SỰ TÍCH ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ

  -  

ĐỨC PHẬT A-DI-ĐÀ CÓ HAY KHÔNG, VÀ KHI NIỆM DANH HIỆU ĐỨC PHẬT A-DI-ĐÀ THÌ CÓ ĐƯỢC SANH VỀ THẾ GIỚI TÂY PHƯƠNG HAY KHÔNG? TT. Thích Nhật Từ giải đáp

*
*
Câu hỏi 5: Hiện tại pháp môn niệm Phật vẫn vô cùng thịnh hành trên toàn nước cũng tương tự Trung Quốc với Đài Loan. Thượng tọa cũng đã phân tích và lý giải, để được về Tây pmùi hương thì nên loại bỏ tham mê, Sảnh, si, còn so với một người xuống tóc muốn giành được tới sự giải thoát chắc chắn rằng yêu cầu tu tập giới-định-tuệ. Kinc A-di-đà tất cả kể tới cảnh giới Tây phương cực lạc. Con mong mỏi hỏi: Đức Phật A-di-đà bao gồm hay là không, và Lúc niệm thương hiệu Đức Phật A-di-đà thì có được sinh về nhân loại Tây phương tuyệt không?

 

Trả lời: Để đàm đạo sự việc này bọn họ bắt buộc minh bạch hai có mang “Đức Phât kế hoạch sử” và “Đức Phật tôn giáo”.

Bạn đang xem: Sự tích đức phật a di đà

 “Đức Phật kế hoạch sử” là quan niệm chỉ đức Phật Thích Ca, một nhỏ người thiệt, từ bỏ những câu hỏi tu tập thật vì thế vẫn hóa thân phàm của mình đổi mới bậc tuệ giác trước tiên trong lịch sử tư tưởng của quả đât trong tuổi 35 cùng mệnh chung độ tuổi 80. Đức Phật lịch sử hào hùng cũng giống như bao nhiêu con bạn thông thường khác, cũng từng sai trái trong quá trình học tập đạo, suýt bị tiêu diệt vị sáu năm tu khổ hạnh, cho đến khi phát hiện ra tuyến đường trung đạo là chén bát chính nghĩa, trở nên bậc giác ngộ thứ nhất trong lịch sử hào hùng trái đất. Lấy hành tinh nhưng mà họ đang sinh sống và làm việc làm cho hệ quy chiếu, chỉ bao gồm một đức Phật lịch sử hào hùng độc nhất là đức Phật Thích Ca. Không tất cả đức Phật vật dụng hai.

Khái niệm “Đức Phật tôn giáo” cải cách và phát triển trong quá trình Phật giáo Đại quá trở nên tân tiến, sớm nhất là cụ kỷ thứ nhất trước Tây lịch, đỉnh cao nhất của nó là cố kỷ đầu tiên Tây định kỳ. Đại quá gồm nhì trường phái: Đại quá Ấn Độ có bao gồm tông Du Già truyền bá về Duy thức học với tông Trung cửa hàng, truyền tay về trí tuệ phá chấp, và phe cánh Đại quá China lập ra mười tông phái Phật giáo Trung Hoa, mà hiện thời ngự trị cùng ảnh hưởng những nước theo Đại vượt.

Đại thừa China chưa hẳn là Đại quá nơi bắt đầu của Ấn Độ, vày Đại quá Trung Quốc tôn vinh “Đức Phật tôn giáo. ngay khi đức Phật Thích Ca lịch sử vẻ vang bọn họ cũng sơn vẽ lên một hình ảnh đức Phật tôn giáo đã đóng góp kịch (thị hiện). Phật giáo China đưa ra khái niệm “thị hiện”, Từ đó đức Phật đóng góp kịch với vai của vị thánh vẫn giác ngộ, xuống trời Đâu Suất làm cho Bồ-tát Hộ Minh, tiếp nối nhập thai vào thánh mẫu Maya, mấy tuổi đang biết ngồi thiền lành, 19 tuổi vờ vịt có tác dụng đám cưới cùng với công chúa Da-du-đà-la, sau đó đi tu, năm năm tìm kiếm đạo không đúng, sáu năm tu tập khổ hạnh sai, rồi giác ngộ độ tuổi 30. Theo tmáu này, cục bộ giai đoạn từ bỏ bắt đầu xuất hiện cho đến tuổi 30 của đức Phật là đóng góp kịch, là vờ vịt. Đó là ý niệm về đức Phật tôn giáo, hoàn toàn là một trong sản phẩm ý thức của Đại vượt Trung Quốc, không tồn tại trong đạo Phật Đại thừa tại Ấn Độ.

Từ đức Phật tôn giáo đó Trung Quốc không ngừng mở rộng thêm số lượng các đức Phật như Tam Thiên Phật, Vạn Phật... Đây là điều vị Phật giáo China đề ra, không có vào Phật giáo Đại quá sinh sống Ấn Độ. Đức Phật A-di-đà là một trong những trong những đức Phật tôn giáo, xuất phát điểm từ Ấn Độ cùng được China đề cao. Kinh A-di-đà bao gồm gốc rễ trường đoản cú giờ Sanskrit tại Ấn Độ, điều ấy không có bất kì ai đậy định. Tấm hình đức Phật A-di-đà vào ghê A-di-đà là một trong những hình tượng thâm thúy.

