đọc kinh địa tạng khi mang thai

     

Thai giáo theo đạo Phật là một giữa những cách thức tnhì giáo được không ít mẹ quan tâm. Tnhị giáo theo đạo Phật nhấn mạnh tới yếu tố “có tác dụng lành lánh dữ”, bên cạnh đó, nhờ vào việc phát âm tụng khiếp chụ mỗi ngày, cả bà mẹ và bé xíu sẽ được mạnh khỏe, bình an; em bé nhỏ hiện ra dễ dàng nuôi, thuần tính, đọc đạo lý sinh sống đời.

Bạn đang xem: đọc kinh địa tạng khi mang thai


Trong bài bác viết này, tamkyrt.vn sẽ phân tách sẻ với các mẹ một số quan liêu điểm về tnhị giáo theo đạo Phật. Bài viết được trích đăng từ thuvienhoasen.org.

Nguyên ổn lý thai sanh

Lúc sinch nở, cần phải tu phước như thế nào? Y học hiện đại vạc triển hơn xưa rất nhiều, việc sinc nở cũng an ninh im trọng tâm hơn ngày xưa. Thời xưa, đặc biệt ở nông làng, những khu vực vực lạc hậu kém vạc triển, việc sinh nở thực sự liên quan đến mạng sống nhỏ người, cho nên vì thế đức Phật đặc biệt quyên tâm nhắc nhở, dạy chúng ta phải tu học thế làm sao, làm thế nào để đảm bảo an toàn đến cả mẹ lẫn nhỏ.

Trong khiếp, đức Phật dạy: Quan hệ gia đình khôn cùng mật thiết, chắc chắn phải có nhân duyên sâu sắc. Không phải tụ thông thường một biện pháp ngẫu nhiên. Đức Phật đã phân chia nhân duyên phức tạp đó thành bốn loại, đó là: Báo ân, báo oán, đòi nợ, trả nợ, vì chưng thế nhưng mà quy tụ thành người một gia đình. Cha bé, anh chị em, ko thể tách bóc rời quan liêu hệ này.

*

Ngạn ngữ thường nói: “Không phải oan gia ko phổ biến nhà”, lời nói này rất gồm lý. Tuy nhiên sau thời điểm giác ngộ, cả đơn vị liền trở thành quyến thuộc pháp lữ, thật ko gì thù thắng hơn. Còn ko giác ngộ, thì gia đình sẽ liên tiếp xảy ra oán xen kẽ báo ứng lẫn nhau. Cả đơn vị chịu khổ sở ko tâm sự được. Dù sao, trả ơn thì hiếm, báo oán thù thì nhiều; trả nợ thì ít, đòi nợ thì nhiều. Cho phải cả đời có tác dụng người trên thế gian, thường xuyên ổn thấy ko ăn nhập như ý.

Quả báo luôn luôn bình đẳng, bất kể thanh lịch hèn giàu nghèo. Kinc đã ví dụ, Sát lợi là hoàng tộc của Ấn Độ xưa; Bà la môn cũng là giai cấp tôn giáo hiện có địa vị cao trong buôn bản hội bấy giờ; trưởng giả cư sĩ là người tất cả nhiều phước báu; tiếp theo là tất cả mọi người với những họ tộc khác. Phạm vi bao gồm rất rộng, trong đó bao gồm đầy đủ bốn giai cấp trên.

Người Á đông thường nói “Phú quý bần tiện, bất kể thân phận thế làm sao, không luận địa vị như thế nào, việc sinh nở cũng ko thể tách khỏi”. Hơn nữa, đau đớn trong sinh nở là hoàn toàn bình đẳng. Người giàu được chăm sóc có phần đầy đủ hơn, người bần hàn được chăm sóc kém hơn. Nói mang đến thuộc, đau đớn không thể làm sao rời được.

Phương pháp dạy bảo thai nhi

Phật giáo hướng dẫn họ phương pháp, trong vòng bảy ngày, sớm đọc tụng bộ kinh bất khả tư nghì này. Tốt nhất là đọc sớm. Khi biết bao gồm tnhị liền cần đọc, mỗi ngày đọc tụng một bộ kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, hoặc niệm nghìn câu danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng. Cần phải cần sử dụng tâm thật tình cung kính để tụng niệm thì phước báu sẽ hết sức to lớn lớn.

Cho dù đứa nhỏ bé vào thai đến gia đình để báo oán thù, là oan gia trái chủ, nhưng vì họ chăm sóc đứa nhỏ xíu như thế thì oan kết cũng sẽ được hóa giải. Do chúng ta bao gồm ân với nó thì nó không còn báo oán thù nữa cơ mà chuyển thành báo bổ.

Xem thêm: Điều Gì Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Của Bạn, Trong Cuộc Sống, Điều Gì Là Quan Trọng Nhất

Chuyển biến phải ngay lập tức từ thời gian đầu. Kinc nhấn mạnh, chậm nhất cũng phải vào bảy ngày trước khi sinh. Đương nhiên càng sớm càng tốt. lúc bọn họ hiểu được đạo lý này, biết được phương pháp này, tốt nhất đọc tụng ngay khi biết bản thân gồm thai, y theo phương pháp mà tu hành.

