ĐỨC CHUYỂN LUÂN THÁNH VƯƠNG

  -  

Ở Ấn Độ thời cổ truyền, sự rành mạch ách thống trị thôn hội cực kỳ ngặt nghèo. Giai cấp rẻ duy nhất, nghèo tuyệt nhất với cũng trở thành các thống trị khác khinh thường tuyệt nhất là Sudra (Thủ đà la tộc). Phần béo chúng ta đầy đủ là bạn làm cho mướn hoặc quân lính. Họ đề nghị có tác dụng phần đa công việc nặng nhọc, trở ngại nhất cùng còn thường xuyên bị bạc đãi thậm tệ.

Bạn đang xem: đức chuyển luân thánh vương

*
(Hình minc họa: Qua mypaper.m.pchome page.com)Có một mẩu chuyện Phật giáo xẩy ra vào thời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn trên chũm nhỏng sau:Tại thành Sravasti (Xá Vệ), tất cả một fan Sudra (rẻ tuyệt nhất vào tư sang trọng Hinđu) thương hiệu là Niti. Công bài toán của anh ấy ta là chsinh sống phân cho những người ta – một công việc tốt kém nhẹm nhất cơ mà không có ai ý muốn có tác dụng. Người đàn ông này là một trong người lương thiện tại, thong dong cùng thông thường nói rất không nhiều, chỉ đựng lời khi thiệt quan trọng.Một lần, trong những khi tthánh thiện định, Phật Thích Ca Mâu Ni quan tiền tiếp giáp Niti và thấy nghiệp lực của anh ta gần như là đã được trả hết. Điều kia Có nghĩa là anh ta vẫn đang đến thời gian thoát khỏi bể khổ. Phật Thích Ca Mâu Ni với môn sinh Anan của ngài đi mang lại thành Sravasti. Họ thuộc đi cho tuyến phố vị trí Niti trú ngụ. Khi chạm mặt được bạn bọn ông này, Phật Thích Ca Mâu Ni hỏi anh ta: “Này Niti, anh gồm nguyện ý xuống tóc không? Anh có muốn thoát ra khỏi địa điểm bể khổ này không?”Niti trả lời với vẻ hổ thẹn, ngượng gập ngùng: “Đức Phật, Ngài là cao niên và tôn thờ. Thậm chí môn đồ của Ngài cũng là mái ấm gia đình hoàng thất. Thân phận của tớ phải chăng kém, sao tôi có thể sánh cùng với bọn họ được? Sao tôi lại sở hữu diễm phúc đổi mới bạn tu hành với thoát khổ được?”Phật Thích Ca Mâu Ni nói: “Phật Pháp nhỏng nước tinch khiết.

Xem thêm: 32 Tướng Tốt Của Đức Phật - Chi Tiết Theo Kinh Điển Phật Giáo

Nó rất có thể gột sạch mát phần đa nhơ bẩn dơ. Vô luận là đồ vật gì trên thế gian này, một Lúc được tẩy sạch bởi nước tinh khiết, thì nó lại mới tinc khôi.
Phật Pháp giống như ngọn lửa. Nó rất có thể đốt cháy phần đa thiết bị. Vô luận là vật gì đi nữa, một khi nó va đề xuất lửa thiêng, tức thì mau chóng nó vẫn trở đề nghị thuần tịnh.

Xem thêm: Người Ăn Chay Có Ăn Trứng Gà Được Không ? Ăn Chay Có Giảm Cân Không

Phật Pháp là vô tư tốt nhất. Nó không minh bạch nhiều nghèo. Bất cđọng một ai, chỉ việc anh ta tin yêu vào Phật Pháp, ý muốn thoát khỏi bể khổ, và tu luyện tinh tấn, số đông rất có thể xuất gia biến hóa bạn tu hành.”Niti cảm cồn sâu sắc trước gần như lời của Phật Thích Ca Mâu Ni. Cuối cùng, anh ta đang theo Phật Thích Ca Mâu Ni về tịnh xá, xuống tóc cùng đổi mới một bạn tu hành. Anh ta luôn lắng tai lời giảng của Phật Thích Ca Mâu Ni cùng tu luyện cùng với trung ương tkhô cứng tịnh, dần dần đạt ngộ. Anh ta không chỉ đọc được Pháp nhưng Phật Thích Ca Mâu Ni giảng nhưng mà anh ta còn rất có thể hành xử một giải pháp tráng lệ theo gần như lời bảo ban kia. Chẳng bao lâu sau, fan lũ ông tốt nhát ấy đang giác ngộ tới tầng La Hán.
*
Chọa tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni knhì ngộ (Hình minh họa: Qua pictagra.com)