Danh sách chùa ở tphcm

  -  

Chùa ở TP. Sài Gòn đã được nhiều khác nước ngoài quyên tâm. sài Gòn – Tp HCM là trung tâm của phật giáo, với rất nhiều dự án công trình ca tòng chiền khô phệ được thiết kế từng hàng nghìn năm cùng với phong cách xây dựng hết sức độ đáo của khá nhiều nền văn hoá Trung – Ấn – Việt,…

Dưới đấy là một số công trình chùa nghỉ ngơi TP. Sài Gòn nổi tiếng, bạn nên thăm quan và du lịch.

Bạn đang xem: Danh sách chùa ở tphcm

*

Cvào hùa Vĩnh Nghiêm là ngôi ca dua mập với danh tiếng sống tp Sài Gòn. Ca tòng này vẫn đánh dấu lốt ấn trận chiến cuối cùng của hero Nguyễn Vnạp năng lượng Trỗi năm 1964.

Cvào hùa Vĩnh Nghiêm được ghi nhấn là tất cả tháp đá cao nhất cùng công trạng nhất tại Việt Nam, cùng với 7 tầng, cao 14m, được khánh thành vào thời điểm năm 2003, tháp được thi công cùng với thẩm mỹ và nghệ thuật trổ đá rầm rịt, công huân cùng với hoa văn uống, hoạ tiết chạm trổ tủ kín… kiến trúc theo phong cách văn hoá thời lý – trần.

2. Ca tòng Giác Lâm: liên tưởng 118 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TPHCM.

*

Ca tòng Giác Lâm được thi công vào thời điểm năm 1744 là 1 trong những trong những ngôi cvào hùa bao gồm tuổi thọ cao nhất tại tp Sài Gòn, a tòng được cư sỹ Lỹ Thuỵ Long, người Minh Hương xây dựng. Trải qua nhiều thời kỳ, cvào hùa có tương đối nhiều tên gọi không giống nhau như: Cvào hùa Cđộ ẩm Sơn, Sơn Can tuyệt Cẩm Đệm.

3. Chùa Giác Viên:

*

Sau hầu như lần tu bổ vào khoảng thời gian 1958, 1961, 1962, cvào hùa Giác Viên đang xuất hiện thêm các nét kiến trúc phương tây. Xung xung quanh cvào hùa là 1 tu viện giành cho đa số công ty hành đạo. Đến ni ngôi ca dua còn duy trì được 153 pho tượng, 60 bao lam phệ nhỏ dại đụng 18 vị La Hán, muông thụ, hoa trái cùng một số trong những tác phẩm chạm trổ nghệ thuật khác. Trong ca dua còn có một bảng mộc hình vuông của vị cao tăng đầu tiên là Hòa thượng Hải Tịnh với một cây mai vày ông Mạc Cửu tdragon vẫn còn đến ngày này.

Xem thêm: Bố Trí Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Chuẩn Nhất 2021

4. Chùa Xá Lợi.

5. Cvào hùa Ấn Quang

Số 243 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, chế tạo năm 1948.

6. Chùa Linch Sơn 

Số 149 đường Cô Giang, Q.10. Ca tòng Linc Sơn Được thành lập thời điểm cuối thế kỷ 19, xuất phát điểm từ một ngôi miếu thờ Linch Sơn Thánh Mẫu. Năm 1931, hội Nam Kỳ nghiêm cứu vớt Phật học tập Thành lập, đặt trụ ssinh hoạt làm việc ca tòng.

7. Ca dua Gò (Phụng Sơn)

Địa chỉ số 1408 đường 3 mon 2, Q11, ltràn vào thời điểm đầu thế kỷ 19.

Xem thêm:

8. Ca tòng Nam Thiên Nhất Trụ

Địa chỉ 100 Đặng Vnạp năng lượng Bi, Bình Tbọn họ, Thủ Đức, HCM. Được sản xuất vào thời điểm năm 1958.