ĐỆ TỬ THIỀN TÔN PHẬT QUANG

  -  


Buổi Lễ có sự chứng tỏ tham gia của: TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang; Chỏng tôn đức Tăng Ni trụ trì những Tự Viện vào với không tính tỉnh; Chư tôn đức Tăng Ni trên Bổn tự; phần đông quý phật tử là Ban Điều Hành các Đạo tràng trực thuộc Tổng Đạo Tràng Phật Quang, Hội Từ Thiện Phật Quang với Chúng thanh hao niên Phật tử Phật Quang trên những thức giấc thành. Bên cạnh đó, còn có trên 7000 phật tử xa ngay sát đồng tham dự.

Bạn đang xem: đệ tử thiền tôn phật quang

Mở đầu chương trình, những huyết mục âm nhạc vày những phật tử trình diễn đầy ấn tượng đang đem đến cho Đêm hội gồm thêm không khí thiệt an vui cùng không hề thua kém phần thiêng liêng so với chân thành và ý nghĩa của lịch trình vinc danh chuẩn bị ra mắt.

Đúng 18h30”, trên Lễ đài, trong buổi lễ vinc danh, ĐĐ Thích Tánh Khoang – Phó trụ trì Tthánh thiện Tôn Phật Quang đã nêu nhảy công hạnh cùng đông đảo hiến đâng, sự tận tụy của Sư cô TN Tường Phổ so với Phật pháp, so với Ni chúng vào chùa và đối với các phật tử nằm trong các Đạo tràng cũng tương tự Chúng thanh hao niên Phật tử Phật Quang bên trên toàn quốc.

Thông thường, theo truyền thống lâu đời văn hóa truyền thống của dân tộc, đầu năm Trung Thu là đầu năm em nhỏ. Với Tnhân hậu tôn Phật Quang, đây còn là tết đoàn viên. Bởi lẽ chư Tăng Ni cho dù đi hành đạo nhiều chỗ trường đoản cú Bắc – Trung – Nam, mà lại vào thời gian tết Trung Thu này… tất cả hồ hết quay trở lại Tổ đình, vị trí mái già lam nhiệt thành này để được nương bóng cùng với Đức Từ Prúc Thích Ca Mâu Ni, và thuộc nói lẫn nhau nghe đều câu chuyện buồn vui qua trong thời điểm tháng chuyển động Phật sự bên ngoài. Cũng vậy, những phật tử sinh hoạt mọi khu vực đã và đang gác lại công việc riêng biệt tứ của chính bản thân mình để mang đến với Thiền lành Tôn Phật Quang cùng share nụ cười với nhau.

Thế tuy thế, để đổi đem được phần đông giờ phút ít linh nghiệm êm ấm với mọi người trong nhà này là từng chút bàn tay, tnóng lòng, trái tlặng cùng bao công cực nhọc của hàng trăm ngàn fan. Trong đó, đã bao tối khuya hơi sương giá buốt, Thượng tọa Trụ trì lặng lẽ âm thầm biên soạn từng bài xích giảng nhằm bóng đêm mê mờ của bọn chúng sinc được soi rọi bởi tia nắng nóng chánh Pháp. Đã bao nhiêu giọt những giọt mồ hôi của quý Thầy, quý sư cô, những phật tử, tkhô hanh niên, sinc viên tình nguyện… cùng bắt tay chuẩn bị gần như sản phẩm công nghệ mang lại lễ Hội Trăng Rằm được kỹ lưỡng, chỉnh tề với toả hương thơm đạo lý.

Đặc biệt trong năm này trong lịch trình Hội Trăng Rằm trên Bổn định từ, kế bên các hoạt động có ý nghĩa như: Tổ chức lễ Quy y, Trai Đàn Chẩn Tế, ttiết Pháp, buffe cgiỏi rộng 50 món, lịch trình âm nhạc rực rỡ, thưởng thức bánh trung thu bởi vì bao gồm Ca tòng làm thì còn tồn tại lịch trình tôn vinh một tnóng gương sáng của Chùa.

Đó là Sư cô TN Tường Phổ - Một bạn vẫn luôn hi sinh thầm im sinh hoạt phía đằng sau,

Một fan vẫn luôn luôn hết lòng do đạo Pháp, chẳng ngại khó khăn,

Một fan vẫn luôn luôn vững vàng quà trước bao sóng gió thử thách,

Và là 1 trong những tín đồ luôn dõi đôi mắt thương mến tất cả.

