ĐỨC PHÁP VƯƠNG GYALWANG DRUKPA LA AI

  -  

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là tín đồ đứng đầu cái Truyền quá Drukpa, một phe cánh mới của Phật giáo Tây Tạng. Ông biết tới hoá thân lần thiết bị 12 của không ít vị chỉ đạo tinh thần của chiếc Truyền quá, với những người tạo nên là Tsangpage authority Gyare (1161-1211) là đệ tử bao gồm của Lingchen Repa Pema Dorj. Dòng Truyền thừa Drukpage authority được Thành lập vào khoảng thời gian 1206 và nói một cách khác cùng với cái thương hiệu không giống là dòng Truyền vượt Rồng Thiêng.

Bạn đang xem: đức pháp vương gyalwang drukpa la ai

Bạn đang xem: đức pháp vương gyalwang drukpa la ai

Đức Pháp Vương là ai?

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority thương hiệu thật là Jigme Pema Wangchen xuất xắc Djigme Padma Aungchen sinh năm 1963, tại Tso Pema, (Rewalsar) Himachal Pradesh, một địa điểm linh nghiệm của Đức Liên Hoa Sanh, trong một trong những buổi lễ lớn chào mừng sinc nhật của Đức Liên Hoa Sanh (Kim Cang Thượng Sư) đằng sau sự lý giải của Dudjom Yeshe Dorje, fan là 1 trong những bậc thầy lừng danh thời đại này.

Cha của ông là một Dzogchen Zhichen Bairochamãng cầu, ngày này fan ta thường Điện thoại tư vấn là Bairo Rinpođậy. Mẹ của ông là Kelthanh lịch Yudron, thường được gọi là Mayumla, đến từ Lhodrak miền nam Tây Tạng.

Họ có mặt Đức Pháp Vương trên buổi lễ trọng đại này. Cái tên Djigme Padma Aungchen được bậc thầy Dudjom Yeshe Dorje trao bộ quà tặng kèm theo với lời chúc với phước lành.


*

Đức Pháp Vương Và Cha Mẹ Của Mình. Hình ảnh drukpage authority.org

Quá trình tu tập

Ở tuổi lên tư, ông được đưa tới Darjeeling (tu viện thiết yếu của ông) nhỏng một hóa trang của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời sản phẩm công nghệ 12. Người ta nói rằng ông hoàn toàn có thể nhận ra một vài tín đồ hầu bài toán của vị Drukpage authority trang bị 11 ngay khi bọn họ đến. Vài ngày tiếp theo, Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche cho thăm, người là bậc thầy thiêng liêng đầu tiên và thâm thúy của Đức Pháp Vương lần thiết bị 12 với việc cung ứng lòng tin.

Ông đã làm qua quy trình học tập của toàn bộ những nghi lễ truyền thống lâu đời cũng giống như việc ghi nhớ trọng lượng các học thuyết trung tâm của Phật giáo. Hầu hết các phân tích cùng học hành truyền thống Phật giáo của Đức Pháp Vương điều được xong độ tuổi 13.

“Khoảng thời hạn khó khăn độc nhất của tôi vẫn chấm dứt. Tôi đã từng qua nền dạy dỗ trở ngại trong lứa tuổi trường đoản cú 5 mang đến 13. Phương thơm pháp truyền thống lâu đời của bài toán giáo dục trẻ em không hẳn là 1 trong những điều dễ dãi chút nào. Nó đích thực là một điều khó khăn nhằm xay mình qua tuy nhiên tôi vui vì tôi sẽ có tác dụng được điều ấy, với tôi phát chỉ ra rằng nó đưa về đến tôi một ảnh hưởng tác động dài lâu nhằm review cao phần sót lại của thời hạn vào cuộc sống.

Nó rất khác với rất nhiều đứa trẻ văn minh, được nuôi nấng theo phong thái hoàng thất hay công chúa, cùng dành phần còn lại của cuộc đời như những kẻ ăn xin, những người dân van nài sự an ủi và hạnh phúc, những người dân cần chịu đựng đựng tương đối nhiều từ bỏ sự không ưa chuộng từng ngày. Những gì tôi ghi lưu giữ với học tập được trong tầm thời gian đó không có ý nghĩa sâu sắc nhiều cùng với tôi, tuy nhiên tay nghề của thời hạn khó khăn nhưng tôi trải qua là 1 sự giúp đỡ hoàn hảo và tuyệt vời nhất đến tôi bây giờ”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cho biết.

