ĐỨC PHÁP VƯƠNG DRUKPA

  -  

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là tín đồ đứng đầu loại Truyền thừa Drukpa, một phe phái new của Phật giáo Tây Tạng. Ông được biết hoá thân lần máy 12 của các vị chỉ huy lòng tin của loại Truyền vượt, với những người tạo nên là Tsangpage authority Gyare (1161-1211) là môn đồ chủ yếu của Lingchen Repa Pema Dorj. Dòng Truyền quá Drukpa được Thành lập vào thời điểm năm 1206 với còn gọi cùng với cái brand name không giống thuộc dòng Truyền quá Rồng Thiêng.

Bạn đang xem: đức pháp vương drukpa


Đức Pháp Vương là ai?

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority tên thật là Jigme Pema Wangchen xuất xắc Djigme Padma Aungchen sinh năm 1963, tại Tso Pema, (Rewalsar) Himachal Pradesh, một nơi thiêng liêng của Đức Liên Hoa Sanh, trong một trong những buổi lễ lớn chào mừng sinc nhật của Đức Liên Hoa Sanh (Klặng Cang Thượng Sư) sau sự giải đáp của Dudjom Yeshe Dorje, fan là 1 trong những bậc thầy khét tiếng thời đại này.

Cha của ông là một Dzogchen Zhichen Bairochana, thời buổi này bạn ta thường Call là Bairo Rinpođậy. Mẹ của ông là Kelsang trọng Yudron, thường được Gọi là Mayumla, tới từ Lhodrak miền nam Tây Tạng.

Họ xuất hiện Đức Pháp Vương trên sự kiện trọng đại này. Cái thương hiệu Djigme Padma Aungchen được bậc thầy Dudjom Yeshe Dorje trao tặng cùng với lời chúc với phước lành.

*
Đức Pháp Vương Và Cha Mẹ Của Mình. Ảnh drukpage authority.org

Quá trình tu tập

Ở tuổi lên tứ, ông được đưa đến Darjeeling (tu viện chủ yếu của ông) nlỗi một nhập vai của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ 12. Người ta nói rằng ông có thể nhận ra một vài ba tín đồ hầu bài toán của vị Drukpage authority lắp thêm 11 ngay trong khi họ cho. Vài bữa sau, Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche mang lại thăm, người là bậc thầy thiêng liêng thứ nhất cùng sâu sắc của Đức Pháp Vương lần vật dụng 12 với việc cung cấp niềm tin.

Ông đã thử qua quá trình học tập của tất cả các nghi lễ truyền thống lịch sử cũng như Việc ghi lưu giữ trọng lượng những đạo giáo trung tâm của Phật giáo. Hầu hết các nghiên cứu và phân tích với tiếp thu kiến thức truyền thống lâu đời Phật giáo của Đức Pháp Vương điều được kết thúc trong tuổi 13.

“Khoảng thời gian khó khăn độc nhất của tớ đã hoàn thành. Tôi đã từng qua nền giáo dục trở ngại trong độ tuổi từ bỏ 5 mang lại 13. Pmùi hương pháp truyền thống cuội nguồn của vấn đề giáo dục trẻ nhỏ chưa hẳn là 1 điều dễ dãi chút nào. Nó thực thụ là một điều trở ngại để nghiền bản thân qua dẫu vậy tôi vui bởi vì tôi sẽ làm được điều ấy, với tôi phân phát hiển thị rằng nó mang lại mang lại tôi một ảnh hưởng tác động dài lâu nhằm đánh giá cao phần còn lại của thời hạn vào cuộc sống.

Nó rất khác với khá nhiều đứa tphải chăng hiện đại, được nuôi nấng theo phong thái hoàng thất hay công chúa, cùng dành phần còn sót lại của cuộc sống giống như những kẻ ăn xin, những người van nài sự yên ủi với niềm hạnh phúc, những người dân yêu cầu chịu đựng rất nhiều trường đoản cú sự không chấp nhận hằng ngày. Những gì tôi ghi ghi nhớ cùng học tập được trong vòng thời hạn đó không tồn tại chân thành và ý nghĩa các cùng với tôi, nhưng lại kinh nghiệm của thời gian khó khăn nhưng tôi trải qua là một sự giúp đỡ tuyệt đối đến tôi bây giờ”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cho biết.

