20 SỰ THẬT VỀ ĐẠT LAI LẠT MA 15

  -  
Truyền thống vào vai tái sinch là 1 giữa những đặc điểm bí ẩn tốt nhất của Phật giáo Mật tông Tây Tạng.

Bạn đang xem: 20 Sự Thật Về Đạt Lai Lạt Ma 15


Truyền thống hóa thân tái sinh là 1 trong trong những Điểm lưu ý bí ẩn nhất của Phật giáo Mật tông Tây Tạng.


*
Đạt Lai Lạt Ma có thể ra quyết định dứt truyền thống cuội nguồn hòa mình - Ảnh: Reuters
Theo trang Dalailama.com của Đạt Lai Lạt Ma sản phẩm 14, rất có thể phát âm hóa thân là việc thị hiện của chỏng Phật, người yêu tát và những vị đạo sư giác ngộ bên trên trần thế nhằm giáo hóa và cứu vãn độ. khi hóa trang chết đi, phần đông bậc này rất có thể tuyển lựa tái sinch để tiếp tục việc làm hoằng hóa còn dang dở.
“Sự tái sinh của nhập vai là hiện tượng lạ đến từ sự tự nguyện của cá thể, hoặc ít nhất là cũng qua sức khỏe của nghiệp dulặng, phước báu cùng năng lực cầu nguyện”, Dalailama.com viết, khác với sự đầu tnhì gửi kiếp thường thì, hòa mình tái sinh vẫn giữ lại được ký ức về cuộc sống ngày trước.
Không nhỏng ý niệm thông thường, không riêng gì Đạt Lai Lạt Ma cùng Ban Thiền Lạt Ma mới tái sinc nhưng mà có khá nhiều cái tái sinch trong cả 4 phái của Mật tông Tây Tạng. Trong đó, mẫu tái sinch của Đạt Lai Lạt Ma và Ban Thiền hậu Lạt Ma được nhân loại bên phía ngoài biết đến những độc nhất vô nhị vày sứ mệnh lãnh đạo giáo quyền lẫn cầm quyền của những vị này.
Dòng tái sinc Đạt Lai Lạt Ma bắt nguồn từ vị trước tiên là Gendun Drupa (1391 - 1475), fan sẽ nguyện rằng sau khoản thời gian chết vẫn tái sinh để hoàn chỉnh rất nhiều gì còn dang dsinh sống. Trước khi nhập tịch, đại sư Gendun Drupa chỉ dẫn một số đồ dùng hàng ngày với viết một bài bác kệ để bọn chúng đồ đệ phụ thuộc kia tìm đến nhập vai tái sinch của mình.
Suốt 2 năm tiếp đến, các môn đệ tiếp tục tìm kiếm và sau cuối đã xác định được hóa thân tái sinc của Gendun Drupage authority là 1 trong những cậu nhỏ nhắn 2 tuổi sinh sống tại vùng Tsang, khu vực miền trung Tây Tạng. Tương truyền, Lúc vừa bập bẹ biết nói, cậu bé xíu vẫn nói với cha mẹ rằng thương hiệu mình là Pema Dorjee (tục danh của Đạt Lai Lạt Ma sản phẩm công nghệ 1). lúc đoàn kiếm tìm tìm mang lại địa điểm, bọn họ bày ra trước đôi mắt cậu nhỏ bé nhiều dụng cụ khác nhau với cậu đã chọn chính xác phần lớn đồ vật dụng cơ mà ngài Gendun Drupage authority còn lại, đồng thời hiểu và giảng nghĩa rõ ràng bài kệ. Sau kia, cậu bé bỏng được đưa về tu tập cùng với pháp danh Gendun Gyatso (1475 - 1542) cùng phát triển thành Đạt Lai Lạt Ma thứ hai.
Cứ đọng rứa, từng đời Đạt Lai Lạt Ma trước khi viên tịch gần như để lại một trong những di vật như tràng phân tử, bình chén... và một bài xích kệ để ship hàng việc đào bới tìm kiếm tìm. Bên cạnh đó, những bậc cao tăng biết đến đang thừa nhận báo mộng tương tự như những tín hiệu khác để bổ trợ. Theo sách The Search Team Arrives (trợ thì dịch: Đoàn tra cứu tìm vẫn đến) của 2 tác giả Anne F.Thurston với Gyalo Thondup (anh ruột Đạt Lai Lạt Ma đồ vật 14 - NV), sau thời điểm Đạt Lai Lạt Ma thứ 13 Thubten Gyatso chết thật năm 1933, di thể được ướp của ông đã tảo mặt về hướng đông nam sẽ trường đoản cú xoay đầu về hướng hướng đông bắc.
Dựa theo lốt chỉ này, đoàn tìm kiếm đã phân phát hiện Lhamo Thondup trên xã Taktser, nay thuộc tỉnh giấc Thanh khô Hải (Trung Quốc). Lhamo Thondup gấp rút vượt qua các bài bác soát sổ theo truyền thống lâu đời, chọn đúng các thiết bị dụng của nhập vai đời trước cùng biến hóa Đạt Lai Lạt Ma máy 14 cho đến bây giờ cùng với thương hiệu Tenzin Gyatso. Trên trang Dalailama.com, Đạt Lai Lạt Ma trang bị 14 nhắc rằng ngay lập tức tự trước lúc được tuyên ổn dấn, ông đã luôn luôn nói với chị em là chuẩn bị được mang lại Lhasa (thủ tủ Tây Tạng). Cũng theo lời nhắc, sau khoản thời gian ông Thành lập và hoạt động, một cặp quạ thường xuyên bay cho đậu bên trên căn hộ, giống như các đời Đạt Lai Lạt Ma thứ 1, 7, 8 và 12.
Nếu các Đạt Lai Lạt Ma được xem là hòa mình của Quán Thế âm Bồ tát thì Ban Tnhân từ Lạt Ma biết tới hóa thân của Phật A Di Đà. Danh hiệu Ban Thiền đức Lạt Ma trước tiên bởi vì Đạt Lai Lạt Ma trang bị 5 Lobthanh lịch Gyatso trao đến thầy mình là đại sư Khedrub Je (1385 - 1438). Từ kia sau này, các vị Ban Tnhân từ Lạt Ma tiếp tục truyền thống lâu đời hóa thân tái sinch và được xem là có vị nạm thứ nhị về giáo quyền lẫn nạm quyền sau Đạt Lai Lạt Ma. Cũng từ đây, Ban Thiền khô Lạt Ma đóng vai trò lãnh đạo quy trình tra cứu tìm, tuyên ổn nhận hòa mình tái sinch của Đạt Lai Lạt Ma với ngược chở lại.
Ttinh ma ôm đồm nổ ra năm 1995 Lúc Đạt Lai Lạt Ma vật dụng 14 tuyên ổn nhấn một cậu nhỏ bé 6 tuổi thương hiệu Gedhun Choekyi Nyima là Ban Thiền lành Lạt Ma sản phẩm 11. Tuy nhiên, Gedhun Choekyi Nyima sau đó đã bặt tăm cùng đến tháng 12.1995, cơ quan ban ngành Trung Quốc lựa chọn Gyaltsen Norbu, trong năm này 26 tuổi, làm cho Ban Tnhân từ Lạt Ma trang bị 11. Đến ni, Trung Hoa và phía Đạt Lai Lạt Ma sản phẩm 14, đang lưu lại vong trên Ấn Độ, vẫn không thừa nhận lựa chọn của nhau. Ngày 6.9, Reuters dẫn lời ông Norbu Dunzhub - thành viên Ban Mặt trận thống duy nhất của Khu từ trị Tây Tạng - tuim tía Gedhun Choekyi Nyima “hiện sinh sống cuộc đời bình thường” với “không thích bị quấy rầy”.

