DIỆT NGHIỆP CHƯỚNG CHÂN NGÔN

  -  

​Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật _()_Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát _()_Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát _()_

Tôi đã nhận thấy trong cộng đồng một vài đã có lần phá tnhì trong thừa khđọng, cùng bọn họ bị dày vò buồn bã cả đời cơ mà lần chần tại sao. Dù gồm làm lễ Cầu Siêu, mà lại đôi lúc vong linch tnhì nhi không muốn tha sản phẩm với đi đầu tnhị, do vậy cũng đề xuất nỗ lực tu hành với sám hối mang đến bé xíu tnhì nhi không còn ân oán hận mình nữa.

Bạn đang xem: Diệt nghiệp chướng chân ngôn

Nếu các bạn biết người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình hoặc bằng hữu đã có lần phá tnhị, thì bạn cũng có thể hướn dẫn chúng ta có tác dụng đa số phương thức làm cho nhỏ xíu tnhị nhi không còn oán hận với hành hạ và quấy rầy làm khổ bọn họ nữa.

Có 3 cách chỉ dẫn sau đây:

Cách 1:Ðọc hoặc tụng Kinh:Kinch Địa Tạng và Phật Tngày tiết Kinh Diệt Tội Trường Tchúng ta cùng Thần Chụ Bảo Hộ Hài Nhi.


*
*
*

Cách 2:Cách vái xin này là xuất phát điểm từ một cô bạn lý giải do cha cô ấy là thầy cúng.

Thứ đọng nhất là ra chổ bán sản phẩm mã (vật dành riêng cho tất cả những người sẽ mất) sở hữu một bộ đồ quần áo Trắng đến nam, cùng một cỗ cho nữ giới trong đó gồm nón giầy dép, xống áo luôn luôn rồi. Và download chiếc cặp tới trường bởi giấy nữa. Về công ty ghi rõ chúng ta tăm tiếng của bé vào hầu như trang bị này.

Đem để trước bàn thờ cúng thổ thần thần tài. Nếu không có bàn thờ thì để lên bàn làm sao thật sạch cũng khá được, cúng thêm ít các loại bánh kẹo cùng vái xin: “PHỤNG THỈNH ÔNG THỔ THẦN,THỔ ĐỊA CAI QUẢN TRONG NHÀ NÀY, vào khuôn khu đất này đến bé tên chúng ta tuổi…”

“Hôm ni ngày.. Âm lịch tháng…con xin ông cho phép bé được gởi số xống áo các loại bánh kẹo này đến hài nhi của bé đã mất, tên tuổi… được nhận số áo quần cùng các loại bánh kẹo này.”

Những gì cô ấy ước ao nói thì cứ đọng khấn vái.

Xong rồi mang đốt.

Trong thời gian đốt nhớ vái thêm van xin ông thổ công,

“ông Thổ thần giao đến hài nhi của bé với thay đổi hoá áo quần nhằm khoác vừa căn vặn.”

Điều vật dụng nhì là đi cvào hùa có thờ mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát. Cúng hoa, hoa quả hay bánh ngọt với cầu xin:

“NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI CỨU KHỔ,CỨU NẠN QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT… Con thương hiệu họ tuổi là… Hôm ni ngày tháng năm âm lịch… Con gồm lòng xin bà bầu quan cụ âm nhân tình tát cứu giúp khổ cứu nàn hỗ trợ cho vong linh hài nhi đã mất của nhỏ tên ho tuổi… Được theo người mẹ bề bên trên tu hành, không thể chịu khổ sinh sống thế gian nữa.”

“trước khi bé gồm làm cho không đúng là đang vứt hài nhi trong bụng được mấy tháng nên con khôn xiết đau đớn cùng ăn năn hận. Con van nài bà mẹ cứu vãn khổ cứu giúp nàn đến hài nhi nhỏ tuổi chớ tất cả đi theo vương vít bé mà lại được đi theo bà mẹ bề trên tu hành nhằm ko chịu đựng khổ làm việc trần thế nữa. Xin mẹ đến phần đa lời cầu xin cầu nguyện của bé được may mắn. Nam Mô A Di Đà Phật. Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát.”

Cách 3:Cúng cho Vong Linh Tnhì Nhi hoặc ngạ quỷ nạp năng lượng.