Tôi vừa so với trong câu hỏi trước đây, Tây phương thơm Tịnh độ không đặc biệt quan trọng, do vậy, đức Phật A-di-đà tất cả thiệt hay là không cũng ko đặc biệt. Quan trọng là bọn họ cần hội tụ được: (i) căn lành phệ (tức thoát khỏi tham, sân, si), (ii) tất cả công đức to (có nghĩa là nhập gắng với làm cho các câu hỏi công đức), (iii) tạo ra nhân dulặng tốt mập (là mngơi nghỉ đạo tràng mang đến phần lớn fan cùng tu), (iv) cửa hàng pháp âm lớn (là lấy tài liệu Ta-bà gây ra Tịnh độ hiện tại tiền) với (v) nhất trung tâm bất loạn, tức chủ yếu của chính niệm cùng chủ yếu định trong bát chính nghĩa.

Nghĩa đen của chữ A-di-đà trong ngôn từ Sanskrit là trí tuệ không giới hạn (Vô lượng quang). Trung Hoa đặt thêm hai nội dung mới là Vô lượng công đức cùng Vô lượng tbọn họ, Tức là tuổi tbọn họ không giới hạn, trái cùng với quy mức sử dụng sinch, già, dịch, chết mà đức Phật đang chào làng, bên cạnh đó, cũng trái cùng với quy vẻ ngoài vạn vật thiên nhiên. Vô lượng tbọn họ là điều không có thiệt. Phật giáo Trung Hoa thêm thắt lắp thêm nầy thiết bị nọ để dẫn dụ quần bọn chúng đi theo những tông phái Phật giáo của họ.

Trên thực tế, “tư mươi tám lời nguyện” trong Tịnh độ tông của Trung Quốc chưa phải của đức Phật A-di-đà nhỏng đã trở nên ngộ dìm và truyền bá trong không ít vắt kỷ qua. Bốn tám lời nguyện thực tế là của thầy tỳ-kheo Pháp Tạng, lúc còn là 1 trong những phàm tăng, như là từng nào những tu sĩ phàm khác. lúc còn là 1 tín đồ phàm, chúng ta được quyền vạc nguyện.

Phát nguyện là một trong những áp dụng bé dại của lòng trường đoản cú bi. Phát nguyện là miêu tả sự quyên tâm của họ với bọn chúng sinch đau khổ với cùng với cuộc đời bất hạnh. Hồi hướng công đức cũng là 1 trong ứng dụng bé dại của lòng trường đoản cú bi, Có nghĩa là “ngoái quan sát về, quyên tâm về, để ý đến” nỗi khổ niềm nhức của tha nhân. Phát nguyện dẫn mang đến hồi phía công đức. Hồi phía công đức dẫn mang đến vạc nguyện. Phát nguyện và hồi phía là cặp bài trùng, hỗ trợ lẫn nhau.

Xem thêm: Hạt Xá Lợi Là Gì - Xá Lợi Phật Là Gì

Ứng dụng của lòng trường đoản cú bi theo đức Phật là tạo ra những hành động phụng sự rõ ràng, nhỏng đức Phật đang đòi hỏi sáu mươi vị A-la-hán đầu tiên: “Này những tỳ kheo, mỗi cá nhân nên đi một mặt đường, hai bạn tránh việc đi trùng hướng nhau để đưa về hạnh phúc, an nhàn đến bè phái, đến clỗi thiên với loại fan.” Đức Phật xác định tông chỉ của Ngài là phụng sự nhân sinch.

Do vị ngộ nhận tư mươi tám lời nguyện là của đức Phật A-di-đà nên rất nhiều Phật tử, tức thì cả các pháp môn sư Tịnh độ tông của Trung Quốc sẽ mê tín Lúc nhận định rằng chỉ việc niệm mười niệm thương hiệu đức Phật A-di-đà là được vãng sinh Tây pmùi hương Cực lạc. Điều này là quan trọng được, vì chưng phi nhân quả. Nếu chỉ niệm Phật mười niệm mà sinch Tây phương Cực lạc được thì Đức Phật đã chẳng buộc phải nhọc tập công 45 năm ttiết pháp cùng với gần bố chục ngàn bài bác gớm để giúp đỡ con người ra khỏi vô minh với khuyến khích sự thực tập giới-định-tuệ để nâng cao đời sống ý thức.

Phương luôn thể tất cả là bé dao hai lưỡi, phương diện lành mạnh và tích cực cũng nó mà lại công dụng phụ cũng nó. Lúc tu Tịnh độ tông, hành giả tránh việc phụ thuộc bốn mươi tám lời nguyện của thầy Pháp Tạng. Có lẽ phụ thuộc trên đây mà lại Trung Hoa đề ra pháp tu có bố yếu tố: tín, hạnh và nguyện, vốn hết sức lạ lẫm cùng với tông chỉ vãng sinc Cực lạc trong gớm A-di-đà.

