Giảng giải chú đại bi hòa thượng tuyên hóa

  -  

Từ trước tới lúc này, không ít người đã giảng rộng lớn về Kinc Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng mà chưa xuất hiện vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, khôn cùng nặng nề giảng giải về chú Đại Bi.

Bạn đang xem: Giảng giải chú đại bi hòa thượng tuyên hóa


Sự Thành lập của Crúc Đại Bi

Vì ghê văn thần chú này ở trong vào hệ mật ngôn chân ngữ. Nay nhằm giảng giải về thần chụ này, trước tiên tôi xin đưa ra một bài bác kệ nhằm ttiết minh mang đến ý nghĩa sâu sắc của thần chú:

Đại Bi đại crúc thông thiên địa Nhất bách độc nhất thiên thập vương hoan Đại tự đại bi năng khử bệnh dịch Nghiệt kính độc nhất vô nhị chiếu phát triển thành cao huyền.

Nghĩa là: Thần chú Đại Bi tất cả công suất thông cả thiên mặt đường, thấu cả tuyền đài. Người như thế nào thường trì niệm chú này hàng ngày 108 đổi thay, niệm ndở người ngày như vậy thì rất có thể khiến Thập điện Minh vương vãi hoan hỷ.

Năng lực từ bỏ và bi của thần crúc hoàn toàn có thể trị lành tất cả phần đa tật bệnh với tạo cho đài gương chiếu tội sáng sủa ngời ngời.

Đại bi đại chụ thông thiên địa: Lúc quí vị niệm thần chụ này thì ttránh khu đất mọi chấn cồn, cả pháp giới gửi rung. Trên thông cả cõi ttách, dưới thấu mọi cả các cõi giới âm ti. Khắp cả hầu hết pháp giới ttránh bạn phần lớn cảm thông với tán thưởng công đức.

Nhất bách tuyệt nhất thiên thập vương hoan: Nếu quí vị niệm thần chú này hằng ngày 108 biến hóa, niệm ndại ngày những điều đó, Tức là vào lúc 3 năm. Niệm thần crúc này thường xuyên vào 3 năm ko cách biệt, ko thải hồi một ngày, bất luận quí vị tất cả bận bịu như vậy nào cũng luôn ghi nhớ niệm, thì hoàn toàn có thể để cho mười vị vua quản lý và điều hành quá trình sinh sống vùng địa phủ cũng bắt buộc hoan tin vui. có nghĩa là từ bỏ vua Diêm La cai quản điện trang bị 10, cùng tất cả các thông thường sinh đang bị tội báo sinh hoạt vào 10 âm ti ấy các được vui lòng.

lúc niệm Crúc Đại Bi, quý khách hãy ghi nhớ mình luôn luôn nhớ chiếc vai trung phong đại tự, đại bi của bản thân mình là niệm (Phật tính) vào tứ đọng uy nghi, đi, đứng, nằm, ngồi, đều trong chánh niệm đều nghĩ về đến Phật...

Cần làm cho cầm nào để tụng crúc Đại Bi được linch nghiệm?

Đại từ đại bi năng khử bệnh: Năng lực Từ với Bi của thần chú này có thể chữa trị lành tất cả các mắc bệnh. Vì sao Gọi là Chụ Đại Bi? Là vì: “Bi năng bạt khổ”. Nghĩa là bi bao gồm công năng tạo cho những khổ nàn của chúng sinh được tiêu trừ. Còn “Từ năng dữ lạc”. Lòng Từ hay đưa về nụ cười cho cái đó sinch. Vì thần crúc này khả năng giảm khổ ban vui đến rất nhiều chúng sinch nên được gọi là Crúc Đại Bi. Chủ yếu độc nhất là công năng trị lành phần nhiều mắc bệnh. Bất luận quí vị bị bệnh gì, giả dụ quí vị trì niệm Crúc Đại Bi, thì những căn bệnh khổ phần nhiều được tiêu trừ.

Có tín đồ vẫn thắc mắc: “Tôi vẫn niệm Chú Đại Bi rồi, vì sao không lành bệnh?”

Quí vị chưa thôi căn bệnh là do quí vị chưa vận tận tâm thành trong những lúc trì niệm. Với lòng chí thành, chắc hẳn rằng quí vị sẽ có được sự chạm màn hình lúc niệm chụ.

