Đức Đạt Lai Lạt Ma Tenzin Gyatso

  -  

Đức Pháp vương, Tenzin Gyatso là Đức Đạt Lai Lạt Ma lắp thêm 14.

Bạn đang xem: Đức Đạt Lai Lạt Ma Tenzin Gyatso

Không tương tự những người tiền nhiệm, ông tận dụng tối đa thời đại thông báo để truyền tay thông điệp chủ quyền. Ông cũng là tác giả của tương đối nhiều cuốn sách với đi khắp quả đât hàng năm nhằm Speeker. Đức Đạt Lai Lạt Ma trang bị 14 là tín đồ cầm đầu niềm tin của Phật giáo Tây Tạng. Ông là biểu tượng được sản phẩm triệu người bên trên thế giới ái mộ. trăng tròn thực sự sau đây để giúp đỡ các bạn gọi thêm về vị đại đức này.

Ông chính là người dân có ảnh hưởng độc nhất vào Phật giáo Tây Tạng. (Ảnh: Internet)

1. Đức Đạt Lai Lạt Ma sản phẩm 14 được sinh ra vào nghèo khó

2. Là vị Đạt Lai Lạt Ma sinh sống với trị vị lâu nhất

Hiện tại, Đạt Lai Lạt Ma trang bị 14 là bạn sinh sống lâu tuyệt nhất và trị do lâu nhất. Thông tin nhận định rằng có thể ông sẽ là Đạt Lai Lạt Ma sau cuối của Phật Giáo Tây Tạng.

3. Tiếng Tây Tạng chưa hẳn là ngôn ngữ bao gồm của mái ấm gia đình ông

hộ gia đình Đạt Lai Lạt Ma sản phẩm 14 áp dụng tiếng Trung Quốc từ những tỉnh giấc phía Tây. Và họ không nói được giờ đồng hồ Tây Tạng.


4. Bắt đầu tương đối "muộn"

Ông được phân phát hiện và hộ vệ đến Lhasa vào thời điểm năm 1939, tức chỉ mới 4 tuổi. Ngài Tenzin Gyatso được xem như là fan “già nhất” được phân phát hiện nay là 1 trong những vị Đạt Lai Lạt Ma. Một số Lạt Ma đãi đằng lo lắng về vấn đề ban đầu đào tạo vượt muộn. Nhưng ở đầu cuối ông đang trở thành vị Lạt Ma được yêu dấu và kính trọng bên trên khắp quả đât.

5. Đảm nhiệm các trọng trách rưới lúc còn trẻ

Tại tuổi 15, vị Đạt Lai Lạt Ma lắp thêm 14 đã có được trao toàn quyền so với Tây Tạng. Ông bắt buộc gặp mặt gỡ các nhà chỉ đạo China với dàn xếp về sau này của người dân.Thời điểm này, ông được xem là nhà chỉ huy cả về lòng tin cùng bao gồm trị của Tây Tạng. Đức Đạt Lai Lạt Ma tiếp nối đã trường đoản cú bỏ quyền lực tối cao chính trị cùng triệu tập vào câu hỏi đổi mới một nhân trang bị vai trung phong linh.

Xem thêm: Tranh Thư Pháp Về Thầy Cô 20/11, Những Câu Thư Pháp Nói Về Thầy Cô

6. CIA đã có lần giúp đỡ ông

Cơ quan tiền Tình Báo Mỹ (CIA) sẽ trợ giúp Đức Đạt Lai Lạt Ma chạy trốn ngoài Tây Tạng cùng đi lưu vong làm việc Ấn Độ vào thời điểm năm 1959.

7. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nhận được được giải thưởng Nobel Hòa bình

Năm 1989, Đức Đạt Lai Lạt Ma sản phẩm công nghệ 14 được trao giải Nobel Hòa bình. Năm 2007, ông đã nhận được được Huy chương thơm Vàng của Quốc hội - vinh dự dân sự cao nhất bởi vì Quốc hội Hoa Kỳ trao tặng ngay.Không những vậy, Đức Đạt Lai Lạt Ma thiết bị 14 làm phản đối khỏe mạnh khí giới phân tử nhân. Ông cũng chính là cố kỉnh vấn vào Quỹ Hòa bình Thời đại Hạt nhân.

Giải Nobel Hòa Bình năm 1989 đang nằm trong về Đạt Lai Lạt Ma. (Ảnh: Internet)

8. Ông vẫn luôn nhắm đến Tây Tạng

Trong những buổi chuyện trò Đức Đạt Lai Lạt Ma luôn luôn mong ước trở về Tây Tạng. Nhưng ông cũng bảo rằng đã chỉ có tác dụng như thế giả dụ không phải triển khai các ĐK của China. Chính phủ Trung Hoa buộc ông cần quay lại với tư biện pháp là một công dân Trung Quốc nhằm mô tả lòng yêu thương nước.Để đảm bảo an ninh, Đức Đạt Lai Lạt Ma luôn tất cả một đoàn bình yên hộ vệ. mặc khi Khi sống Ấn Độ, cuộc sống đời thường của ông đang những lần bị rình rập đe dọa.

Xem thêm:

9. cũng có thể Đức Đạt Lai Lạt Ma thiết bị 14 sẽ là bạn cuối cùng

Vị Đạt Lai này nhận định rằng fan kế vị ông rất có thể hình thành đằng sau sự kiểm soát điều hành của Trung Quốc. Nên vô cùng rất có thể ông đang là Đức Đạt Lai Lạt Ma cuối cùng được vạc hiện tại.Năm 2011, Đức Đạt Lai Lạt Ma sản phẩm 14 nói “nhẵn gió” về việc sẽ “nghỉ ngơi hưu” trong tuổi 90.

10. Ban hành “giấy phép tái sinh” đến Đức Đạt Lai Lạt Ma!

nhà nước Trung Quốc vẫn ra chiến lược bầu Đức Đạt Lai Lạt Ma tiếp theo trải qua ủy ban. Kế hoạch như một trong những phần trong "Lệnh số 5" của Cục Quản lý Tôn giáo Nhà nước. Trong số đó, cơ quan chính phủ Trung Hoa đang ban hành “giấy tờ tái sinh”!Thông tin rõ ràng về loại bản thảo đặc trưng này phía China vẫn chưa đưa ra.

(Còn tiếp)

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp


đôi mươi sự thật bao phủ Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 của Phật Giáo Tây Tạng

Hãy mày mò biết tin chi tiết tại đây:

Tour Tây Tạng Huyền Bí với Everest Hùng Vĩ

Hành mùi hương núi Kailash - Hồ Manasarovar

Trụ slàm việc thiết yếu Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linc, Phường Bến Nlép, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh