đế thích là ai

     

- Bạch Phật! Đức Đế Thích là 1 trong vị Hoàng Đế của Clỗi Thiên nhưng Phật được thấy chăng?

- Này MAHALI! Nlỗi Lai đó đã thấy.

Bạn đang xem: đế thích là ai

- Bạch Phật! Đã thấy hình vững bền chăng? Vì Đế Thích là chúa Chư Thiên cực kỳ khó thấy được.

- Này MAHALI! Đức Đế Thích cùng pháp làm cho thành Đế Thích, Nhỏng Lngười nào cũng biết. Này MAHALI! Đức Đế Thích chúa của Clỗi Thiên, thunghỉ ngơi còn là một bạn, danh là MAGHAMANABA, nên được gọi là “MAGHAVA”. Này MAHALI! Đế Thích chúa của Chỏng Thiên được tía thí trong kiếp trước nên người ta gọi là “PURINDADO”. Tiền kiếp được gia công tín đồ bố thí bằng phương pháp thành kính, nên gọi là “SAKKO”, bao gồm tạo vị trí ngụ để thí nên gọi là “VASAVO”. Đức Đế Thích chúa của Clỗi Thiên nghĩ về đến nhân quả một lượt thì thấu cho nngớ ngẩn cthị trấn nên người ta gọi là “SAHASSAKKHO”, Đức Đế Thích là chúa của Chỏng Thiên tất cả vk là Nàng SUJATA new điện thoại tư vấn là SUJAMPATI. Đức Đế Thích to hơn Clỗi Thiên trên cõi Đao Lợi Cung nên người ta gọi là “DEVANAMINADO”. Đức Đế Thích Khi sống cõi fan sẽ cố gắng tạo nên 7 nhân lành new được là Vua Đế Thích.

BẢY NHÂN LÀNH ĐÓ LÀ:

1. Được phụng sự Mẹ Cha mang lại trọn đời.

2. Tôn kính bậc trưởng thượng vào họ cho trọn đời.

3. Là người nói lời du dương đến trọn đời.

4. Là tín đồ không thốt lời chửi mắng mang lại trọn đời.

5. Sửa trị Việc công ty ko keo kiệt, sẵn lòng tía thí, tất cả tâm ham mê vào sự tế bựa, cấp cho cô, chăm sóc lão cho trọn đời.

6. Là tín đồ chỉ thốt đầy đủ lời ngay thật mang đến trọn đời.

7. Là người ko ân oán giận cho trọn đời (đtrần nén Sân hận mau lẹ).

Này MAHALI! Đó là 7 nhân của Đức Đế Thích, thungơi nghỉ còn là người MAGHAMANABA.

Đức Vua LICCHAVI mong mỏi được nghe chuyện Đức Đế Thích đến rộng thêm bắt buộc bạch hỏi:

- Bạch Phật! Đức Đế Thích thực hành thực tế rứa nào?

Này MAHALI! Đại Vương hãy nạm lắng nghe: “Trong thời vượt khứ đọng tất cả một giáo khu ở trong MAGADHA, bao gồm một tkhô giòn niên danh là MAGHAMANABA tại ACALGAMA. Khi đi làm các bước thì chân quét những vết bụi vị trí nơi mình đứng, tạo nên đang vui mừng thích rồi mới đứng. Có fan mang lại xô MAGHAMANABA cũng không giận, đi làm địa điểm khác mang đến đang vui mừng ham mê rồi đứng. Có kẻ xô thoát ra khỏi rồi giành đứng trên địa điểm đó nữa. MAGHAMANABA cũng không bi đát, đi cho địa điểm không giống cũng quét bụi rồi đứng vẫn bị tín đồ cho xô ra, giành đứng điều này nữa. MAGHAMANABA new nghĩ rằng: Các bạn ấy được vui rồi, ta cần tính làm phước để tận hưởng niềm hạnh phúc. Sáng sớm y cầm đem cuốc đi làm sảnh, (bằng sảnh đập lúa) đến đáng vui ưng ý, kẻ không giống cũng mang lại giành đứng trên nơi kia nữa, vừa mang lại mùa lạnh lẽo MAGHAMANABA đốt lửa mang lại đa số kẻ ấy, mang đến mùa rét thì thí nước, MAGHAMANABA bắt đầu nghĩ về nữa rằng: Lệ thường xuyên khu vực đang vui mừng yêu thích là làm cho hầu hết ưng ý, vậy trường đoản cú đây bản thân cần đắp đường mang lại bằng vận, rồi thoát khỏi nhà, đắp mặt đường, đốn cây, bứng cội như thế nào bắt buộc bứng, kết thúc, mang liệng lách quăng quật. khi ấy có fan đi mang đến gặp mặt bèn hỏi rằng: Ngươi có tác dụng để làm gì?