Nghiệt kính độc nhất vô nhị chiếu vươn lên là cao huyền: khi quí vị trì niệm mỗi ngày 108 phát triển thành crúc Đại Bi, niệm trong 1000 ngày như vậy thì Thập năng lượng điện Minch Vương vui miệng cùng toàn bộ hầu hết mắc bệnh rất nhiều được tiêu trừ. Trong suốt 1000 ngày, tức 3 năm này, quí vị đ• thành quả được tương đối nhiều công đức rồi. Bởi vày vào 3 năm này, mỗi ngày quí vị phần đa gia trung tâm trì tụng thần chụ buộc phải không có điều kiện nhằm chế tác thiểm sâu nhân. Quí vị ko uống rượu, không ăn uống giết thịt, không nạp năng lượng ngũ vị tân.

Trong âm phủ gồm một đài gương báo tội Call là “nghiệt kính đài”, nếu như quí vị tạo một nghiệp ác nào thì nghiệp ấy đang hiện thị rõ vào đài gương kia. Cũng giống hệt như hình hình ảnh sẽ hiện ra bên trên màn hình họa xi nê vậy. Ví nhỏng một tín đồ, đời này gây tội gần cạnh nhân, thì trong gương báo tội đang chỉ ra chình ảnh bạn ấy đã giết mổ fan. Nếu bạn ấy gây nghiệp trộm cắp thì trong gương đã hiện hình tín đồ ấy đã đi ăn trộm. Nếu người ấy gây nghiệp đốt phá nhà cửa fan khác thì vào gương vẫn hiện ra ví dụ hành động đốt bên ấy.

Còn ví như quí vị không gây sản xuất hiểm độc gì cả thì sao? Thì chẳng tất cả gì chỉ ra vào kính kia cả. Vậy bắt buộc, nếu như quí vị trì tụng thần Chú Đại Bi vào 3 năm thì Khi gương nghiệp soi chiếu cho, tội báo của quí vị sẽ được tẩy sạch. Nơi âm phủ ấy đang treo lên một tấm bảng ghi rằng: “Người này đã từng trì tụng Chụ Đại Bi, tội báo của người này rất nhiều đã được giải tỏa tổng thể.”

Tất cả các vị quỷ thần vào âm phủ phần đông cúi đầu lễ bái sùng kính người trì chú nàgiống như lễ bái cung kính chư Phật trong cha đời vượt khứ đọng, hiện giờ, vị lai vậy. Đồng thời những vị quỷ thần ấy đang phù hộ bạn trì crúc cũng tương tự bọn họ thường xuyên hầu cận chỏng Phật vậy, với những vị quỷ thần phần nhiều thông tin lẫn nhau biết là không nên khuấy rối bạn trì crúc này. Thần lực của chú Đại Bi thiệt là quan yếu nghĩ về bàn.

Cú giải - Giảng giải từng câu Crúc Đại Bi

1. Nam tế bào hắc ra đát mãng cầu đá ra dạ da

Từng Ngày họ vẫn thường xuyên tụng Nam tế bào A – di - đà Phật. Nam tế bào Bổn định sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nhưng quí vị có biết Nam tế bào Tức là gì không? Chắc là rất không nhiều fan hiểu rằng. Cách đây vài ba năm, có lần tôi đã đặt vấn đề này trong một pháp hội nhưng lại chưa một tín đồ nào đã có được câu trả lời hoàn hảo cả.

Nam mô, phiên âm chữ Nama từ giờ đồng hồ Phạn. Trung Quốc dịch là “Quy y”; cũng dịch là “Quy mạng kính đầu”. Có nghĩa là: “Con xin mang cục bộ sinh mạng của nhỏ về lệ thuộc vào clỗi Phật”. Cái bạn dạng bửa của chính mình không hề nữa. Mà bé xin dâng đầy đủ thân mạng mình lên chỏng Phật. Nếu chỏng Phật cho con sinh sống thì nhỏ sống; bảo con bị tiêu diệt thì nhỏ chết. Con trọn vẹn tin vào clỗi Phật. Đó gọi là “quy mạng”.

Còn “Kính đầu” có nghĩa là rất là cung kính cùng nương tựa vào đức Phật. Đó là ý nghĩa sâu sắc của Nam mô.

Còn “Quy y” tức là rước hết thân với tâm của bản thân, đem hết cả mạng sống của chính mình trở về dựa dẫm vào đức Phật.

Nói bao quát. Nam mô hắc ra đát mãng cầu đá ra dạ domain authority tức là “Xin quy y Tam Bảo vô biên vô tận trong mọi mười phương”.