Thiền đức tôn Phật Quang có nhị cỗ Tăng Ni, lấy pháp Lục hoà nhằm cư xử, yêu thích với liên kết cùng nhau, thuộc tương trợ cho nhau bên trên con đường tu tập giải bay cũng tương tự gia hạn mạng mạch Phật Pháp, lợi lạc quần sanh.

Được biết thêm trước khi xuất gia, Sư cô TN Tường Phổ là một trong Doanh nhân thành công có gia đình đầm ấm, tuy vậy Lúc gặp gỡ cái Pháp của TT Thích Chân Quang, Sư cô đang tự vứt hồ hết bụi hồng để về cùng với cửa ngõ Phật. trước hết Sư cô xin quy y với trở thành tín đồ cư sĩ ngay tại nhà hộ đạo. Một năm tiếp theo, vẫn ở buổi hoàng kyên của sự nghiệp, cô bất thần xin xuống tóc.

Nói về đưa ra quyết định bất ngờ này, Sư cô Tường Phổ mang đến biết: đa phần tín đồ nhận định rằng cứng cáp cô vẫn chạm chán buộc phải trở thành vậy gì to lớn béo lắm nên mới xuất gia. Nhưng sự thật, Sư cô tất cả quyết định sau cùng kia là vì đông đảo tháng ngày bươn trải làm việc đời, cũng giống như cơ duim được chạm mặt vị Thầy Bổn định sư của bản thân mình vẫn cho cô hiểu được đâu là quý hiếm đáng quý tốt nhất của một kiếp bạn. Lúc kia fan nhà của cô cũng cực kì ngạc nhiên, tuy nhiên trước quyết trung tâm của cô ý, đa số fan đầy đủ trả hỉ nhằm cô được thuận duyên xuống tóc.

ngày có tác dụng lễ ráng xuất xứ gia, cô được Sư prúc đặt mang lại pháp hiệu là Tường Phổ và trường đoản cú đó Sư cô dự vào Tăng đoàn Phật Quang cùng với đời sống, nghĩa vụ với trách rưới nhiệm bắt đầu, với lời thề son sắt trước Phật Đà: Xin nguyện tinh tấn tu hành chân chính, đời đời kiếp kiếp kiếp kiếp xin nguyện làm sứ trả Nlỗi Lai, nguyện có tác dụng tín đồ đệ tử trung thành với Thầy tổ mang đến vô lượng vô bờ.

Sư cô TN Tường Phổ, Mặc dù xuống tóc không lâu, nhưng lại là 1 tín đồ thông minh, toá vạt cần Sư cô nhanh chóng được Sư phú tin tưởng giao mang đến trọng trách nát prúc trách Tổng Đạo Tràng Phật Quang.

Từ Khi gồm Sư cô đảm trách rưới, hệ thống hoạt động vui chơi của TỔNG ĐẠO TRÀNG PHẬT QUANG càng ngày không ngừng mở rộng, phủ trùm toàn nước. Tính mang lại hiện nay đã bao gồm hơn 40 Đạo tràng ngơi nghỉ mọi những tỉnh thành vẫn tu học tập cũng như tsi gia những chuyển động Phật sự, từ thiện tại theo sự lãnh đạo của Sư phú cùng sự giám sát và đo lường của Tổng Đạo Tràng.

Sư cô là người dân có trách nát nhiệm liên tiếp liên lạc với BĐH Đạo tràng nhằm mục đích hỗ trợ cho những Đạo tràng về phương diện cai quản, tổ chức triển khai, thực hiện những công tác làm việc trường đoản cú thiện, quan trọng đặc biệt đối với Đạo tràng bắt đầu thành lập và hoạt động. Đồng thời, Sư cô cũng chính là tín đồ đề nghị cùng với Sư prúc Thành lập và hoạt động CHÚNG THANH NIÊN PHẬT TỬ PHẬT QUANG. Đến nay, gồm trên 16 Chúng tkhô nóng niên Phật tử Phật Quang ở 3 miền Nam – Trung – Bắc, đam mê được đông đảo fan tphải chăng, mở rộng cả đồ sộ và số lượng. Dường như, còn có một vài Chúng tkhô nóng niên Phật tử làm việc những tỉnh giấc khác đang từ từ ra đời như: Cần Thơ, TPhường. Đà Nẵng, Phan Thiết, tỉnh Hà Tĩnh, Thành Phố Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh với Thái Nguyên ổn.

