Đường Mây Qua Xứ Tuyết

  -  

“Đường mây qua xđọng tuyết” là 1 trong số những cuốn sách tâm linch bán chạy tốt nhất, cuốn nắn sách nói tới Giáo Lý Tây Tạng, người đọc đang cảm giác rõ rệt hơn về quan niệm tự do, sự uim thâm nám với tính ngulặng tbỏ của Phật giáo Tây Tạng.

Bạn đang xem: đường mây qua xứ tuyết

Tây Tạng được biết đến nhỏng một chỗ huyền bí, bí ẩn, khác hoàn toàn với nhân loại bên ngoài, nhờ núm nó duy trì được một nền văn uống minc cổ khác cùng với những nền văn minc cơ mà họ được nghe biết cùng có mức độ cuốn hút mạnh mẽ so với nhân loại. Những bí ẩn về Tây Tạng, về huyền học tuyệt Phật giáo Mật Tông sẽ tiến hành Anagarika Govinda bật mí thông qua “Đường mây qua xứ tuyết”.


Mục Lục


Nội dung trông rất nổi bật của “Đường mây qua xứ đọng tuyết”

Tác mang “Đường mây qua xđọng tuyết”

“Đường mây qua xứ tuyết” được viết vì tác giả, Lama Anagarika Govinda (1898 – 1985), thương hiệu thiệt là Ernst Lothar Hoffman. Ông là nhà phân tích triết học, tu sĩ Phật giáo, họa sĩ cùng giáo sư Phật học tập bạn Đức.

Vào năm 1928–1930, ông cho Sri Lanka xuống tóc cùng với Đại đức Nyanatiloka Mahathera. Ông là 1 trong học tập mang uyên rạm về Pāli, với mười hai cuốn sách viết về Phật giáo Nam Tông. Ông còn là một member trong Ban Quản trị Hội Phật giáo Thế giới.

Tác giả còn viết thêm các sách biên khảo về Tây Tạng, đáng chú ý độc nhất là nhị cuốn nắn “The Psychological Attitude of Early Buddhist Philosophy” (Thái độ tư tưởng vào triết học tập Phật giáo nguyên ổn thủy) với “The Foundations of Tibetung Mysticism” (Nền tảng Mật giáo Tây Tạng).

Dịch đưa cuốn nắn “Đường mây qua xứ tuyết” là Nguyên ổn Phong. Ông thương hiệu thiệt là Vũ Văn uống Du, sinh vào năm 1950 tại Thành Phố Hà Nội. Nguyên ổn Phong tách nước ta du học ở Mỹ từ năm 1968 cùng tốt nghiệp cao học làm việc nhị ngành Sinc vật dụng học tập với Điện toán thù.

*
Tác trả Ngulặng Phong – Đường mây qua xứ đọng tuyết

Ngoài quá trình đó là một kỹ sư cao cấp tại Boeing vào hơn 20 năm, ông vẫn thường xuyên phân tích vào phương châm nhà công nghệ tại Đại học tập Carnegie Mellon và Đại học tập Seattle, Mỹ. Ông còn đào tạo và giảng dạy tại một vài đại học thế giới tại Trung Quốc, Nước Hàn, Nhật Bản, Ấn Độ về nghành technology ứng dụng.

Song song với sứ mệnh một nhà kỹ thuật, Nguyên ổn Phong còn là dịch trả khét tiếng của loạt sách về văn hóa truyền thống với trung tâm linh phương Đông. Trong số kia, rất có thể kể tới các ấn phẩm: Hành Trình về phương Đông, Muôn kiếp nhân sinh, Ngọc sáng sủa vào hoa sen, Bên rặng Tuyết đánh, Hoa sen bên trên tuyết, Hoa trôi bên trên sóng nước, Dấu chân trên mèo, Trngơi nghỉ về tự cõi sáng, Minch triết vào cuộc sống, Đường mây qua xứ tuyết…


Mua sản vật tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé


*

*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Cuốn nắn sách “Đường mây qua xđọng tuyết

Dưới mắt nhìn chân thật nhất, “Đường mây qua xứ đọng tuyết” được xuất bạn dạng lần đầu tiên vào thời điểm năm 1966 là cuốn du ký, share yêu cầu của tác giả – một bạn phương Tây, nhưng mà lại theo con đường trung khu linc của Á Đông. “Đường Mây Qua Xứ đọng Tuyết” ghi lại hầu như điều Anagarika Govindomain authority tận mắt chứng kiến trong thời hạn du hành ở Tây Tạng trường đoản cú khoảng thập niên 30 đến những năm 50 của gắng kỷ trước thông qua đó cuộc sống tín ngưỡng trung tâm linh của Tây Tạng hiện hữu một biện pháp chân thật qua từng trang sách.