Ngạ quỷ bao gồm cổ họng mỏng manh hơn một cây tăm cùng không rất có thể sử dụng thức nạp năng lượng thường được. Nếu vào vượt khứ đọng bao gồm cúng, bọn họ không dám ăn vày họ biết ngay cả nạp năng lượng một hạt gạo vô đang thành lửa hoặc bị đứt cổ họng và sẽ chết. Tất cả công đức trong quá khứ đọng đều có siêu có hại.

Đây là giải pháp góp quý vị cúng cho những vong hai lần hàng tháng, Tức là ngày mùng 2 cùng 16 âm lịch.

Quý vị có thể phụ thuộc vào đơn vị rộng nhỏ bé cơ mà thắp bó nhang, tùy các không nhiều , trì tụng mấy thần chú Chân Ngôn của Phật ở dưới để đồ ăn không thành lửa và mnghỉ ngơi cổ họng của họ rộng ra cho chúng ta được dùng miếng ăn. 

Quý vị yêu cầu sẵn sàng chén, đĩa, chén, muỗng với một ly nước, phần nhiều vật dụng này là dành cho họ sử dụng mỗi lúc quý khách cúng các tháng, với có tác dụng một chén nhang nhỏ tuổi riêng rẽ nhằm quanh đó nhà, sau thời điểm cúng kết thúc, chớ rước vô nhà bởi vong linh vẫn làm việc lại chỗ nào bao gồm chén nhang. Nếu lấy vô bên, chúng ta hoàn toàn có thể theo.

Đồ cúng cho vong linc : 

3 chén bát cháo white với 3 thìa, một đĩa gạo, muối bột, nhì vật dụng này quý khách dùng chung một đĩa nhỏ là được, gạo có thể ít hơn muối bột chính vì sợ hãi không tồn tại chim nạp năng lượng, một đĩa bánh kẹo . 

Thắp một bó nhang, khấn: “Con tên họ tuổi là… hôm nay tháng ngày năm âm lịch… Con cúng Thí Thực mang lại hương thơm linc.”

Rồi trì tụng mấy thần chụ Chân Ngôn của Phật. Cắm 3 cây nhang trong chén nhang với cắn nhang còn sót lại xung xung quanh nhà ban đầu từ vùng trước căn nhà đến bàn Cúng.

Trước lúc nhang tàn, trộn muối bột và gạo cùng nhau với tung muối bột gạo 5 hướng để mời các clỗi hương thơm linh đi, mỗi hướng niệm Om Mani Pad Me Hung; Ðể yên ủi đến hương linh được sút cực khổ. Khấn tiếp theo: “Các mùi hương linc sống khôn thác thiên. Nếu không tiên phong thai thì xin các chư hương linh phù trì độ trì mang đến mái ấm gia đình tôi (ví dụ: người thân trong gia đình hết bệnh), xin mời các clỗi mùi hương linc đi.”

Nếu khách hàng ý muốn nói thêm điều gì cùng với họ thì cứ khấn vái tuỳ quý khách. 

Sau Khi cúng dứt hãy quăng quật gần như trang bị vào trong bao và vứt đi, bởi vì sau thời điểm cúng âm khí vẫn còn vướng lại vào trang bị cúng vì vậy bọn họ không nên năn. Vì nó hoàn toàn có thể xâm nhập lệ khung hình cùng với các ai sức khỏe yếu ớt hoặc phù hợp với tín đồ âm có khả năng sẽ bị tẫu hỏa nhập ma . 

DIỆT ĐỊNH NGHIỆP.. CHƠN NGÔN:Án bát ra mạt lấn đà nãnh ta bà ha. (3 lần)

DIỆT NGHIỆP CHƯỚNG CHƠN NGÔN:Án a lổ lặc kế ta bà ha. (3 lần)

KHAI YẾT HẦU CHƠN NGÔN:Án cỗ bộ đế rị, dà rị đa rị, đát nhiều nga đa domain authority. (3 lần)

TAM MUỘI ĐA GIỚI CHƠN NGÔN:Án tam muội domain authority tát đỏa phạm. (3 lần)

BIẾN THỰC CHƠN NGÔN:Nam mô tát phạ đát tha,Nga nhiều phạ lồ chỉ đếÁn tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (3 lần)

CAM LỒ THỦY CHƠN NGÔN:Nam mxe hơi rô bà da, đát tha nga nhiều domain authority, đát khử tha. Án sơn rxe hơi rô, chén ra đánh rô, chén bát ra sơn rô, ta bà ha. (3 lần)

TAM QUY(đồng đứng dậy lẹo tay niệm lớn)

Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sanh, thể giải đại đạo, vạc vô thượng vai trung phong. (1 lạy).Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sanh, thâm nhập kinh tạng, trí huệ nlỗi hải. ( 1 lạy).Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sanh, thống lý đại bọn chúng, duy nhất thiết vô hổ ngươi. (1 lạy).