Đức Pháp Vương đang có khoảng thời gian 8 năm theo học bậc thầy Noryang, nằm trong Tu viện Zigar sinh hoạt miền đông Tây Tạng. Người đã mất lúc 73 tuổi, trước khi Đức Pháp Vương lĩnh hội hết kiến thức và kỹ năng của ông, tuy nhiên sau thời điểm ông đạt Niết Bàn, Đức Pháp Vương nhận thấy là vẫn hiểu thêm các, và trên thực tế, ông dành được một sự thừa nhận thức rằng quá trình giao lưu và học hỏi trong trái đất này không khi nào dứt cho đến Lúc đã đạt được giác ngộ hoàn hảo nhất.

“Một người dân có con kiến ​​thức vô vàn về các thiết bị hoàn toàn có thể đọc được trong ngoài trái đất này. Ông thực thụ là một trong những từ bỏ điển hoàn hảo của tổng thể ngoài hành tinh. Nếu chúng ta biết phương pháp đặt thắc mắc, ông ấy luôn bao gồm câu vấn đáp đúng, không chỉ là về các vấn đề tôn giáo cùng ý thức hơn nữa về con kiến ​​thức trái đất, chẳng hạn như bao gồm trị, kinh tế tài chính, khoa học và thể dục thể thao nếu được hỏi.

Không giống hệt như phần nhiều bọn họ, ông ấy không tồn tại niềm từ bỏ hào về bạn dạng thân mình.Ông luôn là một ví dụ tuyệt vời đến trái đất. Sự trình diễn và từ tốn độc nhất vô nhị của ông kết hợp với các kiến ​​thức thực sự tốt vời”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói về bạn thầy Noryang.


*

Đức Pháp Vương Lúc Còn Ttốt. Hình ảnh drukpage authority.org

Đức Pháp Vương đã nhã nhặn tiếp cận Đức Đạt Lai Lạt Ma những lần và trao đổi về vấn đề dạy dỗ, đào tạo và giảng dạy thêm kỹ năng và kiến thức mang đến ông.

Sau một cuộc thảo luận lâu năm về bạn truyền sở hữu tổng thể chân lý rộng rãi với việc nhã nhặn tương đối đầy đủ cùng không bị độc hại vì bản xẻ, cùng nhất là không có thành loài kiến ​​giáo phái giữa những trường khác nhau, Đức Đạt Lai Lạt Ma cực kỳ ung dung sẽ chỉ định một vị sư Nyingma béo phì được Call là Đức Ontrul Rinpobịt.

Đức Đạt Lai Lạt Ma bảo rằng, Đức Pháp Vương đề nghị là bạn suôn sẻ tuyệt nhất new được ông ấy đồng ý. Với một tin nhắn trường đoản cú tín đồ phụ thân, Đức Pháp Vương vẫn gửi một lá thỏng gửi mang đến ông ấy với 1 niềm mong muốn Khủng cùng tất nhiên chút lo ngại.

Sau một mon chờ đợi, một lá tlỗi khôn xiết lâu năm và hạnh phúc cùng với tin xuất sắc lành tới từ Ontrul Rinpobịt, bảo rằng ông sẽ chờ đón một học trò tiên đoán được khẳng định vị Guru.

Đức Ontrul Rinpobịt nghĩ rằng đấy là thời gian nhằm ông ấy mang đến với giúp Đức Pháp Vương dứt lời tiên tri Guru của chính bản thân mình. Đọc lá tlỗi đó là khohình ảnh xung khắc thú vui độc nhất vô nhị nhưng Đức Pháp Vương từng tận hưởng trong cuộc sống. Ông đang tất cả 9 năm theo học tập vị đại sư này.

“Ông là một trong thầy giáo to tướng Lúc ông ta chuyển cho tôi số đông lời huấn luyện bằng mồm, cơ mà đầy đủ cử động của khung người với toàn bộ các cuộc trò chuyện, bao gồm cả hầu hết mẩu truyện mỉm cười, bất kể điều gì xuất hiện thêm trường đoản cú mồm của ông ấy, có tác động to phệ mang lại chổ chính giữa trí tôi để cải thiện bản thân với lòng tự bi.