Với HỘI TỪ THIỆN PHẬT QUANG, Sư cô cũng luôn luôn sát cánh đồng hành góp cho các thành viên vào Hội biết lý thuyết khi làm từ bỏ thiện tại làm thế nào cho giúp đúng người, đúng việc, không để tiêu tốn lãng phí may mắn tài lộc. Quan trọng rộng là Sư cô luôn nhắc nhở các Hội viên không được quên tu. Mọi bạn bắt buộc thông thường lòng tin là phụng sự đến đời, mang đến đạo để nhắm đến cuộc sống tu tập trọng điểm linh.

Còn cùng với phương châm CHÚNG TRƯỞNG BÊN NI, Sư cô âm thầm mất mát toàn bộ để rất có thể cho các em của bản thân mình tất cả một cuộc sống tu hành im bình, và có khá nhiều nụ cười. Sư cô dạy dỗ cho cái đó Ni trường đoản cú oai nghi cho đến câu hỏi share đạo lý, thậm chí là cả vấn đề nấu nướng nướng, phương pháp tạo nên sự gọn gàng gọn gàng vào liêu chống, bí quyết sắp xếp thực 1-1 mỗi ngày của Đại bọn chúng, cách tổ chức một buổi tiệc theo phong cách Búp Phê vào cvào hùa, v.v..

Theo tầm nhìn của những sư cô vào Chúng, Sư cô Tường Phổ nhỏng tàng cây béo bịt non cho rất nhiều ngọn cỏ non. Để hỗ trợ cho bọn chúng Ni phần lớn còn hết sức tthấp được trưởng thành và cứng cáp, được nặng tay, Sư cô đành phải ẩn ngắn hơn lòng từ bỏ mênh mông của chính mình cơ mà sử dụng sự nghiêm nhặt nhằm nhắc nhở, trách phạt, ao ước huynh đệ bên Ni mai này ra ngoài thao tác đạo được vững vàng rubi rộng. cũng có thể nói, ít ai rất có thể đạt được sư mất mát cao siêu đó “Việc kìm giữ tình cảm yêu thương thơm của bản thân lại nhằm biểu hiện sự ngặt nghèo ra bên ngoài là 1 trong điều thực thụ khó khăn, mà lại không hẳn ai ai cũng làm được giả dụ không tồn tại tâm từ bi Khủng, của cả trí tuệ cùng phước.”

Nghiêm khắc là thế! trách rưới phạt là thế! nhưng lại toàn cục Chúng Ni vẫn gọi được mình đang được Sư cô thương mến mang lại nhường nhịn nào. Do vậy, đã có những lúc giờ đồng hồ cười rộn rã, sảng khoái của Sư cô hoà vào biết bao tiếng mỉm cười của huynh đệ bên Ni. Đã có những lúc rất nhiều giọt nước đôi mắt của bọn chúng Ni rơi vày đề nghị chứng kiến Sư cô sẽ trải qua cơn bạo bệnh… Đã có thời điểm từng người trong bọn chúng Ni được ôm chặt trong vòng tay của Sư cô mà lại lòng niềm hạnh phúc vô bờ.

Mặt không giống, trước các thị phi rộng ghét, vinh nhục khen chê của nhỏ người trần ai, Sư cô đang nhẫn nhục vượt qua phần đa phàm tình ấy nhằm vẹn toàn những Phật sự, cố gắng làm tròn trách rưới nhiệm của một fan đệ tử, một tín đồ chị cả vào bọn chúng Ni. Ít ai hiểu rằng, Sư cô làm việc quá cả thời gian ngủ nghỉ ngơi cùng thời điểm đa số fan lặng giấc cũng là thời điểm Sư cô lặng lẽ âm thầm ngồi thiền khô một mình vào đêm khuya.

Nói về tài năng DIỄN GIẢNG, đầy đủ ai được tham gia các buổi nói chuyện của Sư cô bắt đầu cảm nhận được năng lượng phân tích và lý giải khiến cho fan nghe trầm trồ.

