Mp3 Đường Mây Trong Cõi Mộng

  -  

Đường Mây Trong Cõi Mộng

Tác giả Đại Sư Hám Sơn
Bộ sách
Thể loại Sách Tâm linh
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook dế yêu pdf epub azw3
Lượt xem 3067
Từ khóa eBook mobile pdf epub azw3 full Hám Sơn Ngulặng Phong Self Help Sách Hay Tâm Linh
Nguồn tve-4u.org

*

Đại sư Hám Sơn (1546 -1623) là một vào bốn vị thánh tăng đã có công phục hưng và tiến tới Phật giáo trong triều đại nhà Minc (Trung Quốc). Cuộc đời hành đạo đầy đau đớn của Đại sư nối liền cùng với số đông vươn lên là rứa thiết yếu trị của lịch sử hào hùng Trung Quốc tương tự như yếu tố hoàn cảnh suy đồi của Phật giáo thời bấy giờ đồng hồ. Đại sư Hám Sơn là người dân có công đóng góp không nhỏ đến việc chấn hưng Phật giáo thời nhà Minh, xuất hiện hướng đi mới mang đến Phật giáo sau một thời gian dài suy thoái và khủng hoảng. Nhờ cuộc sống tu trì Thiền hậu – Tịnh song tu với công huân hoằng pháp của ngài cùng rất những vị cao tăng không giống thuộc thời, Phật giáo Nước Trung Hoa càng ngày sắc nét theo niềm tin dung thông, phù hợp tuyệt nhất các tông phái.

Bạn đang xem: Mp3 đường mây trong cõi mộng

Đại sư Hám Sơn cũng khá được coi là người dân có công đặt cơ sở mang đến tứ tưởng “tam giáo đồng nguyên” (sự liên kết giữa Nho giáo, Đạo giáo với Phật giáo) phát khởi cho đến thời buổi này. Mà nghỉ ngơi đó mỗi lay động vào cuộc đời tu hành mẫu mực của ngài là 1 trong bài học đặc biệt quan trọng, xứng đáng đến đại chúng suy ngẫm, học hỏi.

Ngoài việc cung cấp tin tương đối đầy đủ, quan trọng về cuộc đời của đại sư Hám Sơn, cuốn sách còn có rất nhiều quý hiếm sinh sống phương diện sử liệu, cung cấp hầu như mắt nhìn khác biệt về thời cục bao gồm trị với tương đối nhiều nhiễu nmùi hương, đặt ra câu hỏi Phật giáo hưng vượng bao gồm nên vị có không ít ca dua và đông clỗi tăng xuất xắc không?

Đường mây vào cõi mộng được GS. John Vu - Nguyên ổn Phong cùng Hòa thượng Thích Hằng Đạt kỳ công chỉnh sửa tự ấn bản giờ đồng hồ Anh A Buddhist Master In Dreamland của Charles Luk, là phiên bản dịch từ cuốn Hám Sơn Đại sư Mộng du tập và cuốn nắn Chan Master Han Shan’s Autobiography của Lu Kuan Yu (phiên bản dịch từ cuốn Hám Sơn Lão nhân Tự sự Niên phổ), đôi khi khảo cứu các tứ liệu lịch sử hào hùng quan trọng đặc biệt không giống về tình trạng Phật giáo với triều đại bên Minh của China.

Xem xét cùng với toàn cảnh Phật giáo thời buổi này, hầu như bài học kinh nghiệm từ bỏ cuốn nắn sách Đường mây trong cõi mộng chắc là ko mất đi mà càng có tương đối nhiều quý giá không chỉ có vậy. Ước ý muốn câu chuyện về cuộc sống hoằng pháp khó khăn tuy thế hào hùng của Đại sư Hám Sơn được thuật vào sách đang góp phần cổ vũ ý thức những người vẫn đang âm thầm góp sức lực giữ lại mạch Chánh Pháp. Ước muốn đầy đủ lời khai thị giản dị nhưng mà thâm thúy của đại sư Hám Sơn để giúp đỡ cho những người vẫn trăn uống trở trên phố tu tập tìm thấy lời giải đáp.