HỒI HƯỚNG

Phúng ghê công đức thù win hạnhVô biên chiến thắng phước giai hồi hướngPhổ nguyện pháp giới clỗi bọn chúng sanhTốc vãng vô lượng quang quẻ Phật sátNguyện tiêu tam chướng trừ phiền lành nãoNguyện đắc trí huệ crộng minc liễuPhổ nguyện tội chướng tất tiêu trừThế cố kỉnh thường xuyên hành Bồ tát đạoNguyện sinh Tây phương thơm Tịnh Độ trungCửu Phđộ ẩm Liên hoa vi Phú mẫuHoa knhị loài kiến Phật ngộ vô sanhBất tân hận Bồ tát vi các bạn lữNguyện dĩ thữ công đức,Phổ cập ư nhứt thiết,Ngã đẳng dữ bọn chúng sinh,Giai cọng thành Phật đạo.Giải mê say về những thần chú làm việc bên dưới trường đoản cú trang này:

Diệt Định Nghiệp Crộng Ngôn.

Nghĩa là :

Lời Chân Ngôn Diệt Định Nghiệp Của Địa Tạng Bồ Tát.(Từ đây trsống đi là diệt các tội nghiệp)

Án chén bát ra mạt lấn đà nãnh ta bà ha.

Yếu giải

Lúc tụng chụ này, vai trung phong quán tưởng tất cả bọn chúng sinh thảy phần nhiều phá trừ định nghiệp trường đoản cú vô thỉ. Nghiệp mặc dù có nhiều nhiều loại, nhưng lại ở chỗ này chỉ nêu ra nhị đồ vật : Định nghiệp cùng Bất định nghiệp.

1. Định nghiệp : Nghiệp làm ra tạo thành đời trước, thì đời nay buộc phải trả. Định nghiệp này, sám ăn năn thật cạnh tranh tiêu trừ. Nhỏng tội lỗi ngũ nghịch : thịt thân phụ, làm thịt mẹ v.v…Tuy nhiên, có thể gửi nghiệp nặng thành nghiệp nhẹ, xuất xắc gửi tội nặng nề thành tội vơi. Nếu tín đồ chứng đạt chân lý, (thành công Phật quả) thì tội nghiệp kia ắt không thể. Trong Chứng Đạo Ca, Ngài Vĩnh Gia Huyền Giác bao gồm nói: ”Chứng thật tướng mạo vô nhân pháp, gần kề mãng cầu diệt khước A tỳ nghiệp …” Nghiệp không thể là do do hành giả sẽ chứng được Thật tướng tá. Thật tướng mạo là tướng tá ”không” của muôn pháp. Đến đây, không hề thấy gồm vấp ngã cùng pháp nữa. Nhưng Lúc không hội chứng, thì tội nghiệp làm ra, tất yếu, là quả phải trả. Tuy nhiên, sự trả nghiệp nặng trĩu dịu, còn tùy theo sức huân tu, có tác dụng lành lánh dữ, cha thí, tu tạo ra phước đức của mọi cá nhân. (Đối cùng với những người vẫn chứng đạo, thì việc trả quả so với các Ngài không tồn tại gì buộc phải lo âu. Vì tội tánh phiên bản lai ko, mặc dù trả dẫu vậy không tồn tại gì nên trả, vị ngũ uẩn giai không. trái lại, so với phàm phu là buộc phải trả trái vào gian khổ, vì còn nặng nề lòng chấp té, chấp pháp, thấy tất cả đông đảo thật buộc phải đề nghị chịu hành hạ khổ sở)

2. Bất định nghiệp : Những nghiệp đã gây sản xuất từ trước hoặc nhẹ hoặc nặng trĩu ko nhứt định, cần nay sám hối thì có thể dễ tiêu trừ.