Đó chính là bản thể của Bồ tát Quán Thế Âm. Quí vị nên khởi trung ương Từ Bi nhưng mà trì niệm. Mặc cho dù sẽ là bản thể của Bồ tát Quán Thế Âm, nhưng mà cũng Tức là quy y với tổng thể chỏng Phật vào mười phương, xuyên suốt cả bố đời: vượt khđọng, hiện giờ, vị lai. Lúc quí vị trì niệm thần chú này. Không đông đảo chỉ nhắc nhở bản thân quy y với Tam Bảo hay trụ vào khắp mười phương thơm vô bờ vô tận mà còn khiến cho tất cả các loại thơ mộng khi nghe được thần crúc này cũng đều quay về quy y, kính lễ mười phương tía đời thường xuyên trụ Tam Bảo.

Quí vị tất cả biết Tam bảo là gì không? Đó là Phật bảo, Pháp bảo với Tăng bảo. Quý vị nên tìm hiểu rằng, bên trên trần thế này Phật bảo là cao thâm độc nhất vô nhị. Cũng nỗ lực, Pháp bảo với Tăng bảo là điều hùng vĩ cùng quý giá tuyệt nhất. Không phần nhiều cao tay sinh hoạt trần thế Nhiều hơn cao niên đối với các cảnh giới xuất trần thế, cho đến so với cõi trời phi tưởng phi phi tưởng nữa. Không còn tồn tại gì cao niên hơn Tam bảo trong Phật pháp nữa. Trong mười pháp giới thì cảnh giới Phật là tối đa. Thế bắt buộc họ cần phải kính cẩn quy ngưỡng và tín tchúng ta vị trí Tam bảo cao siêu, phát khởi tín vai trung phong bền vững với thâm sâu, không một mảy may ngờ vực.

Có fan đang hỏi: Quy y Tam bảo sẽ có ích ích gì? Tối thiểu nhất là lúc quí vị quy y Phật rồi thì đời đời kiếp kiếp kiếp kiếp không thể đọa vào âm ti nữa; Lúc quí vị quy y Pháp rồi thì đời đời kiếp kiếp không thể đọa vào mặt hàng ngạ quỷ (quỷ đói) nữa; lúc quí vị quy y Tăng rồi thì quí vị không thể bị đọa có tác dụng loại súc sinh nữa. Đây là đầy đủ đạo lý cnạp năng lượng bản của việc quy y Tam bảo.

Nhưng khi vẫn quy y rồi, quí vị nên từ nguyện với tinch tấn thực hành thực tế những Việc lành, tương ứng cùng với lời dạy của đức Phật thì mới xứng đáng call là quy y. Nếu quí vị vẫn tồn tại không thay đổi các tập khí những năm trước như sát sanh, trộm cắp, tà hạnh dâm dục, nói dối, nghiện nay ngập với có tác dụng đông đảo điều mình muốn nhằm thỏa mãn nhu cầu ngũ dục thì quí vị thiết yếu làm sao tách khỏi đọa vào 3 đường ác (ngạ quỷ, âm phủ, súc sinh). Bsinh hoạt bởi vì trong Phật pháp không có sự nhân nhượng. Quí vị tất yêu nói: “Tôi đã quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng rồi, bắt buộc tôi sẽ không lúc nào bị đọa vào âm ti, ngạ quỷ, súc sanh nữa. Vậy nên tôi tất cả quyền có tác dụng điều gì tôi muốn…”

Quí vị bắt buộc đổi khác, gửi hóa mọi tập vận xấu của chính bản thân mình và lành mạnh và tích cực thực hành gần như vấn đề thiện, xong xuôi khoát ko khi nào có tác dụng đầy đủ việc ác nữa. Nếu quí vị còn liên tiếp làm cho đa số bài toán xấu ác tính, thì quí vị có khả năng sẽ bị đọa ngay vào địa ngục.

Đạo Phật ko giống hệt như nước ngoài đạo. Họ tuyên ổn bố rằng: “Quan trọng độc nhất là niềm tin. Nếu tất cả ý thức thì mặc dù có làm việc ác, cũng hoàn toàn có thể vào được thiên mặt đường. Còn ngược chở lại, giả dụ ai thiếu thốn tin tưởng, dù có nắm mức độ thao tác làm việc phúc đức, thì cũng trở thành lâm vào hỏa ngục”.