Xem thêm: Tay An Pagoda, Chua Doc - Vãn Cảnh Chùa Tây An (Tây An Cổ Tự) Ở Núi Sam

không chỉ vậy, Sư cô còn là cánh tay tâm đắc đã giúp Thầy bản thân hữu dụng vào công việc HOẰNG PHÁP ĐỘ SINH. Theo kia, từ những việc vào ra ngoài Sư cô hồ hết có tác dụng không còn trách nhiệm cơ mà Sư Phú giao mang lại, tuy nhiên có lúc sức khoẻ vào triệu chứng kiệt quệ, độc nhất vô nhị là trong thời điểm đầu Khi cvào hùa xảy ra phát triển thành ráng. Hoặc có thời điểm con đường hoằng pháp của Sư phú chạm chán trở ngại hoán vị nạn, Sư cô rất nhiều mang không còn trung ương lực, trí lực hết lòng độ trì Tam Bảo, Thầy Tổ, bởi lợi lạc của chúng sinch mà lại không quản ngại hổ ngươi gian lao, vất vả.

Với đạo lực như thế, thiết suy nghĩ kia phải là mọi bậc có quá trình tu hành những kiếp thì Lúc tái sinch, mặc dù với hình tướng không giống nhau, cơ mà đầy đủ là Bồ tát thị hiện nay trên cuộc sống, phụ trách mọi vấn đề cực nhọc có tác dụng để gia hạn giềng mọt đạo Pháp.

Có thể nói cảm xúc của Sư cô cùng hầu như vận động nhưng Sư cô đang prúc hỗ trợ cho Sư phụ, đã làm cho Đại bọn chúng Thiền lành Tôn Phật Quang, cho đạo Pháp, mang lại quê nhà này… thì Đại chúng và các phật tử ca tòng Phật Quang nói riêng không hề lời nào hoàn toàn có thể biểu đạt được tình yêu của bản thân mình dành cho Sư cô hơn thế nữa nữa.

Tại buổi Lễ, Thượng tọa Trụ trì khuyến mãi mang đến Sư cô TN Tường Phổ Kỷ Niệm Chương cùng với dòng chữ: TẤM LÒNG CỦA BIỂN.

Biển là trái đất của yêu tmùi hương, là thế giới ko lúc nào nhằm bụng, ko lúc nào hóa học đựng những rác rưởi rưởi, hồ hết lời nói man rợ, vô tình của một ai, chuẩn bị bao dung tha trang bị mang đến toàn bộ mặc dù chúng ta có lỗi, cùng trước hết là việc hy sinh xả thân bởi vì đạo, bởi phần lớn huynh đệ đồng tu của chính mình. Thật sự, Sư cô là tấm gương sáng đến gần như fan soi vào.

Sau thuộc, ĐĐ Thích Tánh Khoang dìm mạnh: Thiền lành Tôn Phật Quang bọn họ cần làm sao tLong thật những cội cây yêu thương thương thơm để cho rất nhiều fan theo Sư Phụ tu hành được tốt đẹp, an vui, hạnh phúc, khiến cho Phật Pháp được bền vững, cải cách và phát triển, tác dụng làm việc khắp những nơi mặc dù bên phía ngoài là bão xô sóng trào. Chúng con Cảm Xúc thiệt cực kì suôn sẻ và hạnh phúc vày ngoài Sư phụ nâng niu, bọn chúng con còn có một huynh đệ vượt tuyệt đối nlỗi Sư cô TN Tường Phổ.Tiếp theo, Sư cô TN Thành Dự - thay mặt đại diện mang đến Chúng Ni đang hiểu bài thơ dành khuyến mãi cho tất cả những người Chị cả của chính bản thân mình bằng cả tấm lòng, khiến cho ai nghe cũng thấy đồng cảm:

Tâm thành của tất cả bọn chúng NiViết về Quản chúng biết mất mát nhiềuDáng không dong dải mỹ miềuẨn trong thân ấy lắm điều cương cứng nhu.

Thế gian sóng gió mịt mùTheo thầy hoằng pháp mặc dù gầy đauCho mối cung cấp đạo lý nhiệm mầuThnóng vào cuộc sống đời thường dạt dào kính yêu.

Thương thơm em khuyên bảo nhanh chóng chiềuHãy luôn áp dụng giới điều oai nghiGiữ trung khu hầu như thời gian đều khiSiêng năng công trái rất bởi tha nhân.

Đạo tràng toàn quốc xa gầnĐộng viên Hộ Pháp chịu khó tiến tuĐệ huynh cùng sống khiêm nhuCùng gieo hạt gicẳng chân tu các đời.

Trung Thu chỉ có mấy lờiXin mang lại Cô mãi sáng sủa ngời nlỗi trăngMuôn đời kéo dài thiện nay cănHướng về giải thoát cần cù tu hành.