Đức Pháp Vương vẫn có tầm khoảng thời hạn 8 năm theo học tập bậc thầy Noryang, thuộc Tu viện Zigar sinh sống miền đông Tây Tạng. Người đã hết Khi 73 tuổi, trước khi Đức Pháp Vương lĩnh hội không còn kiến thức và kỹ năng của ông, tuy vậy sau khoản thời gian ông đạt Niết Bàn, Đức Pháp Vương nhận biết là đã hiểu thêm các, cùng trên thực tiễn, ông dành được một sự dìm thức rằng quy trình học hỏi và chia sẻ trong trái đất này không khi nào xong xuôi cho tới Lúc đã có được giác ngộ hoàn hảo.

“Một người có con kiến ​​thức vô vàn về gần như lắp thêm có thể gọi được vào vũ trụ này. Ông thực sự là 1 trong những từ điển tuyệt vời và hoàn hảo nhất của tổng thể dải ngân hà. Nếu các bạn biết phương pháp đặt câu hỏi, ông ấy luôn gồm câu trả lời đúng, không chỉ có về phần đông sự việc tôn giáo và ý thức Ngoài ra về loài kiến ​​thức toàn cầu, chẳng hạn như bao gồm trị, kinh tế tài chính, kỹ thuật và thể dục thể thao ví như được hỏi.

Không hệt như số đông họ, ông ấy không tồn tại niềm từ hào về bản thân mình.Ông luôn là một ví dụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất mang lại trái đất. Sự trình diễn với khiêm tốn độc đáo của ông kết phù hợp với rất nhiều kiến ​​thức thực sự tốt vời”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói về bạn thầy Noryang.

*
Đức Pháp Vương Lúc Còn Trẻ. Hình ảnh drukpa.org

Đức Pháp Vương đang từ tốn tiếp cận Đức Đạt Lai Lạt Ma các lần với luận bàn về vụ việc giáo dục, đào tạo và huấn luyện thêm kỹ năng và kiến thức mang lại ông.

Sau một cuộc bàn thảo lâu năm về tín đồ truyền sở hữu toàn bộ chân lý diện tích lớn với sự khiêm tốn vừa đủ và không biến thành ô nhiễm và độc hại vị bạn dạng ngã, với đặc biệt là không tồn tại thành kiến ​​giáo phái giữa các trường khác nhau, Đức Đạt Lai Lạt Ma siêu ung dung đang chỉ định một vị sư Nyingma béo phệ được Call là Đức Ontrul Rinpoche.

Đức Đạt Lai Lạt Ma bảo rằng, Đức Pháp Vương cần là bạn như mong muốn tuyệt nhất new được ông ấy gật đầu đồng ý. Với một lời nhắn trường đoản cú bạn cha, Đức Pháp Vương sẽ gửi một lá thư gửi đến ông ấy với cùng 1 niềm hy vọng lớn cùng kèm theo chút ít lo lắng.


Sau một tháng mong chờ, một lá thư cực kì lâu năm và niềm hạnh phúc với tin xuất sắc lành tới từ Ontrul Rinpobít, bảo rằng ông sẽ chờ đón một học trò tiên đân oán được khẳng định vì Guru.

Đức Ontrul Rinpobít cho rằng đấy là thời hạn để ông ấy mang lại cùng giúp Đức Pháp Vương xong xuôi lời tiên tri Guru của chính bản thân mình. Đọc lá tlỗi đó là khohình họa khắc thú vui tuyệt nhất mà lại Đức Pháp Vương từng yên cầu vào cuộc sống. Ông sẽ gồm 9 năm theo học vị đại sư này.

“Ông là một trong cô giáo to đùng Lúc ông ta chuyển mang lại tôi đầy đủ lời đào tạo và giảng dạy bởi miệng, tuy nhiên phần đa cử động của khung người và toàn bộ các cuộc chuyện trò, của cả hầu hết mẩu truyện cười cợt, bất kể điều gì xuất hiện từ mồm của ông ấy, có tác động lớn lớn mang đến trọng tâm trí tôi để nâng cao bạn dạng thân với lòng từ bỏ bi.

Thêm vào kia, niềm vui mà tín đồ ta có thể hưởng thụ ngay lập tức trường đoản cú trung bình chú ý của bản thân là 1 điều sâu sắc, sẽ là ảnh hưởng đích thực của tình cảm với tình thân vô hạn của mình.