Thêm vào đó, niềm vui nhưng mà bạn ta rất có thể tận hưởng tức thì từ trung bình quan sát của bản thân là 1 trong những điều sâu sắc, đó là ảnh hưởng đích thực của tình yêu cùng tình thương vô hạn của bản thân mình.

Cần yêu cầu nói thêm rằng, tuy vậy tôi có nhiều người thầy từ những phe cánh khác biệt của truyền thống lịch sử Phật giáo Tây Tạng, những người dân khôn xiết đàng hoàng với cực hiếm đối với tôi, thì Đức Ontrul Rinpođậy là fan đã khiến tôi biến hóa một người như hiện tại”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority nói về người thầy bậm bạp của mình.

Các hoạt động nhân đạo và giải thưởng quốc tế

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority là 1 bên vận động tích cực, là đơn vị giáo dục cùng là tín đồ đứng đầu ý thức của chiếc Truyền vượt Drukpa, một Một trong những trường phái Phật giáo chính của hàng Himalaya. Ông áp dụng triết học Phật giáo cổ đại nhằm giải quyết các sự việc thời nay với bao gồm hàng tỷ tín đồ vật bên trên toàn thế giới.

trong những trọng tâm thiết yếu của Đức Pháp Vương là đảm bảo an toàn môi trường xung quanh với giáo dục, đưa ra hành động chế độ chủ chốt của Phật giáo là tất cả chúng sinh hầu như links lẫn nhau với phụ thuộc vào lẫn nhau. Nhiệm vụ của ông là can hệ độc lập bằng cách tích đúng theo các nguyên tắc tinh thần của tình thân vào cuộc sống thường ngày hàng ngày.

Xem thêm: Trụ Trì Chùa Kỳ Quang 2 Được Phục Hồi Chức, Chùa Kỳ Quang 2 Ở Đâu

Ông là bạn tạo nên với chủ tịch ý thức của ngôi trường Druk White Lotus chiếm phần thưởng trên Ladakh, Ấn Độ, cung cấp đến sinh viên của bản thân mình một nền giáo dục tân tiến trong lúc vẫn giữ được văn hóa truyền thống địa phương thơm.

Nhấn táo bạo rằng tất cả hồ hết tín đồ có thể tất cả tác động ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng xung quanh, Đức Đạt Lai Lạt Ma dạy rằng bọn họ bắt buộc đưa lòng từ bỏ bi vào hành vi. Để ghi nhận thêm những hoạt động này, Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority đã nhận được phần thưởng Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc (MDG) trong tháng 9 năm 2010 cùng tía tháng tiếp nối trong thời điểm tháng 1hai năm 2010, ông thừa nhận phần thưởng Anh Hùng Xanh, phần thưởng lâu lăm được Thành lập bởi các Tổng thống của Ấn Độ.


*

Về khía cạnh lịch sử vẻ vang, đàn bà làm việc hàng Himalaya đã đề xuất đồ vật lộn sẽ được đối xử đồng đẳng, đôi lúc bị kết tội vày muốn thực hành thực tế trung tâm linh. Đức Pháp Vương sẽ thao tác để thay đổi điều đó và ông đang thành lập và hoạt động Ni viện Druk Gawa Khilwa, một tu viện văn minh phía bên ngoài Kathmandu, Nepal với 1 tu viện vệ tinch sinh sống Ladakh, Ấn Độ.

Tại kia, phụ nữ được dạy dỗ tân tiến, cũng tương tự những giáo trình đào tạo chổ chính giữa linch nlỗi phái nam. Trong một nỗ lực cố gắng nhằm thấm nhuần lòng đầy niềm tin, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã và đang ủy quyền cho họ học võ thuật, đào tạo và huấn luyện đã có giới hạn mang đến phụ nữ vào rộng nhì thế kỷ.

Những thiếu phụ tu kung fu này đang được công nhận bên trên toàn nhân loại. Một tập phim tư liệu BBC News đã trình làng bọn họ. Dường như, bọn họ sẽ biểu diễn trên Công viên Olympic sinh sống London và trên CERN ngơi nghỉ Geneva.

Đức Pháp Vương liên tiếp đề cập đến cộng đồng thế giới về những sự việc đương thời bao gồm bảo vệ môi trường xung quanh, đồng đẳng giới với sự khoan dung tôn giáo.

