Địa ngục có thật hay không

  -  
Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*Bạn đang xem: địa ngục có thật hay không

TP..HCM: Cơm Cxuất xắc Tkhô cứng Lạc tặng kèm bữa ăn Chiều cho tất cả những người trở ngại cùng bà nhỏ vào khu vực bị phong toả

HỎI: Tôi biết đến trong lục đạo bao gồm ttách, fan, a-tu-la, súc sinch, ngạ quỷ, âm phủ. Nhưng một lượt nghe pháp, một vị thầy nói là không tồn tại địa ngục, vậy âm ti gồm thật không? Và, sau khoản thời gian chết thì đi đầu thai tức thì, không còn tất cả Việc trải qua 49 ngày, vấn đề đó đúng không? Đức Phật bao gồm thực thụ phù trợ không bởi vì số đông câu hỏi phần lớn vị nghiệp của chính mình quyết định? Tôi cũng đều có nghe một vị thầy giảng câu hỏi xây chùa, đúc tượng Phật là có hại, tránh việc thờ xá-lợi Phật, vậy tất cả đúng không? Có bắt buộc bài toán làm cho phước của tớ là vô ích? Cuối thuộc mang đến tôi hỏi, buộc phải coi bom tấn nào? Vì gồm vị thầy nhận định rằng kinh Dược Sư, tởm A Di Đà, tởm Địa Tạng là ngụy chế tạo ra. Bây Giờ tôi cũng khá hoang mang do dự đúng không đúng núm như thế nào. Mong được quý Báo sẻ chia.

(NHẬT THUẦN, sk9a1r
email.com)
*
ĐÁP:Quý khách hàng Nhật Thuần thân mến!điểm lưu ý của Phật giáo VN hiện nay là dung hội vừa đủ nhì truyền thống lâu đời Phật giáo Ngulặng tbỏ (Nam tông) với Phật giáo Phát triển (Bắc tông - Đại thừa). Từ Ấn Độ, đạo Phật truyền xuống vùng Nam nlỗi các nước Tích Lan, Miến Điện, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Campuchia, sử dụng Kinc tạng Pali, call là Phật giáo Nam tông. Từ Ấn Độ, đạo Phật truyền lên phía Bắc như các nước vùng Bắc Á, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, toàn nước, thực hiện Kinc tạng Sanskrit (gửi ngữ thành Hán tạng), gọi là Phật giáo Bắc tông. Do Đặc điểm lịch sử dân tộc cách tân và phát triển, bốn tưởng bộ phái, sự tiếp thay đổi văn hóa bao gồm khác nhau cần dẫn đến: Ngoài Việc thống nhất về giáo điển căn bản, nhì truyền thống Phật giáo Nam tông với Bắc tông bao gồm một số trong những cách nhìn khác nhau. Người học Phật nên đọc điểm chủ yếu này lúc tiếp nhận giáo pháp nhằm tách sợ hãi, khó gọi vày và một vụ việc mà thỉnh thoảng chỏng Tăng lại nói không giống nhau.Thứ đọng độc nhất vô nhị là vụ việc bao gồm địa ngục không? Dĩ nhiên là bạn phàm bọn họ không một ai thấy được âm ti, trừ Đức Phật và các bậc Thánh La-hán. Tuy nhiên, bom tấn Phật giáo Nam tông cùng Bắc tông số đông ghi nhấn tất cả âm ti. Địa ngục là 1 trong những vào sáu chình ảnh giới của lục đạo. Do đó, nói không có âm phủ là không nên với kinh điển Phật giáo.Thứ nhị, sau khoản thời gian bị tiêu diệt thì đón đầu thai ngay lập tức, không còn bao gồm bài toán trải qua 49 ngày tốt gồm thân trung nóng cùng thường trải qua 49 ngày? Vấn đề này đã được clỗi Tăng trao đổi trường đoản cú nhị nngu năm trước với kéo dãn cho ngày nay. cũng có thể cầm gọn gàng, sau khoản thời gian bị tiêu diệt thì mũi nhọn tiên phong thai ngay lập tức, không thể có bài toán trải qua 49 ngày là quan điểm của Phật giáo Nam tông. Quan điểm của Phật giáo Bắc tông là sau khi bị tiêu diệt nếu tạo ra nghiệp cực ác tuyệt cực thiện thì mũi nhọn tiên phong tnhì ngay tắp lự, còn người chế tác nghiệp thiện nay ác lẫn lộn thì thọ thân trung ấm, tối đa khoảng 49 ngày vẫn tái sinc vào cảnh giới khớp ứng cùng với nghiệp nhân vẫn tạo thành.Thứ đọng bố, Đức Phật có phù trợ không? Đức Phật là Bậc Giác ngộ, Ngài có những phẩm tính tính chất như Tam minch, Lục thông, Thập lực v.v…, tuy vậy Ngài tulặng tía không tồn tại quyền ban phúc giỏi giáng họa mang lại ai cả. Nhân trái luôn luôn rõ ràng và vô tư. Mỗi bạn trường đoản cú quyết cuộc đời của bản thân trải qua nghiệp mà mình sản xuất tác.

