ĐỨC PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

  -  
Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn uống HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

TP..HCM: Cơm Cxuất xắc Thanh khô Lạc tặng kèm bữa ăn Chiều cho tất cả những người khó khăn cùng bà bé trong khoanh vùng bị phong toả

Người đại diện cao nhất của Giáo hội Phật giáo toàn quốc về mặt giới phương pháp (đạo pháp) là Pháp chủ Hội đồng Chứng minc, hay Hotline tắt là Pháp công ty. Từ lúc thành lập và hoạt động, vẫn có tía vị Pháp nhà, Đức Pháp chủ Hội đồng chứng tỏ Giáo hội thứ nhất là vậy Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận thành kính.

Bạn đang xem: đức pháp chủ giáo hội phật giáo việt nam

*

Trong thời điểm này chức danh Pháp chủ dùng để call bạn chỉ đạo cao nhất của Giáo hội Phật giáo đất nước hình chữ S. Pháp nhà là bạn dẫn đầu Hội đồng Chứng minh, đại diện thay mặt Hội đồng Chứng minc ban hành các Giáo chỉ, các văn bản đặc biệt độc nhất, thay mặt đến Giáo hội trong số chuyển động đối nước ngoài.

Xem thêm: Nếu Đi Khắp Nơi Chạy Chữa Bệnh Bằng Niệm Phật Trị Bệnh, Niệm Phật Trị Bệnh

Ngôi vị Pháp công ty chỉ do Đại hội Phật giáo đất nước hình chữ S suy cử một vị Hòa thượng, cùng trên vị mang lại suốt đời. Trên thực tế, ngôi vị này chỉ có vai trò đại diện thay mặt chứ không thẳng tđắm đuối gia điều hành và quản lý, với không có thực quyền ra quyết định.

Xem thêm: Về Tín Ngưỡng Của Người Việt, Asean Thông Tin Việt Nam Tín Ngưỡng

Từ Lúc thành lập năm 1981 tới lúc này, Giáo hội Phật giáo nước ta đã gồm ba vị Pháp chủ:

*

Cố Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận

Đệ độc nhất Pháp chủHội đồng chứng tỏ GHPGVN

(từ năm 1981 mang lại năm 1993)

*
Cố Đại lão Hòa thượng Thích Tâm Tịch

Đệ nhị Pháp chủ Hội đồng minh chứng GHPGVN

(trường đoản cú năm1997 mang lại năm 2005)

*
Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Đệ tam Pháp nhà Hội đồng chứng tỏ GHPGVN

(từ 14 tháng 12 năm 2007 mang lại nay)

Trong thời gian 2005 - 2007, vì chưng Đệ nhị Pháp nhà Thích Tâm Tịch đã viên tịch mà không tổ chức triển khai Đại hội Phật giáo, cần chức vụ Pháp công ty kngày tiết khu vực. Đại hội Phật giáo Toàn quốc khóa 6 vào thời điểm tháng 11 năm 2007 vẫn suy cử Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đăng vương vị Pháp nhà. Mặc mặc dù nghỉ ngơi ngôi vị Pháp công ty nhưng mà Hòa thượng Thích Phổ Tuệ không trú trên Trụ sở Giáo hội sinh sống Hà Nội Thủ Đô, mà vẫn trụ trì ở ca dua Viên Minch (ca tòng Ráng), Hà Tây.

Lan Hương / Phật học đời sống