Xá Lợi Phật Là Gì

  -  

Tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Thuyền pháp sư viên tịch. Sau khi hỏa thiêu, rất nhiều người kiếm được trong tro cốt của ông 480 viên xá lợi lấp lánh như pha lê, với tương đối nhiều màu sắc, gồm viên còn sáng sủa rực lấp lánh lung linh nhỏng kyên ổn cương cứng. Vậy xá lợi cuối cùng là gì? Nó từ đâu cơ mà có?

*
Một vị tiền bối Phật Giáo vẫn 94 tuổi, sau khi viên tịch hỏa táng giữ lại nhiều hạt Xá Lợi, trong các số đó bao gồm một viên mẫu mã nlỗi Quán Thế Âm Bồ Tát !. (Hình ảnh tổng thích hợp từ bỏ internet)

Người bình thường ai cũng tmê mệt sinh sống sợ chết. Khi thế giới đối lập với tử vong hoặc khổ cực tuyệt vọng, kinh khủng lúng túng thì suy nghĩ đa số phương pháp để sinh sống thêm được một chút thời gian. Thế nhưng mà tín đồ tu hành Phật Pháp bao gồm thành tích thì không chỉ có coi sinch tử nhỏng ko hơn nữa hoàn toàn có thể biết trước được thời hạn chết của chính bản thân mình, thậm chí còn còn rất có thể đưa ra quyết định thời gian cùng cách tiến hành chết. Mà lúc bọn họ chết thì trên không trung lộ diện những hiện tượng lạ xuất sắc lành nhỏng tràn trề mùi hương kỳ quái, các cột tia nắng v.v… Sau khi hỏa thiêu, tử thi lại xuất hiện xá lợi, bao gồm fan còn thiêu ko cháy trái tim, lưỡi.

Bạn đang xem: Xá Lợi Phật Là Gì

Một số ngôi trường hợp gồm xá lợi

Theo tư liệu ghi chxay lại, trong lịch sử dân tộc có tương đối nhiều cao tăng, fan tu luyện gồm thắng lợi bự sau khi viên tịch hồ hết còn lại xá lợi.

*
Ảnh: zonglanxinwen.com

Cưu Ma La Thập (Kumārajīva) là cao tăng, quốc sư thời Hậu Tần. Ông là nhà thông ngôn khiếp Phật lớn sánh cùng với Huyền Trang. Cưu Ma La Thập trước lúc viên tịch thề với đa số tín đồ rằng: “Nếu ghê thư bởi vì ta thông ngôn không tồn tại sai lạc, chũm thì sau khoản thời gian thân thể ta hỏa thiêu cái lưỡi đang không biến thành thiêu cháy”.

Sau đó ko thọ, Cưu Ma La Thập viên tịch. Sau khi hỏa thiêu, tro bay sương tắt thì sắc thái ông vẫn tung nát, nhưng dòng lưỡi trọn vẹn không bị lỗi tổn định, vẫn còn đấy ngulặng vẹn. Hiện nay, xá lợi lưỡi của Cưu Ma La Thập đang được thờ cúng sống Tháp Cưu Ma La Thập, đô thị Vũ Uy tỉnh Cam Túc.

Năm 1992, một cao tăng tên là Pháp Nhân ở Tô Châu Trung Hoa viên tịch. Điều khiến cho người ta bỡ ngỡ là sau thời điểm hỏa thiêu thì mẫu lưỡi của ông vẫn còn đó ngulặng vẹn ko tổn hại, tất cả Màu sắc tiến thưởng của đồ đồng cổ, rắn chắc chắn nlỗi thxay, gõ vạc ra âm thanh trong trẻo vui tai.

*
Hình ảnh tổng phù hợp từ: slz.china777.org

Tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Thuyền pháp môn sư viên tịch. Sau Khi hỏa thiêu, đa số fan tìm được vào tro cốt của ông 480 viên xá lợi nhóng nhánh nlỗi pha lê, với nhiều Màu sắc, tất cả viên còn sáng rực lấp lánh nhỏng kyên ổn cương cứng.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Kì Bí - #Review Những Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ

Xá lợi rút cục là gì?

Vậy xá lợi sau cùng là gì? Tại sao chỉ những người tu hành Phật Pháp có thành công mới giữ lại xá lợi? Xá lợi tại vì sao gồm ngũ dung nhan, nung rét hàng nghìn độ cũng không bị cháy?

*
Ảnh: lifetify.cc

Có học đưa Chuyên Viên nói sẽ là sỏi, sau khoản thời gian hỏa thiêu đang biến thành xá lợi. Thực ra chỉ việc cân nhắc kỹ một chút ít là thấy giải pháp nói này thừa hoang con đường cùng nực cười. Sỏi thì không ít người khác cũng đều có, tại vì sao sau khoản thời gian hỏa thiêu những người này lại không có xá lợi? Bên cạnh đó, ví như một tín đồ khi còn sinh sống mà vào thân thể có tương đối nhiều “sỏi” như vậy này thì bạn đó bao gồm chống chịu nổi không? Trong lúc ấy, những cao tăng bao gồm xá lợi đại phần nhiều là những người già thân thể trẻ trung và tràn đầy năng lượng, cũng định kỳ đi khám đa khoa bình chọn sức mạnh, tại sao chụp X quang đãng, khôn xiết âm lại không kiếm thấy bất kỳ dị thiết bị cứng nào?