- quý khách tôi! Ta làm cho mặt đường lên chầu trời của ta.

- Nhỏng cố gắng tôi cũng làm các bạn cùng với ông.

- Ờ, đúng rồi, các bạn ôi! Cõi ttránh hằng là nơi mếm mộ ưng ý của quần bọn chúng. Lần lần bao gồm mang lại tất cả 33 các bạn đồng minh như vậy đồng nhau ráng cuốc đi làm đường mang đến phẳng phiu xa được 2 vì chưng tuần.

khi ông Lý trưởng thấy những người dân làm như thế bèn nghĩ về rằng: Họ làm gần như câu hỏi không xứng đáng làm ví như chúng ta đem cá, giết mổ tốt rượu mang đến ăn uống thì bản thân hoàn toàn có thể tầm thường sức với bọn họ. Nghĩ ngừng, y bèn cho hotline đông đảo kẻ ấy cho hỏi rằng: Các ngươi thao tác gì đấy?

- Thưa, Cửa Hàng chúng tôi đắp lối đi thăng thiên.

- Lệ hay, fan tại gia cấm kị như vậy, đề xuất search giết mổ, cá rồi nhà hàng siêu thị với rượu, xong xuôi làm cho các bước không giống new đề nghị (những người cơ khước từ lời ông Lý trưởng). Dù ông thêm lời cũng có hại. Ông Lý trưởng phát sảnh, bèn suy nghĩ rằng: Ta vẫn có tác dụng sợ bầy này bắt đầu được, rồi mang lại tâu cùng với Đức Vua rằng: “Tâu lệnh Hoàng Thượng! Tôi thấy kẻ chiếm rủ nhau từng bọn”, Đức Vua phán rằng: “Ngươi đi bắt bầy giật ấy rước hấp thụ mang lại trẫm”. Ông Lý trưởng ngay lập tức tuân lệnh Vua: Bắt đàn MAGHAMANABA lấy hấp thụ.

Đức Vua không được quan lại liền kề, phán rằng: Hãy cho voi giẫm đạp chúng đi.

Khi ấy, MAGHAMANABA khulặng các thanh hao niên rằng: “quý khách hàng ôi! Trừ phi lòng nhân ái ra thì chúng ta chẳng tất cả bỏ ra nhằm dựa dẫm được. Các chúng ta không nên oán thù giận ai, hãy niệm và rãi trọng điểm nhân ái cho bên Vua, mang lại ông Lý trưởng, đến voi đang giẫm đạp mang lại chủ yếu mình ta nữa”.

Các tkhô cứng niên đầy đủ hành theo. khi ấy, voi không đủ can đảm vào ngay gần, bởi vì gia thế của pháp Bác ái.

Đức Vua nghe cthị xã ấy mới phán rằng: “Voi thấy nhiều người bắt buộc không dám giẫm. Các ngươi hãy rước chiếu đệm bít quấn bọn chúng lại, rồi đang mang lại voi giẫm”. khi đã bít trùm chúng rồi, voi đã không dám lại ngay sát Hơn nữa từ chối hơn.

Đức Vua được nghe điều này nghĩ rằng vững chắc bao gồm cảnh ngộ với chứng trạng gì lâm yêu cầu vào đàn này, rồi Ngài mang đến đòi vào, nhưng phán hỏi: Các ngươi bao gồm điều bỏ ra muốn tâu với trẫm chăng? Trẫm gồm nghe rằng bọn ngươi là người cướp trãi đường đi trong rừng phải chăng?

- Tâu, ai tâu với lệnh Hoàng Thượng như vậy?

- Người Lý trưởng tâu với trẫm.

- Chúng tôi chẳng nên là người giật, chúng tôi sẽ làm cho con đường lên trời mang lại công ty chúng tôi. Song, ông Lý trưởng dạy chúng tôi làm đều pháp ác. lúc chúng tôi không tuân theo thì y hy vọng hại chúng tôi, buộc phải oán giận rồi đặt chuyện nhằm đổ tội cho tất cả những người ta như thế.

Được nghe qua lời tâu biện bạch của các tkhô giòn niên ấy, nhà Vua hoan hỷ đề xuất phán rằng: “Loài thụ ngoài ra biết Việc yêu cầu của những ngươi, phương thơm chi, ta là người mà không bởi trúc hay sao, xin các ngươi hãy xá lỗi mang đến ta”. Phán rồi, Đức Vua mang đến vợ ck ông Lý trưởng và cả mái ấm gia đình có tác dụng bầy tớ của những thanh niên đó.