Các cmùi hương trong cuốn sách “Đường mây qua xứ đọng tuyết”


Lời giới thiệu

Đôi lời với độc giả

Hoa sen bên trên tuyết

Kỳ duyên chỗ xứ tuyết

Đường mây rộng mở

Khinch công

Chết và tái sinh

Thân với Tâm

Bên rặng tuyết sơn

Văn uống hóa Tây Tạng

Đường vào xđọng tuyết

Cuộc du hành vào xứ đọng Guge

Đường cho Poo

Đoạn kết

Nội dung khá nổi bật của “Đường mây qua xđọng tuyết”

*
đánh giá sách: Đường mây qua xứ tuyết

Hoa sen trên tuyết

“Đường mây qua xứ tuyết” bảo rằng, so với tín đồ Tây Tạng, mây có tương đối nhiều ý nghĩa sâu sắc bí ẩn, thay mặt cho môi trường xung quanh để sự sáng chế hoàn toàn có thể nảy nsống, phát sinh, nó còn Tức là đám mây Pháp (Dharma megha) mà từ bỏ đó chân lý được bộc lộ.

Vì ráng “Đường mây qua xứ đọng tuyết” được bắt đầu bằng một linch ảnh, một mẩu truyện của vị Lạt Ma có tác dụng mang đến sự bình yên Tomo Geshe Rinpoche. Ngài sẽ tận mắt chứng kiến cảnh đám mây ngũ dung nhan cùng với bông sen sạch trơn khiết trọng tâm (điện thoại tư vấn là Tuyết Liên Hoa) trên ngọn đồi bao gồm ngôi ca tòng cổ.

Ngài đang truyền tay phần lớn tứ tưởng chân thiết yếu, cao thượng của cục khiếp Bát Nhã Ba La Mật với khuyến khích câu hỏi tu học cho số đông ai mong muốn chứa bước tìm mặt đường ra khỏi vòng sinch tử luân hồi.

Kỳ duim khu vực xđọng Tuyết

Trong phần này của “Đường mây qua xứ tuyết”, Anagarika Govindomain authority và phần lớn ngày đầu ngơi nghỉ Tây Tạng cùng tiếp xúc cùng với các vị tu sĩ Tây Tạng khiến ông học hỏi và chia sẻ với ngộ ra tương đối nhiều điều. Vị sư già lao công Kachenia dạy mang lại ông giờ Tây Tạng, những lời nguyện cầu, thần crúc, những nghi tiết Phật giáo Tây Tạng.

Cuộc chạm chán đặc biệt độc nhất là với vị Lạt Ma Tomo Geshe Rinpoche, vị Lạt Ma đang giới thiệu lối sống tu thiền cùng đánh giá rằng: “tnhân hậu định là 1 lối sinh sống chđọng không phải là 1 cách thức để thực hành trong những thời điểm nhàn hạ, các Lúc không có câu hỏi gì để triển khai. Đây là 1 trong những điểm hết sức đặc trưng của Đại Thừa vị Thiền hậu chính là sinh sống, sinh sống đúng, sinh sống thiệt cùng với ý nghĩa sâu sắc của việc sinh sống.”

Để đạt được điều đó, bạn tu tnhân từ buộc phải vứt bỏ toàn bộ phần đông vọng dục, yêu cầu loại bỏ đông đảo vọng niệm mặc dù là nhỏ tuổi độc nhất vô nhị “ngay lập tức chính vì sự mong mỏi cầu một điều gì dù cho là sự an toàn, niềm lạc phúc đã và đang là một trong những vọng niệm rồi.” để đạt mang lại tâm lý Vô Ngã.

Đường mây rộng lớn mở

*
đánh giá sách: Đường mây qua xđọng tuyết

“Đường mây qua xứ đọng tuyết” liên tục cùng với câu chuyện sau khi từ bỏ Tây Tạng trở về Tích Lan. Tây Tạng vẫn thay đổi tác giả tương đối nhiều, ông hoàn toàn có thể nhập định, tiệm tưởng số đông điều đã có chỉ dạy dỗ một phương pháp tiện lợi.

Sự tự do thoải mái là đón nhận cuộc sống với vòng tay không ngừng mở rộng, là khả năng đổi khác theo yếu tố hoàn cảnh tầm thường quanh cơ mà vẫn không không đủ tin tưởng kiên cố khu vực bản thân.

