ĐỨC PHÁP VƯƠNG DRUKPA LÀ AI

  -  

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là fan đứng đầu mẫu Truyền thừa Drukpa, một phe cánh mới của Phật giáo Tây Tạng. Ông được biết hoá thân lần đồ vật 12 của rất nhiều vị chỉ huy tinh thần của loại Truyền vượt, với những người gây dựng là Tsangpa Gyare (1161-1211) là môn sinh bao gồm của Lingchen Repa Pema Dorj. Dòng Truyền quá Drukpage authority được thành lập và hoạt động vào năm 1206 và còn được gọi với cái thương hiệu không giống là dòng Truyền vượt Rồng Thiêng.Bạn vẫn xem: đức pháp vương drukpa

Đức Pháp Vương là ai?

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tên thật là Jigme Pema Wangchen giỏi Djigme Padma Aungchen sinh năm 1963, tại Tso Pema, (Rewalsar) Himachal Pradesh, một chỗ linh nghiệm của Đức Liên Hoa Sanh, trong một buổi lễ Khủng chào đón sinh nhật của Đức Liên Hoa Sanh (Kyên Cang Thượng Sư) sau sự lí giải của Dudjom Yeshe Dorje, bạn là một trong bậc thầy danh tiếng thời đại này.

Bạn đang xem: đức pháp vương drukpa là ai

Quý khách hàng vẫn xem: đức pháp vương vãi drukpa là ai

Cha của ông là một trong những Dzogchen Zhichen Bairochana, ngày nay tín đồ ta thường xuyên call là Bairo Rinpobịt. Mẹ của ông là Kelsang Yudron, thường được Call là Mayumla, tới từ Lhodrak miền nam Tây Tạng.

Họ có mặt Đức Pháp Vương tại buổi lễ trọng đại này. Cái tên Djigme Padma Aungchen được bậc thầy Dudjom Yeshe Dorje trao khuyến mãi ngay với lời chúc với phước lành.


*

Đức Pháp Vương Và Cha Mẹ Của Mình. Ảnh drukpage authority.org

Quá trình tu tập

Tại tuổi lên bốn, ông được mang lại Darjeeling (tu viện thiết yếu của ông) như một nhập vai của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời sản phẩm 12. Người ta bảo rằng ông hoàn toàn có thể nhận ra một vài ba người hầu bài toán của vị Drukpage authority sản phẩm công nghệ 11 ngay trong lúc họ mang lại. Vài ngày tiếp theo, Nhà hiếp Chính Vương Drukpage authority Thuksey Rinpoche đến thăm, người là bậc thầy linh nghiệm thứ nhất cùng thâm thúy của Đức Pháp Vương lần thiết bị 12 với sự cung ứng niềm tin.

Ông đã từng qua quy trình học hành của tất cả các nghi lễ truyền thống cuội nguồn cũng tương tự việc ghi nhớ trọng lượng các đạo giáo giữa trung tâm của Phật giáo. Hầu không còn những nghiên cứu và học hành truyền thống lâu đời Phật giáo của Đức Pháp Vương điều được chấm dứt ở tuổi 13.

“Khoảng thời hạn trở ngại tuyệt nhất của tôi sẽ kết thúc. Tôi đã thử qua nền giáo dục trở ngại vào lứa tuổi tự 5 cho 13. Phương thơm pháp truyền thống cuội nguồn của Việc dạy dỗ trẻ em chưa phải là một trong điều dễ dàng 1 chút nào. Nó thực sự là một điều trở ngại để ép bản thân qua cơ mà tôi vui bởi tôi đã làm được điều này, với tôi vạc hiện ra rằng nó đem về đến tôi một tác động dài lâu nhằm Review cao phần còn sót lại của thời gian trong cuộc sống đời thường.

Nó rất khác với tương đối nhiều đứa trẻ văn minh, được nuôi nấng theo phong cách hoàng gia tốt công chúa, cùng dành riêng phần còn sót lại của cuộc đời như các kẻ hành khất, những người dân cầu xin sự yên ủi với hạnh phúc, những người dân yêu cầu chịu đựng đựng không ít từ bỏ sự ko thích hợp hằng ngày. Những gì tôi ghi lưu giữ cùng học được trong vòng thời gian đó không tồn tại ý nghĩa sâu sắc những cùng với tôi, tuy vậy kinh nghiệm của thời hạn khó khăn mà tôi trải qua là 1 trong những sự trợ giúp hoàn hảo đến tôi bây giờ”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority cho biết.

