Hạnh phúc đến từ sự biến mất

  -  

Đối diện cùng với đổi thay nỗ lực, vòng sinh tử, con tín đồ thường lo lắng sẽ mất đi rất nhiều sản phẩm công nghệ "của mình". vì thế tác giả Ajahn Brahm cho rằng yêu cầu buông bỏ cái tôi nhằm đạt hạnh phúc vĩnh hằng.

Bạn đang xem: Hạnh phúc đến từ sự biến mất


“Đừng phát âm cuốn sách này trường hợp bạn có nhu cầu bản thân là 1 trong ai đó, chính vì nó đang biến đổi bạn thành không ai cả, một vật dụng vô ngã” - tác giả Ajahn Brahm viết trong lời dẫn nhập cuốn nắn sách Hạnh phúc đến từ sự biến chuyển mất.

Phật Giáo cho rằng bản chất của con người là "vô ngã" - không tồn tại cái tôi. Trsinh hoạt về với bản chất “vô ngã”, con tín đồ mới đạt được tinh thần hạnh phúc vĩnh hằng. Nhưng nhỏ bạn cũng luôn có “ngũ uẩn” - là đông đảo sản phẩm ta cảm giác, tri giác, thiên kiến. Chính “ngũ uẩn” khiến cho rất nhiều quả đât quan lại không giống nhau, tự đó tạo nên những phiên bản vấp ngã khác nhau. “Ngũ uẩn” nhào nặn nên định mệnh và tính cách, Điểm lưu ý của từng nhỏ bạn.

*
Sách Hạnh phúc tới từ sự bặt tăm mới giới thiệu.

Có lúc nào chúng ta tự hỏi, giả dụ một bạn hoàn toàn có thể hiểu được toàn bộ ký kết ức; quan sát được góc nhìn, cảm giác được cảm hứng của vớ cả người không giống thì bạn sẽ là ai?

Có lẽ ta đang chẳng còn là một "ai" cả - “vô ngã”. Phải chăng, đó là tâm trạng "đắc đạo"? Vậy làm cố như thế nào để đã có được “vô ngã”? Làm chũm như thế nào để đích thực “trở nên mất”, không chỉ thân tâm bên ngoài mà cả các đồ vật sâu xa bên phía trong khiến cho bạn dạng ngã - dòng tôi, mầm mống của những phiền lành muộn dai dẳng?

Với Ajahn Brahm, chìa khóa nhằm msinh sống góc cửa hạnh phúc vĩnh hằng chính là sự bặt tăm. Với ông, biến mất không hẳn là việc trốn rời mà là lúc vai trung phong định và an ổn định - bạn bắt đầu hiểu về “vô ngã” thì từ thân đang biết phương pháp buông bỏ. Từ buông bỏ - “biến hóa mất”, các bạn sẽ nhận thấy sự bình yên cùng tự do, tự kia tận diệt bể khổ.

Với Hạnh phúc tới từ sự biến hóa mất, Ajahn Brahm ko mang đến một quyển cđộ ẩm nang tuyệt sách trả lời phần lớn vấn đề cần làm nhằm đã có được niềm hạnh phúc mang đến độc giả.

Vị tu sĩ pmùi hương Tây cũng không giới thiệu hướng dẫn mỗi bước hành thiền lành nlỗi một số cuốn sách trước của ông. Ttuyệt vào kia, Ajahn Brahm chỉ dễ dàng đưa ra hầu như lời share, đều bộc lộ về phong thái một tín đồ quay trở lại với thực chất “vô ngã” của chính mình.

Cuốn nắn sách bao gồm 11 chương, bao gồm những chương: Hướng vai trung phong vào bây giờ, Cảm thừa nhận sự an lạc, Chứng giác Tuệ minc sát… Tại từng cmùi hương, tác giả chia sẻ những sự việc, yên cầu nhưng mà tnhân hậu sinch hay đối mặt trong quy trình tnhân từ định.

Thông qua phần nhiều hưởng thụ cũng tương tự bệnh ngộ của bản thân mình, người sáng tác không chỉ là góp những tthánh thiện sinc quá qua hầu như trlàm việc mắc cỡ này, mà lại cung ứng một tấm gương soi, suốt thời gian cùng với những vết mốc để tthánh thiện sinc lần theo, biết được bản thân vẫn đi đúng hướng theo tuyến đường nhưng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn trải qua hơn 2.500 năm kia.

*
Tác trả, tu sĩ Ajahn Brahm.

Ajahn Brahm là tu sĩ Phật giáo, là trụ trì của tu viện Giác Thừa (Bodhiyana), bởi vì vậy đông đảo chiêm nghiệm của tác giả vào cuốn sách không đối chọi thuần là lời chia sẻ của một thiền đức sinc tất cả kinh nghiệm đi trước, cơ mà sẽ là phần lớn trí thức được đúc rút qua con mắt tinc tường và trí tuệ của một bậc chân tu thông hiểu Phật pháp, tận tường giáo lý Phật giáo.

Trong sách, Ajahn Brahm trích nhiều điển tích, lời dạy của Đức Phật. Ông giảng giải, chia sẻ đông đảo câu chuyện về thiền lành định và hành trình giác ngộ từ không ít phía một phương pháp sống động, đôi khi tất cả chút vui nhộn.