Xem thêm: Top 10 Chùa Ở Đà Nẵng Nên Đến Tham Quan, Top 10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Có Tiếng Tại Đà Nẵng

Sự im thin thít thải trừ phần nhiều đưa ra pân hận của nước ngoài chình ảnh và tạo nên một khoảng không nhưng mà bốn tưởng rất có thể triệu tập. khi ý thức cơ hội nào cũng triệu tập, bất kể một tứ tưởng nào nảy sinh cũng hầu hết được khuếch tán lên, cùng tới một sự luyện tập cẩn thận người ta hoàn toàn có thể có tác dụng được không ít điều phi thường.

Khinch công

Tác giả đánh giá vào “Đường mây qua xđọng tuyết” khinch công đó là “buộc phải diệt té cùng Lúc phiên bản bổ không hề, con người đã trsinh hoạt nên một luồng vận hà rất nhiều sức mạnh quái dị.” Sau Lúc thành công, những tu sĩ còn yêu cầu làm cho nhiều Việc khác như nhập cố gắng phổ độ bọn chúng sinc hay phải đi trị bệnh dịch phụ thuộc vào trọng tâm nguyện của mình.

Anagarika Govindomain authority liên tiếp cuộc hành trình của mình, qua rặng tuyết đánh, qua mẩu truyện cùng với sư trưởng Lachen, ông vẫn nghiệm ra rằng phải mở mang trí tuệ, ý thức thực thụ được đặc điểm vô bửa của bản thân thì bạn tu bắt đầu có thể tân tiến trên con phố đạo.

Ckhông còn cùng tái sinh

Sau cái chết của Lạt Ma Tomo Geshe Rinpođậy, “Đường mây qua xđọng tuyết” đến ta thấy rằng cuộc đời là bể khổ, để thoát khỏi nó đó là tu tập tthánh thiện định, cho đến Lúc phát sinh Trí Huệ Bát Nhã. Người tu khi ấy đề nghị trở lại trần thế để cứu giúp đời, độ đời, quên bản thân, quyết tử, thực hành Bồ Tát Đạo, vô xẻ, lợi tha.

Sợ bị tiêu diệt là một trong những nỗi sợ của bé người nhưng Lúc bé fan kiểm soát và điều hành được bản thân cả trọng tâm với thân thể, không biến thành đưa ra păn năn vày sự chết, đặt mình ra ngoài vòng luân hồi phục tử, quay trở lại giúp đỡ bọn chúng sinc, này được gọi là Hóa Thân.

Sách giỏi yêu cầu đọc: Không khử không sinh chớ khiếp sợ – Ôm rước trái tyên ổn vẫn run rẩy và yên ủi trọng tâm hồn vẫn hại hãi

Tâm với Thân

Theo tứ tưởng Phật giáo Tâm cùng Thân mọi liên quan ngặt nghèo với nhau, “Đường mây qua xđọng tuyết” tất cả minh chứng rằng nhỏ người dân có các giác quan liêu (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân) tuy vậy phải có thức căn (nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân) thì mới hoàn toàn có thể sử dụng được. Ý thức nhập vai trò kiểm soát điều hành với tinh chỉnh và điều khiển những thức căn uống trên. Phật giáo còn minh bạch thêm 1 thức căn nữa đó là Tàng thức, là khu vực lưu lại toàn bộ kinh nghiệm cá thể.

“Đường mây qua xứ tuyết” thường xuyên cuộc hành trình của tác giả lúc sinh sống Miến Điện, làm việc Tích Lan, mọi mẩu truyện quái dị về sự chết cùng tái sinch. Từ đó tác giả nhận ra rằng cuộc đời ngày nay chỉ là một phần nhỏ của kiếp sống, tái sinh là nhằm thực hiện một nghĩa vụ trung khu linch cao niên như thế nào đó, cùng họ có chức năng hồi phục cam kết ức lưu giữ lại tiền kiếp của chính bản thân mình.

Bên rặng Tuyết Sơn

Trải qua các thời kỳ triều đại lịch sử, Tây Tạng là nơi bảo quản phần đông văn hóa truyền thống tín ngưỡng tâm linc, và còn được lưu trữ rất nhiều trên những ngôi ca dua bỏ phí. “Đường mây qua xđọng tuyết” liên tiếp hành trình của tác giả vào Tây Tạng, ông sẽ đem lại được không hề ít cỗ bom tấn, tiếp xúc với hàng ngàn bức tranh thẩm mỹ và nghệ thuật, tranh vẽ huyền bí.

