Đệ tử thầy võ hoàng yên

  -  

Lương y Võ Hoàng Yên là ai và thần y Võ Hoàng Yên đang ở đâu? Cùng tamkyrt.vn tìm hiểu qua câu chuyện mang tính nhân văn dưới đây nhé!

Mời xem lại Kỳ 1:Thầy lang tài năng là đệ tử của “thần y” Võ Hoàng Yên: Chữa 30 giây người câm nói, người điếc nghe

*
Hiện mỗi ngày có khoảng 300 người tin tưởng đến nhờ ông Bùi Văn Tịnh (59 tuổi, ngụ ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) chữa trị. Do đó, phải mất nhiều ngày PV TT&ĐS mới tiếp chuyện được với thầy Tịnh. Sau đây cuộc trò chuyện giữa PV và thầy Tịnh.

Bạn đang xem: đệ tử thầy võ hoàng yên

PV TT&ĐS: Xin ông cho biết cơ duyên nào ông gặp được lương y Võ Hoàng Yên?

– Ông Bùi Văn Tịnh: 4 năm trước, một lần tình cờ tui xem được thông tin trên mạng internet về chuyện thầy Võ Hoàng Yên trị bệnh câm điếc. Bỗng dưng tui có mãnh lực đặc biệt, muốn học nghề. Tôi mất cả tháng trời mới xin được số điện thoại thầy Yên. Rồi nhiều ngày liên lạc tui chỉ nghe những tiếng đổ chuông “tút, tút”. Tức mình, đêm đó, tui quỳ bên lư hương đặt trong chiếc ghe đậu cạnh vựa chuối ở Xà Xía (Hà Tiên, Kiên Giang) khấn vái. Như có phép màu, sau khi thắp nhang, tui điện thoại thì thầy Yên nghe máy. Ổng nói giọng như 1 cụ già 70 tuổi. Ổng hỏi: “Con ở đâu, bao nhiêu tuổi, có nhớ tuổi mẹ mình không?”. Tui đáp: “Thưa thầy Võ Hoàng Yên nhớ. Anh em trong gia đình con bao nhiêu người và ai bao nhiêu tuổi con đều nhớ hết”. Ổng hỏi: “Vậy mẹ tuổi gì?”. Tui trả lời: “Mẹ con tuổi Kỷ Tỵ, con tuổi Đinh Dậu”.

*
*
Thầy Võ Hoàng Yên bảo sáng mai cứ lên chỗ mấy người giữ xe nói, thì họ thả ra chứ gì. Tui hơi bất ngờ, tui đã nhờ bạn bè giải cứu rồi mà không được. Nhưng nghe lời thầy, tui cũng ráng đi thử một chuyến coi sao. Lần đầu vào Phòng CSGT, tui chẳng quen biết ai nên chưa biết phải xin thế nào? Rồi tui gặp một người đó làm phó phòng. Nhìn người này có tướng hình Minh Tân (1 dạng tướng số – PV), tui nghĩ chắc xin được vì tính toán theo tướng hình. Tui bước vào phòng, anh CSGT hỏi tui đi đâu? Tui nói: “Xin phép đại ca, nhờ đại ca chút chuyện. Số là tui chở thuốc Nam cho thầy Võ Hoàng Yên, mà lỡ dư tải. Tui bị giữ bằng lái 2 tháng, còn phạt thì đã đóng rồi”. Người CSGT nói: “Chở thuốc Nam làm chi mà chở dữ ạ?”, rồi quay sang hỏi thầy Yên lúc này ở đâu? Nghe hỏi thăm tới thầy Yên, tui thấy trong dạ mừng mừng. Tui nói rằng, chở thuốc Nam cho thầy Yên ra Bình Thuận, mà bữa đó đi từ Xà Xía mới tới Rạch Giá là xe bị cân dư tải. Hôm đó chở cây dông, mua nguyên cây nên dư tải. Người CSGT kêu tui đưa giấy phạt cho ổng lật qua lật lại xem, rồi ổng rút cây viết ghi vào phía sau 2 chữ “giải quyết”.

Xem thêm:

*

Ông đang chở chuối cho vợ bán mà bỏ đi chở thuốc cho thầy Võ Hoàng Yên , không bị vợ phiền sao?