Đức Vua cũng thí voi White để làm trang bị vận tải đường bộ. hơn nữa, Ngài chỉ thị ban ttận hưởng cả xóm thôn đó đến team MAGHAMANABA cần sử dụng theo sở thích.

Nhóm MAGHAMANABA phát trung tâm hoan hỷ rằng: Họ đang thấy rõ quả phúc trong kiếp này, rồi chúng ta sắp đặt để thực hiện các bước của bản thân mình bằng phương pháp làm phước thêm bội phần.

Tạo Phước xá nhằm giải lao cho đại bọn chúng, tại nơi bổ bốn đường. Rồi họ call thợ mộc đến khởi công lập ra Phước xá, mà lại không chấp nhận thanh nữ công tác làm việc vào Việc tạo Phước xá, vị không một ai ưng ý mặt hàng thanh nữ.

Xem thêm: Xem Bói Chỉ Tay: Đường Chỉ Tay Ngang Có Gì Đặc Biệt Không Phải Ai Cũng Có

Trong đơn vị MAGHAMANABA gồm 4 thiếu nữ các là vợ y, 4 thiếu nữ này là: SUDHAMMA, SUDANTA, SUCITRA với SUJATA. Trong 4 người vợ, người vợ SUDHAMMA tất cả tình riêng cùng với thợ mộc xin mang đến được thiết kế bự trong Phước xá ấy. Thợ mộc chấp nhận, rồi lấy cây phơi khô đẻo thành quyết đầu rắn, ngừng, tự khắc chữ Phước xá này tên là: “SUDHAMMA” dành sẵn.

khi thợ tạo ra hoàn thành, cho ngày treo hiệu thợ nói rằng: “Ôi! Tôi quên trang bị cần thiết rồi”. Các vị tkhô hanh niên bèn hỏi:

- Quên dòng chi?

- Bảng hiệu Phước xá.

- Này thợ, chúng tôi xin anh có tác dụng dùm vội cấp.

- Bây tiếng quan trọng làm cho kịp, chúng ta vẫn đi tìm kiếm hiệu sẽ làm sẵn.

- Bây giờ ta nên làm cho vậy nào?

- Nếu tất cả biển hiệu mà họ làm sẵn nhằm buôn bán thì cần tìm mua.

Khi các tkhô hanh niên đi tìm thì gặp gỡ biển hiệu tại nhà hàng quán ăn SUDHAMMA rồi xin thiết lập với bất cứ giá bán như thế nào, mà lại cũng ko được.

Nàng SUDHAMMA đáp rằng: “Nếu các ông cho tôi hùn phước vào Phước xá, thì tôi sẵn lòng biếu”.

- Chúng tôi ko đồng ý thiếu phụ hùn phước.

Khi ấy, thợ mộc thưa rằng: “Các ông nói cụ nào? Ngoài Ttách Phạm Thiên ra, thì ko chỗ nào là vắng vẻ thiếu phụ, xin các ông thừa nhận biển hiệu này đi, thì công việc của họ mới kết thúc được”.

Các tkhô hanh niên ấy số đông đồng tình, rồi sử dụng bảng hiệu đem đến tích hợp Phước xá cho thành công. Rồi phân tách Phước xá ra làm cho 3 phần.

1. Phần dành cho chăm sóc lão viện.

2. Phần dành cho kẻ bần cùng.

3. Phần dành riêng cho người mắc bệnh sinh sống.

Tất cả 33 bạn đó đặt 33 bộ ván ngựa cùng mang đến thợ mộc biết rằng: Khi tất cả tín đồ mang lại ngồi trên ván ngựa của ai rồi; người sở hữu ván ngựa ấy phải làm tròn nhiệm vụ phê chuẩn đến chúng ta đầy đủ vật dụng quan trọng. Chung quanh Phước xá có tLong cây lạnh ngắt, có ghế ngồi ngủ non cho khách hàng ngoạn thưởng trọn.

Những kẻ làm sao đến Phước xá cũng thấy biển hiệu “Phước xá SUDHAMMA” tạo nên thương hiệu của 33 tkhô hanh niên ko rõ ràng. Nàng SUDANTA nghĩ về rằng: “Họ không cho đàn ta hùn phước. Phần nữ giới SUDHAMMA được thiết kế phước bằng phương pháp làm cho bảng hiệu vì chưng thiếu nữ sáng sủa trí, vậy ta yêu cầu có tác dụng ráng nào?”.