Đức Pháp Vương vẫn có tầm khoảng thời gian 8 năm theo học bậc thầy Noryang, ở trong Tu viện Zigar ngơi nghỉ miền đông Tây Tạng. Người đã hết khi 73 tuổi, trước lúc Đức Pháp Vương lĩnh hội hết kiến thức của ông, tuy vậy sau thời điểm ông đạt Niết Bàn, Đức Pháp Vương phân biệt là sẽ đọc thêm những, và bên trên thực tiễn, ông đã đạt được một sự nhận thức rằng quy trình học hỏi và giao lưu vào quả đât này không khi nào xong cho đến Lúc dành được giác ngộ hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

“Một người có kiến ​​thức vô vàn về đầy đủ sản phẩm công nghệ có thể gọi được trong ngoài hành tinh này. Ông đích thực là một từ điển tuyệt vời và hoàn hảo nhất của toàn thể vũ trụ. Nếu chúng ta biết phương pháp đặt thắc mắc, ông ấy luôn tất cả câu vấn đáp đúng, không những về đầy đủ vụ việc tôn giáo cùng ý thức Hơn nữa về con kiến ​​thức toàn cầu, chẳng hạn như bao gồm trị, tài chính, công nghệ với thể dục ví như được đặt ra những câu hỏi.

Không hệt như đa số bọn họ, ông ấy không tồn tại niềm trường đoản cú hào về bạn dạng thân mình.Ông vẫn là một ví dụ tuyệt đối mang lại quả đât. Sự trình bày và từ tốn độc nhất vô nhị của ông kết hợp với phần nhiều loài kiến ​​thức thực sự tốt vời”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority nói về bạn thầy Noryang.


*

Đức Pháp Vương Lúc Còn Ttốt. Ảnh drukpa.org

Đức Pháp Vương vẫn nhã nhặn tiếp cận Đức Đạt Lai Lạt Ma nhiều lần với trao đổi về vụ việc giáo dục, đào tạo và giảng dạy thêm kỹ năng và kiến thức mang đến ông.

Sau một cuộc bàn thảo nhiều năm về bạn truyền thiết lập toàn bộ chân lý phổ thông với sự nhã nhặn không thiếu với không bị ô nhiễm vì bản xẻ, cùng đặc biệt là không có thành con kiến ​​giáo phái thân những ngôi trường không giống nhau, Đức Đạt Lai Lạt Ma hết sức tử tế vẫn hướng dẫn và chỉ định một vị sư Nyingma béo phệ được điện thoại tư vấn là Đức Ontrul Rinpobít.

Đức Đạt Lai Lạt Ma bảo rằng, Đức Pháp Vương nên là fan may mắn độc nhất mới được ông ấy đồng ý. Với một tin nhắn trường đoản cú tín đồ phụ thân, Đức Pháp Vương đang gửi một lá thư gửi cho ông ấy với 1 niềm mong muốn béo cùng cố nhiên chút ít lo ngại.

Sau một tháng mong chờ, một lá tlỗi cực kì nhiều năm cùng niềm hạnh phúc với tin giỏi lành tới từ Ontrul Rinpobịt, bảo rằng ông đã mong chờ một học tập trò tiên đân oán được xác minh vị Guru.

Đức Ontrul Rinpođậy cho là đấy là thời hạn để ông ấy mang lại và góp Đức Pháp Vương kết thúc lời tiên tri Guru của bản thân mình. Đọc lá thư sẽ là khohình ảnh tự khắc thú vị nhất mà lại Đức Pháp Vương từng đề nghị vào cuộc sống. Ông vẫn có 9 năm theo học vị đại sư này.