*

*

Ông( đệ tử) học nghề thầy Võ Hoàng Yên được bao lâu mà chữa bệnh câm điếc hay như vậy?

*

– Sau đó vài ngày, tui thú thiệt chuyện tìm thầy Võ Hoàng Yên học nghề với vợ, rồi tui lên Bình Thuận vào học lớp do thầy Yên mở. Thầy Yên dạy hàng chục đệ tử nhưng tui là người tiếp thu nhanh. Do vừa học vừa thực hành, lượng bệnh đến quá đông, nên thầy Yên không có nhiều thời gian dạy nghề. Bệnh nào thầy chỉ qua một lần là thôi. Tui học thầy chừng 2 tháng thì về nhà, rồi xin đĩa quay lại cảnh thầy Yên chữa bệnh để học thêm. Về nhà, tui cũng phải trị mỗi ngày hàng trăm ca bệnh, nên ban đêm mới xem đĩa và lên mạng internet học thêm. Mỗi đêm tui chỉ ngủ được chừng 2 tiếng đồng hồ. Rồi nhờ mình đam mê mà tay nghề ngày càng tiến bộ, hiệu quả điều trị ngày càng cao. Thư cảm ơn của một bệnh nhân gửi thầy Tịnh

Hiện nay, ông( đệ tử) có thể chữa được bao nhiêu loại bệnh?

– Bệnh thì tui trị được nhiều. Các bệnh như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau nhức khớp, câm điếc, thần kinh tọa thì tui trị thấy đạt hiệu quả. Còn các bệnh khác thì tui trị được bệnh nào hay bệnh nấy. Dân trí thức, cán bộ cũng có đến, do họ thấy phương pháp trị bệnh của tui hiệu quả thực tế. Tui chỉ xoa bóp, day ấn huyệt thôi. Tui chữa bệnh hoàn toàn miễn phí. Nhưng ai hết bệnh gởi tiền đền ơn thì tui nhận để trang trải tiền mua dầu gió xoa bóp, đóng tiền điện, rồi bồi dưỡng cho 7 đệ tử phụ tui. Trước đây tui làm trợ y cho lương y Mai Thiện Hòa. Phòng khám này có giấy phép hoạt động. Chừng 2 tháng nay, lương y Hòa nghỉ thì bà con vẫn tìm đến. Do đó, hiện nay tui vẫn làm mà không có giấy phép. Trong khi cơ quan chức năng thì chưa chứng thực tay nghề của tui, nên tui vẫn chưa yên tâm phục vụ.

Xem thêm: Chuyện Tâm Linh Huyền Bí, Chưa Có Lời Giải Đáp, 10 Chuyện Tâm Linh Có Thật

Thần y Võ Hoàng Yên đang ở đâu?

*

Thần y Võ Hoàng Yên đang ở đâu là câu hỏi của rất nhiều độc giả gửi tới chương trình. Xin phép trả lời thần y Võ Hoàng Yên đang ở đâu qua lời giải đáp của đệ tử:

“Hiện tại thần y Võ Hoàng Yên đang sinh sống tại xã Gia An, huyện Tánh Linh, Bình Thuận trong một căn nhà nhỏ ngay cạnh Hồ Biển Lạc. Đây chỉ là địa chỉ nơi thầy sinh sống và địa chỉ khám bệnh thường không cố định. Thầy ít khi có mặt ở nhà. Lúc thì thầy chữa bệnh ở trong nước lúc thì sang nước ngoài chữa trị cho kiều bào Việt Nam. Thông thường vào những ngày gần cuối tháng (20-30 ngày), Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng và Dưỡng Sinh Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh là nơi thầy Yên thường lui tới để chữa trị bệnh.”

Tóm lại

Thần y Võ Hoàng Yên đang ở đâu và những thông tin chi tiết khác đã được người học trò tường thuật lại. tamkyrt.vn xin chúc bạn thật nhiều sức khỏe và may mắn.

Kỳ 3: Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Điều trị 15 phút, bệnh nhân đã đi lại được Thanh Tuấn (Theo Tuổi trẻ & Đời sống)