Bên cạnh Hạnh phúc đến từ sự biến hóa mất, Ajahn Brahm còn là người sáng tác của khá nhiều cuốn sách về Phật giáo, thiền lành định cùng hướng dẫn trọng điểm linh như Buông bỏ ảm đạm buông, Msống cửa trái tim, Tâm Từ… được nhiều người gọi cùng tnhân từ sinh đón nhận.


*

Nguyễn Huy Thiệp: Con trai tôi mất 15 năm nhằm cai nghiện ma túy

4 2 2 485

Nhà vnạp năng lượng Nguyễn Huy Thiệp xác định “Tuổi đôi mươi yêu dấu” là cuốn sách được rước nhiều chất liệu từ thực chính con trai nghiện ma túy của ông, từ bỏ bao gồm mái ấm gia đình ông.

*

Công Vinch nhớ về bàn thắng ‘vàng’ đem đến chức vô địch AFF Cup 2008

1 -1 trăng tròn

“Sân Mỹ Đình nổ tung, tôi toá phăng chiếc áo sẽ mặc rồi chạy cuồng loạn đi ra ngoài đường biên, vào khoảnh khắc niềm hạnh phúc độc nhất bên trên đời”.

*

Câu chuyện của đại trượng phu nhân mã và lời chình họa thức giấc đến nhỏ tín đồ

1 -1 26

Phxay thuật vô song nhiều lúc không tới từ hầu như vị thần gồm quyền năng tối thượng. Trái tyên ổn rộng lớn msinh sống với can ngôi trường đã đem về mang lại ta sức mạnh để thừa qua đều nguy hại.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Ca Sĩ Gia Huy Hải Ngoại Gia Huy, Anh VẫN BiếT

*

Murakami Haruki công bố lập thỏng viện riêng biệt để tàng trữ sách

0 81

Murakangươi Haruki sẽ lên chiến lược tàng trữ trên ngôi trường cũ nghỉ ngơi Nhật Bản, tất cả bản thảo các cuốn nắn tè thuyết, các bước dịch thuật cùng tủ chứa đồ music vĩ đại.

*

Hồi ức về thủ lĩnh Queen Freddie Mercury của người tình đồng tính

0

Trong Lúc tín đồ hâm mộ bên trên toàn thế giới đã phân phát cuồng cùng với bộ phim truyền hình "Bohemian Rhapsody" thì không ít người cũng lưu giữ đến cuốn trường đoản cú truyện "Mercury & Me" của Jyên Hutton.

*

Điểm yếu ớt của Tôn Ngộ Không

0

Theo Lục Tiểu Linch Đồng, Tôn Ngộ Không có điểm yếu là hành động dưới nước.


*

Cuốn sách về chưng sĩ Lý Văn Lượng dạy dỗ trẻ nhỏ sự kiêu dũng

0

Cuốn nắn sách mới giành cho trẻ em là mẩu truyện về bác sĩ Lý Vnạp năng lượng Lượng ngơi nghỉ China. Ông là bạn thứ nhất đưa ra chú ý về vi khuẩn coromãng cầu.

*

Tái hiện hành trình dài cứu giúp nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua hình họa

0

Tái hiện nay hành trình dài cứu vãn nước của Hồ Chủ tịch không hẳn đề bài mớ lạ và độc đáo. Tuy nhiên, bằng hình hình ảnh chân thực, biện pháp mô tả nhiều ngôn từ, tác phđộ ẩm đem lại hướng tiếp cận độc đáo.

*

Hội sách Amman ngơi nghỉ Tây Á vẫn ra mắt vào tháng 9

0

Hội sách thế giới Amman năm 2021 tại Jordan, ở trong Quanh Vùng Tây Á, vẫn ra mắt từ ngày 22/9 mang lại 2/10.

*

Làm sao để đưa ra đưa ra quyết định thực dụng cơ mà vẫn giữ đạo đức?

0

Thế giới tinh vi và tuyên chiến đối đầu quyết liệt, mà lại những người bao gồm trách nát nhiệm với bạn dạng thân và cộng đồng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý sự việc bằng cỗ óc đối chiếu lẫn trái tlặng nhân vnạp năng lượng.

*

Những xu hướng có tác dụng chuyển đổi ngành công nghiệp xuất bản

0

Sau biến chuyển vậy bởi vì đại dịch Covid-19, ngành công nghiệp xuất bản trái đất đang buộc phải biến hóa cách thức vận động nhằm đứng vững trong tương lai.

*

Jared Kushner ra sách về nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump

0

Cuốn hồi cam kết của con rể cựu tổng thống Mỹ dự kiến được xuất bản vào thời điểm năm 2022.

*

Thư viện đặc biệt sống Thụy Sĩ

0

Thư viện La Grange, nơi ra mắt cuộc chạm chán thượng đỉnh Nga - Mỹ, là 1 trong số những thư viện đẹp nhất với có đậm vết ấn lịch sử dân tộc của thị trấn Geneva (Thụy Sĩ).

Xem thêm: Nam Mô Di Lặc Bồ Tát : Vị Phật Với Nụ Cười Vô Tư Lự, Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật

*

Những cỗ truyện thú vị về lứa tuổi bắt đầu bự

0

Bằng văn phong hài hước, dí dỏm, những tác giả đang thành lập gần như mẩu chuyện tấp nập, đầy ý nghĩa sâu sắc về tuổi new phệ.