Hình Ảnh Các Vị Bồ Tát

  -  

Mỗi vị Phật, Bồ tát đều có một hình tướng, hạnh nguyện riêng, nhưng tất cả các Ngài đều có lòng thương chúng sinh vô hạn và làm lợi ích cho hết thảy.

Bạn đang xem: Hình ảnh các vị bồ tát


Tìm hiểu về hình tượng Phật – Bồ tát giúp chúng ta thêm quý kính các Ngài, nguyện tu học theo gương hạnh của các Ngài hầu thoát ly sinh tử, đạt đến Niết Bàn.
Không ít Phật tử thành tâm hành lễ dâng hương lại không biết mình đang đứng vái lạy, cầu xin trước chư Phật hay Bồ Tát nào? Vì vậy Shop Hoa Vô Ưu xin gửi tới quý vị đạo hữu 12 hình tượng Phật, Bồ tát mà chúng ta thường gặp tại Việt Nam.
1. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
*
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Phật Thích Ca Mâu Ni là người khai sáng ra đạo Phật. Ngài được xác nhận là có thật trong lịch sử: là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca – thuộc Ấn Độ ngày nay. Ngài thường được thờ ngay giữa chính điện các thiền viện, ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già, hoặc ngồi kiết già tay phải cầm hoa sen đưa lên.
*
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong chính điện Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng​
Ngoài ra Phật Thích Ca Mâu Ni còn xuất hiện trong các hình tướng nhập Niết Bàn và hình tướng khi Ngài đản sanh. Với hình tướng Ngài nhập Niết Bàn, Đức Phật nằm nghiêng bên phải, để tay trái xuôi trên hông bên trái, tay phải đưa lên gối đầu, chân trái chồng trên chân phải.
*
Khánh thành tượng Đức Phật Thích Ca nhập Niết-bàn

Hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh một tay chỉ thiên, một tay chỉ địa.

*
Tượng Phật Thích Ca đản sanh

2. Đức Phật A Di Đà

*
Nam Mô A Di Đà Phật
Phật A Di Đà còn được gọi là Phật Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang và Vô Lượng Công Đức. Nghĩa là tuổi thọ, hào quang và công đức của Ngài không thể lường được.
Tượng ngồi kiết già trên tòa sen, tay kiết định ấn, tương tự tượng Thích Ca, có chữ 卍 trước ngực.

Xem thêm: Cô Gái Không Hề Soi Gương Nhiều Có Tốt Không ? Sự Thật Về Lời Truyền Tai: Soi Gương Mau Già

*
Tượng Phật A Di Đà tại chùa Linh Sơn , huyện Sơn TâyTượng đứng trên hoa sen lơ lửng trong hư không, bên dưới là bể cả sóng dậy chập chồng, mắt Ngài nhìn xuống, tay mặt đưa lên ngang vai, tay trái duỗi xuống như sẵn sàng chờ đợi tiếp cứu những người đang trầm mịch. Tượng này gọi là tượng Di Đà phóng quang.
*
Tượng Di Đà phóng quang

Bên cạnh đó các chùa hay thờ tượng Ngài đứng giữa, bên phải là Bồ tát Quán Thế Âm, bên trái Ngài là Bồ tát Đại Thế Chí. Đây gọi là Tây Phương Tam Thánh.


*
Tôn Tượng Tây Phương Tam Thánh tại chùa Nghĩa Phú

3. Đức Phật Di lặc


Phật Di Lặc là một vị Phật xuất hiện trên Trái Đất, đạt được giác ngộ hoàn toàn và giảng dạy pháp cho chúng sinh khi những giáo pháp Phật giáo bị lãng quên. Trong một số kinh điển Phật giáo, chẳng hạn như Kinh A Di Đà và Kinh Pháp Hoa, Ngài còn được gọi là Bồ Tát A Dật Đa.
Sự xuất hiện của Phật Di Lặc xảy ra sau khi những lời dạy của Đức Phật Thích Ca không còn tồn tại trên Trái Đất.
*
Đức Phật Di lặc
 Phật Di Lặc thường ngồi trên ghế, thả lỏng hai chân trên mặt đất hoặc vắt một chân lên ghế chờ đợi đến thời khắc quan trọng.
Phật Di Lặc được thờ rất nhiều trong Phật giáo, nhất là phật giáo Tây Tạng. Tại Việt Nam và Trung Hoa, tôn tượng của Phật Di Lặc thường được tạc dưới hình dạng một người ngồi với nụ cười hiền rất lớn, cái bụng rất to.

Xem thêm: Cách Cầu Nguyện Quan Thế Âm Bồ Tát Chuẩn Nhất Cho Phật Tử, ‎Cẩm Nang Cầu Nguyện Bồ Tát Quán Âm


 Tướng lỗ tai dài tượng trưng cho sự bao dung, lỗ tai luôn lắng nghe ai khen cũng cười, ai chê cũng chẳng buồn. Tướng bụng tròn biểu tượng lòng nhân ái bao la sẽ chứa tất cả nỗi buồn cuộc đời. Hình dáng cao to, nụ cười hoan hỷ khiến cho người ngày càng gần hơn với mọi người, để Phật có thể hiểu được nỗi lòng mà mà biến nổi buồn ấy thành niềm vui, đem nụ cười bất diệt tới nhân loại.

Shop Phật Giáo Hoa Vô Ưu

Số 23 ngõ 125 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại:

tamkyrt.vn
an lạcan lạc từng bước chânBÌNH ANchánh niệmcông dụng của đông trùng hạ thảocông đứcgiác ngộgiải thoáthơi thởhạnh phúckhí côngKHẨU NGHIỆPkhỏe mạnhlớp học phật phápmua tôn tượng tây phương tam thánhmua đông trùng hạ thảomỉm cườiniềm vuiphat hoc pho thongphật a di đàphật giáosức khỏethanh tịnhthiềnthiền khí côngThiền sư Thích Nhất Hạnhthiền địnhthành côngtháp xá lợithời giantrí tuệtác dụng của đông trùng hạ thảotôn tượng tây phương tam thánhtừ bivô thườngyêu thươngĐIỀU CẦN BIẾTĐức Phậtđông trùng hạ thảođông trùng hạ thảo bhutanđông trùng hạ thảo tây tạngđông trùng hạ thảo tự nhiênđông trùng hạ thảo uy tínđạo đứcđịa chỉ bán đông trùng hạ thảo