Xem thêm: * Liên Trì Cảnh Sách - Chương 5: Liên Trì Cảnh Sách


Trong cuộc phỏng vấn với báo Đức Welt am Sonntag tháng 9.năm trước, Đạt Lai Lạt Ma máy 14 tuim tía ông rất có thể sẽ không tái sinh bên cạnh đó xong luôn luôn thiết chế Đạt Lai Lạt Ma để “dân công ty hóa và nên tránh tạo tác động xấu”.
Theo giới quan giáp, quyết định này rất có thể nhằm mục tiêu tránh chứng trạng phân tách rẽ sau khi ông chết thật giả dụ cơ quan ban ngành Trung Hoa tiếp tục can thiệp vào quy trình gạn lọc Đạt Lai Lạt Ma tiếp theo sau nhỏng trường vừa lòng Ban Thiền khô Lạt Ma. Trước đó, Đạt Lai Lạt Ma vào khoảng thời gian 2011 cũng đã tuim bố từ vứt đều địa điểm mang tính bao gồm trị.
Đáp lại, ngày 16.4.năm ngoái, phạt ngôn viên Sở Ngoại giao Trung Hoa Hồng Lỗi khẳng định truyền thống cuội nguồn tái sinh của Đạt Lai Lạt Ma có lịch sử hàng ngàn năm và nên thực hiện “tuân thủ các nghi lễ tôn giáo, định chế lịch sử vẻ vang cùng quy định trong phòng nước”, theo Reuters.

Tái sinc (luân hồi) là hiện tượng lạ như một quy nguyên tắc của dải ngân hà vạn đồ dùng, sự tái sinh ko vì bất cứ đấng giáo nhà như thế nào tất cả quyền can thiệp xuất xắc chi phối hận. Người tu đắc đạo bao gồm thiện nghiệp giỏi với nhiều phước báu tự chọn cho chính mình khu vực đến sau khoản thời gian bị tiêu diệt bởi "nguyện lực", tín đồ bình thường vị thiếu phước báu cùng thiện nghiệp đề nghị tái sinh bằng "nghiệp lực". Điều này vì Đức Phật Thích ca Mâu Ni thuyết cách đó rộng 2500 năm.

Xem thêm: Quả Trứng Có Trước Hay Con Gà Có Trước, Câu Hỏi Hóc Búa
Chúa cũng có thể có tái sinch thôi. Thần thánh tái sinch là thông thường. Chẳng hạn dịp chúa bị hành hạ dã man cho tới bị tiêu diệt rồi bỏ vô mồ, sau đó chúa phục hồi và không tìm thấy xác vào hầm tuyển mộ nữa.

FWD ra mắt trang web mới buổi tối ưu hóa khả năng tra cứu tìm lên tiếng của khách hàng

Định chế tài chủ yếu hàng đầu châu Âu với HDBank mngơi nghỉ dịch vụ German Desk tại Việt Nam

Laimian Quy Nhơn: Bất hễ sản nghỉ ngơi cao cấp sống thành thị du lịch sạch mát ASEAN

Vai trò của mối cung cấp lực lượng lao động vào quy trình Chuyển đổi số tại EVNGENCO 3

Tái diễn cuộc gọi mang danh năng lượng điện lực trên TPhường.HCM

Cửa ngõ Thuận An, chỗ định cư lphát minh cùng với loạt dự án công trình giá chỉ tốt

VinaPhone tri ân người tiêu dùng đính thêm bó lâu năm nhân lưu niệm sinch nhật 25 tuổi