Nàng lại nghĩ: Những khách du ngoạn vào cho Phước xá cần phải có nước uống, nước rửa mặt, gắng thì ta cho người đào hồ sen”. Còn đàn bà SUCITARA nghĩ rằng: “Những khác nước ngoài mang lại Phước xá được uống nước với rửa mặt. lúc đi, bọn họ ham mê cần sử dụng hoa để trang sức quý, vậy ta phải tLong hoa”. Rồi nữ cho người lập sân vườn hoa đầy đủ loại tại thông thường quanh Phước xá.

Phần chị em SUJATA thì tính rằng: Ta là con gái công ty cậu của MAGHAMANABA cùng cũng chính là vợ của y nữa. MAGHAMANABA làm cũng giống như ta có tác dụng, ta làm tương tự như MAGHAMANABA làm.

Rồi thiếu phụ chả thao tác làm việc gì cả, chỉ ở nhà lo trang điểm thôi. Về MAGHAMANABA, Ông còn thực hành 7 pháp nữa là:

1. Phụng sự chị em phụ thân.

2. Từ tốn những bậc trưởng thượng vào họ.

3. Nói lời ngay thật.

4. Không thốt lời khiếm nhã.

5. Không nói lời chia rẽ.

6. Hằng diệt trừ sự keo kiết.

7. Đè cổ nén lòng oán thù hận.

*

Ban thờ Vua Đế Thích - Tượng đá cổ khoảng chừng 500 tuổi

(Cvào hùa Tây Trúc - Thủy Nguyên ổn, Hải Phòng)

Vì vậy, new tất cả lời ca tụng rằng: “Chư Thiên cõi Đao Lợi Cung là hạng phụng sự bà mẹ cha, thư thả đối với bậc trưởng thượng trong bọn họ, nói lời du dương, ko thốt lời phân chia rẽ, hằng dọn dẹp vệ sinh sự bủn xỉn, nói lời ngay thẳng, đnai lưng nén trọng điểm oán thù giận là bậc Thiện tại trí thức”. Sau Khi lâm bình thường, nhóm MAGHAMANABA được sanh làm cho Vua trên cõi Đao Lợi Thiên Cung, các bạn của MAGHAMANABA cũng rất được lên chầu trời với mọi người trong nhà, anh thợ mộc được là vị ttách VISSUKAMMADEVAPUTTA.

Xem thêm: Cách Quên Đi Quá Khứ - Cách Giúp Bạn Quên Đi Quá Khứ Và Sống An Yên Hơn

Trong thulàm việc ấy, những A Tu La tại Đao Lợi Thiên Cung đồng nhau dự bị, bởi vì hiểu được sẽ có Chư Thiên bắt đầu sanh lên. Vua SAKKA (Đế Thích) sai khiến quán triệt vị như thế nào trong đội uống rượu. A Tu La phần nhiều uống tê mê. Vua Đế Thích ra chỉ thị bắt A Tu La liệng lách xuống biển. Lúc ấy các cung điện A Tu La phạt sanh phía bên dưới núi Tu Di Sơn, bởi vì phước báo của mình. Đồng thời, lúc ấy đế kinh Trời được call là Đao Lợi Cung, rộng lớn dài muôn vị tuần cũng phát sinh. Khoảng đường vào và ra cửa ngõ đế đô mặt hướng đông tây 1 vì tuần, khoảng vào ra bên hướng phía nam cùng bắc cũng 1 do tuần. Kinc đô kia có một.000 cửa, bình thường quanh làm đẹp bằng vườn cây hoa cùng ao sen. Giữa kinh thành tất cả điện đúng thương hiệu VEJAYANTA cao 700 vị tuần, bởi 7 báu, có cột cờ cao 300 vày tuần, sinh lên chỗ trung chổ chính giữa đế đô. Do sự tạo được Phước xá, bao gồm cả lá cờ hiệu bằng ngọc ma ni, trên cột cờ xây bởi 7 báu; Chính năng lượng điện cao 1.000 bởi vì tuần bằng 7 báu rất nhiều phát sanh bởi vì sự thí Phước xá. Có một số loại cây mẫu mã nhỏng cây dù to lớn, gồm lớp có từng, Hotline là cây PARICHATTAKA chu vi được 300 bởi tuần do phước tLong cây. Có bảo tọa màu xoàn bằng đá điêu khắc (PANDUKAMBALASILA) nhiều năm 60 vị tuần, ngang 50 vày tuần, dày 15 vì chưng tuần phạt sanh tại gốc cây PARICHATTAKA bởi phước báo sản xuất ván ngựa.

*


Chuyên mục: Phật Giáo