DẤU CHÂN TRÊN CÁT PDF

  -  

Dấu Chân Trên Cát

Tác giả Mika Waltari
Bộ sách
Thể loại Sách Tâm linc
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 13764
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Mika Waltari Hạt Giống Tâm Linc Self Help Tâm Linh
Nguồn quehuongngaymai.com

*

Dấu chân bên trên cát” là tác phẩm được dịch đưa Ngulặng Phong pngóng tác kể về xóm hội Ai Cập nỗ lực kỷ thứ XIV trước công nhân, qua lời kể của nhân trang bị bao gồm - Sinuhe.

Bạn đang xem: Dấu chân trên cát pdf

Ngày nay, bạn ta biết đến triều đại những vua chúa Ai Cập thời cổ qua sách vở và giấy tờ của tín đồ Hy Lạp. Slàm việc dĩ những sử gia Hy Lạp hiểu rằng những chi tiết này bởi họ đã giao lưu và học hỏi từ bỏ người Ai Cập bị đày biệt xđọng tên là Sinuhe. Đây là một nhân thứ lạ đời, vẫn bao gồm công với văn uống minch Ai Cập truyền vào Hy Lạp lúc tổ quốc này còn làm việc triệu chứng kém mngơi nghỉ mang đối với Ai Cập thời điểm đó.

Các sử gia thời buổi này sẽ chỉ dẫn nhiều trả thuyết về nhân đồ vật Sinuhe này. Có tín đồ nhận định rằng ông là 1 nhà buôn cho Hy Lạp lập nghiệp, mà lại làm thế nào lái buôn lại mở ngôi trường dạy dỗ học cùng để lại nhiều tư liệu quý hiếm như thế được? Từ nlẩn thẩn xưa, chỉ riêng biệt ách thống trị vua chúa là giáo sĩ bắt đầu thừa kế quy chế giáo dục toàn vẹn điều đó mà thôi.

Do đó, một vài tín đồ cho rằng ông trực thuộc thống trị giáo sĩ, mà lại vấn đề một giáo sĩ Ai Cập đến msinh hoạt trường dạy học tại Hy Lạp cũng là điều cực nhọc gật đầu đồng ý. Mặc cho dù lúc ấy văn uống minch Hy Lạp chưa tân tiến nlỗi Ai Cập tuy thế giáo xứ đọng này cách tân và phát triển khôn xiết mạnh dạn, rõ ràng các giáo sĩ Hy Lạp quan yếu đồng ý cho một giáo sĩ ngoại quốc mang lại mlàm việc ngôi trường dạy dỗ học trên thánh địa Olympia của mình được.

Nếu cụ thì hợp lí Sinuhe trực thuộc thống trị hoàng tộc? Điều này xét ra cũng không có lý vì chưng một bạn trực thuộc kẻ thống trị hoàng phái cần yếu bị đày biệt xứ đọng. Luật pháp Ai Cập công ty trương xử tử những kẻ trong hoàng phái nếu bọn họ vi phạm luật một tội trọng làm sao kia chứ đọng không tồn tại lệ bị đày biệt xđọng, vị các vua Pharaoh hết sức hại những người dân vào bầy chúng ta chiêu binch mãi mã phản bội.

Việc một người Ai Cập, thân cụ mơ hồ, bị đày biệt xứ đọng, đến mnghỉ ngơi ngôi trường dạy dỗ học tập trên Athens, trung chổ chính giữa văn hóa của Hy Lạp, vẫn là 1 trong bí mật tới thời điểm này các nhà khảo cổ không tìm ra được câu vấn đáp.

Mặc mặc dù là tiểu ttiết lịch sử hào hùng về làng mạc hội Ai Cập cổ xưa, song các vấn đề được nêu ra vào tác phẩm vẫn có ý nghĩa thời sự trong nhân loại ngày nay. Đó là nguyên do khiến cho tác phđộ ẩm không chỉ có duy trì được sự cuốn hút so với bạn đọc nước ta và rất nhiều vị trí trên quả đât trong rộng nửa nuốm kỷ qua.

Xem thêm: Cách Quên Đi Quá Khứ - Cách Giúp Bạn Quên Đi Quá Khứ Và Sống An Yên Hơn

quý khách hàng sẽ không còn thể tách mắt ngoài những mẫu vnạp năng lượng viết cùng với ý tứ đọng sâu sắc của một bạn nhỏ xa quê hương: "Người Ai Cập bao gồm thành ngữ: "Kẻ nào sẽ uống nước sông Nile thì cần thiết làm sao uđường nước chỗ nào được nữa". Quả núm mặc dù sống trong Hy Lạp cơ mà ko lúc nào tôi có thể quên được Ai Cập quê hương thân thương của tớ.

Ngoài ra phần đông miền như thế nào thành lập trên mặt mèo, chỉ huy hoàng trong một thời gian hết sức ngắn rồi tàn lụi, tuy thế mấy ai chịu xem xét mang đến điều ấy. Cũng như những vệt vệt chân bên trên mèo có duy nhất một thoáng giây rồi pnhì mờ, huyền thoại về một fan Ai Cập qua Hy Lạp mnghỉ ngơi trường dạy dỗ học, đào tạo nhiều thế hệ học trò xuất nhan sắc chỉ còn là một trong những mẩu truyện mơ hồ vào cuộc sống thường ngày ồn ã, náo nhiệt độ ngày nay.