Xem thêm: Hình Ảnh Pháo Hoa Đẹp Nhất Thế Giới, 100 Hình Ảnh Pháo Hoa Ngày Tết Đẹp Nhất Thế Giới


Xem thêm: Chủ Đề: Những Bài Thơ Đường Luật Hay Nhất, Tuyển Thơ Đường Luật 17


Tu tập theo đạo Phật căn bản dựa vào nền tảng gốc rễ từ bỏ lực. Phật giáo Bắc tông mặc dù bao gồm nói tới tha lực nhưng trường đoản cú lực vẫn luôn là bao gồm. Người môn đồ Phật không khẩn khoản Ngài ban cho bạn vấn đề này điều cơ nhưng chỉ cầu Phật soi sáng sủa, góp bản thân tỉnh thức để học theo hạnh nguyện của Ngài mà đưa hóa nghiệp của mình.Thứ bốn, bài toán xây ca tòng, đúc tượng Phật là bất lợi, không nên thờ xá-lợi Phật gồm đúng không? Trong giáo pháp, tất cả hai phương thơm diện nhưng bạn sơ học yêu cầu nắm rõ, chính là Tục đế với Chân đế, hiện tượng lạ với bản thể, kha khá và hoàn hảo nhất. Tại từng phương thơm diện bao gồm trình bày, phương pháp tiếp cận khác biệt. Về Tục đế, đương nhiên xây ca tòng, đúc tượng, thờ Phật là được phước vô lượng. Không ai có thể không đồng ý điều này. Trong Tục đế, nhân quả cùng tội phước thật ví dụ. Nên Việc có tác dụng phước của bạn lâu nay rất hữu dụng, chúng ta sẽ gieo nhân lành thì chắc hẳn rằng gặt trái lành. Trong một số trong những trường đúng theo, những thiền lành sư nói tới Chân đế, tuyệt đối hoàn hảo thì cách thức thường thì là phủ định để phá chấp rốt ráo. Tuy nhiên, đa số những trường đúng theo này là dùng làm khai thị cho những người đương cơ, không phải mang lại bè cánh, đại chúng.Thứ năm, các ghê Dược Sư, kinh A Di Đà, gớm Địa Tạng là ngụy tạo? Theo các nhà phân tích văn uống bạn dạng học tập, thời Phật không ghi chép bom tấn. Khoảng hơn bố trăm năm tiếp theo Phật Niết-bàn, Kinh tạng Pali (Phật giáo Nam tông) new được ghi chnghiền. Kinc điển Phật giáo Bắc tông được kiết tập muộn rộng. Trong đó, bao gồm ghê không kiếm được bắt đầu Phạn bạn dạng (Sanskrit) hoặc tất cả chế tạo những yếu tố văn hóa Trung Quốc (bởi vì nhiều ngulặng nhân). Người học tập Phật theo cả hai truyền thống cuội nguồn Nam tông với Bắc tông đa số căn cứ vào các vết ấn Chánh pháp (Tam pháp ấn, Tứ pháp ấn) nhằm xác lập tính chủ yếu thống và khả tín của kinh điển. Nếu phiên bản tởm làm sao thiếu hụt các dấu ấn Chánh pháp thì rất có thể coi đó là ngụy sinh sản, chưa phải lời Phật dạy.

Chúc các bạn tinh tấn!