“Đường mây qua xđọng tuyết” sẽ đề cập đến sự kín phái Mật Tông của Phật giáo, các quá trình tu hành, chân ngôn, lễ điểm đạo truyền pháp. Các truyền thống lâu đời của Mật Tông được cất giữ cực kỳ cẩn thận tuy nhiên sau cuộc chiến tranh đạo giáo Mật tông đã được truyền dạy dỗ cẩu thả cùng sai trái không hề ít.

Văn uống hóa Tây Tạng

*
đánh giá sách: Đường mây qua xđọng tuyết

Govinda tiếp xúc cùng với kịch nghệ Tây Tạng, kịch nghệ ở chỗ này Chịu đựng ảnh hưởng của tôn giáo tương đối nhiều, sự việc thiện, ác, thị phi, các đụng lực siêu nhiên lành cũng giống như dữ phần lớn ở trong tâm địa họ, sự bị tiêu diệt là khử vứt bản bửa của bản thân, không thể khác nhau kẻ lành, tín đồ dữ mà lại tmùi hương xót với cứu độ tất cả đây là điểm đặc trưng của Mật tông Tây Tạng.

“Đường mây qua xứ đọng tuyết” gồm nhắc tới huyền thuật, kia là 1 trong những thứ công nghệ về mọi hiện tượng lạ khôn xiết nhiên. Huyền thuật là xấu tốt giỏi là do người sử dụng nó.

Đường vào xứ tuyết

“Đường mây qua xứ đọng tuyết” với cuộc hành trình dài trải qua bình nguyên Kailash, khung chình họa lớn lao địa điểm trên đây, sự nhiệm mầu cuốn hút kỳ lạ kỳ của Kailash đến nỗi ai đó đã mang lại đấy là không thích về nữa, fan hành hương rất có thể ý thức suy ngẫm về việc chết, về vòng luân hồi, sự khổ cực và ý niệm về bạn dạng bổ. Sau chính là cuộc hành trình xuống bình ngulặng Aksobhya chuyến đi này tượng trưng cho việc tái sinc quay lại trần gian.

Cuộc du hành vào xđọng Guge

Cuộc hành trình vào xứ đọng Guge đầy khó khăn cùng thách thức, người sáng tác sau cùng đang đi tới Hà Nội Thủ Đô của Guge là Tsaparang. Ông du hành khắp xứ đọng Guge, phần đông ngôi ca dua cổ cùng với những bức họa bự, ông tham khảo họa lại phần đa tác phđộ ẩm cùng tư liệu giữ giàng vị trí đây. lúc chứng kiến hồ hết tác phđộ ẩm đó, tác giả nghiệm được sự hòa nhập tâm thức mình vào tâm thức của các họa sư trong thừa khđọng, thấy bản thân đang tung biến chuyển vào một cái gì tĩnh lặng uyên ổn nguyên ổn.

Đường mang đến Poo

“Đường mây qua xứ tuyết” xong xuôi cùng với cuộc hành trình vào xứ Poo, tác giả gặp gỡ Lạt Ma Phiyang tín đồ sẽ dạy dỗ giáo lý khẩu truyền của phái Nyingmapage authority mang đến ông, nhờ vắt Govinda ý thức với kinh nghiệm tay nghề được sự trọn vẹn của truyền thống Mật tông. Tại Poo tác giả được chứng kiến các nghi thức của nghi lễ ban phnghiền lành, với được mày mò hiện tượng của những thế lực vô hình bị nhập hay nghi lễ trừ tà. Từ kia cho biết thêm rằng bắt buộc khước từ phần nhiều hiện tượng lạ cực kỳ hình một biện pháp dễ dãi.

Xem thêm: Mười Đặc Điểm Của Phật Giáo, Một Đặc Trưng Rất Riêng Của Phật Giáo

Lời kết

“Đường mây qua xứ đọng tuyết” là cuộc hành trình dài “đạo” của tác giả, tôn vinh bốn tưởng tnhân từ định cùng diệt ngã, bàn về sự bị tiêu diệt và tái sinh. Msống ra trái đất văn hóa truyền thống tâm linch của Tây Tạng bí mật, mặc dù bị tác động của những trở thành núm chính trị, quá khđọng nhức thương dưới ách nô lệ tuy thế niềm tin cùng văn hóa Tây Tạng vẫn cải cách và phát triển ra mọi chỗ. Tác đưa đang xúc tiếp với rất nhiều tu sĩ, thăm viếng nhiều ngôi cvào hùa cổ hẻo lánh với ghi nhận thêm những điều mắt thấy tai nghe vào cuốn nắn du cam kết “Đường mây qua xứ tuyết”.