Định hay biến động nghiệp đều bởi vì thú vị mà tạo ra. Nhưng hấp dẫn vốn không tồn tại thực thể, nhưng mà nó đem chơn hẳn như là có tác dụng tánh. Thí như thật thể của đám mây là không, nhưng nó phải nương vị trí khung trời mà gồm. Mây thì tất cả sanh tất cả khử, tuy vậy khung trời vẫn yên lặng. Mây dụ mang lại nghiệp hoặc, khung trời dụ đến tánh giác. Vậy nên, mây thì rất có thể tan trở thành, dẫu vậy khung trời thì bất diệt. Nghiệp thì tất cả không còn, nhưng thể tánh vẫn nlỗi nhiên hay hằng. Nói rõ ra, vô minch cùng Phật tánh cả nhị rất nhiều đồng gồm từ bỏ vô thỉ, mà lại vô minh thì vô thỉ mà lại hữu chung, còn Phật tánh thì vô thỉ vô phổ biến. Thế thì, trung ương, Phật và chúng sinh, đứng về phương diện thể tánh nhưng nói, thì cả bố không sai khác. Đứng về phương diện tướng mạo hay mê tạo nghiệp thì bao gồm không nên khác. Khi mê là bọn chúng sanh, giác ngộ là Phật. Chính vày nghiệp hoặc không có thiệt tánh, nên những khi gặp gỡ tia nắng oai vệ lực của thần crúc giỏi nghe danh hiệu Phật, cơ mà hồi trung tâm phản nghịch tỉnh giấc, bừng sáng giác ngộ, thì vô minch nghiệp hoặc không hề, bởi bọn chúng là lỗi vọng không quá, giống như sương sương vậy. Tuy nhiên, Mặc dù bọn chúng là hư vọng không thực sự, nhưng lại khi còn mê, chúng ta theo vọng tạo ra thành thâm nho, tất yếu, bọn họ đề nghị cảm thọ trái báo khổ lụy nhiều đời.

lúc tụng chú, người tụng bắt buộc nức hiếp trung ương cửa hàng tưởng trọng điểm bản thân như vầng trăng sáng sủa chiếu soi chúng sanh vào nghiệp đạo, bao nhiêu lỗi lầm làm nên, tất cả phần lớn nương nhờ vào oai phong lực của Phật mà nhiệt thành cải hối hận, phân phát Bồ đề chổ chính giữa, thì nghiệp hoặc sẽ tiến hành tiêu trừ.

sau đó, là hiểu thần chụ :

Diệt Nghiệp Cphía Crộng Ngôn. (Chụ này là của Đức Quán Thế Âm Bồ tát).

Xem thêm: Ebook Hành Trình Về Phương Đông Nguyên Phong Pdf, Hành Trình Về Phương Đông

Án a lỗ lặc kế ta bà ha (3 lần).

Yếu giải

(Xin chú ý : từ bỏ trên đây trsống đi, hồ hết chữ in nghiêng nhỏng bên dưới đấy là Shop chúng tôi trích ngulặng văn uống lời dặn sống trong quyển Nhị Khóa Hiệp Giải, viết tắt là NKHG)

Lúc phát âm chú này, chổ chính giữa phải quán tưởng : tất cả bọn chúng sanh gồm bao nhiêu nghiệp cphía thảy rất nhiều hủy hoại.

Nlỗi bên trên đang nói nghiệp bao gồm hai : Định nghiệp với Bất định nghiệp. Crúc trước là nhằm phá cái định nghiệp nằm trong về lý. Còn chú này là nhằm phá cái Bất định nghiệp ở trong về việc. Sự cùng lý viên dung vô mắc cỡ, đó mới thiệt là chân sám hối. khi tụng crúc này, tín đồ tụng cũng cần nức hiếp trung ương nhỏng nhắc tới ở bên trên. Có cầm cố, thì mình và chúng sanh mới được lợi ích.

Tiếp theo là hiểu thần crúc :

Knhì yết Hầu Chơn Ngôn.

Án cỗ bộ đế rị già rị nhiều rị đác đa nga nhiều da. (3 lần)

Yếu giải

Nên nhớ khi phát âm tụng crúc này yêu cầu tiệm tưởng đầy đủ ngạ quỷ cuống họng bởi mũi kyên, toàn bộ không ngừng mở rộng ra, lửa nghiệp thôi cháy mà được thanh lương khoái lạc.

Yết hầu là công ty về ngòi rãnh (cửa ngõ vàm) để cho câu hỏi uống nạp năng lượng chảy thông vào. Nhưng loại ngạ quỉ dòng yết hầu của chúng nhỏ dại như mũi kyên ổn, nuốt vào thật trở ngại, bụng thì to lớn mà lại cổ họng thì thừa nhỏ như vậy, tức là yết hầu bị đóng nghẹt, xuyên suốt cả trăm nđần độn muôn kiếp, chẳng tìm đến cái brand name nước cháo. Hoặc gồm khi thấy nước vừa ý muốn uống thì lại thấy nó hóa làm nung huyết. Hay tất cả Lúc gửi nước vừa mang đến miệng, thì nước này lại hóa ra lửa đốt cháy cả thân, mãi Chịu đựng đói khát. Nlỗi trường hợp bà Mục Liên Tkhô nóng Đề ví dụ điển hình. Đó là để tạo nên vì loại nhân quá tsay đắm lam bần tiện bỏn xẻn, lại thêm kiêu mạn, khinch fan dưới mắt, rồi tạo nên nhiều nghiệp ác, buộc phải ni yêu cầu lãnh mang mẫu trái báo quấy rầy và hành hạ khổ cực như vậy.