Xem thêm: Người Chết Có Biết Gì Không, Sau Khi Chết Linh Hồn Đi Đâu

Nếu quí vị tin vào đức Phật mà vẫn sinh sản những nghiệp ác thì nhất thiết quí vị sẽ ảnh hưởng đọa vào địa ngục. Dù quí vị không tin tưởng vào đức Phật, mà lại vẫn nạm mức độ làm việc phước thiện thì quí vị vẫn được lên thiên đàng. Phật pháp không bao giờ thú vị bé tín đồ bằng phương pháp nói: “Nếu quí vị tin vào đức Phật, thì số đông điều sẽ tiến hành may mắn.” trái lại, nếu như quí vị tin vào đức Phật mà vẫn ko chịu đựng trường đoản cú bỏ những vấn đề ác thì quí vị vẫn phải bị đọa vào địa ngục.

“Được rồi”. Quí vị lại thắc mắc: “Nếu đã tin Phật rồi nhưng mà cũng đọa vào âm phủ như hoài nghi, thì vì sao bắt buộc quy y Tam bảo?”

Chân thiết yếu quy y Tam bảo có nghĩa là phải từ bỏ quăng quật Việc ác, quay về con đường thiện, sửa đổi hầu như tội vạ. Nlỗi một fan được knhị sinh lại cùng với thương hiệu new, tự phía trên chỉ làm thuần túy hầu như câu hỏi lành. Không có tác dụng rất nhiều việc xấkhối u ác tính nữa. Nlỗi vậy new dành được công dụng thực tế. Chính vày vậy nhưng mà câu chú: Nam tế bào hắc ra đát mãng cầu đá ra dạ da có nghĩa là: “Quy y Tam bảo cực kì vô vàn vào khắp mười phương”.

Lợi ích của bài toán trì tụng Chú Đại Bi là thiết yếu suy nghĩ bàn.

lúc quí vị trì niệm chụ này, cũng rất có thể góp tiêu trừ được đầy đủ ách nạn cho quí vị. Lúc chạm chán tai cphía, quí vị giỏi hay trì niệm: Nam tế bào hắc ra đát mãng cầu đá ra dạ da thì tai chướng ấy ngay tức thì được tiêu trừ. Tai nàn lớn sẽ trở thành tai nạn ngoài ý muốn nhỏ, cùng trường hợp gặp tai nạn ngoài ý muốn nhỏ dại thì cũng trở nên được tiêu không bẩn. Crúc này được hotline là “Tiêu tai pháp”, là 1 trong trong năm bộ chụ hộ ma.

Nam tế bào hắc ra đát mãng cầu đá ra dạ da cũng có cách gọi khác là “Tăng ích pháp”. Nghĩa là trường đoản cú trước tới nay quí vị đã có lần gieo tdragon các thiện tại cnạp năng lượng, cùng vẫn thường xuyên trì tụng crúc này, thì thiện tại căn của quí vị sẽ phát triển thêm vội nhiều lần, lợi lạc ko đề cập xiết. Nên chú này được điện thoại tư vấn là “Tăng ích pháp”.

Quí vị có thể niệm toàn cục crúc Đại Bi, hoặc chỉ việc niệm câu crúc thứ nhất này thôi: Nam mô hắc ra đát mãng cầu đá ra dạ da là “Thành tựu pháp”, bất luận quí vị ước ao điều gì, thì snghỉ ngơi nguyện ssinh hoạt cầu của quí vị những được thắng lợi may mắn ước ao. Nếu quí vị không có đàn ông mà mong cầu sinch đàn ông, tuyệt niệm Nam mô hắc ra đát na đá ra dạ da đang sinch được đàn ông. Nhưng quí vị cần trì niệm cùng với trọng tâm trí thành, không hẳn chỉ niệm một nhì ngày rồi thôI, cơ mà đề nghị niệm thường xuyên tối thiểu là trong cha năm. Nếu quí vị không có được các bạn giỏi, nhưng hy vọng chạm chán được một người, tốt niệm Nam mô hắc ra đát mãng cầu đá ra dạ domain authority thì lập tức gặp được tức thì chúng ta lành. Nếu quí vị trì niệm được toàn thể bài bác crúc Đại Bi thì vượt tốt, còn nếu không chỉ cần niệm câu thứ nhất Nam tế bào hắc ra đát na đá ra dạ da, cũng trở nên thành quả phần đa công đức quan yếu suy nghĩ bàn.

