HẠNH PHÚC VỚI NHỮNG GÌ MÌNH ĐANG CÓ

  -  

Có một bé quạ sống trong rừng, nó cảm thấy cuộc đời bản thân thật rầu rĩ vàtẻ nhạt. Cho đến một ngày nó nhìn thấy thiên nga.

Bạn đang xem: Hạnh phúc với những gì mình đang có

- Thiên nga color trắng, cònmình thì đen. Chắc hẳn thiên nga phải là bé chyên ổn hạnh phúc nhất trên thế giớinày.

Quạ đem suy nghĩ của mình nói mang lại thiên nga nghe. Thiên nga trả lời:

- Cũngđúng, tớ đã nghĩ bản thân là nhỏ chlặng hạnh phúc nhất mang đến tới Khi tớ gặp lũ vẹt. Tớchỉ có một bộ lông trắng muốt thôi, nhưng vẹt lại bao gồm những nhì màu sắc cơ. Chắc vẹtmới là nhỏ chlặng hạnh phúc nhất.

Quạ nghe vậy bèn đi tìm kiếm vẹt. Đúng như lời thiên nga nói, vẹt bao gồm bộ lông nhiềumàu sắc hơn bọn nó, quạ liền đem thắc mắc ra hỏi vẹt. Vẹt giải thích:

- Tớ sống rấtvui vẻ đến đến Khi tớ gặp công. Tớ chỉ có nhị color lông, nhưng cậu biết ko,công bao gồm nhiều màu sắc ko đếm được. Chính công mới là bé chyên hạnh phúc nhấtbên trên thế giới này.

Quạ trố mắt ngạc nhiên. "Nhiều ko đếm được." Quạ quyết địnhbay đến vườn bách trúc để coi công như thế làm sao.

Xem thêm:


*

lúc đến nơi, nó thấy hàng trăm người đang ttinh quái nhau để được xem công múa.Quạ ko khỏi ganh tị với công. Nó chờ đến mọi người rời đi hết rồi mới tiến lạigần hỏi han:

- Bạn công thân mến, bạn thật đẹp. Mỗi ngày tất cả hàng trăm ngàn người đếnngắm nhìn bạn. Điều đó thật trái ngược Khi họ chú ý thấy tớ, họ ra sức đuổi tớ tránhthật xa. Tớ nghĩ cậu đó là con chyên ổn hạnh phúc nhất bên trên thế giới này.

Công mỉm cười rồi đáp:

- Tớ luôn nghĩ tớ là nhỏ chim đẹp nhất, hạnh phúc nhất.Nhưng cũng bao gồm bởi vẻ đẹp đó nhưng mà tớ đã bị nhốt sở vườn trúc này. Khi quan sát bạncất cánh lượn khắp nơi, tớ đã rất ghen tuông tị. Tớ ước gì bản thân là một nhỏ quạ giống bạn đểcó thể cất cánh đến bất cứ đâu mình muốn.

Xem thêm: Các Chùa Ở Hà Nội Đẹp, Cổ Kính Và Linh Thiêng Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Đây cũng chính là vấn đề của tất cả chúng ta. Chúng ta không bao giờ hàilòng với bao gồm mình và luôn luôn đối chiếu bản thân với người khác. Tự họ đẩybản thân đến việc kém hạnh phúc hơn mọi người. Nếu cứ mải quan sát ngắm người không giống, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thoả mãn với những gì mình đang bao gồm, với như thế cũng chẳng thể như thế nào hạnh phúc được đâu.