Ông tham dự Tuần lễ Liên Hiệp Quốc thường niên sinh sống Thủ đô New York, khu vực ông rỉ tai tại những buổi họp LHQ không giống nhau cùng với các công ty chỉ đạo có cùng cách nhìn nlỗi Cherie Blair, Geemãng cầu Davis cùng Công chúa Hoàng gia Basmah bint Saud, tham gia các cuộc họp cấp cao liên quan đến xung tự dưng nhân loại , cùng tsay đắm gia vào các cuộc thảo luận khác nhau về thay đổi nhiệt độ.

Pháp Vương Gyalwang Drukpa cũng hợp tác với các tổ chức quốc tế được kính trọng nhằm tiếp thị thông điệp của lòng tự bi lành mạnh và tích cực tương tự như tìm ra các phương án công dụng cùng bền vững để triển khai cầu nối trang bị chất với linch đạo. Gần phía trên tuyệt nhất, Pháp Vương Gyalwang Drukpa viếng thăm CERN làm việc Thụy Sĩ cùng với một số con gái tu kung-fu của chính mình nhằm bàn luận về đều bất đồng thân tôn giáo và kỹ thuật trong làng mạc hội, cũng tương tự nâng cao bình đẳng giới.

Tổ chức Live khổng lồ Love sầu của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Trong nỗ lực của chính bản thân mình nhằm thực hiện cách thức tiếp cận của Phật giáo để giải quyết các sự việc ngày nay, Gyalwang Drukpa đã ra đời Live sầu to lớn Love trong năm 2007. Live sầu khổng lồ Love sầu là 1 trong những tổng hợp quốc tế của các tổ chức triển khai phi cơ quan chính phủ, phi ROI thao tác làm việc bên nhau để đã có được năm mục đích: Bảo vệ môi trường thiên nhiên, hình thức dịch vụ y tế, cứu vãn trợ cùng bảo tồn di sản.

Ngoài những phương châm chính của chính nó, Live to Love sầu mong muốn đã truyền cảm hứng cho người không giống nhằm tích đúng theo các hành vi của tình cảm, mập với nhỏ dại vào cuộc sống thường ngày mỗi ngày của họ.

Bảo vệ môi trường

Vùng Himalaya, được hotline là “rất sản phẩm ba”, cung cấp nước cho sát một ít số lượng dân sinh thế giới với bị ảnh hưởng vị sự nóng lên thế giới. Live to Love tài trợ cho một số dự án công trình lạ mắt cùng nổi tiếng nhân loại triệu tập vào Việc bảo đảm an toàn môi trường thiên nhiên của hệ sinh thái xanh mỏng mảnh manh này.

Live sầu to lớn Love đã tdragon hàng trăm nghìn cây trong Quanh Vùng, làm sạch bầu không khí và ổn định khu đất. Vào mon 9 năm trước đó, vào tuần lễ của LHQ, Đức Pháp Vương được Waterkeeper Alliance hotline là “Người giám hộ của hàng Himalaya”, được thành lập năm 1999 vị chế độ sư môi trường thiên nhiên Robert F. Kennedy Jr. cùng một số trong những tổ chức triển khai Waterkeeper.

Giáo dục

Người dân Ladakh, Ấn Độ, giữ gìn lối sinh sống Phật giáo lạ mắt. Khi tân tiến hóa xảy ra, bọn họ vẫn thiếu tính văn hóa truyền thống bạn dạng địa với đã chạm mặt trở ngại trong tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với nền kinh tế tài chính mới. Với khoảng chừng 1.000 sinc viên, Trường Druk White Lotus tìm giải pháp cung ứng đến sinch viên của chính mình một nền dạy dỗ tân tiến trong những lúc vẫn truyền cảm xúc mang đến nền vnạp năng lượng hoá bản địa khác biệt của Khu Vực này.

Cmùi hương trình đào tạo này bao hàm các khóa học tiếng Anh với khả năng máy tính xách tay, cũng giống như ngôn ngữ địa pmùi hương cùng nghệ thuật và thẩm mỹ. Trường đang giành được không ít phần thưởng cho kiến tạo chắc chắn của nó bao hàm bố phần thưởng loài kiến ​​trúc quả đât và giải thưởng kiến thiết lấy cảm xúc tự hội đồng Anh về môi trường thiên nhiên học. Trường vẫn là chủ đề của một tập phim tài liệu về PBS nổi tiếng (USA), được kể lại bởi Brat Pitt, và đã được tôn vinh vào tập phim kinh điển Bollywood, “3 Idiots” với việc tmê mẩn gia của Aamir Khan.