“Ông là 1 trong thầy giáo mập mạp khi ông ta đưa cho tôi phần đông lời huấn luyện bằng mồm, dẫu vậy đầy đủ cử đụng của khung người và tất cả các cuộc chat chit, của cả phần lớn mẩu truyện cười, bất kể điều gì mở ra trường đoản cú mồm của ông ấy, có ảnh hưởng to lớn Khủng mang đến vai trung phong trí tôi để cải thiện bạn dạng thân với lòng trường đoản cú bi.

Thêm vào kia, nụ cười mà tín đồ ta rất có thể hưởng thụ tức thì tự trung bình quan sát của chính bản thân mình là 1 điều thâm thúy, sẽ là ảnh hưởng thực sự của tình cảm và tình thương vô hạn của bản thân mình.

Cần đề nghị nói thêm rằng, mặc dù tôi có khá nhiều fan thầy từ bỏ các phe cánh không giống nhau của truyền thống lịch sử Phật giáo Tây Tạng, những người cực kỳ đàng hoàng cùng giá trị đối với tôi, thì Đức Ontrul Rinpobịt là tín đồ đang khiến cho tôi trở thành một tín đồ như hiện tại tại”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói tới tín đồ thầy mập mạp của mình.

Các chuyển động nhân đạo và phần thưởng quốc tế

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là 1 trong bên hoạt động tích cực, là đơn vị dạy dỗ với là người Tiên phong tinh thần của cái Truyền vượt Drukpa, một trong những trường phái Phật giáo thiết yếu của hàng Himalaya. Ông áp dụng triết học tập Phật giáo cổ đại nhằm giải quyết những vụ việc thời nay với tất cả hàng ngàn tín vật dụng bên trên toàn trái đất.

giữa những giữa trung tâm chính của Đức Pháp Vương là đảm bảo môi trường xung quanh và giáo dục, giới thiệu hành động nguyên lý chủ chốt của Phật giáo là toàn bộ chúng sinc phần đông links cho nhau cùng dựa vào cho nhau. Nhiệm vụ của ông là liên can chủ quyền bằng phương pháp tích hòa hợp những nguyên lý ý thức của tình thân vào cuộc sống thường ngày từng ngày.

Xem thêm: Nhạc Niệm Phật Kinh Hành (Chùa Hoằng Pháp), Niệm Phật Kinh Hành

Nhấn táo bạo rằng toàn bộ phần đa người có thể gồm tác động tích cực mang đến xã hội bao bọc, Đức Đạt Lai Lạt Ma dạy dỗ rằng họ đề xuất chuyển lòng từ bỏ bi vào hành vi. Để ghi nhận thêm các chuyển động này, Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã nhận được được giải thưởng Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc (MDG) trong tháng 9 năm 2010 và ba mon kế tiếp trong tháng 1hai năm 2010, ông nhận phần thưởng Anh Hùng Xanh, phần thưởng lâu đời được Thành lập vị những Tổng thống của Ấn Độ.


*

Về khía cạnh lịch sử hào hùng, phụ nữ ngơi nghỉ dãy Himalaya vẫn đề xuất thiết bị lộn để được đối xử bình đẳng, đôi lúc bị buộc tội do mong muốn thực hành thực tế trung khu linch. Đức Pháp Vương đã làm việc để đổi khác vấn đề này cùng ông đã Thành lập và hoạt động Ni viện Druk Gawa Khilwa, một tu viện tân tiến bên ngoài Kathmandu, Nepal với một tu viện vệ tinh ở Ladakh, Ấn Độ.

Tại kia, thiếu phụ được dạy dỗ tiến bộ, tương tự như những giáo trình đào tạo và huấn luyện trung ương linh nlỗi nam giới. Trong một cố gắng để thnóng nhuần lòng lạc quan, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã và đang ủy quyền mang đến họ học tập võ thuật, đào tạo và giảng dạy đã có được số lượng giới hạn mang lại đàn bà trong rộng nhì nỗ lực kỷ.

Những cô gái tu kung fu này đang rất được công nhận trên toàn trái đất. Một bộ phim truyện tài liệu BBC News đã reviews bọn họ. Dường như, chúng ta đang màn biểu diễn tại Công viên Olympic sinh sống London và tại CERN làm việc Geneva.