Sở dĩ chúng sinh trôi lnạp năng lượng vào sáu nẻo luân hồi, vì vì nơi chế tạo nghiệp sâu nặng trĩu trường đoản cú vô thỉ đến thời điểm này, nếu như không nhờ pháp lực đè nén của trí cửa hàng với mật chụ, thì rất khó gì tiêu trừ được. Crúc này cũng đồng nghĩa với chú knhì yết hầu trong khiếp Diệm Khẩu.

Kế cho hiểu thần crúc :

Tam Muội Da Giới Chân Ngôn :

Án tam muội da tát đỏa phạm (3 lần)

Yếu giải

khi tụng hiểu crúc này, quán tưởng tất cả chúng sanh đồng thú lãnh Bửu giới kyên ổn cang quang minh, trọng điểm đắc tkhô nóng tịnh, thân nlỗi Bồ tát. Đây trao giới tam muội cho chúng sanh.

Tam muội giới tức thị đại thần giới, đó là của Bồ tát thọ trì. Nếu hy vọng đắc giới trên đây, trước tiên đề xuất sám ân hận để khử nghiệp chướng đời trước rồi sau new tbọn họ thừa nhận giới được. Tỷ nhỏng dòng bình giữ ly là trang bị bình siêu trong sáng tốt nhất, bắt đầu rất có thể tiềm ẩn sữa của bé sư tử. Còn đựng vào thứ đồ vật khác thì có khả năng sẽ bị nứt bể.

Nay vày một một số loại chúng sanh đã Chịu thống buồn bã hình nơi chốn u minh, trước yêu cầu diệt nghiệp trừ khổ, nếu như không, thì bọn chúng cấp thiết nào lãnh thọ giới pháp để xong xuôi không còn thống khổ. Do đó, vnạp năng lượng này còn có kệ chụ diệt nghiệp sám ăn năn làm cho trước, rồi sau bắt đầu tiến cho thọ giới tam muội da.

Kinch Dulặng Khởi nói : ”nếu muốn hành trì pháp thí thực, thì cần vạc vai trung phong người yêu đề, trao đem giới tam muội da”.

Trong Đàn nghi nói: ”phương thức tbọn họ giới được thành quả là chú ý sinh sống bố lần yết ma, giới thể nhân phía trên mà được viên mãn”.

Kinh Thí Ngạ quỉ nói: ”tụng chú phía trên ba đổi mới rồi, toàn bộ Quỉ thần ngay lập tức nghe được pháp kín thậm thâm nám, hầu hết đặng núm túc tam muội domain authority, vô lượng y phước. Tam muội China dịch là chánh định hay chánh thọ, vày giới pháp tkhô nóng tịnh, nên được chánh định”.

Tiếp cho là gọi thần chú:

Biến Thực Crộng Ngôn.

Nam mô tát phạ đát tha, nga nhiều phạ lồ chỉ đế. Án tam bạt ra, tam bạt ra hồng.

Yếu giải

Đọc crúc phía trên nó thay đổi ra pháp vị : lúc đọc chú quán tưởng các đồ ăn từ 1 biến hóa ra thành bảy, cùng với bảy lại hóa ra thành bảy nữa, nhẫn đến hóa ra không ít đến vô lượng, đầy tủ cõi hư không cùng vạn vật không ngần ngại, thú hưởng pháp vị, thân tướng tá như ý.

Duim vì gồm ra câu thần chú này, là vì ngài A Nan bạch Phật về bài toán thấy quỉ Diệm Khẩu lúc ngài nhập định vào rừng. Nhân kia Phật dạy dỗ : Ta từ bỏ ghi nhớ lại thusinh sống đời vượt khứ, ta làm cho một người loại Bà la môn, đối trước Quán Thế Âm Bồ tát, truyền trao mang đến phương pháp đà la ni của Phật Vô lượng uy đức từ trên quang quẻ minh Nhỏng Lai ; tụng đà la ni kia, nó tuyệt biến đổi một món ăn uống mà lại hóa ra làm cho vô lượng món nạp năng lượng phệ bằng núi Tu di, lượng đồng cõi pháp giới, trọn bắt buộc không còn.

