TRUYỆN ĐỌC PHẬT GIÁO

  -  

Là người tu học Phật, cạnh bên các câu chuyện đạo đức thông thường dành riêng cho trẻ nhỏ, chúng ta tất cả một gia tài quý báu về các câu chuyện nói là cuộc đời Đức Phật, các đệ tử của Ngài.

Bạn đang xem: Truyện đọc phật giáo


Dạy con cháu, hãy làm cho bọn chúng sợ tội, si mê thao tác phước

Ngoài ra còn khôn cùng nhiều câu chuyện vào cỗ “Truyện cổ Phật giáo” những tập và quánh biệt là 547 câu chuyện tiền thân. Nếu biết phương pháp, các câu chuyện này là đề tài vô tận để gia công nguồn tài liệu vào thừa trình giáo dục đạo Phật đến trẻ nhỏ. Tthấp em nào thì cũng mê nghe đề cập cthị xã. Có các nhỏ bé phải nghe ông bà hoặc cha mẹ nói chuyện từng tối như một cách ru ngủ mới chịu. Nếu khéo áp dụng, đọc những câu chuyện ngắn chứa đựng giá trị dạy dỗ, nói các câu chuyện được rút tỉa từ các mối cung cấp nhắc trên, chọn lọc các bỏ ra tiết phù hợp với chủ ý giáo dục của chính bản thân mình, trung khu hồn trẻ thơ đang dần thấm nhuần tinc thần Phật pháp.

Dạy nhỏ trải qua lời dạy của Đức Phật đang với sẽ được nhiều mái ấm gia đình trên nhân loại vận dụng cùng dấn được nhiều kết quả lành mạnh và tích cực.

Xem thêm: Làm Thế Nào Và Tại Sao Phải Tha Thứ Để Cuộc Sống Thêm Hạnh Phúc Tươi Đẹp Hơn

Đối cùng với những câu chuyện chứa đựng bài học đạo đức rõ ràng thì việc truyền đạt nội dung giáo dục tương đối dễ dàng. Như câu chuyện lắp thêm 215 vào chuyện chi phí thân ví dụ điển hình, đề cập chuyện bé rùa không có điều kiện đi xa, được hai bạn ngỗng xuất sắc bụng tìm kiếm cách mang đến du lịch tham quan một chiếc hồ siêu rất đẹp. Chúng nghĩ về ra một giải pháp, cả bố cùng ngậm một cành lá, rùa ngậm giữa, đôi bạn trẻ ngỗng 2 bên, để hai bạn trẻ ngỗng có rùa quá qua giang sơn bay mang đến hồ nước tê. Để bình an, ngỗng dặn rùa ko được mở miệng. Ấy vậy mà lúc cất cánh ngang một buôn bản nọ, đám trẻ con phía bên dưới thấy ngỗng cùng rùa cùng bay là 1 điều kỳ lạ, liền la ó. Rùa định mở miệng chửi “chuyện này có bám dáng gì đến tụi ngươi chứ”, tuy vậy chưa kịp chứa giờ, nó rơi xuống khu đất... Đây là hậu quả của tín đồ ko duy trì được cái miệng cùng các em dễ dàng nhận ra ý tưởng này tức thì sau khi nghe mẩu truyện. Ta chỉ việc đề cập thêm 1 tí nhằm ý tưởng được xung khắc sâu trong trung ương trí những em là được.

Thế dẫu vậy, bao gồm những câu chuyện cần nhắc nhở bằng các câu hỏi mlàm việc, những em mới nhấn ra vấn đề cần học. Chúng ta cần tinc ý hơn bắt đầu rất có thể lựa chọn ra các chi tiết phù hợp để dắt dẫn trẻ em gọi được phđộ ẩm hóa học tốt các em phải học tập và rèn luyện. Tôi rất có thể chọn câu chuyện tiền thân số 300, chuyện bé sói gian xảo, có tác dụng ví dụ. 


Cthị xã nói tất cả một bé chó sói sinh sống bên trên một phiến đá cạnh bên bờ sông Hằng. Lúc nước đàn tràn về với dâng cao, nó không đi kiếm ăn được. Nó suy nghĩ, “Ta ở đây không có gì ăn, giỏi hơn ngày này ta tu bằng pmùi hương pháp nhịn ăn”. Nó hẹn sẽ lưu lại đúng lời nhằm tạo công đức tu tập cho nó. Bất đột nhiên, tất cả nhỏ dê rừng xuất hiện. Nó nghĩ về, “À có bé dê rồi, để hôm khác tu nhịn nạp năng lượng, giờ đồng hồ đói lả cơ mà quăng quật miếng mồi ngon núm này thì nuối tiếc quá”. Nó dancing đến vồ con dê. Tđuổi mất, dê nhanh hao chân chạy vào rừng, nó bất lực nằm thnghỉ ngơi lâu năm, trường đoản cú nhủ, “Được rồi, cho dù sao vấn đề tu bằng cách nhịn ăn của ta ngày này vẫn được giữ lại trọn vẹn!”. 

Đức Phật dạy con như vậy nào?

Phương thơm pháp dạy con theo ý kiến Phật giáo là dạy dỗ trẻ bí quyết hướng thiện tức thì từ thusinh hoạt ban đầu

Với câu chuyện này, điều chúng ta ý muốn các em thừa nhận thức rõ là không giữ lại lời hứa hẹn, cho dù với bản thân tuyệt với những người, rất nhiều ko tốt. Nếu các em không tự phân biệt, bọn chúng ta đề nghị vài ba lưu ý nhỏ dại qua những câu hỏi lý thuyết dạng mlàm việc để những em tiếp cận vấn đề dễ dãi rộng.

Xem thêm: Vô Danh Thần Tăng Là Ai

Sau mỗi mẩu truyện, bọn chúng ta không quên liên hệ thực tế để những em ghi nhớ ý tưởng sâu hơn. Với ví dụ này, chúng ta có thể hỏi những em có bao giờ không giữ lại lời hứa chưa? Đó là những trường hợp nào? Các em có cảm giác cố như thế nào khi không giữ lời hứa? Có bao giờ từng là nạn nhân của câu hỏi không giữ lại lời hứa? Cảm giác lúc kia nuốm nào? Nếu khôn khéo, đó là cách dạy Phật pháp hiệu quả độc nhất vô nhị giành cho trẻ em.