Dịch Chân Kinh Là Gì

  -  
Công dụng hữu ích của bài tập dịch cân kinhHướng dẫn cách thực hiện bài tập dịch cân kinhNhững điều cần lưu ý đối với bài tập dịch cân kinh


Bạn đang xem: Dịch chân kinh là gì

Theo đánh giá của các chuyên gia y học, bài tập dịch cân kinh là một liệu pháp thần kỳ trong việc bảo vệ sức khỏe. Mặt khác nó còn mang đến công dụng hữu hiệu khi điều trị một số bệnh. Mặc dù bài tập có vẻ đơn giản nhưng tất cả đều dựa theo nguyên tắc chuẩn giúp phát huy công dụng tối ưu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tập các động tác dịch cân kinh cho ban tham khảo nhé. 

Lịch sử ra đời của bài tập dịch cân kinh

Dịch cân kinh được biết đến là một phương pháp thể dục đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bài tập có tác dụng ngăn ngừa, chữa nhiều căn bệnh khác nhau, thậm chí cả bệnh nan y nguy hiểm. Từ năm 917 sau Công Nguyên, lúc này tổ sư Đạt Ma đang ở chùa Thiếu Lâm chỉ dạy Dịch cân kinh cho những người mới vào tu. 

Điều này có thể giúp họ tránh được bệnh tật, vượt qua những khổ hạnh trong quá trình tu luyện. Từ đó hiệu quả thần kỳ của phương pháp tập luyện này đã lan truyền rộng rãi trong dân gian và lan cả sang thế giới.

Xem thêm: Say Mê Với Cảnh Đẹp Quê Hương Việt Nam, Quê Hương Việt Nam Nơi Đâu Cũng Đẹp!Xem thêm: Thứ Nhất Là Tu Tại Gia… - Vì Sao Lại Nói “Khó Nhất Là Tu Tại Gia”

Sau khi làm quen với bài tập nhiều người đã thành công để tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Ngược lại, một số người lại thất bại khi áp dụng nhưng không tuân thủ nguyên tắc hoặc không kiên trì để đạt hiệu quả như mong muốn. Mặt khác, có những đối tượng luyện tập theo phương pháp đã bị “tam sao thất bản” dẫn đến sai lệch. Từ đó làm giảm sút công dụng và hiệu quả của dịch cân kinh. 

*
*
*
*
*
*
Vẫy tay trong dịch cân kinh là phương pháp chữa bệnh, nó không phải bộ môn thể thao thiên về vận động cơ thể

Lời khuyên: Ngoài các bài tập dịch cân kinh, thì tập khí công dịch cân kinh với thiền cũng giúp bạn rèn luyện sức khỏe tuyệt vời. Bài học Khí công dịch cân kinh – Thiền được giảng bởi Trần Thế Long ( Giám đốc trung tâm nghiên cứu Văn Hóa Phương Đông ). Chi tiết bạn có thể xem tại đây!


Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà tamkyrt.vn chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ về cách thực hiện bài tập dịch cân kinh. Bài tập này được đánh giá là mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe cũng như tinh thần. Vì vậy hãy áp dụng nguyên tắc theo hướng dẫn để đạt hiệu quả tối ưu nhé.