BOX

Dịch giả Nguyên Phong tên thiệt là Vũ Văn Du, sinh vào năm 1950 trên Hà Thành. Ông tách Việt Nam du học sống Hoa Kỳ từ năm 1968 với giỏi nghiệp cao học sống nhì ngành Sinc vật dụng học tập và Điện tân oán. Ngoài công việc chính là một kỹ sư thời thượng trên Boeing vào hơn 20 năm, ông vẫn liên tiếp nghiên cứu và phân tích vào mục đích công ty kỹ thuật tại Đại học Carnergie Mellon với Đại học Seattle. Ông còn huấn luyện trên một vài trường đại học thế giới trên Trung Quốc, Hàn Quốc, nước Nhật... về lĩnh vực technology ứng dụng.

Song tuy nhiên cùng với sứ mệnh một nhà khoa học, Nguim Phong còn là một dịch mang lừng danh của loạt sách về văn hóa truyền thống cùng vai trung phong linc phương thơm Đông, gửi thể từ không ít tác phđộ ẩm của những học mang phương Tây sau quá trình khám phá và tò mò những cực hiếm lòng tin từ bỏ phương Đông. Trong số kia, có thể kể: Hành Trình về phương thơm Đông, Ngọc sáng sủa vào hoa sen, Bên rặng Tuyết đánh, Hoa sen bên trên tuyết, Huyền thuật với đạo sĩ Tây Tạng, Minc Triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết…

Đam mê thiền học, nghiên cứu và phân tích thâm thúy các vụ việc trọng tâm linch bên dưới ánh mắt của công nghệ, phần đa tác phđộ ẩm của ông, phần nhiều là pđợi tác, giúp fan phát âm tiếp cận những tác phẩm cội dễ dãi rộng, lý giải được phần đông sự việc còn các ẩn số bằng tầm nhìn minc triết.

***

Mika Waltari (1908-1979) là một công ty biên soạn kịch nổi tiếng, vẫn viết hơn tám mươi kịch bạn dạng mang lại sân khấu kịch nghệ Broadway.

Xem thêm: 7 Cách Để Chứng Minh Trái Đất Hình Cầu (Mà Không Phải Phóng Vệ Tinh)

Trong chuyến du ngoạn Hy Lạp, ông nghe đề cập về Sinuhe, một giai thoại rộng rãi vẫn được lưu truyền trong dân gian xứ đọng này. Ông vẫn khám phá, xúc tiếp với những cố lão để ghi chnghiền, thâu tập cụ thể về nhân vật dụng quái gở này; rồi sản xuất đó một vài ba tình tiết cùng với ý muốn sẽ dựng lên một vngơi nghỉ kịch bự mà lại nửa chừng, ông bỏ ý định và biên soạn thành cuốn nắn đái tngày tiết The Egyptian (lâm thời dịch: Dấu Chân Trên Cát). Xuất bạn dạng năm 1945, The Egyptian là một trong những trong số những cuốn sách có số bán chạy và được tái bản nhiều lần. Tuy là một trong những tè tmáu hư cấu (fiction) dẫu vậy người sáng tác vẫn xây đắp nó trường đoản cú đều thần thoại trong dân gian, nên nó vẫn có giá trị trên địa hạt sử liệu và khảo cổ.Cho đến thời điểm này, mặc dù vẫn soạn hơn tám mươi vngơi nghỉ kịch khét tiếng mà lại The Egyptian vẫn là cuốn tiểu thuyết đầu tay với tốt nhất của ông.

***

Tôi tên là Sinuhe, mẩu chuyện tôi nói lại sau đấy là cthị xã của tớ, một tín đồ Ai Cập, mặc dù bây giờ tôi không còn được sinh sống trong quê nhà của tôi nữa. Tên tuổi tôi đang hoàn toàn bị xóa khỏi trong các đền rồng đài, lăng tẩm, vnạp năng lượng khiếu nại, bia đá, cùng có lẽ rằng bây chừ không thể ai cảnh báo gì cho tôi nữa. Tôi viết lại cthị trấn này không hẳn để hồi phục tên tuổi đến tôi mà lại bởi vì tôi thấy cần phải ghi lại các vươn lên là ráng đang xảy ra tại quê hương tôi một phương pháp chân thực, để nạm hệ sau rất có thể hiểu rõ về phần lớn biến đổi nắm trong buổi giao thời lịch sử này. Tôi hi vọng dựa vào cố họ có thể học hỏi, rời ko đi vào những lốt xe cũ, đa số tội tình xưa.Người Ai Cập có thành ngữ: "Kẻ như thế nào đã từng uống nước sông Nile thì cần thiết uống nước nơi đâu được nữa." Quả cụ, Mặc dù sinh sống trong Hy Lạp nhưng lại không lúc nào tôi rất có thể quên được Ai Cập, quê hương vồn vã của tôi. Mặc mặc dù hiện thời được giải khát bởi đông đảo loại rượu vang vừa thơm vừa ngon tốt nhất của Hy Lạp nhưng mà không bao giờ tôi có thể quên được mùi vị vào non, lắng đọng của không ít bình nước được múc lên trường đoản cú sông Nile, dòng sông mà người Ai Cập thường xuyên Call là "chị em Nile", một danh từ bỏ tràn trề yêu thích, không bút mực nào hoàn toàn có thể tả xiết.Tôi xin bắt đầu mẩu chuyện của tôi…