Về dịch giả Nguim Phong

Tác đưa Ngulặng Phong (Vũ Văn uống Du) du học tập sinh sống Mỹ từ thời điểm năm 1968, tốt nghiệp cao học tập Sinh thứ học tập, Điện tân oán. Ông từng là 1 trong kỹ sư cao cấp tại Boeing vào rộng hai mươi năm, một bên công nghệ tại Đại học tập Carnegie Mellon và Đại học Seeattle.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Phúc Tinh Là Gì Phúc Tinh Quý Nhân Có Tác Dụng Gì

Ông là tác giả của cuốn sách văn hóa trọng điểm linh được dịch, viết phóng tác từ trải đời, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, tìm hiểu các cực hiếm tinh thần Đông phương thơm. Ông vẫn pđợi tác tác phẩm bất hủ Hành trình về Phương Đông năm 24 tuổi (1974). Các tác phđộ ẩm khác của Nguim Phong được bạn đọc nhiều nuốm hệ yêu thích: Ngọc sáng sủa trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi bên trên sóng nước, Huyền thuật với những đạo sĩ Tây Tạng, Trsống về trường đoản cú xứ tuyết, Trngơi nghỉ về từ bỏ cõi sáng, Minch triết trong đời sống, Đường mây qua xđọng tuyết, Dấu chân bên trên cat, Đường mây vào cõi mộng, Đường mây bên trên đất hoa… với bộ sách dành cho sinc viên, thầy cô: Khởi hành, Kết nối, Bước ra trái đất, Kiến tạo cố kỉnh hệ toàn quốc ưu việt…


Đại sư Hám Sơn, danh Đức Thanh hao, hiệu Trừng Ấn. là một trong trong tư vị thánh tăng tất cả công phục hưng và phát triển Phật giáo vào triều đại nhà Minh (Ba vị cơ là thiền sư Đạt Quán, Đại sư Liên Trì, và Đại sư Ngẫu Ích). Cuộc đời hành đạo đầy âu sầu của các ngài trong thực trạng thời điểm này đã lộ diện mang lại bọn họ thấy được phần làm sao về triệu chứng Nước Trung Hoa thời công ty Minc cũng như yếu tố hoàn cảnh suy đồi của Phật giáo ngay trong lúc đó. Phần phệ những bên viết sử sẽ ca tụng triều Minch như một triều đại của Phật giáo bởi vì Minh Thái Tổ<1>xuất thân là 1 trong chụ tè ngơi nghỉ chùa Viên Giác, sau thời điểm đăng quang vẫn mang đến kiến thiết, tu bổ hàng ngàn cảnh ca dua, huấn luyện và đào tạo hàng chục ngàn tăng sĩ. Tuy nhiên, bọn họ cần đặt câu hỏi Phật giáo hiện đang có thịnh trị vày có rất nhiều chùa xuất xắc tất cả đông chư tăng tuyệt không? Người Phật tử chẳng thể xét theo số lượng ca dua cthánh thiện giỏi tăng ni mà lại Kết luận nhỏng những công ty sử học được.

Nếu cẩn thận kỹ bạn ta sẽ thấy Minch Thái Tổ Chu Ngulặng Chương vẫn gửi Phật giáo lên vị thế quan trọng đặc biệt nhằm duy trì cùng củng nạm địa vị của chính mình trong hoàn cảnh ban sơ nhưng thôi. Ông gia nhập Minc giáo<2> để chống lại triều đình tuy nhiên lúc không tranh giành được ngôi thủ lãnh Minc giáo cùng với Trần Hữu Lượng, ông sẽ lôi kéo hợp tác ký kết của quần bọn chúng Phật giáo để ngăn chặn lại phe nhóm Minc giáo của Trần Hữu Lượng. Nhờ ráng ông dẹp chảy đội này cùng trsinh sống phải lãnh tụ phong trào khởi nghĩa, tiếp đến ông lật đổ công ty Nguyên ổn và sáng lập đề nghị triều Minh.

Mặc mặc dù đơn vị vua nhờ Phật giáo mà lại dựng nghiệp tuy nhiên ông cũng sớm rõ tiềm lực hùng hậu của Phật giáo, nên có thể vài năm tiếp theo ông phân tách rẽ Phật giáo ra nhiều tông phái riêng biệt và chỉ trọng đãi các vị tăng chăm cúng tế, nguyện cầu theo các bề ngoài mê tín dị đoan của Đạo giáo cơ mà thôi. Tuy vua mang đến xây đắp những chùa cnhân hậu tuy thế lại biến hóa địa điểm này thành số đông trung tam dạy dỗ và huấn luyện những học giả quan liêu lại mang lại triều đình. Xét như vậy Phật giáo quan trọng hưng vượng như các đơn vị viết sử đang kết luận, ngược lại bên dưới triều Minch, Phật giáo sẽ dần dần suy thoái và khủng hoảng thành một sản phẩm công nghệ tôn giáo đầy gần như mê tín so với các tăng sĩ bại hoại không giữ lại giới quy định, chẳng gọi chân thành và ý nghĩa xuống tóc cơ mà chỉ lo “hành nghề tăng sĩ”<3>. Sử liệu ghi dấn Một trong những năm đầu bên Minh tưng năm tất cả hàng trăm vạn người được cấp giấy phép hành nghề tăng sĩ tuy nhiên trong cuốn nắn “Hám Sơn Lão Nhân Tự Sự Niên Phổ” Đại sư Hám Sơn đã nhận xét: “Đa số tăng sĩ đa số ăn diện lòe loẹt, để tóc nhiều năm, ăn uống giết mổ, uống rượu, chưa biết giới lý lẽ, chẳng phải tụng ghê tốt tsay mê tthánh thiện nhưng chỉ lo quyên chi phí cúng dường với làm cho lễ nghi cầu đảo<4> nhỏng những đạo sĩ”. Hiển nhiên, giả dụ không có sự hoằng pháp với chấn hưng Phật giáo của Đại sư Hám Sơn, Thiền đức sư Đạt Quán, Đại sư Liên Trì và Đai sư Ngẫu Ích thì chần chờ thực trạng Phật giáo Trung Hoa đã suy đồi đến đâu?