*
Xá lợi xương: dashađần độn.com

Có tín đồ nói xá lợi là vì ngulặng nhân ăn chay dài lâu. Nhưng bên trên nhân loại gồm hàng nghìn ngàn người không ăn mặn lâu dài hơn, tại sao Khi hỏa thiêu cũng không tồn tại xá lợi, cơ mà chỉ các cao tăng mới có?

*
Xá lợi ngón tay. (Ảnh: zonglanxinwen.com)

Nhiều hơn làm việc Tây Tạng, bởi vì môi trường thiên nhiên cao nguyên trung bộ khắc nghiệt, các tăng nhân vị nhằm tồn tại phải cũng ăn uống thịt. Nhưng trong các tăng nhân Tây Tạng, số người sau thời điểm thiêu tất cả xá lợi còn nhiều hơn những tăng nhân bạn Hán vốn chỉ dùng đồ chay. Điều này chứng tỏ rằng ăn chay cùng xá lợi không có quan hệ giới tính tất yếu nào.

*
Ảnh: zonglanxinwen.com

Thực ra, xá lợi là bảo bối của tín đồ thực hành tu luyện Phật Pháp ngôi trường kỳ cùng đạt tới tầng trước tiên định, giống như “nội đan” nhưng mà những Đạo sỹ luyện đan nói; nó có tích điện, ngơi nghỉ các thời tự khắc đặc thù còn phát ra ánh nắng. thường thì, tín đồ sau khi chết gồm xá lợi nhất mực là fan tu hành Phật Pháp bao gồm thành công. Điều này không có dục tình gì cùng với địa vị, nổi tiếng với tài chánh của người kia lúc còn sống. Cho dù cho là hiển quý nhỏng tổng thống, lãnh tụ, triệu phú, tro xương của mình cũng tương tự với người thông thường, một hạt xá lợi bởi phân tử vừng cũng bắt buộc tra cứu thấy.

Trong những người tu hành, người dân có xá lợi cũng là tphát âm số. Điều này cũng không tồn tại tình dục gì với danh tiếng, vị thế của bạn tu hành. Cho mặc dù là phương trượng của ca dua to, thậm chí cầm đầu nào đấy level không hề nhỏ cũng không tồn tại công dụng, không có xá lợi. 

*
Xá lợi xương đầu. (Ảnh: beijingReviews.com.)

Theo tmáu luân hồi của Phật gia, nhục thân nhỏ người chỉ cần địa điểm linc hồn trong thời điểm tạm thời cư ngụ. Cái bị tiêu diệt không hẳn là sự việc ngừng của sinch mệnh cơ mà chỉ là điểm mở đầu sang 1 hình thái sinc mệnh khác. Con tín đồ sau khi tử vong thì linh hồn đã thoát ly thân thể, tìm kiếm một vị trí cư ngụ bắt đầu. “Tây Tạng độ vong kinh” bao gồm ghi chép, Khi linc hồn đưa sinch, ánh sáng lục đạo luân hồi (White tối, lục về tối, kim cương buổi tối, lam tối, đỏ buổi tối và màu khói sương) sẽ hiển hiện ra trước mắt bạn bị tiêu diệt. Lúc đó, linc hồn của tín đồ bị tiêu diệt vẫn Chịu đựng nghiệp lực (thiện, ác) của đời trước của bản thân dẫn dắt, ko từ chủ được mà xả thân vào luồng ánh nắng đó.

*
Xá lợi tiến thưởng ngulặng chất. (Ảnh: zonglanxinwen.com)

Do đó, nhỏ người bị tiêu diệt rồi chưa hẳn là không còn tất cả. Nếu một tín đồ lúc còn sinh sống tu thiện tại tích đức, núm thì linh hồn của tín đồ này sẽ mang đến vị trí xuất sắc đẹp mắt. Nếu một bạn lúc còn sinh sống nhưng có tác dụng phần đa câu hỏi xấu trái với lẽ Ttách, trái đạo lý, Việc xấu nào cũng có tác dụng, Tuy họ hoàn toàn có thể thoả thích nhất thời nhưng sau thời điểm bị tiêu diệt thì linh hồn sẽ rơi vào cảnh 3 ác đạo, chịu đựng đựng buồn đau khôn xiết.

Xem thêm: Đi Thăm Người Bệnh Thế Nào Cho Phải Cách Hỏi Thăm Người Bệnh

*
(Hình ảnh tổng thích hợp từ: blogger.blogspot.com)

Con tín đồ khi đến thế gian với tấm thân trằn trụi không tồn tại gì, lúc đi cũng trọn vẹn một thân trằn trụi, phần đa lắp thêm phần đông ko lấy theo đi được, chỉ gồm nghợp lực theo thân.

Kiến ThiệnTheo Vision Times

quý khách vẫn đọc bài viết: “Xá lợi rốt cuộc là gì, trường đoản cú đâu mà có?” trên phân mục Văn uống hóa của Đại Kỷ Nguyên ổn. Để update thêm nhiều nội dung bài viết xuất xắc, quý độc giả phấn kích truy cập Fanpage thỏa thuận của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi chủ ý ý kiến và tin bài hiệp tác xin gửi về quan tài thư: Xin chân thành cảm ơn!