Đức Pháp Vương tiếp tục đề cùa đến cộng đồng nước ngoài về những vấn đề đương thời bao gồm bảo đảm môi trường, bình đẳng giới với sự khoan thứ tôn giáo.

Ông tham gia Tuần lễ LHQ hàng năm sinh hoạt Thành Phố New York, chỗ ông thủ thỉ tại những cuộc họp LHQ khác nhau cùng với những nhà lãnh đạo có cùng quan điểm nhỏng Cherie Blair, Geemãng cầu Davis cùng Công chúa Hoàng gia Basmah bint Saud, tham dự các buổi họp cấp cao tương quan cho xung chợt quả đât , cùng tsi mê gia vào các cuộc bàn thảo khác nhau về biến đổi khí hậu.

Pháp Vương Gyalwang Drukpa cũng hợp tác ký kết với những tổ chức triển khai thế giới được kính trọng nhằm tiếp thị thông điệp của lòng tự bi tích cực cũng như tìm ra những giải pháp tác dụng với bền bỉ để gia công cầu nối vật hóa học và linh đạo. Gần đây duy nhất, Pháp Vương Gyalwang Drukpage authority viếng thăm CERN ở Thụy Sĩ với một trong những thanh nữ tu kung-fu của bản thân mình nhằm bàn bạc về các sự không tương đồng thân tôn giáo với kỹ thuật trong xóm hội, cũng tương tự nâng cấp bình đẳng giới.

Tổ chức Live khổng lồ Love của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Trong nỗ lực của bản thân mình nhằm sử dụng phương thức tiếp cận của Phật giáo nhằm xử lý các vấn đề ngày nay, Gyalwang Drukpa đã Thành lập và hoạt động Live sầu khổng lồ Love trong thời gian 2007. Live sầu to Love là 1 tổng hợp nước ngoài của các tổ chức phi chính phủ, phi lợi tức đầu tư làm việc với mọi người trong nhà nhằm dành được năm mục đích: Bảo vệ môi trường xung quanh, dịch vụ y tế, cứu trợ và bảo đảm di tích.

Ngoài những mục tiêu chủ yếu của nó, Live sầu khổng lồ Love sầu hi vọng sẽ truyền cảm xúc cho những người khác nhằm tích phù hợp các hành vi của tình thương, mập và nhỏ tuổi vào cuộc sống hằng ngày của họ.

Bảo vệ môi trường

Vùng Himalaya, được Hotline là “rất thứ ba”, cung cấp nước cho sát một ít dân số nhân loại cùng bị ảnh hưởng vày sự tăng cao lên toàn cầu. Live sầu to Love tài trợ mang lại một số dự án khác biệt với nổi tiếng nhân loại tập trung vào việc bảo vệ môi trường thiên nhiên của hệ sinh thái xanh mỏng dính manh này.

Live sầu khổng lồ Love vẫn tLong hàng trăm nghìn cây vào khu vực, làm cho sạch mát bầu không khí và bất biến khu đất. Vào tháng 9 năm 2013, trong tuần lễ của Liên Hợp Quốc, Đức Pháp Vương được Waterkeeper Alliance call là “Người giám hộ của dãy Himalaya”, được thành lập và hoạt động năm 1999 vày qui định sư môi trường thiên nhiên Robert F. Kennedy Jr. cùng một vài tổ chức triển khai Waterkeeper.

Giáo dục

Người dân Ladakh, Ấn Độ, giữ gìn lối sinh sống Phật giáo lạ mắt. Lúc văn minh hóa xẩy ra, chúng ta đang mất đi văn hóa truyền thống bản địa và sẽ gặp mặt khó khăn trong đối đầu và cạnh tranh cùng với nền kinh tế tài chính bắt đầu. Với khoảng chừng 1.000 sinc viên, Trường Druk White Lotus tìm kiếm giải pháp cung cấp cho sinc viên của chính bản thân mình một nền dạy dỗ tân tiến trong lúc vẫn truyền cảm hứng đến nền vnạp năng lượng hoá bạn dạng địa khác biệt của khu vực này.