Kế mang đến, quý thầy nhà Tăng cũng hát một bài dành khuyến mãi ngay cho Sư cô nhân ngày Lễ vinch danh này.

Đáp lại thâm nám tình của hầu như bạn dành riêng cho mình, Sư cô xúc rượu cồn đến rằng: Nhỏng tất cả dòng gì đó đi vào vào trái tyên ổn mình mà lại bản thân chần chừ. Sự tôn vinc của phần đông fan nó thừa ngoài suy xét, tương tự như quá vượt đầy đủ điều Sư cô làm.

Đối cùng với Sư cô, trong chùa còn không ít huynh đệ xuất sắc hơn bản thân. Sư cô là fan lo các Phật sự làm việc bên ngoài, còn những huynh đệ không giống thì lo việc bên phía trong Ca dua để dẫn dắt sự tu tập, bảo ban cho những em, làm cho sự cấu kết yêu thích cho nhau. Đại bọn chúng cvào hùa Phật Quang mỗi người đều phải sở hữu đường nét đặc biệt quan trọng riêng rẽ của mình, chđọng trường hợp bao gồm 1 mình Tường Phổ, nhưng mà không tồn tại sự giúp sức của huynh đệ vào Chúng thì vẫn gặp mặt rất nhiều tiêu giảm vào quá trình của mình.

Trên tất cả, giả dụ bọn chúng nhỏ không tồn tại Sư prúc thì thiệt sự bọn chúng bé ko làm cho được gì, cũng không tồn tại mặt đường nhằm đi, do dự phấn đấu làm gì, đo đắn mất mát đến ai. Với Đại chúng Phật Quang, vào đây xuống tóc thì bọn chúng bé chỉ có Sư Phụ - Sư Phú vừa là thân phụ, là chị em, là một trong những vị Thầy béo bệu cơ mà nếu không có Người thì cuộc đời bọn chúng nhỏ chỉ là 1 trong những chuỗi ngày không có gì nhằm nói, và cũng biến thành không tồn tại một tấm gương như thế nào sẽ được vinc danh cả.

Kính thưa Sư phụ, chúng con dành được như ngày hôm nay, huynh đệ bọn chúng nhỏ nhớ ơn Sư phú suốt cả quảng đời. Chúng con nguyện theo Sư phụ xuyên suốt cả kiếp này và cả đa số kiếp trong tương lai. Có Sư phụ chúng nhỏ có một Đại bọn chúng Phật Quang; gồm Sư prúc chúng bé bao gồm một Tổng Đạo Tràng Phật Quang; cùng có Sư phụ chúng nhỏ có một cố kỉnh hệ Chúng thanh khô niên Phật tử vững to gan. Có Người là chúng bé có tất cả.

Tiếp theo, phần đa phần tiến thưởng bảo hộ cho việc ấm áp, hạnh phúc và nụ cười dành riêng khuyến mãi cho Sư cô được đại diện thay mặt các Ban Điều Hành Đạo tràng, Hội Từ Thiện tại Phật Quang trao tận chỗ với thú vui hoan hỷ. điều đặc biệt, Sư cô hết sức xúc hễ Khi vinc dự nhận thấy phần vàng của TT Thích Đức Thiện – Tổng Thư Ký HĐTS GHPGđất nước hình chữ S.

Dịp này, TT Thích Chân Quang bổ nhiệm Trợ lý Phó Tổng Đạo Tràng Quanh Vùng phía Nam là: Phật tử Trương Vnạp năng lượng Lợi – PD: Trí Thành và phật tử Hoàng Văn uống Thắng – PD: Trí Nhật Giới.

Xem thêm: Thế Giới Ảo: Xuất Hiện Tựa Game Online The Gioi Ao Kinh Te Thuc

Buổi Lễ đang dứt vào sự sung sướng vô bờ của toàn thể Tăng Ni, phật tử. Ôi! Nđần độn năm xưa, làm sao ai biết. Trăm năm qua, nào ai tốt. Chỉ biết lúc này vào tiếng phút nhiệm mầu này, chúng bé Cảm Xúc thật hạnh phúc nhỏng bao gồm Đức Phật thị hiện. Tnóng gương sáng của Sư cô TN Tường Phổ nlỗi cảnh báo các fan trường đoản cú ý thức trách rưới nhiệm, sứ đọng mạng của một fan xuất gia chân chủ yếu – một người phật tử thời hiện đại vào câu hỏi hoằng dương Chánh pháp, chuyển Đạo vào đời./.