Câu chú này cũng còn gọi là “Hàng phục pháp”. Năng lực của câu crúc kia hoàn toàn có thể hàng phục thiên ma, chế phục nước ngoài đạo lúc nó biết đến câu crúc này.

Tuy thế, câu crúc này không phải là “Câu triệu pháp”. Lúc quí vị trì niệm một câu crúc ở trong vào “Câu triệu pháp” thì toàn bộ các các loại yêu ngũ quỷ quái quỷ mọi nơi phần đa cho trưng bày với hoàn toàn có thể bắt duy trì, hoặc không nên khiến cho được bọn chúng.

Vậy nên, câu crúc Nam tế bào hắc ra đát ra đá ra dạ domain authority này còn có công suất hết sức mạnh khỏe, quan yếu suy lường được. Nếu nói cụ thể, thì cần yếu như thế nào cùng tận được.

Tóm lại, vào câu Nam mô hắc ra đát na đá ra dạ da, thì Nam mô có nghĩa là “quy mạng kính đầu”. Hắc ra đát na là “bảo”. Đá ra dạ Có nghĩa là “Tam”. Da tức thị “Lễ”.

Nghĩa toàn câu là: “Xin lấy hết thân, vai trung phong, tính mạng của mình quy y với kính lễ Tam Bảo vô tận vô biên trong khắp cả mười phương, trong cả cả bố đời”. Chúng ta nên cúi đầu đảnh lễ thường xuyên trụ Tam bảo.

Vì sao call là vô vàn vô biên? Vì chư Phật trong thời quá khđọng là khôn cùng vô vàn. Clỗi Phật vào thời bây giờ là khôn xiết rất nhiều. Chỏng Phật trong thời vị lai là cực kỳ vô tận. Cho buộc phải Tam bảo là vô biên rất nhiều.

2. Nam tế bào a rị da

Nam tế bào nhỏng đã giảng sống bên trên, tức là “mang không còn thân trọng tâm, tánh mạng quy y với kính lễ, học tập clỗi Phật cùng clỗi Bồ tát”.

A rị Có nghĩa là “Thánh giả”. có nghĩa là bạn xa lìa toàn bộ những ác pháp. Nên Nam mô A rị domain authority có nghĩa là kính lễ những bậc Thánh đưa, bạn vẫn xa lìa toàn bộ những pháp bất thiện nay.

3. Bà lô yết đế thước bát ra da

Bà lô yết đế Có nghĩa là “quán” trong danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát. Cũng được dịch là “quang” tự thương hiệu Vairocamãng cầu (Tỳ-lô-giá-na) tức thị Quang Minch Biến Chiếu hào quang quẻ chiếu mọi đầy đủ chỗ. Còn được dịch là: “Sở quán sát” tức thị chình ảnh giới được quán chiếu, được quán liền kề mang lại.

Thước bát ra da tức là “trường đoản cú tại”.

Ý nghĩa toàn câu là quán chiếu quán gần kề một cách rộng khắp và tự tại. Đó chính là ý nghĩa của thương hiệu Bồ tát Quán Tự Tại, Bồ tát Quán Thế Âm. có nghĩa là quan cạnh bên, lắng nghe âm tkhô giòn làm việc cõi trần thế nhằm cứu vớt độ một bí quyết tự tại.

4. Bồ đề tát đỏa bà da

Mọi fan đầy đủ biết Bồ khuyến nghị phát tự tiếng Phạn là Bodhi. tức là giác.

Tát đỏa có nghĩa là “độ” là thừa qua (bể khổ) tương tự như đưa tín đồ khác vượt qua (bể khổ) cho bờ giải bay.

Bồ Đề tát đỏa bà da Tức là một vị Bồ tát đã từ bỏ giác ngộ giải bay và giúp cho đều chúng sinc được giác ngộ giải bay nhỏng bản thân.

Bà da có nghĩa là “đhình họa lễ”.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ý Nghĩa Bát Nhã Tâm Kinh Giảng Giải Kinh Bát Nhã, Giảng Giải Kinh Bát Nhã

Da Tức là khấu đầu đhình họa lễ. Cúi đầu đhình ảnh lễ ai? Đảnh lễ những vị Bồ tát vẫn trường đoản cú giác ngộ giải bay cho bản thân mình rồi, còn làm cho tất cả những người không giống được giác ngộ giải thoát.