Cuộc đời hoằng pháp của Đại sư Hám Sơn gắn liền cùng với đều trở thành nỗ lực chủ yếu trị cuối đời bên Minh. Nó không những đưa ra số đông chi tiết độc đáo về mặt sử liệu, mà còn phân tích về yếu tố hoàn cảnh của Phật giáo thời gian đó nữa. Công phu tu hành và hoằng pháp của Đại sư Hám Sơn đã được thị đưa hầu cận ngài nhìn trong suốt bố mươi năm, là Pháp sư Phước Thiện, khắc ghi thành cuốn Hám Sơn Lão nhân Tự sự Niên phổ vào thời điểm năm 1662, khoảng chừng một thời gian trước lúc ngài nhập tịch. Tuy nhiên, quyển này vắn tắt, không không hề thiếu chi tiết nên tiếp đến ít thọ, hai vị thị trả khác là thầy Phước Chân với thầy Thông Quýnh vẫn té túc thêm, rồi trao mang lại Lưu Khởi Tướng chăm nom lại lời văn uống thành cuốn nắn Hám Sơn Đại sư Mộng du tập. Theo lời thị giả Phước Chân, danh từ "mộng du" được sử dụng vì Đại sư Hám Sơn hay ví cuộc sống này như là "cõi mộng" nhưng trong đó chúng sinc chỉ như thể các cái láng chợp chờn đam mê xua bắt đa số trò lỗi ảo như tiền tài, vị thế, danh vọng, quyền năng. Thật nỗ lực, tiểu sử của Đại sư Hám Sơn sẽ bội phản hình ảnh rõ ràng cuộc đời tu hành của một tu sĩ Phật giáo trong hoàn cảnh chủ yếu trị nhiễu nhương thơm cơ hội kia cùng mỗi lay chuyển trong cuộc sống tu hành của ngài là một trong những bài học kinh nghiệm đặc biệt quan trọng, đáng làm cho chư tăng cũng như quần chúng Phật tử đời sau suy ngẫm với học hỏi và giao lưu.

Bản pchờ tác “ĐƯỜNG MÂY TRONG CÕI MỘNG” này được thi công dịch từ bỏ phiên bản giờ Anh “A Buddhist Master In Dreamland” của Charles Luk Yu dịch từ bỏ cuốn nắn “Hám Sơn Lão Nhân Tự Sự Niên Phổ”. Chúng tôi đang bài viết liên quan tình hình Phật giáo thời Minh qua hầu như cuốn “A Buddhist Leader in Ming Trung Quốc, The Life và Thought of Han Shan Te-Ch’ing” của Sung Pen Hsu, “The Renewal of Buddhism in Ming Trung Quốc, A Historical Survey” của Kenneth Ch'en. Nhận thấy phần đa bản dịch này vẫn chưa đầy đủ đề xuất Shop chúng tôi đã nhờ Đại Đức Thích Hằng Đạt tham cứu vãn lại nguyên ổn bạn dạng “Hám Sơn Đại Lão Sư Mộng Du Tập”, “Hám Sơn Lão Nhân Tự Sự Niên Phổ” để bửa túc thêm. Trong khi để giúp đỡ quý Phật tử ao ước đọc thêm về gần như lời dạy dỗ của ngài, Đại Đức Thích Hằng Đạt còn dịch thêm gần như bài bác giảng của Đại sư Hám Sơn lưu lại trong số những tập “Hám Sơn Đại Sư Truyện” cùng “Hám Sơn Tự Truyện”. Những bài bác này được xếp vào phần lắp thêm nhì của cuốn sách.

Xem thêm: Status Về Con Đường Trong Cuộc Sống Bạn, Danh Ngôn Về Đường Đời

Trong Việc dịch thuật một tác phđộ ẩm đặc trưng nhỏng cuốn sách này, chắc chắn có tương đối nhiều sai sót, kính xin những bậc cao minch chỉ giáo với đồ vật lỗi cho. Nếu dành được chút công đức nào thì xin hồi phía mang đến toàn bộ số đông bọn chúng sanh đồng thành Phật đạo.