Cần buộc phải nói thêm rằng, tuy vậy tôi có khá nhiều người thầy từ bỏ các trường phái khác biệt của truyền thống lâu đời Phật giáo Tây Tạng, những người dân rất khoan thai với quý giá đối với tôi, thì Đức Ontrul Rinpoche là tín đồ đang khiến tôi biến chuyển một người nlỗi hiện tại”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority nói đến bạn thầy đẩy đà của mình.

Các vận động nhân đạo cùng giải thưởng quốc tế

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là 1 trong bên vận động tích cực, là đơn vị giáo dục cùng là người cầm đầu niềm tin của cái Truyền vượt Drukpage authority, một giữa những phe phái Phật giáo thiết yếu của dãy Himalaya. Ông áp dụng triết học Phật giáo cổ điển để giải quyết các sự việc ngày này với bao gồm hàng tỷ tín thiết bị bên trên toàn thế giới.

trong những giữa trung tâm chính của Đức Pháp Vương là bảo vệ môi trường xung quanh và dạy dỗ, đưa ra hành vi qui định mấu chốt của Phật giáo là toàn bộ chúng sinc đầy đủ links lẫn nhau với nhờ vào cho nhau. Nhiệm vụ của ông là tương tác hòa bình bằng phương pháp tích hòa hợp những nguyên lý lòng tin của tình yêu vào cuộc sống đời thường từng ngày.

Công Việc của ông bao hàm bài toán khuyến nghị đồng đẳng giới, thiết lập cấu hình các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế y tế cùng trung trung tâm tthánh thiện định và chế tạo lại những di sản vào hàng Himalaya.

Xem thêm: Nghị Luận Về Ý Nghĩa Của Lời Cảm Ơn Và Xin Lỗi (11 Mẫu), Nghị Luận Về Ý Nghĩa Của Việc Xin Lỗi Và Cảm Ơn

Ông là tín đồ tạo nên với giám đốc lòng tin của ngôi trường Druk White Lotus đoạt giải thưởng tại Ladakh, Ấn Độ, cung cấp mang đến sinc viên của chính mình một nền dạy dỗ văn minh trong những lúc vẫn giữ lại được văn hóa truyền thống địa pmùi hương.

Nhấn dũng mạnh rằng tất cả gần như tín đồ rất có thể bao gồm ảnh hưởng tác động lành mạnh và tích cực cho xã hội bao phủ, Đức Đạt Lai Lạt Ma dạy dỗ rằng bọn họ cần gửi lòng từ bi vào hành động. Để ghi nhận thêm các vận động này, Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã nhận được được giải thưởng Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc (MDG) hồi tháng 9 năm 2010 với cha tháng tiếp đến trong thời điểm tháng 1hai năm 2010, ông dấn giải thưởng Anh Hùng Xanh, giải thưởng nhiều năm được Thành lập vì những Tổng thống của Ấn Độ.

*

Về mặt lịch sử, thanh nữ sinh sống dãy Himalaya đã phải thứ lộn và để được đối xử bình đẳng, thỉnh thoảng bị kết tội do ước ao thực hành thực tế tâm linh. Đức Pháp Vương vẫn làm việc để thay đổi điều này cùng ông vẫn Ra đời Ni viện Druk Gawa Khilwa, một tu viện tân tiến bên phía ngoài Kathmandu, Nepal với 1 tu viện vệ tinh làm việc Ladakh, Ấn Độ.

Tại đó, thiếu phụ được giáo dục hiện đại, tương tự như những giáo trình đào tạo và giảng dạy trung khu linh như nam giới. Trong một cố gắng nhằm thấm nhuần lòng lạc quan, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cũng đã ủy quyền cho họ học võ thuật, giảng dạy đã có số lượng giới hạn mang đến đàn bà trong hơn nhì thay kỷ.

Những cô bé tu kung fu này đang rất được công nhận bên trên toàn thế giới. Một bộ phim truyền hình tư liệu BBC News vẫn ra mắt họ. Dường như, bọn họ đã biểu diễn tại Công viên Olympic sinh hoạt London và tại CERN sinh hoạt Geneva.

Đức Pháp Vương liên tục đề cập tới cộng đồng nước ngoài về những sự việc đương thời bao hàm đảm bảo an toàn môi trường xung quanh, bình đẳng giới và sự khoan thứ tôn giáo.