Thương Mại Dịch Vụ y tế

hầu hết cộng đồng xa tít sống Himalaya thiếu thốn những hình thức dịch vụ y tế cơ bạn dạng. Phòng đi khám nhiều khoa Druk White Lotus gần đây đang đi tới hoạt động, nằm tại núi Druk Amitabha bên phía ngoài Kathmandu, Nepal với chăm sóc y tế liên tục cho xã hội sinh sống bên trên núi.

Dưới sự hướng dẫn của Đức Pháp Vương, Live sầu khổng lồ Love sầu cũng tổ chức triển khai những phòng mạch y khoa trong thời điểm tạm thời tại Ladakh, Ấn Độ, bao gồm một phòng mạch đôi mắt hàng năm, trong những số ấy những chưng sĩ thay thế sửa chữa các giác mạc của không ít người bị mất thị giác do căn bệnh đôi mắt. Sau một ca phẫu thuật kha khá đơn giản dễ dàng, người bệnh mù rất có thể nhận thấy. hơn nữa, Live sầu to lớn Love sầu cố gắng huấn luyện và giảng dạy những học viên của y học cổ truyền ở dãy núi Himalaya, hỗ trợ hình thức âu yếm y tế cơ bản cho những cộng đồng nghỉ ngơi xa với liên hệ với những chưng sĩ allopathic để điều trị những bệnh dịch cực kỳ nghiêm trọng hơn.

Trợ giúp cứu trợ

Vào mon 8 năm 2010, một trận bạn hữu lụt kinh hoàng từ 1 đám mây bất ngờ vẫn phá hủy Ladakh, giết mổ bị tiêu diệt hàng ngàn tín đồ cùng để lại hàng ngàn tín đồ vô gia cư.

Tình nguyện viên quốc tế cùng tình nguyện viên Live sầu lớn Love sầu của Đức Pháp Vương sẽ phân phát nhu yếu phđộ ẩm cho tất cả những người cần thiết. Họ cung cấp gần 300 đơn vị chức năng bồn đựng khí đốt LPG và bếp đun cho những gia đình dịch chuyển nhằm thay thế sửa chữa các phòng bếp lửa hơn.

Trường Druk White Lotus sẽ nuôi số đông đứa tphải chăng vô gia cư sau trận bạn bè quét. Trong ánh nắng của thảm hoạ này, Live to lớn Love search kiếm để đào tạo và huấn luyện những tình nguyện viên địa phương thơm sống Himalaya về trình độ chuyên môn cứu vãn trợ thiên tai trong số những năm cho tới, nhằm hỗ trợ bội nghịch ứng xác định nhanh chóng, chính thức cho những sự khiếu nại sau này. Chính Pháp Vương Gyalwang Drukpa viếng thăm, đi bộ khảo sát 50 ngôi xóm hẻo lánh bị tác động bởi vì trận vây cánh quét.

Bảo tồn di sản

Văn uống hoá với nghệ thuật và thẩm mỹ của Ladakh, Ấn Độ đa phần là Phật giáo. Bởi vì Ladakh nằm dọc từ con phố tơ lụa, những vị trí trình bày các ví dụ lẻ tẻ về nghệ thuật Phật giáo theo phong thái Gandhara với Bamiyan, tổng thích hợp các phần tử Byzantine, Roman-Greco, Scytho-Parthia và Ấn Độ. Hầu hết những ví dụ của phong cách nghệ thuật và thẩm mỹ này đã trở nên hủy diệt ở Afghanischảy và Pakischảy.

Xem thêm: Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Phật, Sự Tích Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

Đức Pháp Vương là một trong người có tương đối nhiều chuyển động cộng đồng tích cực. Ông đã qua thăm đất nước hình chữ S những lần, tại phía trên ông gặp gỡ gặp mặt cùng với các Phật tử nước ta, truyền dạy dỗ đầy đủ học thuyết sống của mình, yêu thương nhiều hơn thế nữa, trợ giúp nhiều hơn thế nữa với tất cả bạn.