Chúng tôi kính kiến nghị ai tu theo Tịnh độ tông thì nên cần dựa vào nhị bài xích kinh căn uống bản: Thứ độc nhất là ghê A-di-đà, chú trọng năm tiêu chuẩn vãng sinch Tây phương thơm, nhỏng sẽ nêu trên, cùng vật dụng nhị là Kinc niệm Phật Ba la mật, bởi trong ghê này, ko kể cmùi hương nói về thần chụ vốn được biên tập sau này, thì văn bản còn sót lại chứa đựng các triết học của đạo Phật Đại vượt. Không gồm triết học tập Đại vượt như thế nào mà không có Kinh niệm Phật Ba la mật. Tu theo nhị bài gớm này, tín đồ theo Tịnh độ sẽ không ăn các chiếc “bánh vẽ”, ko đặt nặng trĩu vào sự nguyện cầu và vạc nguyện; hành giả Tịnh độ thay đổi những người dân phát triển trí tuệ, năng động, nhập vắt để gây ra Tịnh độ vào từng khu nhà ở cùng ở địa điểm làm việc. Đó một Tịnh độ trần gian, khác với Tịnh độ Tây phương thơm được Tịnh độ tông của Trung Hoa thủ xướng.

Trung Hoa tất cả hai phương thức Tịnh độ. Tịnh độ người đời được Hòa thượng Tinch Vân khởi xướng qua tía phương thơm diện: Xây dựng Tịnh độ qua dạy dỗ, xây đắp Tịnh độ qua văn hóa truyền thống, tạo ra Tịnh độ qua tự thiện. Về giáo dục thì Hòa thượng tất cả trường ĐH Tây Lai ở Hoa Kỳ, ba trường ĐH được Sở giáo dục và đào tạo đồng ý ngơi nghỉ Đài Loan, những ngôi trường tè học tập với trung học mang đến giới bao gồm trị với giới sale gửi bé đến học. Hòa thượng tất cả đài vô tuyến Phật giáo, gồm tờ nhật trình Nhân gian phước báo, có tương đối nhiều tạp chí Phật giáo nhằm giao hàng cho Việc giáo dục Phật giáo. Về văn hóa, trong số ngay gần ba trăm ngôi ca tòng ở năm chchâu âu, các cvào hùa có viện kho lưu trữ bảo tàng nhằm reviews về văn hóa Phật giáo, gồm thư viện béo nhằm trình làng về triết lý Phật giáo, bao gồm chống thiền trà béo để yêu cầu tnhân từ, có chống thư pháp để đề xuất văn hóa chữ viết của Trung Quốc, có nhà hàng buffet ctuyệt để du khách hoàn toàn có thể sinh sống lại trong những số đó một ngày cho tới các ngày cùng gồm hotel chuẩn tía sao cho năm sao để dành cho những người quý phái hy vọng sống lại tu tập tại Cvào hùa lâu dài hơn.

Về phương thơm diện nhập cụ, hòa thượng Tinh Vân là bạn phá kỷ lục. Về hoạt động từ bỏ thiện tại, hòa thượng cứu vớt trợ những nạn nhân thiên tai, tín đồ già, bạn tật nguyền, fan khiếm thính, khi hữu thị, tphải chăng mồ côi... Ba phương diện hoạt động này trọn vẹn phù hợp cùng với tinh thần của khiếp A-di-đà và khiếp niệm Phật Ba la mật, cùng rất tương xứng với tông chỉ nhập cố của đức Phật Thích Ca.

Tịnh độ Tây phương thông dụng nhất hiện giờ là vì Hòa thượng Tịnh Không chủ trương. Tịnh độ tông kia có rất nhiều mê tín, đi theo một thiên cực. Nếu liên tục tận hưởng ứng với lan tỏa Tịnh độ này thì Phật giáo toàn nước sẽ bước vào con đường suy vong. Tịnh độ tông bởi vì HT. Tịnh Không chủ trương hàng ngày buộc phải lạy 500 lạy thì còn thời hạn đâu nhằm dành riêng cho bài toán phụng sự người thân cùng thôn hội? Suốt ngày chỉ biết niệm Phật, lạy Phật, sám hối… thì còn thời gian đâu để gia công việc thiện và Phật sự! Cách tu cực đoan này làm cho người ngay tại nhà trở nên những người dân thiên rất, bỏ bê công nạp năng lượng việc có tác dụng, chỉ tu để muốn sớm được vãng sinh Tây pmùi hương.

Xem thêm: Vajra Guru Mantra Mp3 Song Download, Padmasambhava Mantra By Free Buddhist Audio

Trên thực tế, cũng cực nhọc trách nát HT.Tịnh Không được vày Hòa thượng không được học tập Phật pháp tại trường Phật học tập mang lại vị trí mang lại vùng, nhưng mà chỉ học Phật pháp cùng với cư sĩ Lý Bĩnh Nam. Bản thân cư sĩ Lý Bĩnh Nam cũng ko học Phật pháp chuyên nghiệp sinh sống những trường lớp Phật học tập. Do kia, hồ hết giới hạn về trí thức Phật pháp sinh hoạt HT. Tịnh Không là điều dễ hiểu và thông cảm được.