Ông tham gia Tuần lễ Liên Hiệp Quốc hàng năm sinh hoạt Thủ đô New York, nơi ông thủ thỉ trên các buổi họp LHQ không giống nhau với các đơn vị lãnh đạo tất cả thuộc cách nhìn nhỏng Cherie Blair, Geemãng cầu Davis với Công chúa Hoàng gia Basmah bint Saud, tham dự những cuộc họp cao cấp tương quan mang lại xung chợt quả đât , với ttê mê gia vào các cuộc bàn bạc khác nhau về đổi khác nhiệt độ.

Pháp Vương Gyalwang Drukpa cũng hợp tác và ký kết cùng với các tổ chức thế giới được kính trọng nhằm tiếp thị thông điệp của lòng tự bi tích cực và lành mạnh tương tự như tìm thấy các phương án công dụng và bền chắc để triển khai cầu nối thứ chất cùng linch đạo. Gần phía trên tốt nhất, Pháp Vương Gyalwang Drukpa viếng thăm CERN ngơi nghỉ Thụy Sĩ với một số thanh nữ tu kung-fu của mình để bàn luận về đông đảo sự không tương đồng giữa tôn giáo cùng kỹ thuật vào thôn hội, tương tự như cải thiện đồng đẳng giới.

Tổ chức Live sầu to lớn Love của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Trong cố gắng nỗ lực của bản thân để áp dụng phương pháp tiếp cận của Phật giáo để giải quyết và xử lý các sự việc thời nay, Gyalwang Drukpage authority sẽ thành lập và hoạt động Live sầu to Love sầu trong năm 2007. Live sầu to lớn Love sầu là một tổ hợp thế giới của những tổ chức phi chính phủ, phi ROI làm việc cùng cả nhà nhằm đạt được năm mục đích: Bảo vệ môi trường thiên nhiên, hình thức dịch vụ y tế, cứu vớt trợ với bảo đảm di sản.

Ngoài những mục tiêu chủ yếu của chính nó, Live to Love sầu mong muốn sẽ truyền xúc cảm cho người khác để tích phù hợp những hành vi của tình cảm, Khủng và nhỏ vào cuộc sống thường ngày từng ngày của mình.

Bảo vệ môi trường

Vùng Himalaya, được hotline là “rất đồ vật ba”, cung cấp nước cho sát một nửa dân số thế giới và bị ảnh hưởng vì chưng sự nóng lên toàn cầu. Live to Love tài trợ đến một trong những dự án công trình rất dị cùng nổi tiếng thế giới triệu tập vào bài toán đảm bảo an toàn môi trường của hệ sinh thái xanh mỏng mảnh manh này.

Live lớn Love vẫn tLong hàng vạn cây trong Khu Vực, có tác dụng sạch không khí cùng bất biến khu đất. Vào tháng 9 năm 2013, vào tuần lễ của Liên Hợp Quốc, Đức Pháp Vương được Waterkeeper Alliance call là “Người giám hộ của hàng Himalaya”, được ra đời năm 1999 do phương tiện sư môi trường xung quanh Robert F. Kennedy Jr. với một trong những tổ chức Waterkeeper.

Giáo dục

Người dân Ladakh, Ấn Độ, giữ gìn lối sống Phật giáo rất dị. Lúc tiến bộ hóa xảy ra, chúng ta vẫn không đủ văn hóa bạn dạng địa với đã chạm mặt trở ngại vào đối đầu cùng với nền kinh tế bắt đầu. Với khoảng chừng 1.000 sinh viên, Trường Druk White Lotus tìm kiếm giải pháp hỗ trợ đến sinh viên của chính bản thân mình một nền dạy dỗ văn minh trong những lúc vẫn truyền cảm hứng cho nền vnạp năng lượng hoá bản địa độc đáo của khu vực này.

Cmùi hương trình giảng dạy này bao gồm các khóa đào tạo tiếng Anh với tài năng máy vi tính, cũng giống như ngữ điệu địa phương thơm và nghệ thuật và thẩm mỹ. Trường đang giành được rất nhiều giải thưởng đến xây dựng bền bỉ của nó bao hàm bố phần thưởng kiến ​​trúc trái đất và phần thưởng kiến tạo lấy cảm xúc tự hội đồng Anh về môi trường thiên nhiên học tập. Trường đang là chủ đề của một bộ phim truyền hình tài liệu về PBS nổi tiếng (USA), được kể lại bởi vì Brat Pitt, và được đề cao vào bộ phim bom tấn Bollywood, “3 Idiots” với sự tsay mê gia của Aamir Khan.