Kinch Thí Ngạ quỉ nói: ”tụng một giỏi bảy thay đổi, hoặc nhiều hơn nữa, càng những càng tốt, thì cả thảy Ngạ quỉ các đặng đồ ăn số bảy lần bảy hột nhỏng hột của nước Ma đà dà thường dùng, nạp năng lượng rồi phần nhiều được rất sanh lên những cõi ttách, hoặc vãng sinh về Tịnh độ, tốt khiến cho hành đưa tiêu trừ nghiệp chướng, mạng thêm sinh sống lâu”.

Tiếp theo là hiểu thần crúc :

Cam Lồ Tbỏ Crộng Ngôn.

Nam mô tô bà da, đát tha nga đa domain authority. Đát điệt tha, án sơn rxe hơi rô, bát ra đánh rô, chén ra tô rô, ta bà ha (3 lần)

Yếu giải

Lúc tụng crúc này, tiệm tưởng cúng nước trở thành pháp tbỏ cam lồ, to lớn nhỏng biển cả, thuộc đồ vật không ngnạp năng lượng, thắm cho nước phía trên, thường xuyên được tkhô cứng tịnh diệu lạc.

Đây là pháp thí cam lồ của đức Phật Diệu sắc đẹp thân Nlỗi Lai.

Kinch Thí Ngạ Quỉ nói: ”Tụng crúc này bảy đổi thay, tốt khiến những món ăn uống và nước hầu như trở thành màu sắc sữa cam lộ, giỏi mở rộng cuống họng của tất cả ngạ quỉ, mà lại được thuộc ăn với nhau một giải pháp bình đẳng”.

Xem thêm: Nguyên Tắc Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Phong Thủy Tránh Điều Cấm Kỵ

Hỏi: Nếu nói đồ dùng ăn và đồ uống phần đa mọi cả nhân loại, vậy xin hỏi Phật với bọn chúng sinh nhằm thân đứng, ngồi vô trong ở đâu ?

Đáp: Kinc Lăng Nghiêm nói: ”Tánh của dung nhan là chân không, tánh của không là chân sắc”. Kinc ấy lại nói: ”Tánh của thủy là chân ko, tánh của không là chân tdiệt, tkhô hanh tịnh bản nhiên, châu biến pháp giới, tùy bọn chúng sanh trung ương, ứng khả tri lượng, tùy nghiệp vạc hiện”. Lời nói đó bao gồm nghĩa là: Tánh của nước là chân ko, tánh của không (vày nhân duim nhưng mà có) là chân nước, tánh của chính nó là bạn dạng nhiên tkhô giòn tịnh, biến đổi mọi pháp giới, tùy chổ chính giữa của bọn chúng sinh biệt lập ra sao, thì chỉ ra theo sự đọc biết của chúng sinh cố gắng ấy. Đó là vì tùy theo nghợp lực của bọn chúng sanh nhưng hiển thị kia thôi. Kỳ thật thì tánh thể của muôn vật dụng trùm khắp cả pháp giới, thanh hao tịnh bản nhiên, không sanh ko khử.

Nay hành trả quán trí phần đông tkhô hanh tịnh khắp ngay cạnh, thì nước với đồ ăn đâu chẳng mọi giáp. lúc trọng điểm tkhô hanh tịnh, thì vật thực uống ăn phần đa thanh tịnh. Nếu đứng về khía cạnh hiện tượng của vạn pháp, thì ta thấy có chướng ngại nhau. trái lại, nếu như đứng về phương diện bạn dạng thể, thì không tồn tại gì ngnạp năng lượng ngại. Dụ nhỏng đối với muôn thiết bị tất cả hình tướng mạo làm việc trần thế, thì bọn chúng ngăn uống ngại nhau, nhưng lỗi không, thì làm cái gi bao gồm ngnạp năng lượng ngại. Hư không là dụ mang lại phiên bản thể giỏi pháp thân. Hiểu nạm, thì ta thấy, tín đồ cúng thí cùng thiết bị cúng thí, cả nhì tánh thể gần như im thin thít. Chính đó là ý nghĩa khắp cả pháp giới vậy. Như cầm cố, thì pháp vị nhiệm mầu thiệt nặng nề suy nghĩ lường