Phương Pháp Tu Thành Chính Quả (Chánh Quả)" Là Gì? Tu Thành Chính Quả

*


Chùm hoa vô ưu nhìn tương tự cùng với rắn thần (naga), từng bông là đầu với miệng phùng có đậy phần nhụy ở chính giữa tất cả hình một lingam của thần Shiva cùng các shivalingam bé dại bảo phủ, nên người ta gọi là Nagalingam giỏi “hoa Shivalingam”. Cũng vị mẫu này, nhưng nhìn chùm hoa, ta dễ dàng hệ trọng mang lại nhỏ rắn hổ sở hữu chín đầu, mùng có nhằm đảm bảo an toàn Đức Phật trong những lúc ngài nhập định thường xuyên trong 49 ngày, dưới cội cây người tình đề.

*

Trong kinh Đại Bát Niết Bàn gồm nhắc rằng, bên trên đoạn đường sau cùng vào chuyến vân du về Câu Thi Na (Kushinagara) cùng rất A Nan Đa, vị thị mang của bản thân, Đức Phật bảo: “Này A Nan Đa, ta Cảm Xúc stress quá với mong mỏi ở ngủ, hãy trải tnóng tọa chũm ra thân nhị cây sala, đầu hướng về phương Bắc”. Khi Ngài vừa ở xuống, đột nhiên hai cây sala nngơi nghỉ hoa tỏa nắng rực rỡ, thơm ngát, tuy vậy dịp kia chưa hẳn là mùa ra hoa, như để đưa tiễn đấng Đạo Sư về cõi nát bàn, về cùng với cảnh giới chân như muôn thuở…