Đối với người có tác dụng mẹ, cần trung ương bình khí hòa, chân tình, cung kính, thanh khô tịnh, bình đẳng, bởi khởi trung tâm động niệm sẽ ảnh hưởng đến tnhị nhi. Điều này, nếu nói theo lý luận khoa học hiện đại thì sẽ càng dễ hiểu hơn. Đây thuộc về hiện tượng vận động của sóng.

*

Vì sao đức Phật khuyên ổn chúng ta đọc bộ gớm Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện?

Vì bộ ghê này là hiếu khiếp, tinc thần của bộ gớm bao gồm thể bắt lược thành bốn chữ “Hiếu thân tôn sư”. “Hiếu thân tôn sư” là cương lĩnh dạy học của thế xuất thế gian, cũng là căn bản nền tảng.

Chúng ta tu học Phật pháp Đại thừa bắt đầu từ đâu? Chính từ Bồ Tát Địa Tạng. Địa là trung tâm địa, tạng là bảo tàng. Bảo tàng quý giá trong trái tim địa là trí tuệ vô lượng, phước đức vô lượng cùng khả năng vô lượng. Bảo tàng hạt châu vốn tất cả trong tự tánh của chúng ta, vì thế mà lại gọi là Địa Tạng. Bảo tàng chôn dưới lòng đất, cũng như tiến thưởng bạc, khoáng sản, nếu không biết khai thác thì vẫn nằm sâu dưới đất, mặc dù tất cả nhưng không thể hưởng dùng.

Chúng ta cần phải biết khai quật bảo tàng trong tự tánh, bằng bí quyết sử dụng đến tánh đức, tức là lấy đức tính làm công cụ tương ứng với bảo tàng thì mới khai quật được. Thù thắng nhất trong tánh đức chính là hiếu cùng kính. Cho nên những khi tu học Phật pháp Đại thừa, phải bắt đầu từ Bồ tát Địa Tạng. Học hiếu đạo trước, vào hiếu xây dựng sư đạo. Phật pháp là sư đạo được xây dựng bên trên nền tảng hiếu đạo.

Tnhị giáo của thánh hiền xưa - Thai giáo vào Phật pháp nay

“Thị tân sinh tử”

Đứa nhỏ nhắn mới chào đời, dù trai giỏi gái, nếu tất cả ác báo đều có thể được giải trừ. Đời quá khứ đã tạo tội nghiệp thì đời này phải đến chịu quả báo. Vì vậy thời điểm sở hữu tnhị bé xíu là cơ hội nghiệp chướng rất dễ tiêu trừ. Còn lúc em nhỏ bé lớn lên, sáng tối suốt ngày suy nghĩ lung tung, cơ hội đó bọn họ muốn tiêu trừ nghiệp chướng cho bé cũng nặng nề lòng giúp được. Lúc sở hữu thai, bé bỏng hoàn toàn nghe lời, tiêu trừ nghiệp chướng buộc phải thực hiện ngay trong thời gian này.

“An lạc dị dưỡng, thọ mạng tăng trưởng”

Nghiệp chướng đứa nhỏ nhắn được tiêu trừ, tai nạn cũng được tiêu trừ, nó trở phải dễ nuôi, thọ mạng được tăng trưởng. Nếu đứa nhỏ bé này bởi vì thừa phước mà sinh, thì phước báu họ tu vào đời thừa khứ, ni được đứa bé nhỏ đến báo ơn cha mẹ, tạo ơn đức với phụ thân mẹ, như vậy bản thân nhỏ nhắn cũng tu phước.

Xem thêm: Người Giàu Chọn Bạn Mà Chơi Như Thế Nào? Nếu Biết Áp Dụng, Bạn Hoàn Toàn Có Thể Trở Nên Giàu Có

“Chuyển tăng an lạc, cập dữ thọ mạng”

Chúng ta dạy dỗ, giúp đỡ bé, phước báu của nhỏ xíu càng nhiều hơn, thọ mạng càng dài hơn.

Pháp sư: HT. TỊNH KHÔNG giảng

Trích lục từ Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Biên dịch: Nhạo Minc cư sĩ

Biên tập: PT. Giác Minch Duyên

Giảng tại Tịnh tông Học hội Singapore, mon 05 - 1998

---

tamkyrt.vn là ứng dụng Tnhì giáo đa dạng chủng loại hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Tnhì giáo với 1 triệu mẹ tin dùng. tamkyrt.vn được xây dựng, kế thừa cùng phát huy những khiếp nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phạt triển bên trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo bên trên tamkyrt.vn đã được thiết kế chi tiết mang đến từng ngày sở hữu tnhị, rất tiện lợi với ko mất thời gian tìm kiếm hiểu. Tải tamkyrt.vn miễn phí tại đây: https://tamkyrt.vn/app


Chuyên mục: Phật Giáo