Cmùi hương trình đào tạo và giảng dạy này bao hàm các khóa học giờ đồng hồ Anh cùng năng lực máy tính, tương tự như ngôn ngữ địa phương với nghệ thuật. Trường vẫn giành được nhiều giải thưởng mang lại xây cất chắc chắn của nó bao hàm cha phần thưởng kiến ​​trúc quả đât cùng giải thưởng xây dựng mang xúc cảm từ bỏ hội đồng Anh về môi trường xung quanh học tập. Trường đang là chủ đề của một bộ phim truyền hình tư liệu về PBS khét tiếng (USA), được nhắc lại bởi vì Brat Pitt, và được đề cao vào tập phim kinh khủng Bollywood, “3 Idiots” với sự tyêu thích gia của Aamir Khan.

Dịch Vụ Thương Mại y tế

phần lớn xã hội xa xôi sinh sống Himalaya thiếu các dịch vụ y tế cơ phiên bản. Phòng thăm khám đa khoa Druk White Lotus gần đây đang đi vào chuyển động, nằm ở núi Druk Amitabha bên phía ngoài Kathmandu, Nepal và chăm sóc y tế tiếp tục mang lại cộng đồng sống bên trên núi.

Dưới sự gợi ý của Đức Pháp Vương, Live khổng lồ Love cũng tổ chức triển khai những phòng mạch y học trong thời điểm tạm thời trên Ladakh, Ấn Độ, gồm một phòng khám mắt hàng năm, trong những số ấy các bác sĩ sửa chữa thay thế các màng mắt của các bạn bị mất thị lực bởi vì căn bệnh đôi mắt. Sau một ca mổ xoang kha khá đơn giản dễ dàng, người bệnh mù có thể nhìn thấy. Hơn nữa, Live sầu to lớn Love nỗ lực huấn luyện và giảng dạy các học viên của y học tập cổ truyền sinh hoạt dãy núi Himalaya, hỗ trợ hình thức dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản cho những xã hội ở xa với liên lạc cùng với các bác sĩ allopathic để khám chữa những bệnh cực kỳ nghiêm trọng hơn.

Trợ góp cứu vớt trợ

Vào mon 8 năm 2010, một trận bạn hữu lụt kinh hoàng xuất phát điểm từ 1 đám mây bất ngờ đang hủy hoại Ladakh, thịt bị tiêu diệt hàng nghìn fan và giữ lại hàng chục ngàn người vô gia cư.

Tình nguyện viên thế giới và tình nguyện viên Live sầu to lớn Love sầu của Đức Pháp Vương đang phân phạt yêu cầu phđộ ẩm cho những người quan trọng. Họ cung ứng gần 300 đơn vị bồn cất khí đốt LPG cùng phòng bếp đun cho những gia đình di chuyển nhằm thay thế các bếp lửa hơn.

Trường Druk White Lotus đang nuôi phần nhiều đứa tphải chăng vô gia cư sau trận vây cánh quét. Trong ánh sáng của thảm hoạ này, Live to lớn Love sầu kiếm tìm kiếm nhằm huấn luyện và giảng dạy các tình nguyện viên địa pmùi hương sinh sống Himalaya về trình độ chuyên môn cứu vãn trợ thiên tai giữa những năm cho tới, nhằm hỗ trợ bội phản ứng xác nhận lập cập, thừa nhận cho các sự khiếu nại sau đây. Chính Pháp Vương Gyalwang Drukpa viếng thăm, đi bộ khảo sát 50 ngôi làng mạc hẻo lánh bị ảnh hưởng vì trận phe cánh quét.

Xem thêm: Xem Tướng Mặt Của Người Khẩu Phật Tâm Xà Khẩu Phật Tâm Xà”, Thế Nào Là Khẩu Phật Tâm Xà

Bảo tồn di sản

Đức Pháp Vương là 1 trong fan có rất nhiều chuyển động xã hội lành mạnh và tích cực. Ông đã qua thăm đất nước hình chữ S những lần, tại đây ông gặp gỡ gặp mặt cùng với những Phật tử đất nước hình chữ S, truyền dạy dỗ đầy đủ học thuyết sinh sống của bản thân mình, yêu thương nhiều hơn thế, giúp đỡ nhiều hơn với tất cả bạn.