Dịch Vụ Thương Mại y tế

đa phần cộng đồng xa xôi sinh hoạt Himalaya thiếu hụt những hình thức y tế cơ bản. Phòng thăm khám nhiều khoa Druk White Lotus gần đây đang đi đến vận động, nằm trong núi Druk Amitabha bên ngoài Kathmandu, Nepal và chăm sóc y tế liên tục đến xã hội sống trên núi.

Dưới sự trả lời của Đức Pháp Vương, Live sầu to lớn Love cũng tổ chức triển khai những phòng khám y khoa tạm thời trên Ladakh, Ấn Độ, gồm một cơ sở y tế mắt thường niên, trong những số ấy những bác bỏ sĩ sửa chữa thay thế các giác mạc của các người bị mất thị giác vị căn bệnh mắt. Sau một ca phẫu thuật mổ xoang kha khá đơn giản, bệnh nhân mù có thể nhìn thấy. Nhiều hơn, Live sầu lớn Love nỗ lực đào tạo và huấn luyện các học viên của y học truyền thống sinh hoạt hàng núi Himalaya, cung cấp các dịch vụ âu yếm y tế cơ bản cho những xã hội ở xa với liên lạc cùng với các bác sĩ allopathic để điều trị những căn bệnh cực kỳ nghiêm trọng hơn.

Trợ giúp cứu vớt trợ

Vào tháng 8 năm 2010, một trận anh em lụt kinh hoàng từ một đám mây bất ngờ đã phá hủy Ladakh, thịt chết hàng nghìn tín đồ và giữ lại hàng ngàn tín đồ vô gia cư.

Tình nguyện viên thế giới và tự nguyện viên Live sầu to Love của Đức Pháp Vương vẫn phân vạc nhu yếu phẩm cho tất cả những người cần thiết. Họ cung ứng gần 300 đơn vị bể cất khí đốt LPG với nhà bếp đun cho những gia đình di dời để thay thế các phòng bếp lửa rộng.

Trường Druk White Lotus sẽ nuôi phần nhiều đứa ttốt vô gia cư sau trận bằng hữu quét. Trong tia nắng của thảm hoạ này, Live sầu khổng lồ Love sầu search tìm để đào tạo và giảng dạy các tự nguyện viên địa phương sinh hoạt Himalaya về trình độ cứu trợ thiên tai trong những năm tới, để hỗ trợ phản ứng thỏa thuận nhanh lẹ, ưng thuận cho các sự kiện trong tương lai. Chính Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority viếng thăm, đi bộ điều tra 50 ngôi buôn bản hẻo lánh bị tác động do trận đàn quét.

Bảo tồn di sản

Văn uống hoá với nghệ thuật của Ladakh, Ấn Độ chủ yếu là Phật giáo. Bởi vị Ladakh nằm dọc từ con đường tơ lụa, các địa điểm trình diễn các ví dụ đơn lẻ về thẩm mỹ Phật giáo theo phong thái Gandhara với Bamiyan, tổng thích hợp các phần tử Byzantine, Roman-Greteo, Scytho-Parthia cùng Ấn Độ. Hầu hết các ví dụ của phong cách nghệ thuật và thẩm mỹ này đã bị tiêu diệt sinh sống Afghanischảy và Pakisrã.

Dưới sự hướng dẫn của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, Live khổng lồ Love thương thơm tìm bí quyết bảo đảm các tác phẩm nghệ thuật độc đáo này. Bên cạnh đó, Live sầu to lớn Love sầu đã bắt đầu một ý tưởng ​​để lưu trữ hiện đại số các phiên bản vẽ, bạn dạng thảo với văn uống bản được tìm kiếm thấy trong các tòa bên và ngôi nhà đất của cộng đồng đề đạt lịch sử dân tộc cùng văn hóa của Ladakh.

Xem thêm: Kinh Phổ Môn Pdf

Đức Pháp Vương là 1 bạn có khá nhiều hoạt động xã hội tích cực. Ông sẽ qua thăm đất nước hình chữ S những lần, tại phía trên ông gặp gỡ gỡ giao lưu cùng với các Phật tử cả nước, truyền dạy đều giáo lý sinh sống của mình, yêu tmùi hương nhiều hơn, giúp đỡ nhiều hơn nữa với đa số fan.