DANH SƯ XUẤT CAO ĐỒ

  -  
Bỏ qua chuyển hướng Giới thiệuĐảng bộ tỉnh Quảng TrịChức năng nhiệm vụVăn kiện ĐảngNội bộDanh bạ điện thoạiLịch làm việc
Học sinh của các cô giáo trường Tiểu học Trưng Vương (Quảng Trị) có nét bút xứng đáng thuộc dạng không một font chữ nào trên các phần mềm soạn thảo văn bản tân tiến nhất có thể sánh kịp.
*
*

Hôm qua, dân mạng được phen xôn xao vìbài thi viết chữ đẹp của 18 cô giáo trưởng tiểu học Trưng Vương (Quảng Trị). Quả thực, ở thời đại công nghệ như hiện nay, nhiều người ngày càng viết chữ xấu. Đối với nhiều người, họ quen với việc nhìn font chữ cứng nhắc trên máy tính và gần như không có nhu cầu ghi chép… Vậy nhưng, các cụ xưa từng nói: “Nét chữ nết người”. Luyện viết chữ đẹp là điều rất quan trọng và dù xã hội có phát triển đến đâu thì chữ viết tay vẫn là điều không thể thiếu.

Bạn đang xem: Danh sư xuất cao đồ

Chính vì thế khi nhìn thấy những nét chữ đẹp như rồng bay phượng múa 18 cô giáo trình diễn trên bảng đen phấn trắng, dân mạng không khỏi trầm trồ, xuýt xoa.


Những bức ảnh chụp lại cảnh các cô giáo viết chữ đẹp như vẽ tranh khiến mọi người trầm trồ.

Chưa hết ngưỡng mộ các cô, mới đây dân mạng còn ngạc nhiên hơn khi phát hiện học trò của các cô viết chữ cũng đẹp không kém. Điều này quả đúng với câu ngạn ngữ “danh sư xuất cao đồ” - Thầy giỏi sinh trò giỏi.


Những bức ảnh chụp nét chữ của học sinh được thầy Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường tiểu học Trưng Vương đã đăng. Được biết, tất cả là 30 bài dự thi cuộc thi “Viết chữ đẹp - Sáng tạo” của học sinh từ khối 1 đến khối 5 của trường Trưng Vương.

Được biết, những nét bút đẹp mê ly này là thành quả của phòn trài “Các lớp không có học sinh viết chữ xấu” mà nhà trường phát động cách 4 năm trở lại đây.

Xem thêm: Cách Niệm Phật Như Thế Nào Cho Đúng? ? Niệm Phật Sao Cho Đúng Cách

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh chụp loạt bài thi viết của học sinh trường Trưng Vương:


Đúng là thầy nào trò nấy.
Các em học sinh kiên trì khi nắn nót viết từng chữ một để tạo nên một tác phẩm đẹp xuất sắc hơn bất cứ một công cụ soạn thảo văn bản nào.
Không chỉ viết đẹp, các bài thi còn vẽ hình minh họa vô cùng sống động.
Những bức tranh nhỏ vẽ cảnh vật, chim muông… điểm xuyết vào bài thi khiến trang giấy trở thành một bức tranh đúng nghĩa.

Xem thêm: Hòa Thượng Thích Viên Thành, Cố Ht Thích Viên Thành (1950


30 bài thi, bài nào cũng xuất sắc như nhau.

Bản quyền thuộc Tỉnh ủy Quảng Trị

Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Quảng Trị

Cơ quan quản lý: Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử: Số 03/GP-STTTT của Sở Thông tin&Truyền thông Tỉnh Quảng Trị